กทม. แจกแบบบ้านฟรี 100 แบบ เปิดลงทะเบียนออนไลน์ 5 ธ.ค.

กทม. แจกแบบบ้านฟรี 100 แบบ เปิดลงทะเบียนออนไลน์ 5 ธ.ค.

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ภาพประกอบไม่เกี่ยวข้องกับข้อมูล

          เมื่อวันที่ 5 พฤศจิกายน 2555 เวลา 15.30 น. ที่ศาลาว่าการ กทม. นายไกรศักดิ์ ชุณหะวัน ประธานที่ปรึกษาผู้ว่าฯ กทม. แถลงข่าว โครงการแบบบ้านยิ้ม ปี 4 พร้อมเปิดตัวแบบบ้านใหม่ล่าสุด 100 แบบ โดยมี นายวิบูล จันทรดิลกรัตน์ ผู้แทนสมาคมธุรกิจรับสร้างบ้าน ร่วมแถลงข่าว

          นายไกรศักดิ์ กล่าวว่า หลังจากเกิดน้ำท่วมในปี 2554 ทาง กทม. ก็ได้เกิดแนวคิดในการปลูกสร้างบ้านที่สามารถเผชิญภัย จึงได้มอบหมายให้สำนักงานออกแบบ สำนักการโยธา จัดทำแบบบ้าน จำนวน 100 แบบ ที่ได้รับการรับรองโดยสถาปนิกและวิศวกร ให้กับประชาชนที่ต้องการ เพื่อนำแบบไปสร้างบ้าน โดยไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายในการออกแบบ

          สำหรับประชาชนที่สนใจ สามารถลงทะเบียนออนไลน์ เพื่อยื่นความประสงค์ขอรับแบบบ้าน ได้ที่เว็บไซต์ สำนักการโยธา www.bangkok.go.th/yota ตั้งแต่วันที่ 5 ธันวาคม เป็นต้นไป และจะสามารถขอรับแบบบ้านใหม่ทั้ง 100 แบบ ได้ที่สำนักงานเขตทั้ง 50 เขต ตั้งแต่วันที่ 1 มกราคม โดยจะเสียค่าใช้จ่ายเฉพาะการถ่ายเอกสารแบบบ้าน ประมาณชุดละ 80 บาท เท่านั้น โดยสามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ ฝ่ายโยธา ทั้ง 50 เขต, สำนักงานพัฒนาที่อยู่อาศัย และสำนักการโยธา

          ทั้งนี้ กทม. ได้ดำเนินโครงการ แบบบ้านยิ้มเพื่อประชาชน มาตั้งแต่ปี 2553 โดยได้ออกแบบบ้านมาตรฐานที่ได้รับการรับรองจากวิศวกรและสถาปนิกมืออาชีพ จำนวน 100 รูปแบบ ซึ่งได้รับการตอบรับที่ดีจากประชาชน โดยมีผู้มาขอรับแบบบ้านไปแล้วกว่า 2,500 ราย ต่อมา กทม. ร่วมกับสมาคมธุรกิจรับสร้างบ้าน ดำเนินการออกแบบบ้านเพิ่มเติมอีก 30 รูปแบบ และยังได้รับความร่วมมือจากสถาบันการเงิน 4 แห่ง ได้แก่ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ ธนาคารกรุงศรีอยุธยา ธนาคารกสิกรไทย และธนาคารไทยพาณิชย์ มาร่วมสร้างบ้าน โดยมอบสิทธิพิเศษด้วยการอนุมัติสินเชื่อในการสร้างบ้าน ให้เต็มวงเงิน 100 เปอร์เซ็นต์ และคิดอัตราดอกเบี้ยพิเศษ เพื่อช่วยเหลือประชาชนอีกด้วยอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมจาก
กทม. แจกแบบบ้านฟรี 100 แบบ เปิดลงทะเบียนออนไลน์ 5 ธ.ค. โพสต์เมื่อ 5 พฤศจิกายน 2555 เวลา 18:16:59 5,235 อ่าน แสดงความคิดเห็น

คิดอย่างไรกับเรื่อง: กทม. แจกแบบบ้านฟรี 100 แบบ เปิดลงทะเบียนออนไลน์ 5 ธ.ค. ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP