5 เคล็ดลับดี ๆ ให้คุณมีผ้าม่านห้องน้ำสวยเตะตา


 5 เคล็ดลับดี ๆ ให้คุณมีผ้าม่านห้องน้ำสวยเตะตา

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม

          ห้องน้ำเป็นห้องที่ต้องการความสวยงามไม่แพ้ห้องอื่น ๆ เพราะเป็นห้องที่เราไว้ใช้ชำระล้างร่างกายผ่อนคลายจากความเครียด ซึ่งผ้าม่านห้องน้ำนับว่าเป็นของตกแต่งที่สำคัญมาก เพราะนอกจากจะช่วยเติมสีสันให้ห้องได้แล้ว ยังจำเป็นในการรักษาความเป็นส่วนตัวอีกด้วย รู้แบบนี้แล้วก็ลองมองหาผ้าม่านสวย ๆ ไปใช้กันดู ด้วยการเลือกผ้าม่านห้องน้ำตามเคล็ดลับเหล่านี้กันค่ะ

5 เคล็ดลับดี ๆ ให้คุณมีผ้าม่านห้องน้ำสวยเตะตา
ภาพจาก Lucy Interior Design

1. ขนาดหน้าต่างก็สำคัญ

          จริงอยู่ว่าส่วนมากหน้าต่างห้องน้ำมักจะเป็นบานเล็ก ๆ เพื่อปิดบังสายตาจากคนข้างนอก และมีไว้พอให้ระบายอากาศเท่านั้น แต่ห้องน้ำขนาดใหญ่บางบ้านก็เลือกที่จะติดตั้งหน้าต่างบานใหญ่เอาไว้ให้ดูโปร่งสบายและสมดุลกับขนาดของห้องด้วยเหมือนกัน คุณจึงควรเลือกขนาดผ้าม่านให้เหมาะสมกับขนาดหน้าต่าง แต่ไม่ควรเลือกใช้ผ้าม่านที่ยาวลากพื้นเด็ดขาดนะคะ ไม่อย่างนั้นชายผ้าม่านจะโดนน้ำจนกลายเป็นแหล่งสะสมของเชื้อราได้


5 เคล็ดลับดี ๆ ให้คุณมีผ้าม่านห้องน้ำสวยเตะตา
ภาพจาก Timothy De Clue

2. เนื้อผ้าต้องมิดชิด

          แน่ล่ะว่าคงไม่มีใครอยากโชว์สัดส่วนของตัวเองให้คนอื่นเห็นอยู่แล้ว ดังนั้นก่อนจะซื้อผ้าม่านก็ต้องมั่นใจด้วยว่ามันสามารถใช้รักษาความเป็นส่วนตัวให้คุณได้ ด้วยการเลือกใช้ผ้าม่านที่มีเนื้อผ้าหนาทึบมากพอที่คนข้างนอกจะมองเข้ามาไม่เห็น ไม่อย่างนั้นเกิดมีใครเห็นขึ้นมาอายเขาแย่เลย


5 เคล็ดลับดี ๆ ให้คุณมีผ้าม่านห้องน้ำสวยเตะตา
ภาพจาก Milieu Design Group

3. ไม่เก็บความชื้น

          รู้ ๆ กันอยู่ว่าห้องน้ำเป็นห้องที่อับชื้นที่สุดในบ้าน เพราะต้องเปียกชื้นอยู่ตลอดเวลาจากการอาบน้ำ ล้างมือ อีกทั้งห้องน้ำยังมีช่องระบายอากาศน้อยอีกด้วย คุณจึงควรเลือกผ้าม่านที่ไม่กักเก็บความชื้นมากนัก เพื่อไม่ให้เกิดเชื้อราสะสม ซึ่งผ้าฝ้ายน่าจะดีที่สุด นอกจากนี้อาจติดพัดลมระบายอากาศไว้ช่วยไล่ความชื้นอีกแรงก็ได้


5 เคล็ดลับดี ๆ ให้คุณมีผ้าม่านห้องน้ำสวยเตะตา
ภาพจาก Refined

4. สีที่ชอบนี่แหละดีที่สุด

          สีสว่างจะช่วยให้ห้องดูมีแสงทั่วถึงและหลอกตาให้ดูกว้างขึ้นได้ ในขณะที่สีโทนมืดจะทำให้ห้องได้อารมณ์แบบลึกลับแลดูมีมิติมากขึ้น ซึ่งแต่ละแบบก็มีเสน่ห์แตกต่างไม่แพ้กัน คุณจึงควรเลือกจากบรรยากาศแบบที่ต้องการ และควรเป็นแบบที่มีสีรวมทั้งดีไซน์เข้ากับธีมห้องโดยรวมเพื่อความสวยลงตัวด้วย


5 เคล็ดลับดี ๆ ให้คุณมีผ้าม่านห้องน้ำสวยเตะตา
ภาพจาก Dunlap Design ถ่ายภาพโดย Beth Singer

5. มองหาทางเลือกอื่น ๆ บ้าง

          ใครว่าคุณจำเป็นต้องติดผ้าม่านในห้องน้ำเท่านั้น ตัวเลือกอื่น ๆ ที่ใช้แทนกันได้ก็ยังมีอีกเยอะแยะให้เลือก ทั้งมู่ลี่ บานเกล็ด หรือกระจกที่มองเห็นได้เพียงฝั่งเดียว เพราะฉะนั้นไม่จำเป็นต้องจำกัดตัวเองอยู่กับรูปแบบเดิม ๆ แต่คุณสามารถมองหาของใหม่ ๆ มาใช้ได้เหมือนกัน ขอเพียงใช้รักษาความเป็นส่วนตัวให้คุณได้ก็พอแล้ว

          ทั้งนี้หลังจากซื้อมาแล้ว ก็ต้องหมั่นดูแลทำความสะอาดด้วยนะคะ ไม่อย่างนั้นเกิดใช้ได้ไม่ทันไรก็เป็นเชื้อราหรือมีคราบสกปรกเกาะติดฝังแน่นจนซักไม่ออก คงน่าเสียดายแย่5 เคล็ดลับดี ๆ ให้คุณมีผ้าม่านห้องน้ำสวยเตะตา โพสต์เมื่อ 2 เมษายน 2556 เวลา 16:48:10 180 อ่าน แสดงความคิดเห็น

คิดอย่างไรกับเรื่อง: 5 เคล็ดลับดี ๆ ให้คุณมีผ้าม่านห้องน้ำสวยเตะตา ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP