เทคนิคจัดบ้านให้ผ่อนคลาย ตามหลักฮวงจุ้ย


เทคนิคจัดบ้านให้ผ่อนคลาย ตามหลักฮวงจุ้ย

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม

          เมื่อการใช้ชีวิตประจำวันอยู่นอกบ้านทำให้คุณต้องเครียด การกลับมาบ้านและได้เห็นบรรยากาศผ่อนคลายคงจะเป็นทางออกที่ดีกว่า โดยเฉพาะการตกแต่งบ้านตามหลักฮวงจุ้ย ที่จะช่วยให้คุณเปิดรับพลังชี่ สามารถสร้างบรรยากาศสงบ ผ่อนคลาย และมีพลังดี ๆ หมุนเวียนอยู่โดยรอบ วันนี้เรามีเทคนิคการจัดบ้านตามหลักฮวงจุ้ย เพื่อเปิดรับพลังสงบมาฝากกันค่ะ

เทคนิคจัดบ้านให้ผ่อนคลาย ตามหลักฮวงจุ้ย
ภาพจาก Ken Gutmaker
1. ถอดรองเท้าก่อนเข้าบ้าน

          ทำแบบนี้ทุกวันให้ติดเป็นนิสัย ร่องรอยความเครียด มลภาวะ และสิ่งสกปรกที่คุณต้องเผชิญตอนออกไปทำงานข้างนอก จะได้ไม่เข้ามารบกวนในตัวบ้าน ให้ภายในมีแต่พลังความสงบหมุนเวียนอยู่เท่านั้น รวมทั้งเพื่อให้พื้นบ้านไม่เลอะเทอะจนทำความสะอาดยากอีกด้วย ทั้งนี้ถ้าไม่สะดวกจะถอดรองเท้านอกบ้าน อาจหาชั้นรองเท้ามาวางไว้ตรงทางเดินเข้าบ้านเพื่อความสะดวกและเป็นระเบียบแทนก็ได้นะคะ รับรองว่าจะไม่ขวางพลังดี ๆ ที่หมุนเวียนอยู่แน่นอน

เทคนิคจัดบ้านให้ผ่อนคลาย ตามหลักฮวงจุ้ย
ภาพจาก Centerpiece ถ่ายภาพโดย Love Shutter Photography
2. จัดของจุกจิกให้เป็นระเบียบ

          พวกของเล็ก ๆ น้อย ๆ เหล่านี้ เมื่อถูกวางระเกะระกะไว้ทั่วห้องแล้ว จะเป็นตัวทำลายสมดุลของห้องไปเลย เพราะนอกจากจะทำให้ห้องดูรกไม่น่ามองแล้ว ยังทำให้พลังงานหมุนเวียนได้ยาก จนคุณไม่สามารถพักผ่อนได้เต็มที่อีกต่างหาก ฉะนั้นมองหาตู้เก็บของมาใช้ให้เป็นระเบียบดีกว่านะ เวลาจะหยิบใช้จะได้หาเจอสะดวกมากขึ้นด้วยค่ะ


เทคนิคจัดบ้านให้ผ่อนคลาย ตามหลักฮวงจุ้ย
ภาพจาก Garrison Hullinger
3. ทำบ้านให้ปลอดโปร่งอยู่เสมอ

          แสงและอากาศถ่ายเทในบ้านนับเป็นสิ่งที่สำคัญมาก เพราะจะช่วยให้บ้านของคุณดูไม่อับชื้นมากเกินไปจนคนอยู่พลอยรู้สึกหดหู่ แถมยังทำให้พลังงานในบ้านหมุนเวียนได้ดีอีกด้วย คุณจึงควรเปิดหน้าต่างให้อากาศถ่ายเทบ้าง และติดไฟให้เหมาะสม ไม่สว่างหรือมืดจนเกินไป และยิ่งถ้าหาไม้ประดับมาเลี้ยงด้วย ก็จะทำให้คุณได้ชื่นชมกลิ่นหอม ๆ และสีสวย ๆ ของมันได้ในเวลาเดียวกัน


เทคนิคจัดบ้านให้ผ่อนคลาย ตามหลักฮวงจุ้ย
ภาพจาก Benning Design
4. จัดมุมที่นอนให้เหมาะสม

          รู้ ๆ กันอยู่ว่าการนอนเป็นการเติมพลังงานที่สำคัญมากแค่ไหน เพราะช่วยให้เราได้พักผ่อนเอาแรง ก่อนที่จะต้องไปเหนื่อยอีกครั้งในวันต่อไป และเพื่อให้คุณสามารถพักได้เต็มที่ก็ควรจัดที่นอนโดยเอาเครื่องใช้ไฟฟ้าที่มีคลื่นรบกวนจำพวกทีวีหรือวิทยุออกไปให้หมด รวมทั้งวางเตียงให้อยู่ห่างจากประตูด้วยนะคะ


เทคนิคจัดบ้านให้ผ่อนคลาย ตามหลักฮวงจุ้ย
ภาพจาก Marie Burgos Design ถ่ายภาพโดย Scott Morris
5. เลือกใช้สีสบายตา

          สีแต่ละสีนั้นให้อารมณ์แตกต่างกันไป ซึ่งถ้าคุณอยากให้บ้านของคุณดูเงียบสงบเหมาะกับการพักผ่อน ก็ควรเลือกใช้สีที่เหมาะกับบรรยากาศ เช่น สีฟ้า, สีม่วงอ่อน, สีพีช, สีเขียวอ่อน หรือสีอื่น ๆ ที่จัดอยู่ในจำพวกเอิร์ธโทน เท่านี้ก็จะช่วยให้บ้านของคุณดูอ่อนโยนสบายตา น่าพักผ่อนมาก ๆ แล้ว

          ทั้งนี้เพื่อให้คุณสามารถผ่อนคลายกับบรรยากาศสบาย ๆ ในบ้านได้มากขึ้น อาจมองหาเพลงเพราะ ๆ มาเปิดคลอระหว่างนั่งเล่นอ่านหนังสือที่บ้านด้วยก็ได้นะคะ รับรองว่าเพลงเบา ๆ จะช่วยให้พลังที่หมุนเวียนอยู่ทำงานได้ดีขึ้นอีกเยอะเลยแบบบ้านสวย ตกแต่งบ้าน สินเชื่อบ้าน ฮวงจุ้ยบ้าน สวนสวยๆ คลิกเลย

  คลิกอ่านความคิดเห็นของเพื่อน ๆ ได้ที่นี่

เทคนิคจัดบ้านให้ผ่อนคลาย ตามหลักฮวงจุ้ย โพสต์เมื่อ 1 มีนาคม 2556 เวลา 15:35:46 264 อ่าน แสดงความคิดเห็น

คิดอย่างไรกับเรื่อง: เทคนิคจัดบ้านให้ผ่อนคลาย ตามหลักฮวงจุ้ย ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP