ที่ดินโคราชพุ่ง นักลงทุนแห่ผุดที่พักเขาใหญ่
 ที่ดินโคราชพุ่ง นักลงทุนแห่ผุดที่พักเขาใหญ่

 ที่ดินโคราชพุ่ง นักลงทุนแห่ผุดที่พักเขาใหญ่

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ภาพประกอบไม่เกี่ยวข้องกับข้อมูล

          ที่ดิน จ.นครราชสีมา ราคาพุ่งแรง หลังนักลงทุนแห่ผุดที่พักรองรับนักท่องเที่ยวเขาใหญ่ ด้านกรมโยธาธิการและผังเมือง ต้องจัดโซนนิ่งและแก้ปัญหาขยะ

          หลังจากอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ จ.นครราชสีมา กลายเป็นแหล่งท่องเที่ยวสำคัญที่นักท่องเที่ยวนิยมไปพักผ่อนรับอากาศบริสุทธิ์ เนื่องจากมีปริมาณโอโซนเป็นอันดับ 7 ของโลก อีกทั้งยังมีอากาศเย็นเฉลี่ย 23 องศา ตลอดทั้งปี จึงทำให้นักลงทุนแห่กว้านซื้อที่ดินเพื่อทำที่พักรองรับนักท่องเที่ยวเป็นจำนวนมาก จนราคาที่ดินใน จ.นครราชสีมา โดยเฉพาะบริเวณใกล้กับอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่พุ่งสูงขึ้น เฉลี่ยขั้นต่ำไร่ละ 5-6 ล้านบาท

          นายสมเกียรติ พยัคฆ์กุล นายกเทศมนตรีตำบลหมูสี เปิดเผยว่า ราคาที่ดินเขาใหญ่ตลอดแนวถนนธนะรัชต์ เมื่อ 5 ปีก่อน อยู่ที่ประมาณตารางวาละ 5,000-7,500 บาท หรือไร่ละ 2-3 ล้านบาท แต่ตอนนี้ราคาได้ปรับขึ้นอยู่ที่ ไร่ละ 5-6 ล้านบาทเป็นอย่างต่ำ และยังเปลี่ยนมือจากชาวบ้านเป็นนายทุนค่อนข้างเยอะ

          ขณะที่ผู้ประกอบการที่เป็นสมาชิกชมรมส่งเสริมการท่องเที่ยวเขาใหญ่-ปากช่อง จำนวน 170 รายนั้น เพิ่มขึ้นจากปีก่อนประมาณ 30 ราย โดยมีโครงการหรูเปิดขายคอนโดมิเนียมและบ้านพักตากอากาศอีกหลายยูนิต

          นอกจากนี้เส้นทางเขาใหญ่-วังน้ำเขียว ก็เป็นอีกหนึ่งเส้นทางที่กำลังเฟื่องฟูอยู่ในขณะนี้ โดยมีโครงการต่าง ๆ ทยอยเปิดตัว โดยเฉพาะการเข้าซื้อโรงแรมจุลดิศและปาลิโอเขาใหญ่ เพื่อปรับปรุงและลงทุนเพิ่ม ของตระกูล มาลีนนท์ ที่ใช้งบประมาณไปกว่า 650 ล้านบาท

          ทั้งนี้ กรมโยธาธิการและผังเมือง ต้องมีการประกาศวางผังนโยบายพัฒนาพื้นที่กลุ่ม 7 อำเภอ คือ อำเภอเมืองนครราชสีมา อำเภอโชคชัย อำเภอสูงเนิน อำเภอปักธงชัย อำเภอปากช่อง อำเภอวังน้ำเขียว และอำเภอครบุรี เพื่อเป็นการจัดโซนนิ่งควบคุมไม่ให้มีการพัฒนาเมืองอย่างไร้ทิศทาง โดยกำหนดระยะเวลาในการดำเนินการ 420 วัน ตั้งแต่ เดือนกรกฎาคม 2555 ถึง เดือนสิงหาคม 2556

          ส่วนเทศบาลตำบลหมูสี ก็ได้มีการวางแผนในการจัดเก็บขยะให้ดีขึ้น โดยจะปรับเปลี่ยนจากเดิมที่ขายให้เป็นเชื้อเพลิงให้กับโรงงานปูนซีเมนต์ มาเป็นการลงทุนก่อสร้างบ่อกลบฝัง สำรองไว้ใช้ในยามฉุกเฉิน และเพิ่มความปลอดภัยด้วยการติดตั้งกล้องวงจรปิดไว้ในจุดต่าง ๆ ด้วย

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมจาก


ที่ดินโคราชพุ่ง นักลงทุนแห่ผุดที่พักเขาใหญ่ โพสต์เมื่อ 17 กันยายน 2555 เวลา 16:41:33 40 อ่าน แสดงความคิดเห็น

คิดอย่างไรกับเรื่อง: ที่ดินโคราชพุ่ง นักลงทุนแห่ผุดที่พักเขาใหญ่ ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP