จะซื้อคอนโดมิเนียมทั้งที อย่าลืมเช็กสิ่งเหล่านี้ด้วย

จะซื้อคอนโดมิเนียมทั้งที อย่าลืมเช็คสิ่งเหล่านี้ด้วย

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม

           สมัยนี้อินเทอร์เน็ตทำให้อะไร ๆ ก็ดูจะง่ายสะดวกสบายไปเสียหมด ไม่เว้นแม้แต่การมองหาซื้อคอนโดมิเนียมสักห้อง ที่เพียงแค่ลองเสิร์ชดูก็มีให้เลือกหลายแบบหลายราคาจนลายตาไปหมด ทำให้ต้องมานั่งกลุ้มอกกลุ้มใจกับการตัดสินใจเลือกคอนโดมิเนียมที่ถูกใจไปซะอีก ดังนั้นถ้าอยากได้คอนโดมิเนียมที่ถูกใจคุ้มราคา นอกจากใช้อินเทอร์เน็ตให้เป็นประโยชน์แล้ว ยังต้องคำนึงถึงปัจจัยอื่น ๆ ด้วยนะคะ วันนี้กระปุกดอทคอมจึงมีวิธีเลือกซื้อคอนโดมิเนียมมาฝากคนที่กำลังตัดสินใจอยู่ค่ะ

1. โลเคชั่นสำคัญนักแหละ

           เรื่องของสถานที่เนี่ย ไม่ใช่แค่ต้องเดินทางสะดวกเท่านั้นหรอกนะ แต่ละแวกบ้านเองก็เป็นอีกสิ่งที่สำคัญไม่แพ้กัน เพราะคุณคงไม่อยากย้ายไปอยู่ในแหล่งมั่วสุมหรือจุดเสี่ยงอันตรายหรอกจริงไหม ดังนั้นนอกจากดูว่าจะเดินทางไปทำงานสะดวกหรือไม่แล้ว ก็ควรสังเกตละแวกบ้านด้วยว่าคุณจะได้เพื่อนบ้านแบบไหนบ้าง หากตัดสินใจย้ายมาอยู่ที่นี่

2. ที่จอดรถต้องถามให้ดี

           จริงอยู่ว่าคอนโดมิเนียมส่วนใหญ่มักมีที่จอดรถให้บริการกันอยู่แล้ว แต่หากเป็นคอนโดมิเนียมเล็ก ๆ บางที่ ก็มีที่จอดรถจำกัด ไม่พอกับความต้องการ จนต้องออกไปหาที่จอดที่อื่น ซึ่งต้องเสียค่าเช่าเพิ่ม แถมยังไม่สะดวกและไม่ปลอดภัยอีกต่างหาก ดังนั้นเพื่อไม่ให้ปัญหานี้เกิดขึ้น ควรถามข้อมูลให้แน่ใจก่อนซื้อด้วยนะคะ

3. เลี้ยงสัตว์ได้หรือเปล่า

           ต่อให้ตอนนี้คุณไม่ได้มีสัตว์เลี้ยงมาด้วย แต่ก็ไม่ได้หมายความว่าอนาคตคนรักสัตว์อย่างคุณจะไม่มองหาสัตว์เลี้ยงมาอยู่เป็นเพื่อนสักหน่อย หรือถ้าคุณไม่ชอบสัตว์ก็ควรถามเอาไว้อีกอยู่ดีนั่นแหละ เพราะคุณคงไม่อยากเดินไปเจอกับสัตว์เลี้ยงของเพื่อนร่วมคอนโดมิเนียมที่คุณเกลียดนักหนาด้วยเหมือนกัน เพราะฉะนั้นอย่าลืมถามถึงข้อกำหนดในการเลี้ยงสัตว์ด้วยนะจ๊ะ

4. ประวัติผู้ร่วมคอนโด

           ไม่ได้หมายความว่าคุณต้องไปสอบประวัติผู้อาศัยทั้งหมดเป็นร้อย ๆ คนหรอกนะ เพียงแต่คุณควรเช็กดูด้วยว่าทางคอนโดมิเนียมมีการถามประวัติเบื้องต้นของผู้อาศัยมากน้อยแค่ไหนเท่านั้นเอง เพราะคอนโดมิเนียมที่ไม่สนใจถามประวัติเอาไว้บ้างนั้น จะมีคนแบบไหนอยู่บ้างก็ไม่รู้ ดีไม่ดีอาจมีมิจฉาชีพแฝงตัวอยู่ และคุณคงไม่อยากอยู่ร่วมกันในที่แบบนั้นหรอกจริงไหม?

5. มีช่างซ่อมบำรุงประจำหรือเปล่า


           คอนโดมิเนียมที่ดีนั้นควรมีช่างซ่อมบำรุงประจำคอนโดอยู่ด้วย เกิดมีอะไรเสียขึ้นมาจะได้ตามช่างซ่อมมาได้ทันที หากไม่มีช่างประจำแล้วเกิดมีอะไรเสียหายที่ต้องซ่อม คุณเองก็ต้องลำบากโทรเรียกช่างซ่อมจากที่อื่น ซึ่งอาจมีราคาแพง หรือไม่ได้พร้อมบริการตลอด 24 ชั่วโมง แถมยังต้องรอนานอีกต่างหากด้วย

           ทั้งนี้ถ้าคุณเลือกทำสัญญาตอนช่วงที่มีโปรโมชั่นลดราคาอยู่ ก็อย่าลืมสอบถามราคาช่วงปกติด้วยนะคะ ไม่อย่างนั้นอาจโดนราคาเตะตาน่าสนใจในช่วงนี้หลอกเอาง่าย ๆ แล้วจะมาช้ำใจทีหลังล่ะแย่เลย

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
จะซื้อคอนโดมิเนียมทั้งที อย่าลืมเช็กสิ่งเหล่านี้ด้วย โพสต์เมื่อ 3 มกราคม 2556 เวลา 11:10:25 108 อ่าน

คิดอย่างไรกับเรื่อง: จะซื้อคอนโดมิเนียมทั้งที อย่าลืมเช็กสิ่งเหล่านี้ด้วย ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP