เทคนิคสุดประหยัด เพื่อห้องน้ำสะอาดอยู่เสมอ

 เทคนิคสุดประหยัด เพื่อห้องน้ำสะอาดอยู่เสมอ

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม

          ห้องน้ำเป็นห้องที่มีความสำคัญไม่น้อย เพราะเป็นห้องที่ทุกคนต้องใช้งานเป็นประจำ และบางทีก็มีแขกมาร่วมใช้บริการด้วย ดังนั้นเราจึงต้องใส่ใจรักษาความสะอาดของห้องน้ำให้ดูใหม่และปราศจากเชื้อโรคอยู่เสมอ ซึ่งถ้าเกิดว่าถึงเวลาทำความสะอาดและปรับปรุงห้องน้ำกันแล้วแต่คุณยังมีงบประมาณจำกัด ก็หมดห่วงได้เลยค่ะ เพราะวันนี้กระปุกดอทคอมมีเทคนิคสุดประหยัด ที่จะช่วยให้คุณทำความสะอาดห้องน้ำให้ดูเหมือนใหม่อยู่เสมอมาฝากกัน

ห้องน้ำสะอาดวิ้งน้ำมะนาวช่วยได้

          คราบสกปรกที่มักจะเกาะแน่นอยู่ตามตู้อาบน้ำ หรืออ่างอาบน้ำ ก็ไม่จำเป็นต้องใช้ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดที่มีราคาแพง เพียงแค่ใช้น้ำมะนาว น้ำเปล่า 1 ถัง และอุปกรณ์สำหรับขัดห้องน้ำ เพื่อขัดทำความสะอาดตามจุดต่าง ๆ เท่านี้ก็สามารถกำจัดคราบสกปรกและเชื้อราในห้องน้ำได้สะอาดหมดจดแล้วจ้า

ขจัดคราบฝังแน่นด้วยน้ำส้มสายชู

          คราบเปื้อนฝังแน่นที่น้ำมะนาวไม่สามารถกำจัดออกไปได้ ปล่อยให้เป็นหน้าที่ของน้ำส้มสายชูเลยค่ะ เพียงแค่ใช้น้ำส้มสายชูร่วมกับแปรงขัด ทำความสะอาดในตำแหน่งที่มีคราบเปื้อนฝังแน่น ตามก๊อกน้ำ โถสุขภัณฑ์ อ่างล้างหน้า เป็นต้น แต่หากขัดรอบแรกแล้วยังคงมีคราบหลงเหลืออยู่ ก็ให้ล้างด้วยน้ำเปล่า และเริ่มขัดใหม่อีกครั้ง ทำซ้ำกันอย่างนี้จนกว่าคราบจะหมดไป นอกจากนี้ยังสามารถใช้น้ำส้มสายชูล้างพื้นห้องน้ำได้อีกด้วย

อ่างใสด้วยเบกกิ้งโซดา

          อ่างล้างหน้าก็เป็นอีกจุดหนึ่งในห้องน้ำที่เกิดคราบสกปรกจากคราบตะกรันและคราบสบู่ได้ง่าย เราจึงต้องหมั่นทำความสะอาดบ่อย ๆ ซึ่งการทำความสะอาดอ่างล้างหน้าให้สะอาดใสก็ไม่ต้องเปลืองค่าน้ำยาทำความสะอาดให้ต้องหนักใจ เพราะเราสามารถใช้เบกกิ้งโซดากับน้ำมะนาว ผสมให้เข้ากัน แล้วนำมาป้ายตรงจุดที่มีคราบเปื้อนทิ้งไว้สักพัก เพื่อให้น้ำมะนาวกับเบกกิ้งโซดาทำปฏิกิริยากัดเซาะคราบตะกรันและคราบสบู่ให้หมดสิ้น คืนความสะอาดใสให้อ่างล้างหน้าได้อีกครั้ง

เปลี่ยนจุดเล็ก ๆ ช่วยให้ดูใหม่ทั้งห้อง

          หากอยากปรับปรุงห้องน้ำให้ดูใหม่ขึ้น ก็สามารถทำได้ในงบที่มีกำจัด โดยการซ่อมแซมและปรับปรุงในจุดที่ชำรุดทรุดโทรม เช่น เปลี่ยนก็อกน้ำใหม่ เปลี่ยนสายชำระและสายฝักบัวใหม่ หรือหากพื้นกระเบื้องชำรุดเป็นบางแผ่น ก็เปลี่ยนพื้นกระเบื้องผืนนั้นใหม่ แต่ไม่จำเป็นต้องปรับปรุงห้องน้ำใหม่ทั้งหมด เพียงแค่บางจุดที่ทำให้ห้องน้ำดูโทรมก็พอ เท่านี้ห้องน้ำก็จะดูใหม่ขึ้นได้ง่าย ๆ แบบไม่ต้องควักกระเป๋าเยอะเกินความจำเป็นเลยล่ะ

ตกแต่งเพิ่มอีกนิดด้วยของชิ้นใหม่

          หาไอเท็มใหม่ ๆ มาใส่ในห้องน้ำสัก 2-3 ชิ้น เพื่อเปลี่ยนลุคให้ห้องน้ำดูสวยแปลกตาไป โดยอาจจะเปลี่ยนม่านกั้นห้องน้ำผืนใหม่ หรือชั้นวางของอันใหม่ก็ได้ แต่ถ้ามีเวลาและงบเหลือ จะออกไปหาซื้อของชิ้นใหญ่ตกแต่งห้องน้ำเพิ่มเติมอีกก็ไม่ว่ากันจ้า


          เพียงแค่นำเทคนิคเล็ก ๆ น้อย ๆ เหล่านี้ไปใช้ คุณก็สามารถปรับปรุงห้องน้ำให้ดูสวยสะอาดเหมือนได้ห้องน้ำใหม่ในราคาสุดประหยัดแล้วล่ะค่ะ


เทคนิคสุดประหยัด เพื่อห้องน้ำสะอาดอยู่เสมอ โพสต์เมื่อ 20 พฤษภาคม 2556 เวลา 18:59:43 618 อ่าน แสดงความคิดเห็น

คิดอย่างไรกับเรื่อง: เทคนิคสุดประหยัด เพื่อห้องน้ำสะอาดอยู่เสมอ ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP