ตามหาบ้านในฝัน ลองเอาเทคนิคนี้ไปใช้ดูเรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม


          แม้ว่าจะมีเงินมากพอแล้ว แต่การมองหาบ้านในฝันที่ถูกใจเราไปเสียทุกอย่างคงไม่ใช่เรื่องง่ายแน่ ๆ เพราะบ้านที่ดีนั้นมีปัจจัยหลายอย่างด้วยกัน ใช่ว่าเจอแล้วจะถูกใจเลยเสียเมื่อไหร่ เพราะฉะนั้นก่อนจะซื้อบ้านสักหลังคงต้องมีเทคนิคในการตามหาบ้านที่ใช่กันสักหน่อย เรามีเทคนิคในการเลือกบ้านมาฝาก ลองไปดูกันจ้า

จำกัดงบให้เด็ดขาด


          เพื่อไม่ให้ค่าใช้จ่ายบานปลายจนต้องมาเป็นหนี้เอาทีหลัง คุณก็ควรกำหนดให้แน่นอนเลยว่าคุณมีพอจะจ่ายค่าบ้านโดยไม่เดือดร้อนทีหลังสักเท่าไหร่ และต้องไม่คิดแค่เรื่องราคาของตัวบ้านอย่างเดียวเท่านั้น แต่ควรคิดเผื่อสำหรับพวกเฟอร์นิเจอร์ ค่าดาวน์ ค่าซ่อมแซม และอื่น ๆ ด้วย เพราะหากต้องมาปวดหัวกับเรื่องพวกนี้เอาทีหลังจริง ๆ ต่อให้บ้านสวยถูกใจแค่ไหนก็ไม่มีความสุขอยู่ดีนั่นแหละ

วางแผนออกแบบตกแต่งเอาไว้ก่อน

          ไม่ว่าใครก็ต้องเคยวาดภาพบ้านในฝันของตัวเองเอาไว้บ้าง ว่าอยากได้บ้านสไตล์ไหนเป็นพิเศษ ซึ่งถ้าหากคุณไม่ได้คิดเอาไว้ก่อนแต่ตรงไปเลือกซื้อของตกแต่งเลย แล้วเกิดผิดพลาดขึ้นมา จะแก้ทีหลังก็อาจไม่ได้แบบที่ถูกใจแถมยังเสียเงินเสียทองสิ้นเปลืองอีกต่างหาก ดังนั้นก่อนแต่งบ้านจึงควรวางแผนเอาไว้แต่เนิ่น ๆ และถ้าหากจ้างนักออกแบบตกแต่งภายในมาช่วย ก็ควรอธิบายอย่างละเอียดให้เขาเข้าใจด้วย รวมถึงเตรียมงบประมาณด้วยนะคะ

ดูหลาย ๆ หลังเผื่อเลือก

          พอเจอบ้านที่ถูกใจแล้ว ก็ใช่ว่าคุณจะต้องหยุดหาทันที เพราะถ้าหาต่อไปเรื่อย ๆ ก็อาจเจอบ้านที่ราคาสมเหตุสมผลถูกใจยิ่งกว่าเดิมก็ได้ ดังนั้นถ้าไม่รีบร้อนอะไรก็ลองดูไว้หลาย ๆ ที่แล้วมาเลือกทีหลังก็น่าจะดี ยิ่งไปกว่านั้นเวลาเจอบ้านที่ถูกใจก็ควรจดรายละเอียดเอาไว้ด้วย จะได้สามารถนำมาเปรียบเทียบกับบ้านหลังต่อไปได้สะดวกมากขึ้น

ปรึกษาคนรอบข้าง

          ใช้คนรู้จักทั้งหลายที่คุณมีอยู่ไม่ว่าจะเป็น ครอบครัว เพื่อน หรือแฟน ให้เป็นประโยชน์ โดยลองให้พวกเขาแนะนำบ้านเหมาะ ๆ ให้คุณดู เผื่อจะได้ราคาคนกันเองและอยู่ในย่านที่ไปไหนมาไหนสะดวก อย่างไรก็ดีข้อมูลที่คุณหา ไม่ต้องจำกัดอยู่ในวงเพื่อนฝูงเท่านั้นหรอกนะ แต่อาจลองเสิร์ชเอาจากอินเตอร์เน็ตดูก็ได้ รับรองว่ามีบ้านน่าสนใจให้เลือกเยอะแยะจนลายตาไปหมดเลยล่ะ

          และสำหรับใครที่ได้บ้านถูกใจมาเป็นของตัวเองแล้ว ก็ต้องขยันทำความสะอาดกันด้วยนะคะ บ้านสวย ๆ จะได้อยู่กับคุณและครอบครัวไปได้นาน ๆ ยังไงล่ะ

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ตามหาบ้านในฝัน ลองเอาเทคนิคนี้ไปใช้ดู โพสต์เมื่อ 24 มกราคม 2556 เวลา 16:53:53 87 อ่าน

คิดอย่างไรกับเรื่อง: ตามหาบ้านในฝัน ลองเอาเทคนิคนี้ไปใช้ดู ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP