โอ้โห! ไมโครอพาร์ทเม้นท์ ห้องพักขนาดเล็กสุด ๆ

ไมโครอพาร์ทเม้นท์ ห้องพักขนาดเล็กสุด ๆ

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม

ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก smartspace.net

          หากเลือกได้ผู้คนส่วนใหญ่คงเลือกที่อาศัยอยู่ในบ้านหรือห้องพักที่กว้างขวางมากกว่าพื้นที่เล็ก ๆ และคับแคบ แต่สำหรับคนที่มีทางเลือกน้อย อย่างประชากรในเมืองซานฟรานซิสโก ประเทศสหรัฐอเมริกา ก็จำเป็นต้องอาศัยอยู่ในอพาร์ทเม้นท์ซึ่งมีพื้นที่แค่เพียง 285 ตารางฟุต ที่ดูจากขาดพื้นที่แล้วคงไม่ต่างอะไรกับการอาศัยอยู่ในตู้เสื้อผ้าซึ่งทั้งเล็กและแคบเลยล่ะ

          สาเหตที่ทำให้ห้องพักมีขนาดเล็กเพียงเท่านี้สืบเนื่องมาจาก จำนวนที่พักในซานฟรานซิสโกมีเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ ซึ่งที่พักแต่ละแห่งมีราคาค่อนข้างแพง จึงมีการผุดไอเดียที่พักขนาดย่อมราคาถูกออกมาเอาใจคนระดับกลางและระดับล่างบ้าง แต่ทั้งนี้ขนาดของพื้นที่ก็ไม่ได้เป็นปัญหาสำหรับเหล่าอินทีเรีย เพราะพวกเขาสามารถเนรมิตให้พื้นที่เล็ก ๆ แบบนี้ให้สวยงาม กว้างขวาง และน่าอยู่ได้ไม่แพ้บ้านใหญ่ได้เหมือนกัน

          เห็นห้องเล็ก ๆ แบบนี้แต่ก็มีทุกอย่างครบครัน ไม่ว่าจะเป็น ห้องนอน ห้องน้ำ และห้องครัว โดยจัดเรียงแปลนห้องไว้ในแนวนอน แบ่งเฟอร์นิเจอร์หลักไว้ทางด้านซ้าย อย่างเช่น เตียงนอน โซฟา และห้องน้ำ ส่วนด้านขวาก็เอาไว้วางเหล่าข้าวของเครื่องใช้ต่าง ๆ ทั้งตู้เสื้อผ้า เครื่องครัว และอุปกรณ์เอ็นเตอร์เทนทั้งหลาย โดยเลือกแบบที่มีลักษณะสี่เหลี่ยม เพราะเป็นรูปทรงที่ง่ายต่อการจัดวาง อีกทั้งยังใช้ธีมห้องสีขาว ช่วยสะท้อนแสงแดดจากภายนอกที่ส่องกระทบเข้ามา เพื่อลวงตาให้ห้องแคบ ๆ ดูกว้างขึ้นอีกด้วย ซึ่งนับว่าเป็นการออกแบบที่ชาญฉลาดจริง ๆ ส่วนเฟอร์นิเจอร์ต่าง ๆ ก็เป็นแบบบิวท์อิน และสามารถพับเก็บได้ ซึ่งทำให้มีพื้นที่เหลือสำหรับกิจกรรมอื่น ๆ อีก เรียกว่าเป็นห้องที่จิ๋วแต่แจ๋วสุด ๆ
    

โอ้โห! ไมโครอพาร์ทเม้นท์ ห้องพักขนาดเล็กสุด ๆ

โอ้โห! ไมโครอพาร์ทเม้นท์ ห้องพักขนาดเล็กสุด ๆ

โอ้โห! ไมโครอพาร์ทเม้นท์ ห้องพักขนาดเล็กสุด ๆ

ไมโครอพาร์ทเม้นท์ ห้องพักขนาดเล็กสุด ๆแบบบ้านสวย ตกแต่งบ้าน สินเชื่อบ้าน ฮวงจุ้ยบ้าน สวนสวยๆ คลิกเลย

   คลิกอ่านความคิดเห็นของเพื่อน ๆ ได้ที่นี่โอ้โห! ไมโครอพาร์ทเม้นท์ ห้องพักขนาดเล็กสุด ๆ โพสต์เมื่อ 22 กุมภาพันธ์ 2556 เวลา 14:04:07 543 อ่าน แสดงความคิดเห็น

คิดอย่างไรกับเรื่อง: โอ้โห! ไมโครอพาร์ทเม้นท์ ห้องพักขนาดเล็กสุด ๆ ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP