ห้องน้ำสีน้ำตาลเข้มรูปตัวไอ กับวิธีปูกระเบื้องที่แตกต่างเรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก myworksby.blogspot.com

          ไม่ว่าห้องน้ำของคุณจะมีพื้นที่จำกัดแค่ไหน แต่เชื่อเถอะว่าถ้ามีการจัดสรรให้ดีหรือมีไอเดียสร้างสรรค์ใหม่ ๆ ห้องน้ำก็ออกมาดูดีได้ไม่แพ้ห้องน้ำกว้าง ๆ อยู่เหมือนกัน เหมือนเช่นตัวอย่างห้องน้ำสีน้ำตาลเข้มที่เรานำมาฝากกันในวันนี้ เพราะแม้พื้นที่จะจำกัดให้ยาวเป็นรูปตัวไอแบบไม่มีพื้นที่ด้านกว้างมากนัก แต่ก็ยังตกแต่งออกมาได้พอดิบพอดี แถมยังใช้เทคนิคการปูกระเบื้องที่เหมือนจะมั่วแต่จริง ๆ แล้วตั้งใจนะจ๊ะ

          อาจเป็นเพราะการตกแต่งห้องน้ำที่ตรงยาวเพียงอย่างเดียว จะทำให้ดูน่าเบื่อจนเกินไปก็เป็นได้ ห้องน้ำห้องนี้จึงถูกตกแต่งออกมาชนิดที่ว่าต้องมีเครื่องหมายคำถามอยู่ในใจ ว่าทำไมจึงปูกระเบื้องเอียงไปเอียงมาให้งงงวย? แต่ถ้าลองเพ่งพิจารณาดูดี ๆ แล้ว การปูกระเบื้องห้องน้ำแบบนี้ก็เก๋ดีเหมือนกันนะ เพราะหากจะให้ปูกระเบื้องตามแนวสี่เหลี่ยมเพียงอย่างเดียว คงจะดูตรงเป๊ะและเห็นชัดจนเกินไป ว่าห้องน้ำห้องนี้มีแต่ด้านยาวรูปตัวไอเท่านั้น ดังนั้นจึงเลือกปูกระเบื้องให้เอียงไปในทิศทางต่าง ๆ เพื่อนำสายตาให้ห้องนี้ดูมีสัดส่วนที่แตกต่างมากขึ้น

          ไล่ไปตั้งแต่การปูพื้นให้เอียงไปด้านใดด้านหนึ่งตัดกับการปูกระเบื้องผนังที่ตรงเป๊ะ ส่วนผนังด้านข้างก็ปูให้เอียงลงเพื่อให้แปลกแตกต่างไปจากฝั่งตรงข้ามที่ปูตรง ๆ แบบปกติ นอกจากนี้ยังมีการเลือกใช้กระเบื้องสีเดียวกันแต่ต่างที่ขนาด มาตกแต่งอ่างอาบน้ำให้โดดเด่นขึ้น เสริมลวดลายบนผนังอีกหน่อยก็เป็นอันใช้ได้แล้วล่ะ ใครอยากลองปูกระเบื้องสไตล์แอบมั่วนิด ๆ แบบนี้บ้างก็ลองทำตามดูได้นะคะ จะเหมือนใครไปทำไมล่ะจริงไหม? อิอิ


แบบบ้านสวย ตกแต่งบ้าน สินเชื่อบ้าน ฮวงจุ้ยบ้าน สวนสวยๆ คลิกเลย

   คลิกอ่านความคิดเห็นของเพื่อน ๆ ได้ที่นี่

ห้องน้ำสีน้ำตาลเข้มรูปตัวไอ กับวิธีปูกระเบื้องที่แตกต่าง โพสต์เมื่อ 2 พฤศจิกายน 2555 เวลา 17:53:25 1,418 อ่าน แสดงความคิดเห็น

คิดอย่างไรกับเรื่อง: ห้องน้ำสีน้ำตาลเข้มรูปตัวไอ กับวิธีปูกระเบื้องที่แตกต่าง ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP