6 ขั้นตอนช่วยหาบ้านเช่าได้ตรงใจใช่เลย

วิธีเลือกเช่าบ้าน ขั้นตอนช่วยหาบ้านเช่าได้ตรงใจใช่เลย

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม

          ในเมืองที่วุ่นวายและการจราจรติดขัดสุด ๆ อย่างปัจจุบันนี้ การเดินทางดูจะเป็นเรื่องที่ทำให้เหนื่อยและเสียเวลาเป็นอย่างมาก หลายคนจึงยอมเสียเงินในแต่ละเดือนเพื่อเป็นค่าเช่าที่พักใกล้ ๆ สถานศึกษาหรือที่ทำงาน เสมือนเป็นการซื้อความสะดวกสบายให้ตัวเอง แต่สำหรับใครที่กำลังกังวลกับการหาบ้านเช่าอยู่ วันนี้กระปุกดอทคอมมีเคล็ดลับเด็ด ๆ ที่จะช่วยให้คุณหาบ้านเช่าได้ตรงใจมาฝากกันด้วยค่ะ


1. หาข้อมูลโดยเร็ว

          เรื่องแบบนี้ถ้ามัวแต่ชักช้าลังเลเห็นทีจะชวดเอาได้ง่าย ๆ อย่าลืมว่าที่พักที่ทั้งดีและไม่แพงมาก ย่อมต้องมีคนสนใจไม่น้อย เพราะฉะนั้นก็อย่ารอช้า รีบหาข้อมูลทันทีที่รู้ว่าจะต้องย้ายดีกว่า โดยช่วงเวลาที่ดีที่สุดในการหาที่พักก็คือ ช่วงกลางเดือนถึงปลายเดือน ช่วงปิดเทอมใหญ่ หรือช่วงเทศกาลวันหยุดยาว ซึ่งเป็นช่วงที่นักเรียนนักศึกษาจำนวนไม่น้อยจบการศึกษา และคนทำงานต่างถือโอกาสวันหยุดยาวกลับบ้าน เพราะจะเป็นช่วงที่มีการโยกย้ายมากที่สุดนั่นเอง

2. เดินหาด้วยตัวเอง

          การเสิร์ชหาข้อมูลที่พักจากอินเทอร์เน็ตเพียงอย่างเดียวอาจจะไม่เพียงพอ เพราะที่พักดี ๆ หลายแห่งก็ไม่จำเป็นต้องพึ่งการโฆษณาในเว็บไซต์ใด ๆ ดังนั้นการเดินเท้าหาที่พักด้วยตัวเองในย่านที่ต้องการอาศัยอีกทางจึงเป็นสิ่งที่ควรทำไม่น้อย เพราะนอกจากจะได้เห็นสภาพห้องจริง ๆ แล้ว ยังจะได้ทราบข้อมูลดี ๆ มากมาย เช่น ทำเลที่ตั้ง สภาพแวดล้อม ความสะดวกในการเดินทาง และแหล่งของกินอีกด้วย

3. ตัดตัวเลือก

          หากลองหาแล้วปรากฎว่ามีหลายแห่งที่น่าสนใจ จนต้องมานั่งลำบากใจซะอย่างนั้น ก็แนะนำให้ใช้วิธีตัดตัวเลือกจนเหลือน้อยที่สุดค่ะ ด้วยการเปรียบเทียบข้อดีข้อเสียของแต่ละที่ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องราคา สภาพแวดล้อม ความปลอดภัย ความสะดวกในการเดินทาง แหล่งของกิน ทำเล กฎระเบียบของที่พัก (เลี้ยงสัตว์เลี้ยงได้หรือเปล่า) หรือแม้กระทั่งชั้นที่ตั้งของห้องกันเลยล่ะค่ะ ซึ่งการเปรียบเทียบข้อดีข้อเสียอย่างนี้ จะช่วยให้คุณตัดสินใจเลือกที่พักได้ง่ายขึ้นเยอะเลยทีเดียว

4. เตรียมเงินให้พร้อม

          ที่พักหลายแห่งมักจะใช้วิธีลงชื่อเพื่อต่อคิวเข้าพักในกรณีที่ห้องยังไม่ว่าง ซึ่งอาจจะมีที่พักบางแห่งที่ถูกใจคุณมาก ๆ และคุณก็ได้ลงชื่อต่อคิวเอาไว้เรียบร้อยแล้ว หลังจากลงชื่อแจ้งความจำนงค์แล้ว สิ่งที่ควรจะเตรียมให้พร้อมก็คือเงินค่ามัดจำ เผื่อกรณีที่ห้องพักเกิดว่างขึ้นมาปุปปับในอาทิตย์ต่อมา จะได้รีบไปวางเงินจองให้อุ่นใจเอาไว้แต่เนิ่น ๆ

5. สร้างเครดิตให้ตัวเอง

          คงไม่มีที่พักแห่งไหนอยากรับคนที่ดูไม่น่าไว้ใจเขาพักอย่างแน่นอน เพราะฉะนั้นการสร้างความน่าเชื่อถือให้ตัวเองก็เป็นเรื่องที่สำคัญไม่น้อยเช่นกัน เริ่มง่าย ๆ ด้วยการแต่งกายก่อน อย่างแว่นดำและหมวกก็ไม่ควรใส่เข้าไปในอาคาร โดยเฉพาะในขณะที่ติดต่อเรื่องที่พัก และระหว่างพูดคุยกับคนดูแลห้องพัก ก็ควรจะพูดจาให้ดูภูมิฐานด้วยค่ะ

6. สืบข้อมูลเพิ่มเติมจากเพื่อนบ้าน

          หากมีโอกาสและเวลาพอที่จะแวะเวียนพูดคุยกับเพื่อนบ้านหรือคนที่อาศัยอยู่ในละแวกใกล้เคียงก็จะดีมาก คุณจะได้ถือโอกาสถามถึงเรื่องอุปนิสัยของเจ้าของสถานที่ รวมไปถึงการแก้ปัญหาในกรณีที่เกิดเหตุขัดข้องขึ้นกับที่พัก เช่น น้ำไม่ไหล ไฟเสีย หรือแม้กระทั่งพฤติกรรมของเพื่อนบ้านไปด้วยเลย ซึ่งข้อมูลเหล่านี้จะเป็นเกราะป้องกันชั้นดี ที่จะทำให้คุณไม่ต้องปวดหัวกับปัญหาโลกแตกในภายหลังด้วยค่ะ


          หวังว่า 6 ขั้นตอนที่เราแนะนำมานี้จะช่วยให้คุณหาบ้านเช่าได้โดยเร็วนะคะ แต่เหนือสิ่งอื่นใด ควรจะเลือกที่พักที่มีระบบรักษาความปลอดภัยอย่างแน่นหนา รวมถึงตั้งอยู่ในแหล่งที่มีคนพลุกพล่านก็จะดีที่สุดแบบบ้านสวย ตกแต่งบ้าน สินเชื่อบ้าน ฮวงจุ้ยบ้าน สวนสวยๆ คลิกเลย

 คลิกอ่านความคิดเห็นของเพื่อน ๆ ได้ที่นี่


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
6 ขั้นตอนช่วยหาบ้านเช่าได้ตรงใจใช่เลย โพสต์เมื่อ 24 มิถุนายน 2556 เวลา 14:18:24 815 อ่าน

คิดอย่างไรกับเรื่อง: 6 ขั้นตอนช่วยหาบ้านเช่าได้ตรงใจใช่เลย ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP