แปลงโฉมห้องน้ำด้วยงบจำกัด ให้ได้ลุคแบบสปา

แปลงโฉมห้องน้ำด้วยงบจำกัด ให้ได้ลุคแบบสปา

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม

          ใคร ๆ ก็อยากให้บ้านของตัวเองดูดีน่ามอง ไม่เว้นแม้แต่ในห้องน้ำ ห้องสำคัญอีกห้องหนึ่งของบ้าน ซึ่งบางทีหลาย ๆ คนก็อาจอยากนอนแช่น้ำอุ่นคลายความเหนื่อยล้าหลังจากทำงานมาทั้งวัน เหมือนกับอยู่ในสปาบ้างเหมือนกัน แต่ก็อดคิดไม่ได้ว่างบจำกัดของตัวเองคงตกแต่งห้องน้ำให้กลายเป็นสปาได้ยาก จึงยังไม่กล้าแปลงโฉมห้องน้ำเสียที เชื่อเราเถอะว่าแม้มีงบจำกัด คุณก็ห้องน้ำในบ้านที่ดูผ่อนคลายสบายตาเหมือนอยู่ในสปากันได้แน่ ๆ ด้วยการเอาเทคนิคเหล่านี้ไปลองใช้กันดู


แปลงโฉมห้องน้ำด้วยงบจำกัด ให้ได้ลุคแบบสปา
ภาพจาก Charles Cunniffe
1. จัดห้องให้ดูโปร่งสบาย

          อาจจะฟังดูวาบหวิวไปสักหน่อยที่เราขอแนะนำให้คุณเอาประตูหรือผ้าม่านกั้นบริเวณห้องอาบน้ำออก แต่เชื่อเถอะว่าเมื่อเอาออกแล้ว จะทำให้ห้องน้ำของคุณดูโปร่งสบายมากขึ้น เหมือนกับอยู่ในสปาเลยทีเดียว นอกจากนี้หากใช้สีหลักในการแต่งห้องน้ำเป็นพวกสีเขียว สีฟ้า หรือสีเอิร์ธโทน ก็จะยิ่งดูสดชื่นน่ามอง ทำให้บรรยากาศผ่อนคลายสุด ๆ แต่วิธีการแบบนี้คงเหมาะสำหรับห้องน้ำที่อยู่ในห้องนอนส่วนตัว หรือบ้านที่อยู่กันน้อย ๆ นะจ๊ะ ไม่อย่างนั้นเขินแย่เลย


แปลงโฉมห้องน้ำด้วยงบจำกัด ให้ได้ลุคแบบสปา
ภาพจาก Charles Cunniffe
2. ประดับด้วยเทียนไข

          ลองคิดดูสิว่าเวลาแช่น้ำอุ่นคลายเมื่อยล้า จะยิ่งผ่อนคลายมากขึ้นอีกขนาดไหน หากมีกลิ่นอโรมาหอม ๆ ให้ชื่นชมด้วย ยิ่งไปกว่านั้นหากมีแสงนวลเนียนจากเทียน ก็ยังทำให้ห้องดูโรแมนติก สร้างบรรยากาศได้ดีกว่าแสงไฟนีออนเป็นไหน ๆ ดังนั้นลองมองหาเทียนสีหวาน ๆ พร้อมกลิ่นอโรมาสุดโปรดมาใช้แต่งห้องน้ำให้กลายเป็นสปากันดีกว่า


แปลงโฉมห้องน้ำด้วยงบจำกัด ให้ได้ลุคแบบสปา
ภาพจาก Design by Lisa
3. เติมความอบอุ่นสักหน่อย

          ห้องน้ำก็ไม่ต่างจากห้องอื่น ๆ ที่ไม่ควรดูแข็งกระด้างจนเกินไป แต่ควรเติมความอบอุ่นอ่อนโยนลงไปบ้าง ด้วยการติดรูปประดับผนังเอาไว้ โดยจะเป็นรูปธรรมชาติหรืออื่น ๆ ก็ได้ ขอแต่อย่าให้สีสันดูจัดจ้านฉูดฉาดเกินไป และควรประดับพรมเอาไว้ข้างอ่างอาบน้ำเป็นตัวช่วยกันลื่นรวมทั้งทำให้ห้องน้ำดูมีระดับขึ้นด้วย


แปลงโฉมห้องน้ำด้วยงบจำกัด ให้ได้ลุคแบบสปา
ภาพจาก My House Design Build
4. หรูหราไปกับม่านอ่างอาบน้ำ

          เพื่อให้ห้องน้ำของคุณดูสวยหรูราวกับห้องน้ำของเจ้าหญิงในนิยาย ก็ประโคมความสวยเก๋ขึ้นไปอีกหน่อย ด้วยการติดโคมไฟไว้เหนือตำแหน่งอ่างอาบน้ำพอดี แล้วขึงผ้าม่านบางเบาเอาไว้ด้วย เท่านี้จากห้องน้ำธรรมดา ๆ ก็จะกลายเป็นห้องน้ำที่ดูมีระดับ เหมือนกับสปาหรูขึ้นมาอย่างไม่น่าเชื่อแล้ว


แปลงโฉมห้องน้ำด้วยงบจำกัด ให้ได้ลุคแบบสปา
ภาพจาก Architecta-Interiors
  5. อ่างล้างหน้าทรงชาม

          เชื่อเถอะว่าอ่างล้างหน้าแบบชาม ไม่ว่าจะเป็นทรงกลมหรือทรงเหลี่ยม จะทำให้ห้องน้ำของคุณดูดีกว่าการใช้อ่างล้างหน้าติดผนังทั่วไปอย่างแน่นอน โดยเฉพาะแบบที่ดูเป็นธรรมชาติ เช่น อยู่บนโต๊ะไม้ หรือมีตัวชามลายหิน เป็นต้น ทั้งนี้หากใครมีห้องน้ำขนาดใหญ่ จะเลือกใช้อ่างล้างหน้าแบบยาวติดกัน 2 อันให้ดูสมดุลด้วยก็ได้


แปลงโฉมห้องน้ำด้วยงบจำกัด ให้ได้ลุคแบบสปา
ภาพจาก Cococozy
6. ของตกแต่งจากทะเลก็น่ารักดี

          เวลาไปเที่ยวทะเล ลองซื้อของที่ระลึกกลับมาแต่งห้องน้ำด้วยก็น่าจะเข้าท่าดีเหมือนกัน เช่น ปลาดาว เปลือกหอย ปะการัง หรือโมบายเก๋ ๆ และจะยิ่งได้บรรยากาศสปาแบบชายทะเลมากขึ้นอีก หากลองตกแต่งด้วยไม้หรือสีเขียวและสีฟ้า รู้แบบนี้แล้วไปทะเลคราวหน้า ก็อย่าลืมมองหาของที่ระลึกสวย ๆ มาใช้แต่งห้องน้ำกันดูบ้างนะจ๊ะ


แปลงโฉมห้องน้ำด้วยงบจำกัด ให้ได้ลุคแบบสปา
ภาพจาก Susan Jay Design
7. พื้นหินกรวด

          พื้นหินกรวดเก๋ ๆ จะช่วยให้ห้องน้ำดูมีบรรยากาศเป็นธรรมชาติขึ้น มองแล้วก็ดูสบายตาเหมือนเอาเสน่ห์แบบเอาท์ดอร์มาไว้ในบ้าน ซึ่งมันเข้าคู่กับกระจกใสได้ดี เป็นการตกแต่งที่ดูร่มรื่นสบายตา เหมาะกับคนที่ต้องการความสงบสไตล์ Zen เป็นที่สุด ไม่เชื่อก็ลองปูพื้นแบบนี้กันดูบ้างสิ


แปลงโฉมห้องน้ำด้วยงบจำกัด ให้ได้ลุคแบบสปา
ภาพจาก Xstyles Bath
8. โชว์อุปกรณ์อาบน้ำเก๋ ๆ

          สมัยนี้พวกอุปกรณ์ต่าง ๆ ไม่ใช่แค่ต้องคุณภาพดีราคาคุ้มค่าเท่านั้น แม้กระทั่งดีไซน์รูปลักษณ์ภายนอกก็ต้องสวยเตะตาด้วย ถึงจะอยู่ในยุคการแข่งขันสูงแบบนี้ได้ ซึ่งทำให้การตกแต่งห้องน้ำสวย ๆ กลายเป็นเรื่องที่ง่ายขึ้นด้วย โดยคุณเพียงแค่เอาสบู่แชมพูต่าง ๆ มาวางไว้บนถาดรวมกัน แล้วจัดเรียงให้ดูดีสักหน่อยก็ใช้ได้แล้ว ทั้งนี้ถ้ายี่ห้อที่ชอบไม่มีขวดโดน ๆ บ้างเลย เทเปลี่ยนใส่ขวดเก๋ ๆ เอาก็ได้จ้า


แปลงโฉมห้องน้ำด้วยงบจำกัด ให้ได้ลุคแบบสปา
ภาพจาก Marrokal
9. แบ็คกราวนด์รูปทะเล

          นอกจากสีเขียวน้ำทะเล และเครื่องประดับจำพวกของที่ระลึกจากทะเล จะช่วยให้ห้องน้ำดูสดชื่นได้กลิ่นอายแบบสปาชายหาดขึ้นมาแล้ว ยังมีอีกวิธีดี ๆ ที่ทำให้ห้องน้ำของคุณได้บรรยากาศผ่อนคลายมากขึ้นไม่แพ้กัน ด้วยการประดับผนังฝั่งอ่างอาบน้ำเป็นรูปทะเลไปเสียเลย โดยคุณจะเลือกติดรูปภาพ ใช้กระเบื้องทำเป็นลาย ติดวอลเปเปอร์ หรือวาดเองก็ได้ตามใจชอบ


แปลงโฉมห้องน้ำด้วยงบจำกัด ให้ได้ลุคแบบสปา
ภาพจาก AM Dolce Vita
10. ประดับดอกไม้หอม

          พวกไม้ประดับต่าง ๆ จะช่วยให้ห้องน้ำของคุณมีชีวิตชีวาขึ้นเยอะ โดยจะช่วยทำดูเป็นธรรมชาติ มีความผ่อนคลาย แถมสีสันของดอกไม้ยังช่วยให้ห้องน้ำดูสดใสขึ้นด้วย อีกทั้งยังมีกลิ่นหอมที่ทำให้ห้องน้ำมีบรรยาากาศดีขึ้น เหมือนกลิ่นหอม ๆ ในสปาด้วย ดังนั้นลองมองหาดอกไม้โปรดของคุณมาใช้แต่งห้องกันดูนะคะ


          ทั้งนี้ ความสว่างในห้องก็เป็นอีกสิ่งที่สำคัญมาก เพื่อไม่ให้ห้องน้ำดูอับจนเกินไป คุณจึงควรติดไฟห้องน้ำให้สมดุลกับขนาด เพื่อให้มีแสงเพียงพอทั่วถึง โดยไม่แสบตาและเสียบรรยากาศสปาไปด้วยนะคะแบบบ้านสวย ตกแต่งบ้าน สินเชื่อบ้าน ฮวงจุ้ยบ้าน สวนสวยๆ คลิกเลย

 คลิกอ่านความคิดเห็นของเพื่อน ๆ ได้ที่นี่


แปลงโฉมห้องน้ำด้วยงบจำกัด ให้ได้ลุคแบบสปา โพสต์เมื่อ 15 กรกฎาคม 2556 เวลา 17:37:53 1,319 อ่าน แสดงความคิดเห็น

คิดอย่างไรกับเรื่อง: แปลงโฉมห้องน้ำด้วยงบจำกัด ให้ได้ลุคแบบสปา ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP