เพราะแต่งบ้านผิด ๆ แบบนี้ไง ถึงไม่สวยถูกใจสักที

เทคนิค แต่งบ้าน

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม

          เทคนิคการแต่งบ้านถึงจะไม่ต้องใช้มืออาชีพเสมอไป แต่จริง ๆ แล้วก็ต้องพึ่งเทคนิคอยู่ไม่น้อยเหมือนกันนะคะ ซึ่งมือสมัครเล่นอย่างเรา ๆ อาจยังไม่เข้าใจสักเท่าไหร่ จนอาจเผลอทำอะไรผิด ๆ ไปบ้าง เหมือนการตกแต่งแบบผิด ๆ ที่กระปุกดอทคอมรวบรวมมาฝากในวันนี้ ลองมาดูกันสิว่าคุณเคยเผลอทำอะไรแบบนี้บ้างหรือเปล่า ถ้าใช่ต้องรีบแก้ไขแล้วล่ะ


เทคนิค แต่งบ้าน
ภาพจาก Houzz  โดย Celia Maria
1. ปล่อยห้องรับแขกรกเลอะเทอะ

          ห้องรับแขกนี้เป็นห้องที่แขกไปใครมาก็ต้องเจอก่อนเป็นอันดับแรก ดังนั้นถ้ามาถึงแล้วแขกของคุณเห็นว่ามันรกเนี่ย เขาก็คงคิดต่อไปแล้วล่ะว่าห้องอื่น ๆ ในบ้านก็คงรกไม่แพ้กันแน่นอน แบบนี้แล้วเจ้าของบ้านอย่างคุณจะเอาหน้าไปไว้ที่ไหนล่ะ ยิ่งไปกว่านั้นต่อให้ห้องรับแขกไม่รกเลอะเทอะ แต่ถ้าถูกตกแต่งเยอะเกินจนลายตาหรือดูคับแคบก็คงไม่เวิร์คด้วยเมือนกัน ดังนั้นใช้สีอ่อน ๆ พร้อมเฟอร์นิเจอร์พอประมาณเพื่อความสบายตาดีกว่านะ

เทคนิค แต่งบ้าน
ภาพจาก Kerrie Kelly
2. ลืมติดกระจกบานใหญ่ในห้องแคบ ๆ

          รู้ไว้เถอะว่ากระจกบานใหญ่นั้นไม่ได้มีไว้ส่องเช็คความสวยของสาว ๆ เท่านั้นหรอกนะ แต่มันเป็นสิ่งที่ช่วยเสริมให้ห้องดูมีเสน่ห์ได้มากขึ้นอีกเยอะเลยล่ะ เพราะแสงที่สะท้อนจากกระจกจะช่วยหลอกตาให้ห้องดูสว่างและกว้างขึ้นได้ แต่ต้องติดไว้ในบริเวณที่กระทบกับแสงพอดีด้วยนะคะ ถึงจะช่วยให้แสงสวยลงตัวมาขึ้นได้

เทคนิค แต่งบ้าน
ภาพจาก Closets Redefined
3. ใช้เฟอร์นิเจอร์มากเกินไป

          อะไรที่เยอะมากเกินไปมันก็ไม่ดีทั้งนั้นแหละ และการใช้เฟอร์นิเจอร์แต่งห้องเยอะเกินไปก็เช่นกัน  เพราะมันจะทำให้ห้องดูคับแคบน่าอึดอัดลงไปถนัดตา แถมยังดูรกเลอะเทอะไม่น่ามองอีกต่างหาก ดังนั้นตกแต่งพอสมควรด้วยเฟอร์นิเจอร์ที่เข้าสีเช้าชุดกันก็พอแล้ว

เทคนิค แต่งบ้าน
ภาพจาก Martha O'Hara
4. จับคู่สีแบบผิด ๆ

          แน่นอนว่าสีมันก็ต้องมีทั้งเข้ากันได้และเข้ากันไม่ได้ทั้งนั้นแหละ ซึ่งถ้าหากจับคู่ผิดล่ะก็ ต่อให้เอาเฟอร์นิเจอร์สวย ๆ แพง ๆ มาไว้รวมกัน ห้องก็คงดับสนิทอยู่ดี ดังนั้นก่อนจะเลือกเอาวอลเปเปอร์หรือสีมาทา ก็ควรเปรียบเทียบดูด้วยว่าสีมันเข้ากันหรือยัง และสามารถสื่อถึงอารมณ์ห้องแบบที่คุณอยากได้บ้างหรือเปล่า

เทคนิค แต่งบ้าน
ภาพจาก Ed Ritger
5. จัดแสงไม่พอดี

          หากห้องมืดเกินไป ก็จะทำให้บรรยากาศดูเงียบเหงาน่าอึดอัด ในขณะที่แสงสว่างเกินไปก็จะทำให้สีของห้องซีดหมองเก่าเร็วเกินความเป็นจริงด้วยเหมือนกัน คุณจึงควรจัดแสงให้อยู่ในระดับพอดีก็พอ และเน้นติดไฟไว้ในตำแหน่งที่จำเป็นต้องใช้สายตามาก ๆ เช่น มุมทำงาน ตรงโต๊ะหนังสือ เป็นต้น


          ทั้งนี้อีกสิ่งที่คุณควรทำเพื่อให้มีบ้านสวยสมใจอยาก ก็คือวางแผนออกบบตกแต่งคร่าว ๆ ไว้ก่อน จะได้ซื้อเฟอร์นิเจอร์เข้าชุดกันลงตัวตามที่ต้องการ แถมยังกะงบประมาณได้ถูกด้วยนะคะ
แบบบ้านสวย ตกแต่งบ้าน สินเชื่อบ้าน ฮวงจุ้ยบ้าน สวนสวยๆ คลิกเลย

   คลิกอ่านความคิดเห็นของเพื่อน ๆ ได้ที่นี่


เพราะแต่งบ้านผิด ๆ แบบนี้ไง ถึงไม่สวยถูกใจสักที โพสต์เมื่อ 30 มกราคม 2556 เวลา 15:25:46 174 อ่าน แสดงความคิดเห็น

คิดอย่างไรกับเรื่อง: เพราะแต่งบ้านผิด ๆ แบบนี้ไง ถึงไม่สวยถูกใจสักที ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP