อยากอยู่เฮง!...ต้องฮวงจุ้ยดีรับปี 2556

อยากอยู่เฮง!...ต้องฮวงจุ้ยดีรับปี 2556

อยากอยู่เฮง!...ต้องฮวงจุ้ยดีรับปี 2556 (Lisa)

             ปีมะเส็งกำลังเข้ามาทักทาย พร้อม ๆ กับการเคลื่อนย้ายตำแหน่งของดวงดาวและฮวงจุ้ยประจำปี อาจารย์พงศ์สดายุ นาคทอง หรือ แจ็กกี้ หมิง ที่ปรึกษาด้านฮวงจุ้ยของ บริษัท มาสเตอร์ แปลน 101 จำกัด, บริษัท โรยัลเฮาส์ จำกัด และพิธีกรรายการวาไรตี้ ฮวงจุ้ยเงินล้าน ทางช่อง True 71 จะมาแนะวิธีตกแต่งบ้านในทิศทางต่าง ๆ ให้สอดคล้องต้องตามหลักฮวงจุ้ยประจำปี จะได้เป็นบ้านที่อยู่แล้วเฮง ๆ ๆ กันตลอดปี

 3 ทิศดีมีโชคและชื่อเสียง

             ทิศตะวันออกเฉียงเหนือ (NE) เป็นตำแหน่งโชคลาภใหญ่ของปี 2556 ต้องทำทิศนี้ให้สะอาด สว่าง และมีการเคลื่อนไหว จึงจะได้รับพลังโชคลาภเต็มที่ ถ้าทิศนี้เป็นห้องนอนก็จะดี ควรทำห้องให้สะอาด สว่าง เปิดหน้าต่างหรือติดพัดลมให้อากาศถ่ายเท พลังงานเคลื่อนที่ เจ้าของห้องนอนก็จะเฮงตลอดปี ใครยังโสดอยู่ จะพบความสำเร็จด้านความรัก ถ้าการงานติดขัด พลังของฮวงจุ้ยจะผลักดันให้เกิดสิ่งดี ๆ ขึ้น วิธีเสริมทิศนี้ให้เด่นขึ้นควรตั้งรูปปั้นเทพเจ้ากวนอูไว้ด้วย รับรองเฮงแน่ ๆ แต่ถ้าทิศนี้เป็นห้องน้ำก็ต้องทำห้องให้สะอาด สว่าง และมีกลิ่นหอมตลอดเวลา

             ทิศตะวันตกเฉียงเหนือ (NW) ใครอยากเลื่อนขั้น เลื่อนตำแหน่ง โดยเฉพาะคนที่ทำงานอยู่ในแวดวงข้าราชการ ต้องจัดทิศนี้ให้สวยงามมีแสงสว่าง มีการเคลื่อนไหว เปิดหน้าต่างแล้วหาพัดลมสักตัวมาตั้งเปิดให้อากาศถ่ายเท และควรตั้งรูปปั้นเทพเจ้ากวนอูด้วย รับรองเฮงเหมือกัน

             ทิศใต้ (S) เน้นเรื่องของชื่อเสียง ไม่ว่าจะทำงานในวงการบันเทิงหรือาการค้าการขาย วิธีที่จะกระตุ้นให้ทิศนี้ส่งผลดีในปี 2556 ให้หาต้นไม้มงคลมาตั้งไว้ทางทิศใต้ ควรเป็นไม้ในร่มที่เลี้ยงได้ง่าย แข็งแรง เพราะทิศนี้มักไม่โดนแดด เช่น ต้นวาสนา ต้นช้างเผือก ธาตุไม้จะไปเสริมธาตุไฟ ให้สว่างรุ่งโรจน์ขึ้น ช่วยดึงพลังงานของชื่อเสียงเข้ามา

 3 ทิศร้ายควรระวัง

             ทิศตะวันออก (E) มีดาวหมายเลข 3 ธาตุไม้ที่นำมาซึ่งปัญหาความวุ่นวาย การมีปากเสียง ให้หาโคมไฟสีแดงมาตั้งและเปิดไว้ เป็นการนำพลังงานของธาตุไฟมาสลายพลังงานด้านลบของธาตุไม้จากดาวหมายเลข 3 ออกไป จึงทำให้พลังงานด้านลบไม่ส่งผล

             กลางบ้าน มีดาวหมายเลข 5 ธาตุดินที่นำมาซึ่งอุปสรรคการติดขัด เป็นเหตุให้เสียเงินเสียทอง วิธีแก้ให้หากระดิ่งลมหรือโมบาย 6 ชิ้น มาห้อยไว้ตรงตำแหน่งกลางบ้าน

             ทิศตะวันตกเฉียงใต้ (SW) มีดาวหมายเลข 2 ธาตุดิน ที่เกี่ยวโยงถึงเรื่องสุขภาพ การเจ็บไข้ได้ป่วย คือทั้งกลางบ้านและทิศตะวันตกเฉียงใต้เป็นตำแหน่งดาวไม่ดี เป็นธาตุดิน ให้แขวนกระดิ่งลมหรือโมบาย ตัวแทนของธาตุลม เพื่อสลายพลังงานด้านลบจากธาตุดินด้วยเช่นกัน

 3 ทิศรองที่เกื้อหนุน

             ทิศตะวันออกเฉียงใต้ (SE) เป็นทิศที่ส่งเสริมในเรื่องความรัก คนที่ชีวิตว้าเหว่ไม่เคยมีคู่ ต้องจัดทิศนี้ให้สวยงาม จะมีโอกาสพบความสำเร็จในความรัก หรือถ้ามีคนรักอยู่แล้วก็จะมีสิ่งดี ๆ เข้ามาเอื้อให้ตกลงปลงใจแต่งงานกัน ความสัมพันธ์พัฒนาไปในทางที่ดี ทิศนี้ยังเสริมในเรื่องของการศึกษา ใครที่อยู่ในวัยเรียนหากใช้พื้นที่ในทิศนี้บ่อย ๆ หรือจัดโต๊ะเรียนไว้ทิศนี้ได้ก็จะทำให้การเรียนดีขึ้น วิธีเสริมพลังในทิศนี้คือนำแจกันใส่ดอกไม้หรือเทียนสวย ๆ มาตั้งเพิ่มความโรแมนติกสวยงาม

             ทิศเหนือ (N) ใครหวังจะให้มีการเปลี่ยนแปลงในเรื่องการงาน การเดินทางทำธุรกิจด้านนำเข้า-ส่งออก สจ๊วต แอร์โฮสเตส หรือติดต่องานต่างประเทศ ปี 2556 ควรกระตุ้นทางทิศเหนือ จะมีดาวที่มีพลังเกี่ยวกับการเดินทางอยู่ ให้หาพรมสีน้ำเงินหรือสีดำมาวางทางทิศนี้จะช่วยกระตุ้นพลังงานให้มากขึ้น

             ทิศตะวันตก (W) มีดาวธาตุทองประจำอยู่ แต่ในปี 2556 นี้จะไม่ส่งผลดี วิธีแก้ให้หาอ่างน้ำใส่น้ำนิ่ง ๆ อาจโรยดอกไม้สวย ๆ แล้วนำไปตั้งแก้ฮวงจุ้ยทางทิศนี้ ไม่ต้องเป็นน้ำพุ ไม่ต้องเลี้ยงปลา แต่ต้องดูแลให้น้ำนี้สะอาดอยู่เสมอก็จะทำให้พลังงานด้านลบลดทอนลงไป
ขอขอบคุณข้อมูลจาก

Lisa Vol.13 No.49 19 ธันวาคม 2555เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อยากอยู่เฮง!...ต้องฮวงจุ้ยดีรับปี 2556 โพสต์เมื่อ 18 มกราคม 2556 เวลา 17:48:11 187 อ่าน

คิดอย่างไรกับเรื่อง: อยากอยู่เฮง!...ต้องฮวงจุ้ยดีรับปี 2556 ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP