ครม. ไฟเขียว ขยายโครงการบ้านหลังแรกอีก 6 เดือนเรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ภาพประกอบไม่เกี่ยวข้องกับข้อมูล

          ครม. เห็นชอบขยายเวลาโครงการบ้านหลังแรกออกไปอีก 6 เดือน สิ้นสุด 29 มีนาคมปีหน้า เหตุยอดอนุมัติต่ำกว่าเป้า ได้เพียง 5 พันล้านบาท จาก 2 หมื่นล้านบาท
 
          วันนี้ (6 พฤศจิกายน) นายภักดีหาญส์ หิมะทองคำ รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า ที่ประชุมคณะรัฐมนตรีมีมติเห็นชอบให้ขยายระยะเวลาการดำเนินโครงการบ้านธนาคารอาคารสงเคราะห์ (ธอส.) เพื่อที่อยู่อาศัยแห่งแรก เพื่อช่วยเหลือประชาชนผู้มีรายได้น้อย ไม่เคยมีที่อยู่อาศัยเป็นของตัวเอง ซึ่งเป็นโครงการปล่อยดอกเบี้ยร้อยละ 0 เป็นระยะเวลา 3 ปี ออกไปอีก 6 เดือน สิ้นสุดในการขอเงินกู้วันที่ 29 มีนาคม พ.ศ. 2556 และต้องทำนิติกรรมกับ ธอส. ให้เสร็จภายในวันที่ 28 มิถุนายน พ.ศ. 2556 ทั้งนี้ สาเหตุที่วันสิ้นสุดโครงการไม่เป็นวันสุดท้ายของเดือน เป็นเพราะว่า ไม่ตรงกับวันทำการของราชการนั่นเอง
 
          โดยในสิ้นเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา ธอส. ได้รับผลการดำเนินงานโครงการดังกล่าวว่า มียอดอนุมัติทั้งหมด 5,348.99 ล้านบาท คิดเป็นร้อยละ 26.74 ของวงเงินรวมโครงการ แต่ถ้าคิดเป็นจำนวนคนก็คือ 8,701 ราย ซึ่งถือว่าต่ำกว่าเป้าที่ตั้งไว้คือ 2 หมื่นล้านบาท สืบเนื่องจากปัญหาอุทกภัยที่เกิดขึ้นในปลายปี พ.ศ. 2554 ที่ทำให้ภาคอสังหาริมทรัพย์เกิดการชะลอตัวทั้งภาคลูกค้ารายย่อยและผู้ประกอบการ เมื่อโครงการไม่เป็นไปตามเป้า ทางกระทรวงการคลังจึงได้เสนอให้ขยายเวลาโครงการดังกล่าวไปอีก 6 เดือน ตามที่ ครม. อนุมัติไป
 
 

แบบบ้านสวย ตกแต่งบ้าน สินเชื่อบ้าน ฮวงจุ้ยบ้าน สวนสวยๆ คลิกเลย

   คลิกอ่านความคิดเห็นของเพื่อน ๆ ได้ที่นี่
อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมจาก
ครม. ไฟเขียว ขยายโครงการบ้านหลังแรกอีก 6 เดือน โพสต์เมื่อ 6 พฤศจิกายน 2555 เวลา 15:28:03 204 อ่าน แสดงความคิดเห็น

คิดอย่างไรกับเรื่อง: ครม. ไฟเขียว ขยายโครงการบ้านหลังแรกอีก 6 เดือน ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP