เสริมโชคเรื่องการเรียน ด้วยฮวงจุ้ยหอพัก


เสริมโชคเรื่องการเรียน ด้วย ฮวงจุ้ยหอพัก

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม

          ฮวงจุ้ย คือ ศาสตร์ที่ว่าด้วยเรื่องของการตกแต่งบ้านให้เหมาะสมกับสภาพแวดล้อม ในปัจจุบันจึงมีคนนิยมเอาศาสตร์ฮวงจุ้ยมาช่วยเสริมในการตกแต่งบ้านให้ร่มเย็นเป็นสุข ทั้งการอยู่อาศัยในบ้าน ที่ทำงาน รวมไปถึงนักเรียนกับนักศึกษาที่ต้องอาศัยอยู่ในหอพักด้วย หากการอ่านตำราเรียนยังไม่พอให้สบายใจในผลการเรียน ลองมาจัดแต่งฮวงจุ้ยหอพักใหม่ เพื่อเสริมโชคเรื่องการเรียนกันดูดีกว่า

 1. ขจัดความเครียดด้วยหนังสือ

          การนำหนังสือมาอ่านในห้องนอนเป็นเรื่องที่ดีอยู่ แต่ทั้งนี้ควรจะจัดที่วางให้เหมาะสมด้วย เนื่องจากมุมของหนังสือมีลักษณะแหลมคม ถ้านำมาวางไว้ด้านตรงข้ามกับเตียงนอนจะทำให้นอนหลับไม่สนิท ดังนั้นหากเป็นไปได้ควรจะจัดไว้ด้านข้างของเตียงจะดีกว่า นอกจากนี้แล้วยังรวมไปถึงอุปกรณ์เครื่องใช้ไฟฟ้าที่มีมุมแหลม อย่างเช่น โทรทัศน์ โน้ตบุ๊ค หรือคอมพิวเตอร์ ด้วย แต่ถ้าหากหลีกเลี่ยงไม่ได้จริง ๆ หลังจากที่อ่านหรือใช้อุปกรณ์เหล่านั้นเสร็จแล้ว ให้นำผ้ามาคลุมปิดไว้ ก็จะช่วยให้นอนหลับได้เต็มอิ่มมากขึ้น

 2. ส่งเสริมความคิดด้วยสี

          การเรียนเป็นอีกหนึ่งกิจกรรมที่ต้องใช้ความคิดเป็นอย่างมาก เพราะฉะนั้นคงจะดีกว่าหากได้พักผ่อนท่ามกลางสีสัน ซึ่งตามหลังฮวงจุ้ยนั้นแบ่งลักษณะของสีออกเป็น  2 แบบคือ โทนสีร้อน อันได้แก่ แดง เหลือง ส้ม สีเหล่านี้จะช่วยกระตุ้นในเรื่องของความคิดสร้างสรรค์ จินตนาการ และทำให้ผู้อยู่อาศัยรู้สึกตื่นตัวอยู่เสมอ ส่วนโทนสีเย็น อย่าง เขียว น้ำเงิน ม่วง เหมาะสำหรับคนที่ชอบบรรยากาศผ่อนคลายสบาย ๆ ไม่วุ่นวายมากนัก แต่ถ้าหากใครที่ต้องการจะผสมผสานทั้งสองโทนก็สามารถทำได้เช่นกัน โดยอาจจะเลือกใช้โทนสีอบอุ่นในส่วนของที่พัก และใช้โทนสีร้อนกับโต๊ะหนังสือก็ได้

 3. น้ำพุเทียมเสริมพลังชี่

          น้ำเป็นธาตุสำคัญสำหรับศาสตร์ฮวงจุ้ย เพราะจะช่วยให้พลังชี่หมุนเวียนได้ดีขึ้น เพราะฉะนั้นในห้องพักควรจะนำน้ำพุเทียมมาประดับเอาไว้ด้วย จะเป็นขนาดใหญ่ หรือขนาดเล็กก็ได้หากมีที่ว่างมากพอ แต่ถ้าไม่สามารถหาจุดวางได้ให้ใช้รูปปั้นเล็ก ๆ ที่มีน้ำหมุนเวียนอยู่ มาตั้งไว้แทน หรือจะเป็นตู้ปลาก็ได้ และเสียงของน้ำยังช่วยให้รู้สึกผ่อนคลายมากขึ้นด้วย


เสริมโชคเรื่องการเรียน ด้วย ฮวงจุ้ยหอพัก

 4. ต้นไม้เพิ่มความสดชื่น

          ในวันที่เจอเรื่องแย่ ๆ มาไม่ว่าอะไรก็ดูไม่เป็นใจไปเสียหมดอย่าเพิ่งท้อแท้ หรือหมดกำลังใจไปก่อน ลองหาต้นไม้หรือดอกไม้มาประดับห้องดูบ้าง แล้วความรู้สึกไม่ดีเหล่านั้นก็จะค่อย ๆ จางหายไป อย่างเช่น ดอกไม้สีเหลือง เหมาะกับคนที่กำลังเจอปัญหาหนักอกหนักใจ ส่วนคนที่อยากจะไปให้ถึงฝันควรจะเสริมดวงด้วยดอกไม้สีขาว ส่วนสีเขียวของไม้ประดับต่าง ๆ ก็จะช่วยให้โชคดีในการเรียนมากขึ้น เป็นต้น

 5. กระจกช่วยกระตุ้นการเรียน

          การตกแต่งห้องด้วยกระจกนั้นไม่ได้ทำให้ดูกว้างขวางมากขึ้นเพียงอย่างเดียว แต่ยังทำให้ภายในห้องมีความสว่างมากขึ้นด้วย และนอกจากนี้หากนำกระจกไปประดับไว้ในหอพักของนักเรียนนักศึกษายังเป็นการเสริมพลังชี่ให้หมุนเวียนมากขึ้นด้วย โดยสามารถนำกระจกไปประดับได้ทุกที่ ยกเว้นบริเวณด้านตรงข้ามปลายเตียงนอน เพราะจะทำให้ผิดหลักฮวงจุ้ยไปในด้านลบเสียมากกว่า

 6. โต๊ะเสริมการเรียน

          การจัดวางตำแหน่งของโต๊ะนั้นก็มีผลต่อการเรียนเช่นกัน ฉะนั้นจึงไม่ควรวางโต๊ะตามใจชอบเพียงอย่างเดียว แต่ควรจะพิจารณาถึงทิศทางของโต๊ะด้วย โดยตำแหน่งที่ถูกต้องนั้นควรจะหันหน้าไปทางทิศตะวันออก และให้ด้านหลังของพนักเก้าอี้หันเข้าหากำแพงจึงจะถือว่าเหมาะสม เพราะการจัดวางโต๊ะในลักษณะนี้จะช่วยให้อุปสรรคและปัญหาต่าง ๆ ผ่านพ้นไปได้ด้วยดี มีความมั่นคงมากขึ้น ส่วนสิ่งของต่าง ๆ ที่วางอยู่บนโต๊ะโดยเฉพาะหนังสือ ควรจัดไว้ด้านซ้าย จะช่วยพัฒนาความรู้ได้มากขึ้น


เสริมโชคเรื่องการเรียน ด้วย ฮวงจุ้ยหอพัก

 7. เตียงนอนเพิ่มความสุข

          การจัดวางเตียงนอนควรอยู่ในตำแหน่งที่ถูกต้อง โดยไม่ควรวางเตียงนอนตรงกับประตู เนื่องจากทำให้พลังงานด้านลบจากภายนอกเข้ามาในห้องได้ และควรจัดหัวเตียงให้ชิดกับผนัง ส่วนเครื่องนอนต่าง ๆ ทั้งปลอกหมอน ผ้าห่ม ผ้าคลุมเตียงควรจะเลือกชุดที่มีเนื้อผ้านุ่ม ไม่หนา หรือแข็งจนเกินไป จะส่งเสริมให้ผู้อยู่อาศัยมีความสุขกับการเรียนมากขึ้น

 8. เป็นระเบียบเลี่ยงความวุ่นวาย

          หากสงสัยว่าทำไมการเรียนของตัวเองไม่ราบรื่นและมีความสุขเหมือนคนอื่น ๆ บ้าง คงถึงเวลาที่ต้องกลับมาจัดของในห้องให้เป็นระเบียบบ้างแล้ว เพราะหลักฮวงจุ้ยนั้นบอกว่า สิ่งของรก ๆ ภายในห้องก็เป็นส่วนหนึ่งที่ทำให้เกิดปัญหาได้เช่นกัน เพราะฉะนั้นไม่ต้องแปลกใจหากคนที่เก็บของเป็นที่เป็นทางจะเจอเรื่องแย่ ๆ น้อยกว่าคนที่วางของไม่เป็นระเบียบ และหากมีของที่ไม่ใช้แล้ว อย่างเช่น หนังสือ หรือเสื้อผ้า ก็ควรจะนำไปบริจาคบ้างจะช่วยให้รู้สึกมีความสุขมากขึ้น

 9. เพิ่มพลังด้วยแสงสว่าง

          แสงสว่างเป็นอีกเรื่องหนึ่งสำคัญที่ควรใส่ใจเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะในวัยที่ต้องการความคิดสร้างสรรค์และพลังในการเรียน ดังนั้นควรเปิดหน้าต่างให้แสงจากภายนอกส่องผ่านเข้ามาอยู่เสมอ แต่ในกรณีที่เป็นห้องอับไม่มีหน้าต่าง หรือมีแสงสว่างจำกัด ก็ควรเปิดไฟภายในห้องให้ส่องสว่าง พร้อมกับเสริมด้วยพรมลายดอกไม้ เพื่อเรียกความสดใสและเพิ่มพลังสำหรับการเรียนรู้ให้กับตัวเอง

          นักเรียน หรือนักศึกษาคนไหนที่กำลังมีปัญหาเกี่ยวกับการเรียนอยู่ อย่าเพิ่งกังวลใจหรือคิดมากจนเกินไป ลองจัดห้องใหม่ตามหลักฮวงจุ้ยที่เราได้กล่าวมาแล้วข้างต้น เชื่อว่าจะต้องช่วยให้การเรียนราบรื่นขึ้นอย่างแน่นอน อีกทั้งยังได้ห้องนอนสะอาดน่าอยู่กลับมาอีกด้วย แต่ทั้งนี้อย่าลืมตั้งใจเรียน อ่านหนังสือ และหมั่นทบทวนความรู้กันด้วยนะคะ แบบบ้านสวย ตกแต่งบ้าน สินเชื่อบ้าน ฮวงจุ้ยบ้าน สวนสวยๆ คลิกเลย

 คลิกอ่านความคิดเห็นของเพื่อน ๆ ได้ที่นี่

เสริมโชคเรื่องการเรียน ด้วยฮวงจุ้ยหอพัก โพสต์เมื่อ 22 มีนาคม 2556 เวลา 15:51:31 8,709 อ่าน แสดงความคิดเห็น

คิดอย่างไรกับเรื่อง: เสริมโชคเรื่องการเรียน ด้วยฮวงจุ้ยหอพัก ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP