เลือกคอนโดฯ ริมทะเล ตามศาสตร์ฮวงจุ้ย

เลือกคอนโดฯ ริมทะเล

เลือกคอนโดฯ ริมทะเล (Heaven Condominium Guide)

เรื่อง : ภูเก็จ จันทรเวช
ภาพประกอบไม่เกี่ยวข้องกับข้อมูล

          ศาสตร์ของฮวงจุ้ย มีความเหมาะสมในแต่ละพื้นที่แตกต่างกันไปบนโลกใบนี้ บางอย่างอาจเหมาะกับภูมิภาคแถบเอเชีย แต่บางอย่างก็เหมาะกับภูมิภาคแถบอเมริกา ฮวงจุ้ยบนแผ่นดินก็แตกต่างกับในท้องทะเล พื้นที่ชายฝั่งก็ไม่เหมือนกับพื้นที่ราบลุ่มแม่น้ำ ฯลฯ นั่นเองการเลือกซื้อคอนโดฯ ในแต่ละทำเลจึงมีรายละเอียดที่แตกต่างกันออกไป

          สำหรับครั้งนี้จะนำเสนอการเลือกซื้อคอนโดฯ ริมทะเล ที่ถูกต้องตามหลักศาสตร์ของฮวงจุ้ย อยู่แล้วสบาย ขายต่อก็ได้ไม่ขาดทุน คอนโดฯ ริมทะเล วิวกับทิศทางลมเป็นตัวเลือกลำดับแรกที่ต้องตัดสินใจเลือก


       1. วิวหรือมุมมอง วิวทะเลเป็นสิ่งแรกที่ผู้ซื้อต้องตัดสินใจเลือก ซึ่งก็มักจะเป็นห้องที่มีราคาแพง ถ้าไม่สามารถซื้อได้ก็เลือกวิวที่รองลงมาก็คือวิวสระว่ายน้ำ ถ้ายังไม่ได้หรือเกินงบก็อาจต้องเลือกวิวตามธรรมชาติ เช่น วิวภูเขา วิวแม่น้ำลำธารก็ยังได้อยู่ ส่วนวิวที่ไม่ควรเลือกเลยก็คือวิวด้านของบ่อบำบัดน้ำเสีย บ่อทิ้งขยะของโครงการ วิวที่ติดกับแหล่งท่องเที่ยวกลางคืน หรือวิวที่มีความเป็นไปได้ที่จะมีโครงการขึ้นประจัญหน้ากับห้องที่จะเลือก นอกเหนือจากนี้ถ้าไม่โดนบังคับซื้อหรือขาดที่อยู่อาศัยอย่างเร่งด่วนแล้ว ไม่แนะนำให้ซื้อครับผม

        2. ทิศทางลม เป็นปัจจัยที่สำคัญอีกอันหนึ่งเพราะมีผลสัมพันธ์กับวิวทะเลและวิวภูเขา ทิศทางของลมชายหาดนั้นมี 2 แบบ คือ

          1. ลมบก (ลมที่พัดจากบกไปสู่ทะเล เกิดขึ้นในเวลากลางคืน)

          2. ลมทะเล (ลมที่พัดจากทะเลไปสู่บก เกิดขึ้นในเวลากลางวัน)

          ดังนั้นเมื่อเราเลือกวิวได้แล้ว การจัดพื้นที่ใช้สอยภายในจะต้องสอดคล้องทิศทางของลมบก และลมทะเล พื้นที่ไหนใช้ทำกิจกรรมสำหรับกลางวัน และพื้นที่ไหนใช้ทำกิจกรรมสำหรับกลางคืน

          หลักแค่เพียงสองข้อที่กล่าวมาคือวิวและทิศทางลม ถ้าสามารถทำได้ครบสมบูรณ์ทั้งหมด ก็ถือว่าได้บรรลุตามหลักของฮวงจุ้ยในแง่ของแหล่งที่ตั้ง รับประกันได้ว่าเจ้าของอยู่สบาย จะซื้อจะขายคล่องตัวแน่นอนครับขอขอบคุณข้อมูลจาก
Heaven Condominium Guide Vol.05 มกราคม 2556


 


เลือกคอนโดฯ ริมทะเล ตามศาสตร์ฮวงจุ้ย โพสต์เมื่อ 7 มีนาคม 2556 เวลา 14:36:27 112 อ่าน แสดงความคิดเห็น

คิดอย่างไรกับเรื่อง: เลือกคอนโดฯ ริมทะเล ตามศาสตร์ฮวงจุ้ย ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP