เฟซบุ๊ก ขึ้นแท่นสถานที่น่าทำงานที่สุด ปี 2012

 


เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก glassdoor.com

         เมื่อวันที่ 12 ธันวาคม บริษัท กลาสดอร์ ได้ทำการจัดอันดับบริษัท 50 แห่ง ที่คนอยากทำงานด้วยมากที่สุด ประจำปี 2012 (Top 50 Best Places To Work) ซึ่งประเมินจากเงินเดือน ความก้าวหน้าในการทำงาน ผลตอบแทนที่ได้รับรวมถึงวัฒนธรรมและค่านิยม จากการสำรวจความความคิดเห็นของพนักงานบริษัทจากหลายสิบแห่ง ผลปรากฏว่า พนักงานกว่าครึ่งล้านต่างโหวตให้ Facebook เป็นอันดับหนึ่ง

         โดยเฟซบุ๊กเคยติดอันดับ 1 มาครั้งหนึ่งแล้วในปี 2010 และในปีนี้ก็สามารถกลับมายึดตำแหน่งได้อีกครั้งและคะแนนการโหวตก็เพิ่มมากขึ้นกว่าครั้งก่อน ภายหลังจากที่ได้เปิดตัวออฟฟิศใหม่เมื่อปีที่ผ่านมา ซึ่งก็มีการออกแบบดีไซน์ได้เก๋สุด ๆ โดยเป็นพื้นที่ทำงานพร้อมทั้งมุมพักผ่อนแนวคอนเท็มโพรารีสุดชิคที่ผสมผสานกันได้อย่างลงตัว ซึ่งก่อนที่จะสร้างออฟฟิศแห่งใหม่นี้ พวกเขาได้สัมภาษณ์ความต้องการของพนักงานก่อน จึงมั่นใจได้ว่าไม่ว่าอย่างไรออฟฟิศแห่งนี้จะต้องถูกใจพนักงานอย่างแน่นอน

         นอกจากเฟซบุ๊กแล้ว ยังมีบริษัทด้านเทคโนโลยีอื่น ๆ ติดอันดับสถานที่น่าทำงานที่สุดเข้ามาด้วย ได้แก่ Riverbed Technology ได้รับคะแนนโหวตติดอับดับ 3, National Instruments อยู่ในอันดับที่ 8, LinkedIn อยู่อันดับ 14, และ Intel อยู่อันดับ 31

         ทั้งนี้ เป็นที่น่าแปลกใจอย่างมากที่ กูเกิล และแอปเปิล ไม่ได้ติด 5 อันดับแรก ๆ โดยกูเกิลตกลงมาจากอันดับที่ 5 ในปีที่แล้ว มาอยู่ที่อันดับ 6 ในปีนี้ ขณะที่แอปเปิลร่วงไปไกลลงมาจากอันดับ 10 ในปีที่แล้ว มาอยู่ที่อันดับ 34

         เอาล่ะ...ตอนนี้ลองมาดูกันเลยว่า 50 สถานที่น่าทำงานที่สุดประจำปี 2012 มีอะไรกันบ้าง

แบบบ้านสวย ตกแต่งบ้าน สินเชื่อบ้าน ฮวงจุ้ยบ้าน สวนสวยๆ คลิกเลย

   คลิกอ่านความคิดเห็นของเพื่อน ๆ ได้ที่นี่


เฟซบุ๊ก ขึ้นแท่นสถานที่น่าทำงานที่สุด ปี 2012 โพสต์เมื่อ 13 ธันวาคม 2555 เวลา 15:58:38 90 อ่าน แสดงความคิดเห็น

คิดอย่างไรกับเรื่อง: เฟซบุ๊ก ขึ้นแท่นสถานที่น่าทำงานที่สุด ปี 2012 ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP