จิ๋วแต่แจ๋ว! คอนโดชั้นครึ่ง มีครบทุกความต้องการ

แบบคอนโดชั้นครึ่ง มีครบทุกความต้องการ

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก Dwell

          ใครต่างก็อยากจะมีห้องคอนโดหรู ๆ ใหญ่ ๆ กันทั้งนั้น เพราะคิดว่าพื้นที่กว้าง ๆ นั้นให้ความสบายมากว่า แต่เคยคิดบ้างไหมว่าบางครั้งพื้นที่อาจไม่ใช่เรื่องหลักที่ทำให้ห้องคอนโดของเราน่าอยู่เสมอไป แต่เพียงดีไซน์และจัดสรรสัดส่วนภายในให้เกิดประโยชน์ ก็สามารถตอบสนองทุกความต้องการของเราได้เช่นเดียวกัน เหมือนกับคอนโดห้องนี้ ที่มีพื้นที่ใช้สอยเพียงแค่ 180 ตารางฟุตเท่านั้น แต่ Tim Seggerman ก็ได้เปลี่ยนห้องเล็กให้กลายเป็นห้องขนาดใหญ่ได้ในเวลาสั้น ๆ แถมยังสวยงามโดนใจอีกด้วย 

          ถึงแม้พื้นที่นั้นจะเล็กเกินกว่าที่จะตกแต่งอะไรได้มากนัก แต่ทว่าภายในกลับแบ่งเป็นชั้นครึ่ง โดยชั้นบนนั้นเป็นใช้เป็นห้องนอนส่วนตัว ส่วนห้องอื่น ๆ อย่าง ห้องครัว ห้องน้ำ และห้องนั่งเล่น ถูกจัดเอาไว้บริเวณด้านล่าง นอกจากนี้แล้วก็ยังมีโฮมออฟฟิศเล็ก ๆ และห้องสมุดสุดน่ารักแอบซ่อนอยู่ตรงข้างเตียงด้วย หากมองจากภายนอกอาจดูเหมือนตู้เก็บของไปหน่อย แต่เมื่อเปิดออกมาแล้วจะพบกับหนังสือมากมายวางเรียงรายอยู่เต็มห้อง พร้อมหมอนอิงกับพรมผืนสวยไว้อำนวยความสะดวก

          และเนื่องจากพื้นที่ค่อนข้างเล็กเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว ดังนั้นพวกเขาจึงหลีกเลี่ยงการใช้สีจัดจ้านและสีทึบ เปลี่ยนเป็นนำแผ่นไม้ที่มีโทนสีอ่อนมาตกแต่งทั่วทั้งห้องแทน ไม่ว่าจะเป็นเพดาน ผนัง หรือตู้บิวท์อิน ส่วนเฟอร์นิเจอร์ต่าง ๆ เน้นใช้สีขาวเป็นหลัก เพื่อทำให้ห้องดูสว่าง และปลอดโปร่งกว่า ที่เป็นส่วนของประดับก็ใช้เพียงรูปภาพ และผืนผ้าสีเข้ม ทำให้ภายในห้องดูน่าสนใจขึ้นเท่านั้นเอง ถ้าหากมีห้องเล็ก ๆ แต่สวยขนาดนี้ก็น่าสนใจอยู่เหมือนกันนะ แบบนี้คงต้องนำไอเดียไปปรับใช้ดูบ้างแล้วจ้า


แบบคอนโดชั้นครึ่ง มีครบทุกความต้องการ

แบบคอนโดชั้นครึ่ง มีครบทุกความต้องการ

แบบคอนโดชั้นครึ่ง มีครบทุกความต้องการ

แบบคอนโดชั้นครึ่ง มีครบทุกความต้องการแบบคอนโดชั้นครึ่ง มีครบทุกความต้องการ

แบบคอนโดชั้นครึ่ง มีครบทุกความต้องการ

แบบคอนโดชั้นครึ่ง มีครบทุกความต้องการ
แบบบ้านสวย ตกแต่งบ้าน สินเชื่อบ้าน ฮวงจุ้ยบ้าน สวนสวยๆ คลิกเลย

 คลิกอ่านความคิดเห็นของเพื่อน ๆ ได้ที่นี่


จิ๋วแต่แจ๋ว! คอนโดชั้นครึ่ง มีครบทุกความต้องการ โพสต์เมื่อ 3 พฤษภาคม 2556 เวลา 14:33:19 522 อ่าน แสดงความคิดเห็น

คิดอย่างไรกับเรื่อง: จิ๋วแต่แจ๋ว! คอนโดชั้นครึ่ง มีครบทุกความต้องการ ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP