ฮวงจุ้ยบันได การแต่งบ้านไม่ควรมีบันไดวน

ฮวงจุ้ยบันได การแต่งบ้านไม่ควรมีบันไดวน

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม

          ฮวงจุ้ยบ้านเป็นสิ่งที่ควรคำนึงถึงไม่น้อยไปกว่าการออกแบบสร้างบ้าน หรืออาคารเท่าไรนัก เนื่องจากตามหลักความเชื่อของชาวจีนและคนส่วนใหญ่แล้ว การจัดบ้านให้ถูกตามหลักฮวงจุ้ยจะช่วยปัดเป่าความทุกข์โศกและสิ่งร้าย ๆ ในชีวิตของเราได้ อีกทั้งยังช่วยเสริมความมั่งคั่งโชคดีให้ผู้อาศัยได้อยู่กันอย่างสบายใจอีกด้วย แต่บางครั้งสิ่งที่ขัดตามหลักฮวงจุ้ย ก็กลับเป็นสไตล์การออกแบบที่เราชอบใจอยู่ไม่น้อยเช่นกัน อย่างเช่น บันไดวน ถึงแม้จะมีความสวยงาม แต่ตามหลักฮวงจุ้ยแล้วจัดเป็นบันไดที่ไม่ควรนำมาแต่งบ้าน จะเพราะอะไรลองไปไขข้อข้องใจและดูวิธีแก้ฮวงจุ้ยบันไดกันค่ะ

1. ขึ้น-ลงลำบาก


          จริง ๆ แล้วตามหลักสถาปัตยกรรมศาสตร์ก็ไม่แนะนำให้เลือกสร้างบันไดวนในบ้าน หรือภายในอาคาร นอกจากจะมีปัจจัยบังคับอย่างเช่น มีพื้นที่ไม่เพียงพอ เป็นต้น เพราะบันไดวนมีลักษณะเป็นขั้นบันไดเรียงวนต่อกันโดยไม่มีชานพัก ซึ่งไม่เหมาะกับกรณีคนเดินขึ้นบันไดที่ถือของหนัก หรือผู้สูงอายุที่ต้องการหยุดพักในระหว่างการเดินขึ้นบันได อีกทั้งยังเสี่ยงเกิดอุบัติเหตุพลาดตกบันไดได้ง่ายอีกด้วย

2. เดือดร้อนว้าวุ่นใจ

          ในส่วนของฮวงจุ้ย บันไดวนมีลักษณะคล้าย ๆ สว่านที่ทิ่มลงมากลางใจบ้าน ซึ่งเป็นลักษณะที่ไม่เป็นผลดีเท่าไร จึงอาจทำให้ผู้อยู่อาศัยเกิดความว้าวุ่นใจ และเดือดร้อนในเรื่องใดเรื่องหนึ่งอยู่เสมอ และถ้าบ้านไหนมีบันไดวนตั้งอยู่กลางใจบ้าน ก็เชื่อกันว่าจะทำให้ชีวิตของผู้ที่อาศัยในบ้านนั้นต้องเกี่ยวข้องกับการเดินทางไม่รู้จักจบสิ้น และมีชีวิตที่ค่อนข้างวกวนวุ่นวาย นอกจากนี้ถ้าเป็นอาคารหรือบริษัทที่ทำธุรกิจ บันไดวนจะมีส่วนเกี่ยวข้องกับการหมุนเวียนเงินออกไปอย่างไม่จำเป็น หรือบางทีก็จะเกิดปัญหาขาดทุน เงินฝืดเคืองเอาได้

3. แก้ได้ด้วยต้นไม้


          สำหรับบ้านไหน หรือบริษัทไหนที่มีบันไดวนและเจอกับปัญหาเหล่านี้อยู่ แต่ไม่อยากต้องรื้อบันไดสร้างใหม่ให้วุ่นวาย ก็สามารถใช้วิธีหาต้นไม้ที่มีลักษณะใบกลมเงาสวยงาม ปลูกในกระถางกลมใหญ่มาวางที่ชั้นบันได หรือรอบ ๆ บันไดเพื่อแก้ไขฮวงจุ้ยก็ได้ และทางที่ดีควรปกปิดรูภายในบ้าน หรือพื้นที่ว่างใต้ราวบันได ด้วยการนำผ้ามาขึง และทำเป็นแอ่งปลูกต้นเฟิร์นเสริมด้วยนะคะ


          ถึงแม้ฮวงจุ้ยบันไดจะห้ามไม่ให้มีบันไดวนอยู่ในบ้าน แต่ก็ไม่ต้องกังวลไปนะคะ บ้านไหนที่มีบันไดวนอยู่ก็สามารถแก้ฮวงจุ้ยตามวิธีที่เราแนะนำไปได้จ้า


ฮวงจุ้ยบันได การแต่งบ้านไม่ควรมีบันไดวน โพสต์เมื่อ 13 สิงหาคม 2556 เวลา 18:04:15 2,853 อ่าน แสดงความคิดเห็น

คิดอย่างไรกับเรื่อง: ฮวงจุ้ยบันได การแต่งบ้านไม่ควรมีบันไดวน ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP