มาแต่งบ้านเสริมดวง ตามหลักฮวงจุ้ยบ้านกันดีกว่า

มาแต่งบ้านเสริมดวง ตามหลักฮวงจุ้ยบ้านกันดีกว่า

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม

          ความเชื่อเรื่องการจัดบ้านตามหลักฮวงจุ้ยนั้น นับว่าเป็นความเชื่อที่หยั่งลึกยาวนานมากว่าพันปีแล้ว และมันก็ช่วยให้หลาย ๆ คนประสบความสำเร็จมากขึ้นอย่างที่ว่าได้จริง ๆ เสียด้วย ดังนั้นการจัดบ้านตามหลักฮวงจุ้ย จึงเป็นเรื่องที่เราน่าจะลองมาทำกันดู เพื่อให้มีบ้านสวยน่าอยู่และประสบความสำเร็จในชีวิตด้วยในเวลาเดียวกัน ซึ่งวันนี้กระปุกดอทคอมก็ได้รวบรวมเคล็ดลับการจัดบ้านแนวนี้มาฝากกันแล้วล่ะค่ะ ว่าแล้วใครที่สนใจก็ลองไปดูกันเลย


1. กำจัดพวกของจุกจิกทิ้งไป


          ของระเกะระกะต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นอัลบั้มที่คุณวางไว้ใต้เตียงหรือกล่องที่ถูกลืมเอาไว้หลังตู้ ต่างก็เป็นของที่ขวางความเจริญก้าวหน้าคุณอยู่ทั้งนั้น เพราะของจุกจิกพวกนี้นี่แหละ ที่คอยไปขัดขวาง ทำให้พลังงานในห้องหมุนเวียนไม่ได้เต็มที่ คุณจึงควรเก็บข้าวของใส่ในลิ้นชักให้เรียบร้อย เพื่อให้ถูกหลักฮวงจุ้ย รวมทั้งช่วยให้ห้องดูสะอาดสะอ้านน่าอยู่ด้วย


2. ใช้ประตูต้อนรับโชคดี

          ประตูเป็นสิ่งที่เปิดรับสิ่งใหม่ ๆ เข้ามาในชีวิต รวมไปถึงโชคดีด้วยเช่นกัน ซึ่งการจะนำพาสิ่งดี ๆ เข้ามาในชีวิตนั้น จำเป็นต้องมีประตูที่เหมาะสมเพื่อการนี้ด้วย ดังนั้นลองสังเกตดูสิว่าประตูของคุณเป็นแบบฝืดเคืองที่เปิดแล้วมีเสียงเอี๊ยดแสบแก้วหูหรือเปล่า ถ้าเป็นแบบนั้นล่ะก็ อาจถึงเวลาเปลี่ยนประตูซะใหม่ หรือหยอดน้ำมันแก้ฝืดแล้วก็ได้นะ


3. ถ้วยรางวัลต้องเด่นเข้าไว้

          ถ้าคุณรู้ตัวว่าเป็นคนประเภทที่ชอบเก็บของรางวัลต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นประกาศนียบัตรหรือถ้วยรางวัลต่าง ๆ ไว้ในห้องเก็บของ ก็คงถึงเวลาต้องเอาออกมาทำความสะอาด แล้วนำไปตั้งโชว์ได้แล้วล่ะ เพราะของพวกนี้ควรเก็บในมุมเด่นที่คนผ่านไปมาเห็นได้ง่าย จะเป็นการแสดงถึงบารมีของเจ้าของ และนำความสำเร็จรวมทั้งความสุขมาสู่คนในบ้าน

มาแต่งบ้านเสริมดวง ตามหลักฮวงจุ้ยบ้านกันดีกว่า

4. ใช้สีที่ให้พลังหยินแต่งห้องนอน

          สีที่ให้พลังหยินนั้นเป็นสีที่ให้ความรู้สึกสงบผ่อนคลายเหมาะกับการพักสงบจิตใจ ซึ่งสีที่ว่านั้นได้แก่ สีฟ้า สีดำ สีเขียว สีม่วง และสีขาว หากเอาสีเหล่านี้ไปใช้ตกแต่งห้องทำงานหรือห้องนอน ก็จะทำให้คุณหลับสบายตามไปด้วย แบบนี้แล้วต่อไปคุณก็จะพักผ่อนเต็มที่ ตื่นมาอย่างสดชื่นอารมณ์ดีได้ทุกวันยังไงล่ะ


5. ใช้สีที่ให้พลังหยินแต่งห้องทำงาน

          สำหรับคนที่มีโฮมออฟฟิศอยู่ในบ้าน สีที่เหมาะจะเอามาใช้แต่งห้องมากที่สุด ก็น่าจะเป็นสีที่ให้พลังงานหยิน จากการที่สีเหล่านี้ปลุกความกระตือรือร้นของคุณได้เป็นอย่างดี โดยสีที่ว่านั้นได้แก่สีเหลืองและสีส้มจี๊ดจ๊าดสะใจนั่นเอง ลองเปลี่ยนมาทาสีพวกนี้ดูสิ รับรองจะว่าช่วยให้รู้สึกแอคทีฟจนนั่งทำงานได้นานขึ้นเลย


6. เลี่ยงเฟอร์นิเจอร์ทรงเหลี่ยม

          แม้ว่าเฟอร์นิเจอร์ทรงเหลี่ยมจะดูเท่ทันสมัยอยู่ไม่ใช่น้อย แต่มันก็เป็นตัวการขัดขวางความเจริญก้าวหน้าของคุณด้วยเหมือนกัน จากการที่มันทำให้พลังงานในห้องหมุนเวียนได้ไม่เต็มที่ ผิดกับเฟอร์นิเจอร์ทรงกลมที่จะทำให้ห้องปลอดโปร่ง จนพลังงานหมุนเวียนได้สะดวกมากกว่า ดังนั้นลองมองหาเฟอร์นิเจอร์แนวนี้มาใช้แทนก็แล้วกัน


7. แสงในห้องก็สำคัญ

          แสงแดดที่ลอดเข้ามาในบ้านนั้นเป็นพลังงานเชิงบวกที่จะช่วยให้คุณรู้สึกกระชุ่มกระชวยมากขึ้น หน้าต่างที่คุณเลือกใช้จึงควรเป็นแบบที่แสงแดดสามารถลอดผ่านได้ดีด้วย และเวลาที่แดดแรงมาก ๆ ก็เพียงแค่ใช้ผ้าม่านปิดเอาไว้ก็พอแล้ว ยิ่งไปกว่านั้นก็ควรดูแลแสงในห้องให้ทั่วถึงด้วยการติดไฟให้สว่างเหมาะกับสายตาด้วยเช่นกัน

 
          ทั้งนี้อีกอย่างที่คุณควรมีติดบ้านเอาไว้ก็คือไม้ประดับสวย ๆ นั่นเอง เพราะกลิ่นหอม ๆ รวมทั้งสีหวาน ๆ ของมัน จะช่วยเสริมพลังให้คนในบ้านรู้สึกสดชื่นอารมณ์ดีได้มากขึ้นอีกเยอะเลยล่ะ
แบบบ้านสวย ตกแต่งบ้าน สินเชื่อบ้าน ฮวงจุ้ยบ้าน สวนสวยๆ คลิกเลย

   คลิกอ่านความคิดเห็นของเพื่อน ๆ ได้ที่นี่


มาแต่งบ้านเสริมดวง ตามหลักฮวงจุ้ยบ้านกันดีกว่า โพสต์เมื่อ 21 มกราคม 2556 เวลา 14:31:20 533 อ่าน แสดงความคิดเห็น

คิดอย่างไรกับเรื่อง: มาแต่งบ้านเสริมดวง ตามหลักฮวงจุ้ยบ้านกันดีกว่า ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP