ทริคแต่งบ้านเช่าให้น่าอยู่ ไม่ยากอย่างที่คิด

ทริคแต่งบ้านเช่าให้น่าอยู่ ไม่ยากอย่างที่คิด

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม

           การอาศัยอยู่ในบ้านเช่ามีทั้งข้อดีและข้อเสียแตกต่างกัน เพราะถึงแม้จะสะดวกในการเคลื่อนย้าย แต่กลับไม่ค่อยมีอิสระในการจัดแต่งบ้านให้เป็นไปได้อย่างที่ต้องการสักเท่าไหร่นัก จะลงมือทำอะไรก็เกรงใจเจ้าของบ้านตัวจริง เพราะฉะนั้นในวันนี้เราก็เลยนำทริคเล็ก ๆ น้อย ๆ การตกแต่งสำหรับบ้านเช่ามาฝากกัน เพื่อทำให้บ้านน่าอยู่และเป็นสไตล์ตามที่ต้องการมากขึ้น ในขณะเดียวกันก็ยังคงบรรยากาศเดิมเอาไว้ได้ด้วย


ทริคแต่งบ้านเช่าให้น่าอยู่ ไม่ยากอย่างที่คิด
ภาพจาก Sean Michael Design
1. กระจกสร้างภาพลวงตา

           สำหรับบ้านเช่าขนาดเล็กหรือมีขนาดจำกัด ไม่สามารถจะต่อเติมขยายพื้นที่ได้ ก็ให้นำกระจกมาติดเอาไว้บนฝาผนังของห้องต่าง ๆ เพียงเท่านี้ก็ช่วยให้ภายในดูกว้างขวางตามที่ต้องการแล้ว ในขณะเดียวความมันวาวของกรอบและกระจกยังเป็นการเพิ่มความหรูหราให้กับบ้าน อีกทั้งยังสามารถปรับเปลี่ยนตำแหน่งได้ง่าย สะดวกต่อการเคลื่อนย้ายด้วย


ทริคแต่งบ้านเช่าให้น่าอยู่ ไม่ยากอย่างที่คิด
ภาพจาก The Uncommon LA
2. จัดเก็บของให้เข้าที่

           สิ่งของต่าง ๆ ภายในบ้านควรจะจัดเก็บให้เรียบร้อย แล้วบ้านก็จะกลับมาสะอาดน่าอยู่ได้ดังเดิม เทคนิคการจัดเก็บมีมากมายให้เลือก ทั้งแบบแยกของเป็นหมวดหมู่ตามการใช้งาน เรียงลำดับความถี่ในการหยิบใช้ หรือวางเอาไว้บนตำแหน่งที่สะดวก โดยเริ่มจากหยิบของทั้งหมดมาจัดแยกกลุ่ม ก่อนจะแบ่งใส่กล่องหรือตะกร้าเก็บของ


ทริคแต่งบ้านเช่าให้น่าอยู่ ไม่ยากอย่างที่คิด
ภาพจาก The Couture Rooms
3. เพิ่มระดับความสว่าง

           ถ้าหากบรรยากาศภายในบ้านดูอุดอู้มืดทึบเกินไป และมีหน้าต่างน้อย แสงจากภายนอกส่องเข้ามาไม่เพียงพอ สามารถเพิ่มระดับความสว่างได้โดยการเลือกข้าวของเครื่องใช้ที่มีสีสด ๆ โทนสว่าง ภาพวาดที่เกี่ยวกับธรรมชาติ หรือเติมจำนวนหลอดไฟ สำหรับบ้านที่มีมุมอับอาจจะตกแต่งให้สดใสด้วยการนำแจกันดอกไม้ หรือกระถางไม้ประดับมาวางเอาไว้ก็ได้


ทริคแต่งบ้านเช่าให้น่าอยู่ ไม่ยากอย่างที่คิด
ภาพจาก Rambling Renovators
4. เปลี่ยนลายผนัง

           บ้านเช่าส่วนมากมักจะตกแต่งผนังด้วยสีพื้น ๆ ธรรมดา ซึ่งผู้เช่าสามารถเปลี่ยนบรรยากาศให้สดใสยิ่งขึ้นด้วยการใช้สีสันทาทับของเดิมหรือตกแต่งเพิ่มเข้าไป โดยอาจจะทำเป็นลายทาง หรือเติมด้วยรูปการ์ตูนที่ชอบ แต่ถ้าหากเจ้าของบ้านไม่อนุญาตอาจจะนำสติ๊กเกอร์แต่งบ้านมาใช้แทนก็ช่วยให้บ้านสวยเก๋น่าอยู่ไปอีกแบบด้วยเหมือนกัน และยังสามารถเปลี่ยนลายได้ตามต้องการด้วย


ทริคแต่งบ้านเช่าให้น่าอยู่ ไม่ยากอย่างที่คิด
ภาพจาก Wanda Ely Architect
5. ใช้พื้นที่แนวตั้ง

          ผู้อยู่อาศัยสามารถเพิ่มพื้นที่ใช้สอยด้วยการใช้ประโยชน์จากแนวตั้ง โดยการเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์แบบตั้งพื้นหรือลอยตัว อย่างเช่น โคมไฟติดผนัง ตู้เก็บของที่วางในแนวตั้ง และหากเป็นไปได้ควรวางให้ชิดฝาผนังหรือจัดเข้ามุมไปเลย แต่สำหรับบ้านเช่าเพดานต่ำให้เลือกใช้เฟอร์นิเจอร์ที่มีความยาวขนานแนวเดียวกับพื้นแทน ก็สามารถช่วยขยายพื้นที่ของบ้านให้ดูกว้างขึ้นได้เช่นกัน


ทริคแต่งบ้านเช่าให้น่าอยู่ ไม่ยากอย่างที่คิด
ภาพจาก Four Walls and a Roof
6. แต่งพื้นให้สวยงาม

          สำหรับการตกแต่งพื้นบ้านก็สามารถทำได้ง่าย ๆ โดยการเลือกพรมสวย ๆ มาปูบริเวณที่ต้องการ ได้แก่ ด้านหน้าเตียงนอน ใต้โต๊ะรับแขกในห้องนั่งเล่น หรือบริเวณทางเดินเชื่อมระหว่างห้องต่าง ๆ เป็นต้น ซึ่งมีให้เลือกหลากหลายแบบด้วยกัน ทั้งขนสัตว์ช่วยเพิ่มความอบอุ่น เส้นใยสังเคราะห์ที่ง่ายต่อการทำความสะอาด หรือแม้กระทั่งพรมจากเส้นใยธรรมชาติที่มีทั้งความสบายและอบอุ่นในผืนเดียวกัน


          ถึงแม้จะต้องเช่าบ้านอยู่ คุณก็สามารถตกแต่งบรรยากาศให้เป็นไปตามความต้องการและสไตล์ที่ชอบได้เช่นกัน นอกจากจะช่วยให้บ้านน่าอยู่สวยงามมากยิ่งขึ้นแล้ว ยังไม่รบกวนเจ้าของบ้านด้วย นอกจากนี้ในกรณีที่ต้องการย้ายออกยังสามารถนำสิ่งของเหล่านี้ไปใช้ต่อ หรือจะปรับเปลี่ยนให้เข้ากับบ้านใหม่ได้แบบบ้านสวย ตกแต่งบ้าน สินเชื่อบ้าน ฮวงจุ้ยบ้าน สวนสวยๆ คลิกเลย

 คลิกอ่านความคิดเห็นของเพื่อน ๆ ได้ที่นี่
ทริคแต่งบ้านเช่าให้น่าอยู่ ไม่ยากอย่างที่คิด โพสต์เมื่อ 26 มิถุนายน 2556 เวลา 16:03:58 1,092 อ่าน แสดงความคิดเห็น

คิดอย่างไรกับเรื่อง: ทริคแต่งบ้านเช่าให้น่าอยู่ ไม่ยากอย่างที่คิด ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP