เสริมดวงชีวิต ด้วยฮวงจุ้ยห้องนอน

เสริมดวงชีวิต ด้วยฮวงจุ้ยห้องนอน

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม


          ศาสตร์การแต่งบ้านจากจีนที่เรียกว่าฮวงจุ้ย สอนให้เรารู้ว่า พลังงานซึ่งหมุนเวียนอยู่ในชีวิตของเรานั้น มีผลมาจากสิ่งแวดล้อมในบ้าน และห้องนอนก็เป็นห้องสำคัญที่สุด ที่จะได้ใกล้ชิดกับพลังงานเหล่านี้ เราจึงต้องให้ความสำคัญในการจัดห้องนอนมาก ๆ เพื่อให้พลังงานหมุนเวียนได้เต็มที่ จนคุณสามารถนอนหลับเอาแรงได้อย่างผ่อนคลาย พร้อมรับวันใหม่อย่างสดชื่น ซึ่งเทคนิคการเสริมดวงชีวิตด้วยฮวงจุ้ยห้องนอนต้องทำอย่างไรบ้างนั้น ลองไปดูกันเลยค่ะ

1. อย่าปล่อยให้ห้องรก

          ไม่ว่าห้องไหนถ้ามีของวางเกะกะเต็มไปหมด ก็คงไม่ดีกับชีวิตแน่ ๆ เพราะแค่เข้ามาเห็นก็เป็นต้องส่ายหน้า หนีแล้ว ไหนจะหาของแต่ละอย่างเจอยากด้วย อีกทั้งการมีของวางรกเต็มห้อง ยังทำให้พลังงานดี ๆ หมุนเวียนได้ยาก รู้แบบนี้แล้วก็หันมาจัดของให้เป็นที่เป็นทางแบ่งใส่ลิ้นชักเอาไว้ให้เรียบร้อยดีกว่า

2. ปลดกระจกออกซะ

          เข้าใจดีว่าสาว ๆ คงอยากมีกระจกติดห้องเอาไว้เช็กความสวยกันบ้าง แต่ถ้ามันหมายถึงลางร้ายในชีวิต โดยเฉพาะความสัมพันธ์ที่ย่ำแย่มันคงไม่คุ้มกันหรอกจริงไหม? ดังนั้นเอากระจกออกให้หมด แล้วย้ายโต๊ะเครื่องแป้งของคุณไว้ในห้องน้ำแทนก็แล้วกัน จะได้ทาครีมแต่งตัวในห้องน้ำให้เสร็จเรียบร้อยพร้อมกันได้ในตัว และไม่ส่งผลต่อฮวงจุ้ยด้วย

3. หลีกเลี่ยงเหลี่ยมมุม

          ตามหลักฮวงจุ้ยแล้ว ของที่มีมุมแหลมคม ต่างก็เหมือนกับเป็น "ลูกศรอาบยาพิษ" ที่ทิ่มแทงทำร้ายเวลาเราหลับ ทำให้นอนหลับไม่สนิท และมีปัญหาสุขภาพตามมา ดังนั้นเพื่อการพักผ่อนที่ดีของตัวเอง ควรโละเครื่องใช้ที่มีเหลี่ยมมุมออกไปให้หมด แล้วหันมาใช้พวกเฟอร์นิเจอร์ทรงกลมแทน

4. วางตำแหน่งเตียงให้ดี

          ที่ตั้งเตียงนอนของคุณมีความสำคัญอย่างมาก เพราะหากถูกรบกวนก็จะทำให้คุณไม่สามารถหลับสนิทได้ โดยทางที่ถูกต้องคือ ไม่วางเตียงไว้ชิดติดกำแพงเกินไป อย่างน้อยก็ถอยออกมาให้พลังงาน หมุนเวียนได้บ้างสัก 1 นิ้ว และให้ปลายเตียงหันไปทางประตู แต่อยู่เยื้องกัน ห้ามตรงกับประตูพอดี พอคนเปิดเข้ามา แสงจะได้ไม่ส่องเข้าหน้าจนเป็นการรบกวน

          นอกจากนี้ก็ต้องดูแลแสงไฟในห้องให้ทั่วถึง อย่าปล่อยให้ห้องดูมืดอับไม่น่าอยู่เด็ดขาด และต้องไม่สว่างจ้าจนเกินไปด้วย คุณจึงควรติดทั้งไฟ และใช้หน้าต่าง เพื่อรับแสงจากธรรมชาติด้วย ถึงจะลงตัวค่ะ
แบบบ้านสวย ตกแต่งบ้าน สินเชื่อบ้าน ฮวงจุ้ยบ้าน สวนสวยๆ คลิกเลย

   คลิกอ่านความคิดเห็นของเพื่อน ๆ ได้ที่นี่  คิดอย่างไรกับเรื่อง: เสริมดวงชีวิต ด้วยฮวงจุ้ยห้องนอน ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
เสริมดวงชีวิต ด้วยฮวงจุ้ยห้องนอน โพสต์เมื่อ 8 สิงหาคม 2556 เวลา 16:05:49 216 อ่าน แสดงความคิดเห็น
TOP