รู้หรือไม่? รูปทรงคอนโด..ก็มีผลต่อฮวงจุ้ยเรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม

            ในยุคสมัยที่คอนโดมิเนียมกำลังได้รับความนิยม แน่นอนว่าหนึ่งในเป้าหมายการเป็นเจ้าของที่อยู่อาศัยสักแห่ง จะต้องมีคอนโดมิเนียมรวมอยู่ด้วยแน่ ๆ บางคนอาจจะซื้อไว้เพื่ออยู่อาศัย ในขณะที่หลายคนเลือกซื้อเก็บไว้ปล่อยเช่า ซึ่งหลักในการตัดสินใจซื้อคอนโดมิเนียมสักแห่งก็คงหนีไม่พ้นปัจจัยหลักอย่าง ทำเล, ราคา หรือสิ่งอำนวยความสะดวก เป็นต้น แต่เหนือสิ่งอื่นใด ฮวงจุ้ยเองก็เป็นเรื่องสำคัญไม่แพ้กัน ดังนั้นวันนี้กระปุกดอทคอมจึงมีความรู้ดี ๆ จากเว็บไซต์ alinehomecare.com เกี่ยวกับรูปทรงของคอนโดมิเนียมตามหลักฮวงจุ้ยมาฝากกัน
 
 คอนโดรูปตัวแอล

            หากจะเลือกซื้อห้องชุดในคอนโดที่เป็นรูปตัวแอล ควรเลือกห้องที่อยู่ทางด้านฐานของตัวแอลจึงจะดี แต่ถ้าสามารถหลีกเลี่ยงได้ก็ควรหลีกเลี่ยง เพราะอาคารรูปตัวแอลเป็นลักษณะที่ปราศจากพลังงานแห่งโชคลาภ

 คอนโดรูปตัวยู

            คอนโดที่มีรูปทรงคล้ายตัวยู ก็ถือว่าเป็นลักษณะที่ไม่ให้คุณนัก แต่ถ้าจำเป็นต้องเข้าอยู่อาศัย ขอให้พยายามเลือกห้องที่อยู่ทางด้านส่วนฐานของตัวยู อย่าเลือกห้องที่อยู่ทางฝั่งปีกทั้งสองด้าน

 คอนโดหลายอาคาร

            คอนโดมิเนียมบางแห่งเป็นอาคารหลายหลังอยู่ในบริเวณเดียวกันและมีความสูงเท่า ๆ กันหมด การเลือกซื้อห้องชุดขอให้เลือกคอนโดหลังที่อยู่ตรงกลาง โดยมีอาคารหลังอื่น ๆ ขนาบข้างเป็นบริวาร แต่หากไม่สามารถเลือกหลังกลางได้ ให้เลือกหลังใดก็ได้ที่อาคารอื่น ๆ ขนาบ ข้างเสมือนบริวารควรหลีกเลี่ยงหลังแรกสุดกับท้ายสุด

 ความสูงของตึกข้างเคียง

            ถ้ามีคอนโดหรือตึกแถวอยู่แวดล้อม ต้องสังเกตด้วยว่าความสูงของตึกในบริเวณข้างเคียงนั้นเป็นอย่างไรบ้าง ตึกข้างหลังหากสูงกว่าตึกของเราถือว่าดี เพราะเปรียบเสมือนมีภูเขาสูงด้านหลังเป็นที่พึ่งพิง ตึกทางด้านซ้าย-ขวาที่ขนาบตึกของเราอยู่ ควรมีความสูงเท่ากัน เพื่อเปรียบเสมือนมีผู้คุ้มกัน เมื่อเข้าอยู่อาศัยแล้ว จะทำสิ่งใดก็ประสบความสำเร็จ ตึกทางซ้ายหากมีความสูงกว่าตึกทางขวาก็ไม่เป็นไร แต่ถ้าตึกด้านขวาสูงกว่าถือว่าไม่ดี

 คอนโดที่ตั้งอยู่ลำพัง

            ตึกแถวหรือคอนโดที่ตั้งอยู่โดด ๆ กลางพื้นที่ว่าง โดยไม่มีตึกอื่น ๆ มาตั้งอยู่ใกล้เคียง อาจดูดีเพราะไม่บดบังทิศทางลมและทัศนียภาพ แต่ความจริงแล้วอาคารสูงในลักษณะดังกล่าว บ่งบอกถึงลักษณะแห่งความไร้อำนาจบารมี ผู้เข้าอยู่อาศัยจะได้รับพลังแห่งความโดดเดี่ยว ทำสิ่งใดมักไม่ได้รับความสนับสนุนและความร่วมมือเท่าที่ควร

 ลักษณะอื่น ๆ

            ถ้าไม่สามารถหารูปทรงคอนโดที่เหมาะสมได้ก็ขอให้เลือกคอนโดรูปสี่เหลี่ยมผืนผ้า ซึ่งเป็นรูปทรงของอาคารสูงทั่ว ๆ ไป นั่นเอง ข้อสำคัญคือ อย่าเลือกคอนโดรูปทรงแปลก ๆ แม้ว่าจะดูสวยหรือทันสมัยเพียงใดก็ตาม รูปทรงแปลก ๆ นั้นล้วนแต่ไม่ใช่ลักษณะที่ให้โชคลาภแต่อย่างใด

            นอกจากนี้ควรหลีกเลี่ยงคอนโดรูปทรงเว้า ๆ แหว่ง ๆ เช่น รูปทรงหกเหลี่ยม หรือแปดเหลี่ยม ซึ่งจะเหมาะกับสถานที่ราชการหรือโรงแรมมากกว่า ขณะที่คอนโดควรเต็มทุกเหลี่ยมทุกมุม เพื่อให้เกิดความมั่นคงและสงบสุขในการอยู่อาศัยแบบบ้านสวย ตกแต่งบ้าน สินเชื่อบ้าน ฮวงจุ้ยบ้าน สวนสวยๆ คลิกเลย

   คลิกอ่านความคิดเห็นของเพื่อน ๆ ได้ที่นี่
ขอขอบคุณข้อมูลจาก
alinehomecare.com
รู้หรือไม่? รูปทรงคอนโด..ก็มีผลต่อฮวงจุ้ย โพสต์เมื่อ 15 พฤศจิกายน 2555 เวลา 17:45:00 463 อ่าน แสดงความคิดเห็น

คิดอย่างไรกับเรื่อง: รู้หรือไม่? รูปทรงคอนโด..ก็มีผลต่อฮวงจุ้ย ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP