6 วิธีทำความสะอาดเฟอร์นิเจอร์หุ้มหนังด้วยตัวเอง

 วิธีทำความสะอาดเฟอร์นิเจอร์หุ้มหนังด้วยตัวเอง

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม

          เฟอร์นิเจอร์หรือเครื่องใช้ที่ผลิตมาจากหนัง ไม่ว่าจะเป็นหนังแท้หรือหนังเทียมก็สามารถให้ลุคสุดเท่กับผู้ใช้ได้ง่าย ๆ  ดังนั้นจึงค่อนข้างเป็นที่นิยมพอสมควรเลยทีเดียว โดยเฉพาะเฟอร์นิเจอร์หนังประเภท Bonded Leather ที่ทำจากเศษหนังหลาย ๆ ชิ้น ที่มีความนุ่มหยุ่นเป็นพิเศษ โดยนำมาผสมกาวแล้วผลิตออกมาเป็นม้วนเดียวกัน ก่อนจะถูกนำมาดัดแปลงเป็นเครื่องใช้หลากหลาย รวมถึงกลายเป็นโซฟาชิ้นใหญ่สำหรับใช้ตกแต่งบ้านด้วย แต่หลายคนอาจจะยังไม่ทราบวิธีการดูแลรักษาโซฟาหุ้มหนัง รวมไปถึงวิธีการทำความสะอาดเครื่องหนังประเภทนี้กันมากนัก ถ้าอย่างนั้นก็มาทำความสะอาดอย่างถูกวิธีตาม 6 ขั้นตอนต่อไปนี้กันเลยดีกว่าค่ะ

1. สวมถุงมือยาง และผสมน้ำอุ่นในกะละมังเล็ก ๆ เตรียมไว้

2. ใช้ผ้าสะอาดจุ่มลงในน้ำอุ่น บิดให้หมาดที่สุดเท่าที่จะหมาดได้

3. ใช้ผ้าชุบน้ำอุ่นหมาด ๆ เช็ดให้ทั่วเครื่องหนัง เพื่อกำจัดฝุ่น และคราบสกปรกต่าง ๆ ที่ติดอยู่บนเครื่องหนังออกให้หมดจด แต่พยายามเช็ดทำความสะอาดอย่างเบามือที่สุดด้วยนะคะ

4. เช็ดเครื่องหนังด้วยผ้าแห้งที่สะอาดอีกครั้ง เพื่อกำจัดความชื้นที่หลงเหลืออยู่บนเครื่องหนังออกให้หมด

5. นำผ้าแห้งที่สะอาดมาแต้มน้ำยาเคลือบเงาเครื่องหนังปริมาณเล็กน้อย และขัดถูเครื่องหนัง โดยการวนเป็นวงกลมเรื่อย ๆ จนทั่วบริเวณ โดยเฉพาะตรงจุดที่มีรอยแตกหรือรอยขีดข่วน

6. ใช้ผ้าแห้งสะอาดขัดเครื่องหนังอีกครั้งจนขึ้นเงาสวยงาม


          การทำความสะอาดโซฟาหนัง ไม่ใช่เรื่องยากและไม่ได้มีขั้นตอนที่ซับซ้อนวุ่นวายเลยสักนิด ดังนั้นหากคุณมีเฟอร์นิเจอร์หนัง หรืออุปกรณ์อื่น ๆ ก็หมั่นทำความสะอาดด้วยขั้นตอนทั้ง 6 ที่เรานำมาฝากกันนะคะ เครื่องหนังของคุณจะได้ดูใหม่น่าใช้อยู่เสมอแบบบ้านสวย ตกแต่งบ้าน สินเชื่อบ้าน ฮวงจุ้ยบ้าน สวนสวยๆ คลิกเลย

 คลิกอ่านความคิดเห็นของเพื่อน ๆ ได้ที่นี่
6 วิธีทำความสะอาดเฟอร์นิเจอร์หุ้มหนังด้วยตัวเอง โพสต์เมื่อ 10 กรกฎาคม 2556 เวลา 10:43:04 963 อ่าน แสดงความคิดเห็น

คิดอย่างไรกับเรื่อง: 6 วิธีทำความสะอาดเฟอร์นิเจอร์หุ้มหนังด้วยตัวเอง ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP