ปรับ ฮวงจุ้ยหน้าบ้าน ให้ร่มเย็นเป็นสุข

 ปรับ ฮวงจุ้ยหน้าบ้าน ให้ร่มเย็นเป็นสุข

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ภาพประกอบไม่เกี่ยวข้องกับข้อมูล

           แม้ว่าการตกแต่งบ้านให้สวยงามจะเป็นเรื่องสำคัญ แต่อีกปัจจัยในการแต่งบ้านที่หลายคนให้ความสนใจก็คือ หลักฮวงจุ้ย เริ่มตั้งแต่การเลือกซื้อบ้าน การตกแต่งบ้าน หรือการปรับปรุงซ่อมแซมบ้าน ที่หลายคนมักนำเอา หลักฮวงจุ้ย มาพิจารณาประกอบเข้าไปด้วย วันนี้กระปุกดอทคอมจึงขอนำเอาข้อมูลน่ารู้เกี่ยวกับฮวงจุ้ยมาฝากกัน

           โดยเรื่องของฮวงจุ้ยในวันนี้ จะว่ากันด้วยเรื่อง ฮวงจุ้ยหน้าบ้าน ซึ่งเป็นจุดแรกที่ผู้คนจะมองเห็น โดยเฉพาะตัวเจ้าของบ้านและคนในครอบครัวซึ่งต้องเข้า-ออกอยู่ทุกวัน ดังนั้นหากการจัดแต่งหน้าบ้านของคุณยังมีจุดอับที่ผิดฮวงจุ้ยอยู่ก็อาจทำให้พลังดี ๆ ส่งผ่านเข้าไปไม่ถึงได้เช่นกัน ลองไปดูแนวทางในการจัดฮวงจุ้ยหน้าบ้านแล้วนำไปแก้ไขกันเลยดีกว่าจ้า

1.  หากมีเสาไฟฟ้า หรือเสาต่าง ๆ อยู่หน้าบ้าน เชื่อกันว่าเปรียบเหมือนปักธูปขวางไว้ที่หน้าบ้าน และจะทำให้เจ็บป่วยร้ายแรง หรือเสียชีวิตอย่างกะทันหัน

2.  หน้าบ้านหันหน้าเข้าหาวัด หรือเมรุ จะทำให้เจ็บป่วยออด ๆ แอด ๆ สามวันดีสี่วันไข้ หากหลีกเลี่ยงได้ควรหลีกเลี่ยง

3.  ควรมีดอกไม้สีสันสวยงาม ตั้งไว้หน้าบ้าน เพื่อช่วยดูดซับพลังดี ๆ โชคลาภ และความรุ่งเรือง เข้ามาสู่ผู้อาศัย อีกทั้งยังเจริญตา มองแล้วสดชื่นขึ้นด้วย

4.  ห้ามปลูกต้นไม้ใหญ่ไว้หน้าบ้าน การปลูกต้นไม้ขนาดใหญ่ไว้หน้าบ้าน ไม่ว่าจะตรงกับประตูบ้านหรือแค่แผ่กิ่งก้านมาบังหน้าบ้านก็ตาม เพราะจะเป็นการบดบังโชคลาภ ทำให้ไม่มีเรื่องดี ๆ เข้ามาสู่ผู้อาศัย

5.  ควรมีอ่างน้ำล้น และหินหมุน เพื่อให้บ้านมีความสงบสุขร่มเย็น เป็นพลังที่คอยดักสิ่งชั่วร้ายไม่ให้เข้าไปสู่ตัวบ้านและผู้อาศัยได้

 ปรับ ฮวงจุ้ยหน้าบ้าน ให้ร่มเย็นเป็นสุข

6.  ลานหน้าบ้านควรปล่อยเป็นพื้นที่โล่ง สำหรับทำกิจกรรมร่วมกัน ซึ่งจะช่วยไม่ให้บ้านดูรก และบดบังพลังดี ๆ ที่จะไหลเวียนเข้าสู่ผู้อาศัยในบ้านด้วย

7.  ประตูบ้านมีช่องเปิดให้ลมพัดผ่าน เพื่อพัดเอาพลังบวกและความร่มเย็นเป็นสุข เข้าสู่ตัวบ้าน ให้คนในบ้านเย็นกายสบายใจ


          ได้รู้หลักฮวงจุ้ยหน้าบ้านกันไปแล้ว อย่าลืมนำไปปรับใช้กับการตกแต่งบ้านของคุณให้สมบูรณ์แบบมากขึ้น เพื่อเปิดรับเอาพลังแห่งโชคลาภ และความสงบสุขร่มเย็น ให้พัดผ่านเข้าไปสู่ผู้อาศัยในบ้านด้วยนะคะ 
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ปรับ ฮวงจุ้ยหน้าบ้าน ให้ร่มเย็นเป็นสุข โพสต์เมื่อ 28 ธันวาคม 2555 เวลา 15:42:30 2,199 อ่าน แสดงความคิดเห็น

คิดอย่างไรกับเรื่อง: ปรับ ฮวงจุ้ยหน้าบ้าน ให้ร่มเย็นเป็นสุข ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP