ทำความสะอาดทุกวัน ช่วยให้บ้านน่าอยู่ขึ้นอีกเยอะ
เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม

          บางครั้งการทำความสะอาดใหญ่สัปดาห์ละครั้งก็อาจยังไม่พอ หากคุณต้องการมีบ้านที่สะอาดมีระเบียบอยู่เสมอ เพราะฉะนั้นนั้นการทำความสะอาดเล็ก ๆ น้อย ๆ ทุกวัน จึงถือเป็นสิ่งจำเป็นสำหรับแม่บ้านทั้งหลายเลยทีเดียว ซึ่งถ้าคุณเป็นอีกคนที่ต้องการให้บ้านดูสะอาดตาอยู่เสมอ และช่วยให้การทำความสะอาดใหญ่ในช่วงวันหยุดง่ายขึ้นไปในตัว คุณก็ควรขยันทำความสะอาดแต่ละห้องในบ้านกันทุกวันด้วยการทำตามนี้ดู1. ห้องครัว

          ห้องที่ใช้ทำอาหารแทบทุกวันอย่างห้องครัวถือเป็นห้องที่สกปรกที่สุดในบ้านเลยทีเดียว แถมถ้าเกิดสกปรกขึ้นมาเมื่อไหร่ ยังอาจทำให้คนในบ้านป่วยเอาได้ง่าย ๆ จากการทานของที่ติดเชื้อโรคเข้าไปอีกด้วย คุณจึงควรขยันทำความสะอาดห้องครัวทุกวันเพื่อสุขภาพที่ดีของคนในบ้าน ด้วยการฉีดสเปรย์ขจัดเชื้อราลงบนเคาน์เตอร์และใช้ผ้าสะอาดเช็ดให้เรียบร้อยทุกครั้งหลังใช้เสร็จ นอกจากนี้เพื่อให้ประหยัดเวลาและทำให้การล้างจานง่ายขึ้นอีก คุณก็ควรเปิดน้ำอุ่นผสมสบู่แช่ไว้ในอ่าง แล้วเวลาใช้เครื่องครัวชิ้นไหนเสร็จก็เอาไปแช่ทิ้งไว้ในนั้นด้วย รับรองเลยว่าพอทำแบบนี้แล้ว จะช่วยให้การล้างจานของคุณง่ายขึ้นอีกเยอะ2. ห้องรับแขก

          ของเล็ก ๆ น้อย ๆ ในห้องรับแขก เช่น หนังสือที่คุณหยิบมาอ่านนั้นสามารถกลายเป็นตัวทำให้ห้องรกได้อย่างรวดเร็วโดยที่คุณไม่ทันตั้งตัวเลยล่ะ เพราะหากวางเล่มแรกทิ้งไว้แล้ว คุณก็มักจะเอาเล่มอื่น ๆ มาวางทิ้งไว้ต่อ ๆ กันอีกจนกองรกตาได้อย่างรวดเร็ว เพราะฉะนั้นควรฝึกเก็บของเป็นที่ให้ติดเป็นนิสัย ห้องจะได้ดูสะอาดต่าน่ามองอยู่เสมอ นอกจากนี้ก็ควรเอาเครื่องดูดฝุ่นเล็ก ๆ ติดห้องไว้ด้วย ก่อนออกจากห้องจะได้ใช้ทำความสะอาดโซฟาเล็ก ๆ น้อย ๆ ได้3. ห้องน้ำ

          ถ้าปล่อยความชื้นทิ้งไว้ในห้องน้ำ ก็อาจจะทำให้ห้องน้ำของคุณกลายเป็นแหล่งเพาะพันธุ์เชื้อราเอาได้ง่าย ๆ เพราะฉะนั้นหลังอาบน้ำเสร็จก็อย่าปล่อยให้ตู้อาบน้ำหรืออ่างอาบน้ำของคุณมีหยดน้ำเกาะอยู่อย่างนั้น ควรเอาลูกกลิ้งกวาดหยดน้ำมาเช็ดออกให้เรียบร้อยเพื่อกำจัดความชื้นออกไป ยิ่งไปกว่านั้นหลังแปรงฟันเสร็จก็ควรหาผ้าสะอาดมาเช็ดรอบอ่างด้วย จะได้ไม่มีคราบยาสีฟันน่าเกลียดติดอยู่ให้รกหูรกตา

4. ห้องนอน

          แน่นอนว่าไม่มีใครอยากเปิดประตูมาเจอกับห้องนอนรก ๆ ที่มีข้าวของวางเกะกะเต็มไปหมดหรอก เพราะแค่เห็นก็รู้สึกอึดอัดจนนอนไม่หลับแล้วล่ะ ผิดกับห้องนอนที่เรียบร้อยซึ่งจะทำให้เรารู้สึกผ่อนคลายมากขึ้นอีกเยอะ ดังนั้นควรเอาเวลาที่คุณนอนโอ้เอ้อยู่บนเตียงหลังนาฬิกาปลุก มาใช้พับผ้าห่มและเก็บหมอนให้เข้าที่เข้าทางแทนจะดีกว่า รับรองได้เลยว่าจะช่วยให้ห้องนอนของคุณสะอาดตาน่าพักผ่อนขึ้นเยอะเลย

          สำหรับใครที่อยากให้บ้านสะอาดอยู่เสมอ ก็อย่าลืมเอาเคล็ดลับเหล่านี้ไปลองใช้กันดูนะคะ รับรองเลยว่าใช้เวลาไม่มาก และช่วยให้บ้านสะอาดขึ้นได้แน่นอนค่ะ


แบบบ้านสวย ตกแต่งบ้าน สินเชื่อบ้าน ฮวงจุ้ยบ้าน สวนสวยๆ คลิกเลย

คลิกอ่านความคิดเห็นของเพื่อน ๆ ได้ที่นี่
ทำความสะอาดทุกวัน ช่วยให้บ้านน่าอยู่ขึ้นอีกเยอะ โพสต์เมื่อ 31 สิงหาคม 2555 เวลา 15:01:28 288 อ่าน แสดงความคิดเห็น

คิดอย่างไรกับเรื่อง: ทำความสะอาดทุกวัน ช่วยให้บ้านน่าอยู่ขึ้นอีกเยอะ ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP