จัดมุมนั่งเล่นในสวนอย่างไร ให้สวยเป๊ะทุกองศา

จัดมุมนั่งเล่นในสวนอย่างไร ให้สวยเป๊ะทุกองศา

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม

           หลังจากมีสวนสวย ๆ มาในบ้านจนร่มรื่นชื่นตาชื่นใจอย่างที่ต้องการแล้ว แน่นอนว่าสิ่งที่หลาย ๆ คนต้องการเป็นอันดับต่อมาก็คือมุมนั่งเล่นในสวนนี่แหละ จะได้มีที่นั่งเล่น อ่านหนังสือ ทานของว่าง และชมสวนไปแบบเพลิน ๆ ซึ่งวันนี้กระปุกดอทคอมก็ได้รวบรวมเทคนิคดี ๆ การจัดมุมนั่งเล่นในสวนมาเอาใจคุณกันโดยเฉพาะ ว่าแล้วเพื่อไม่ให้เสียเวลาก็ลองไปดูเคล็ดลับดี ๆ ที่ว่ากันเลยดีกว่าจ้า

จัดมุมนั่งเล่นในสวนอย่างไร ให้สวยเป๊ะทุกองศา
ภาพจาก J. Grant Design Studio

 1. หันเก้าอี้เข้าหากัน

           แทนที่จะใช้ม้านั่งยาวเพียงตัวเดียวมาวางไว้ในสวนให้ดูจืดชืด คุณก็ควรมองหาม้านั่งยาวอีกตัวมาวางข้าง ๆ โดยหันหน้าเข้าหากันเหมือนห้องนั่งเล่นที่อยู่ภายนอกบ้าน จะได้ช่วยให้มุมนั่งเล่นของคุณดูอบอุ่นมีเสน่ห์มากขึ้น และช่วยให้คุณและคนในครอบครัวได้นั่งจับเข่าคุยกันได้สะดวกมากขึ้นอีกด้วย อย่างไรก็ดี ม้านั่งยาวที่เลือกใช้ควรเป็นแบบที่เข้าชุดกันด้วยนะคะ จะได้ดูสวยลงตัวไม่ขัดตายังไงล่ะ

จัดมุมนั่งเล่นในสวนอย่างไร ให้สวยเป๊ะทุกองศา
ภาพจาก Tongue in Cheek

 2. ผ้าม่านสวยช่วยได้

           การเอาผ้าม่านบางพลิ้วสักผืนมาขึงไว้บริเวณมุมนั่งเล่น จะช่วยกันพื้นที่ให้ดูเป็นสัดส่วนมากขึ้นและบังแดดแรง ๆ ได้ในตัว แถมยังช่วยให้ดูโรแมนติกได้มากขึ้นอีกต่างหาก จึงถือเป็นของง่าย ๆ ที่ใช้ตกแต่งมุมนั่งเล่นในสวนของคุณได้ดีเลยทีเดียว ซึ่งใครที่อยากประหยัดงบก็ไม่จำเป็นต้องซื้อผ้าม่านแพง ๆ มาใช้ก็ได้นะคะ แค่ลองเอาผ้าบาง ๆ สักผืนมาวาดลายโชว์ฝีมือลงไปเอง ก็เก๋ไม่ซ้ำใครแล้วล่ะ

จัดมุมนั่งเล่นในสวนอย่างไร ให้สวยเป๊ะทุกองศา
ภาพจาก Design Grounded

 3. วางพรมเข้าไปด้วย

           พรมสวย ๆ ช่วยให้มุมนั่งเล่นทุกที่สมบูรณ์ได้ รวมไปถึงมุมนั่งเล่นในสวนด้วย จากการที่ช่วยทำให้พื้นที่ดูเป็นสัดส่วนมากขึ้น ดังนั้นจึงถือเป็นของที่ขาดไม่ได้เลยทีเดียว อย่างไรก็ดีถ้าอยากจะให้สวยเป๊ะสุด ๆ ก็อย่าลืมเลือกพรมให้เหมาะสมกับพื้นที่ และไม่เลือกแบบที่หนาเกินไปจนดูขัดตาเหมือนอยู่ในห้องนั่งเล่นมากกว่าสวนนะจ๊ะ

จัดมุมนั่งเล่นในสวนอย่างไร ให้สวยเป๊ะทุกองศา
ภาพจาก Archipelago Hawaii


 4. โต๊ะเล็กก็สำคัญ

           แม้จะดูเป็นของเล็กน้อย แต่เชื่อเถอะว่าคุณจะต้องอยากได้โต๊ะมาวางไว้ในสวนนี้ด้วยแน่นอน จะได้ประยุกต์ใช้เป็นที่วางของว่าง หรือหนังสือที่คุณถือติดมือมาด้วย นอกจากนี้หากเลือกเป็นเบาะนุ่ม ๆ ก็สามารถใช้วางขาเพื่อเหยียดตัวกลางสวนได้อีกด้วย เห็นไหมล่ะว่าการเอาโต๊ะมาวางด้วยนั้นสำคัญไม่ใช่น้อยเลยเหมือนกัน

จัดมุมนั่งเล่นในสวนอย่างไร ให้สวยเป๊ะทุกองศา
ภาพจาก Centsational Girl

 5. กระถางต้นไม้เล็ก ๆ

           แม้ว่าคุณจะมีไม้ประดับสวยเก๋หลากชนิดเต็มสวนแล้วก็ตาม แต่คุณก็ควรเอาไม้ประดับต้นเล็ก ๆ มาตกแต่งที่มุมนั่งเล่นของคุณด้วยเช่นกัน จะได้ช่วยให้มุมนั่งเล่นของคุณดูกลมกลืนกับส่วนอื่น ๆ ของสวนมากขึ้น และช่วยให้ดูสดใสมีชีวิตชีวาเป็นธรรมมากขึ้นไปในตัว ทั้งนี้ใครรู้ตัวว่ามีฝีมือ อาจลองเอาใช้ไอเดียเริ่ด ๆ ของตัวเองลวดลายตกแต่งกระถางเองก็ได้เหมือนกันนะคะ

จัดมุมนั่งเล่นในสวนอย่างไร ให้สวยเป๊ะทุกองศา
ภาพจาก Kirkpatrick Design

 6. เติมแสงไฟให้ดูโรแมนติกมากขึ้น

           แสงสลัวที่ติดไว้ที่มุมนั่งเล่นของคุณ เป็นสิ่งจำเป็นที่ช่วยให้มุมนั่งเล่นในสวนมีบรรยากาศสวยโรแมนติกมากขึ้น ซึ่งคุณจะเลือกใช้เป็นแบบโคมไฟตั้งโต๊ะ หรือเทียนไข เพื่อเปลี่ยนบรรยากาศให้ดูคลาสสิกก็ได้ แต่ที่แน่ ๆ อย่าลืมเตรียมยากันยุงหรือโคมไฟแบบไล่ยุงมาบ้างนะคะ จะได้ไม่โดนยุงกัดให้เสียบรรยากาศยามนั่งชิลในสวน

จัดมุมนั่งเล่นในสวนอย่างไร ให้สวยเป๊ะทุกองศา
ภาพจาก Paradise Restored


 7. ใส่ใจกับเบาะนุ่ม ๆ

           การมองหาเบาะนุ่มนิ่มมาวางเอาไว้ นอกจากจะช่วยให้คุณนั่งสบายมากขึ้นแล้ว เบาะลายสวย ๆ พวกนี้ยังช่วยให้มุมนั่งเล่นของคุณดูสดใสมีชีวิตชีวามากขึ้นอีกด้วย ดังนั้นอย่าลืมมองหาเบาะมาวางเสริมบนม้านั่งในสวนของคุณบ้างนะคะ ทั้งนี้ใครที่ติดการนั่งกอดหมอน อาจเอาหมอนอิงมาวางเพิ่มด้วยก็ได้


           เพียงเท่านี้คุณก็จะได้มุมนั่งเล่นสวย ๆ มาประดับสวนได้ง่าย ๆ ชวนให้ชื่นชมธรรมชาติแบบเพลิน ๆ แล้วล่ะ เพราะฉะนั้นอ่านจบแล้วอย่าลืมเอาเคล็ดลับดี ๆ แบบนี้ไปใช้กันดูบ้างนะคะแบบบ้านสวย ตกแต่งบ้าน สินเชื่อบ้าน ฮวงจุ้ยบ้าน สวนสวยๆ คลิกเลย

 คลิกอ่านความคิดเห็นของเพื่อน ๆ ได้ที่นี่


จัดมุมนั่งเล่นในสวนอย่างไร ให้สวยเป๊ะทุกองศา โพสต์เมื่อ 30 มกราคม 2556 เวลา 11:26:55 580 อ่าน แสดงความคิดเห็น

คิดอย่างไรกับเรื่อง: จัดมุมนั่งเล่นในสวนอย่างไร ให้สวยเป๊ะทุกองศา ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP