6 เคล็ดลับที่จะช่วยให้คุณขายบ้านได้ง่ายขึ้น

6 เคล็ดลับ ที่จะช่วยให้คุณ ขายบ้าน ได้ง่ายขึ้น

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม


          หากตอนนี้คุณกำลังต้องการขายบ้านหรือต้องการปล่อยบ้านให้เช่า แต่ยังคิดไม่ตกว่าควรจะนำเสนอด้วยวิธีการใดให้น่าสนใจ วันนี้เรามีเทคนิคที่จะช่วยให้คุณขายบ้านได้ง่ายขึ้นมาฝากกันค่ะ

1. เพิ่มความสว่างให้บ้าน

          บ้านที่ดูทึบและอึมครึมคงมีบรรยากาศที่ไม่น่าอยู่อาศัย เพิ่มความสว่างให้บ้านคุณด้วยการเลือกใช้ผ้าม่านที่ไม่ทึบจนเกินไป และเลือกใช้ผนังสีอ่อนก็จะช่วยได้ นอกจากนี้การล้างหน้าต่างหรือเปลี่ยนหลอดไฟ ก็สามารถช่วยให้บ้านคุณสว่างไสวแสงผ่านง่ายขึ้นด้วยเช่นกันค่ะ

2. สะกดใจด้วยกลิ่นหอม ๆ

          แน่นอนว่าบ้านที่อบอวลไปด้วยกลิ่นหอม ๆ ย่อมทำให้น่าอยู่อาศัย และเชิญชวนให้ตัดสินใจซื้อมากขึ้น ลองวางน้ำหอมปรับอากาศไว้ตามห้องต่าง ๆ หรือจะใช้เป็นแจกันดอกไม้ก็ได้ เพื่อเพิ่มความหอมสดชื่นไม่มีกลิ่นอับ

3. เคลียร์พื้นที่ให้โล่ง

          คงไม่ดีแน่ ๆ หากบ้านของคุณเต็มไปด้วยข้าวของที่กองระเกะระกะ เพราะนอกจากจะทำให้ดูรกแล้ว ก็อาจจะเป็นอุปสรรคในการจินตนาการของผู้ซื้อถึงการจัดวางของชิ้นใหญ่ ๆ ที่เขามี เช่น โซฟา หรือทีวี เพราะฉะนั้นจำเป็นไม่น้อยเลยทีเดียวกับการเคลียร์พื้นที่บนชั้นวางของ หรือเคลียร์พื้นที่ในส่วนห้องโถงเพื่อให้บ้านดูโล่ง ก่อนจะพาผู้ซื้อเดินชมบ้านของเรา

4. ราคาที่เหมาะสม

          สำรวจราคาขายตามท้องตลาดเพื่อเปรียบเทียบอสังหาริมทรัพย์ที่ใกล้เคียงกันกับของคุณว่าอยู่ในราคาประมาณเท่าไร เพื่อความมั่นใจ อาจจะต้องปรึกษาตัวแทนอสังหาริมทรัพย์หรือนักการตลาดเพื่อหาราคาขายที่เหมาะสม หรือคุณอาจจะต้องยอมลดราคาให้ต่างจากเรตทั่วไปสักเล็กน้อย ถ้าบ้านของคุณดูน่าสนใจและอยู่ในราคาที่ไม่สูงเกินไปนัก ไม่แน่ว่าคุณอาจจะได้ข้อเสนอดี ๆ จากผู้ซื้อหลายรายเลยก็ได้ค่ะ

5. สร้างความประทับใจตั้งแต่หน้าประตู

          ดูแลความเรียบร้อยภายในบ้านกันแล้ว ก็อย่าลืมใส่ใจบริเวณหน้าบ้านกันด้วยนะคะ เก็บกวาดเศษใบไม้ที่ร่วงตามสนามหรือบริเวณทางเดินให้เรียบร้อย เช็กสักนิดว่าประตูหน้าต่างอยู่ในสภาพที่พร้อมใช้งานหรือไม่ หรือหากมีการชำรุดจะได้รีบจัดการซ่อม หรือจะทาสีใหม่โดยการเลือกสีอ่อน ๆ ซึ่งนอกจากจะทำให้ดูใหม่แล้ว ยังจะช่วยให้บ้านของคุณดูสว่างมากขึ้นไปอีก

6. เตรียมพร้อมเสมอ

          เป็นไปได้ว่าอาจจะมีคนสนใจที่จะมาดูบ้านของคุณได้ทุกเมื่อ เพราะฉะนั้นการทำความสะอาดบ้านให้ดูเรียบร้อยและสะอาดตาอยู่เสมอจึงเป็นเรื่องที่ควรใส่ใจ เพื่อเวลาที่มีผู้ติดต่อขอเข้าชมบ้านเมื่อไร คุณก็จะได้พร้อมนำเสนอบ้านที่สะอาดและพร้อมเข้าอยู่ได้ทุกเมื่อเช่นกันค่ะ

          เชื่อเถอะว่าหากต้องการขายบ้านของคุณได้เร็วมากขึ้น ลองจัดการบ้านให้อยู่ในสภาพน่าอยู่อาศัย ไม่ว่าใครก็ต้องอยากซื้อบ้านของคุณแน่นอนค่ะแบบบ้านสวย ตกแต่งบ้าน สินเชื่อบ้าน ฮวงจุ้ยบ้าน สวนสวยๆ คลิกเลย

  คลิกอ่านความคิดเห็นของเพื่อน ๆ ได้ที่นี่
 

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
6 เคล็ดลับที่จะช่วยให้คุณขายบ้านได้ง่ายขึ้น โพสต์เมื่อ 11 มีนาคม 2556 เวลา 17:49:13 80 อ่าน

คิดอย่างไรกับเรื่อง: 6 เคล็ดลับที่จะช่วยให้คุณขายบ้านได้ง่ายขึ้น ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP