x close

20 ไอเดียทำปฏิทิน แต่งบ้านรับปีใหม่

20 ไอเดียทำปฏิทิน 2557 แต่งบ้านรับปีใหม่

          DIY ปฏิทิน ไอเดีย DIY ปฏิทินปีใหม่ติดผนังสวย ๆ มองเห็นง่าย ใช้ซ้ำได้ทุกปี ไอเดียแต่งผนังบ้านเก๋ ๆ แบบไม่ซ้ำ มาชมไอเดีย 20 DIY ปฏิทินติดผนังทำมือ ไปพร้อม ๆ กันเลย

          กำลังจะจากปีเก่าเข้าสู่ปีใหม่ ใครยังไม่มีปฏิทินเก๋ ๆ เอาไว้แต่งบ้าน คงต้องรีบหามาเตรียมไว้สักหน่อยแล้ว ซึ่งปฏิทินเองก็เป็นเหมือนของ ตกแต่งบ้านอย่างหนึ่ง ดังนั้นถ้าการขอปฏิทินจากธนาคาร หรือองค์กรต่าง ๆ แล้วนำมาติดไว้ในบ้าน ทำให้คุณรู้สึกขัด ๆ ตา เพราะมันช่างไม่ค่อยเข้ากันเอาซะเลย ลองประยุกต์ไอเดียแจ่ม ๆ แล้วลงมือ DIY ปฏิทินขึ้นมาเองกันดีกว่า

          โดยในวันนี้เราก็มีไอเดียทำปฏิทินปีใหม่มาฝากกัน เป็นไอเดียที่ประยุกต์จากปฏิทินแอดเวิร์ต (Advert) ที่นิยมทำกันในช่วงคริสต์มาส แต่จะนำมาดัดแปลง DIY เป็นปฏิทินไว้ใช้ตกแต่งบ้านกันอย่างมีสไตล์ ส่วนวิธีการทำและไอเดียเจิด ๆ ในการทำปฏิทินจะมีอะไรบ้าง ลองไปดูพร้อม ๆ กันเลยจ้า สุขสันต์ปีใหม่นะคะ ^^

20 ไอเดียทำปฏิทิน 2557 แต่งบ้านรับปีใหม่
ภาพจาก Persia Lou 
1. ปฏิทินผ้าดิบ

          ปฏิทินผ้าดีไซน์เรียบแต่ก็เก๋ไม่หยอก โดยการนำผ้าดิบมาตัดเป็นแถบผ้ายาว ๆ 2 ชิ้น และตัดเป็นรูปต้นคริสต์มาสหรือรูปอะไรก็ได้ที่ต้องการอีก 1 ผืน จากนั้นนำผ้าใบรูปต้นคริสต์มาสติดลงไปบนแผ่นไม้ พร้อมกับตะขอเกี่ยวสำหรับแขวนของตกแต่ง เสร็จแล้วก็แบ่งแถบผ้าเป็นช่องจำนวน 12 ช่องต่อ 1 แถว ด้วยการเย็บ จากนั้นเพ้นท์ตัวเลขวันที่ลงไป โดยอาจใส่วันเดือนปีประกอบเอาไว้บนแถบผ้าด้วยก็ได้ หากขึ้นเดือนใหม่ก็เปลี่ยนแถบผ้าเท่านั้นเองจ้า
 
20 ไอเดียทำปฏิทิน 2557 แต่งบ้านรับปีใหม่
ภาพจาก Henry Happened

2. ปฏิทินถุงเท้าไซส์มินิ

          ปฏิทินถุงเท้าแดงแบบนี้ก็ได้อารมณ์ปีใหม่แบบอินเตอร์ เพียงแค่ตัดกระดาษลูกฟูกเป็นรูปถุงเท้าเหมือนกำลังจะขอพรจากซานต้า จากนั้นนำกระดาษก้อนเล็ก ๆ ติดเอาไว้ด้านใน แล้วหุ้มทั้งหมดด้วยกระดาษสีแดง พร้อมกับแต่งขอบด้านบนด้วยกระดาษสีขาว แล้วเติมพื้นที่ตรงกลางด้วยตัวเลข แล้วนำไปติดเรียงกันบนเส้นไหมพรม แถวละ 5 อัน ก่อนจะนำไปแขวนบนผนังดังรูป หากขึ้นเดือนใหม่ก็แค่ใส่ถุงเท้าที่มีตัวเลขเลื่อนให้ตรงวัน

20 ไอเดียทำปฏิทิน 2557 แต่งบ้านรับปีใหม่
ภาพจาก A Lion's Nest 
3. ปฏิทินห่อกระดาษ

          เก๋ไก๋ไปอีกแบบกับปฏิทินแบบห่อกระดาษ ที่นำสิ่งของที่คุณต้องการจะใส่มาห่อหุ้มด้วยกระดาษสีน้ำตาล แล้วมัดซ้ำด้วยเชือกอีกครั้ง พร้อมกับติดป้ายที่มีตัวเลขลงไป จากนั้นนำไปแขวนรวมกันบนกระดาษหรือล้อมด้านนอกด้วยกรอบสีเข้ม เพื่อให้ห่อกระดาษดูเป็นปฏิทินสุดพิเศษ และมีความโดดเด่น น่าสนใจ ยิ่งขึ้น
 
20 ไอเดียทำปฏิทิน 2557 แต่งบ้านรับปีใหม่
ภาพจาก Sugar Lander

4. ปฏิทินแก้เบื่อ

          เราสามารถเปลี่ยนวันน่าเบื่อในแต่ละเดือน ให้กลายเป็นวันสนุก ๆ ได้ ด้วยการเขียนคำเตือนใจ เกมสนุก ๆ หรือคำบอกรัก แล้วนำไปติดเอาไว้กับตุ๊กตา ก่อนที่จะผูกด้วยเชือก เสร็จแล้วก็คล้องเชือกเข้ากับราว ก่อนนำราวไม้ไปแขวนบนผนัง เวลาเบื่อ ๆ ก็แค่เปิดอ่านดูเท่านั้น
 
20 ไอเดียทำปฏิทิน 2557 แต่งบ้านรับปีใหม่
ภาพจาก Madame Citron

5. ปฏิทินเรขาคณิต

          ปฏิทินสุดล้ำสำหรับบ้านสไตล์โมเดิร์น เริ่มต้นจากตัดกระดาษสีเป็นรูป 5 เหลี่ยม จากนั้นสลักหรือเขียนตัวเลขลงไปบนกระดาษ เสร็จแล้วตามด้วยตัดกระดาษขาวเป็นรูป 5 เหลี่ยมเช่นกัน แต่ให้ตัดเป็นรูป 5 เหลี่ยม 2 แผ่นติดกัน จากนั้นพับกระดาษด้านหน้าเป็นรูปสามเหลี่ยม 4 ส่วน สอดกระดาษสีลงไปตรงกลาง พร้อมกับทากาวแล้วติดทั้ง 3 ส่วนเข้าด้วยกัน ก็จะได้ปฏิทินเจ๋ง ๆ แล้วค่ะ
 
20 ไอเดียทำปฏิทิน 2557 แต่งบ้านรับปีใหม่
ภาพจาก Crafts Unleashed

6. ปฏิทินกล่องกระดาษ

          รวบรวมกล่องสำเร็จรูปเหลือใช้ อย่างเช่น กล่องหมากฝรั่ง กล่องลูกอม กล่องช็อกโกแลต หรือกล่องขนาดเล็กที่มีขนาดใกล้เคียง แล้วนำฝาของแต่ละกล่องมาเจาะรูพร้อมกับร้อยกล่องทั้งหมดด้วยเชือกเส้นเดียวกัน ทั้งนี้ถ้าหากแต่ละกล่องมีลายไม่เหมือนกัน ก็หุ้มกล่องด้วยกระดาษลายเดียวกัน เสร็จแล้วก็นำไปแขวนผนัง

20 ไอเดียทำปฏิทิน 2557 แต่งบ้านรับปีใหม่
ภาพจาก Squirrelly Minds

7. ปฏิทินขวดแก้ว

          ปฏิทินที่คุณสามารถทำได้ง่าย ๆ แถมยังใช้เวลาน้อยอีกด้วย เพราะเพียงแค่ใส่ขนมกับกระดาษลงไปในขวดแก้วใส ก่อนจะร้อยฝาด้านบนด้วยเชือกกับป้ายตัวเลข เสร็จแล้วก็นำขวดแก้วทั้งหมดแขวนบนกิ่งไม้แห้งเท่านั้นเอง
 
20 ไอเดียทำปฏิทิน 2557 แต่งบ้านรับปีใหม่
ภาพจาก Desch Danja

8. ปฏิทินบ้านกระดาษ

          ปฏิทินไม่ได้บอกวันที่เพียงอย่างเดียว แต่ยังสามารถกลายเป็นของตกแต่งบ้านในช่วงคริสต์มาสได้อีกด้วย เริ่มจากตัดกระดาษเป็นรูปสี่เหลี่ยมผืนผ้า 1 แผ่น และรูปสามเหลี่ยม 2 แผ่น จากนั้นพับกระดาษสี่เหลี่ยมผืนผ้าเป็น 4 ส่วนแล้วนำปลายติดประกบกัน เสร็จแล้วนำกระดาษสามเหลี่ยมติดเฉพาะด้านหน้ากับด้านหลังบ้าน ใส่ของขวัญลงไป ก่อนนำหลังคาติดตัวเลขมาปิดด้านบน
 
20 ไอเดียทำปฏิทิน 2557 แต่งบ้านรับปีใหม่
ภาพจาก Design Every Day

9. ปฏิทินโมบายเมทาลิก

          แต่งบ้านสวยทันสมัยรับเทศกาลคริสต์มาสด้วยโมบายธงสีเมทาลิก เริ่มจากตัดกระดาษหรือแผ่นพลาสติกเป็นรูปสามเหลี่ยม จากนั้นเพ้นท์ธงทั้งหมดด้วยสีเงินหรือสีเมทาลิก เสร็จแล้วทิ้งเอาไว้จนกว่าสีจะแห้ง แล้วนำป้ายตัวเลขติดลงไปบนธง ก่อนนำธงทั้งหมดติดกับเชือกตามลำดับเลข แล้วนำขึ้นไปแขวนบนผนัง 
 
20 ไอเดียทำปฏิทิน 2557 แต่งบ้านรับปีใหม่
ภาพจาก Make Life Lovely

10. ปฏิทินถุงพ็อกเกต

          ปฏิทินสุดน่ารักที่มาพร้อมกับตัวการ์ตูนและสีสันสดใสจากวันคริสต์มาส สามารถทำได้ง่าย ๆ เพียงแค่ตัดผ้าสักหลาดสีเขียวเป็นรูปสี่เหลี่ยมขนาด 4x4.5 เซนติเมตร จำนวน 30-31 ชิ้น และผ้าสีแดงขนาด 36x72 เซนติเมตร จากนั้นติดตัวเลขลงไปบนผ้าสีเขียว แล้วนำผ้าที่ได้เย็บเข้ากับผ้าสีแดง แถวละ 5 ผืน เสร็จแล้วตกแต่งด้วยผ้ารูปการ์ตูนต่าง ๆ เพื่อทำให้ปฏิทินดูมีชีวิตชีวามากขึ้น
 
20 ไอเดียทำปฏิทิน 2557 แต่งบ้านรับปีใหม่
ภาพจาก The Proper Pinwheel

11. ปฏิทินถุงผ้า

          ปฏิทินสุดเก๋ที่สามารถนำกลับมาใช้งานได้อีกครั้ง โดยการนำถุงผ้าสีขาวขนาดเท่า ๆ กันมาตกแต่งลายและเขียนวันที่ด้วยสีแดงกับสีเขียว จากนั้นนำถุงผ้าไปติดกับราวไม้ด้วยวาชิเทปสวย ๆ ก่อนจะนำของขวัญมาใส่
 
20 ไอเดียทำปฏิทิน 2557 แต่งบ้านรับปีใหม่
ภาพจาก studio DIY

12. ปฏิทินพั้นช์บ็อกซ์

          ปฏิทินแสนสวยที่มาพร้อมกับความสนุกสนาน เริ่มต้นจากเจาะรูกล่องกระดาษให้ได้ 30-31 รู จากนั้นนำกระดาษไขปิดกล่องด้านใน เสร็จแล้วก็นำถ้วยที่มีของขวัญอยู่ติดเข้ากับกล่องให้แน่น แล้วก็ตกแต่งด้านนอกกล่องให้สวยงามด้วยกระดาษห่อของขวัญ และริบบิ้นสีแดง
 
20 ไอเดียทำปฏิทิน 2557 แต่งบ้านรับปีใหม่
ภาพจาก Bigboxdetox

13. ปฏิทินบอร์ด

          สำหรับคนที่มีกระดาน ไม่ว่าจะเป็นไวท์บอร์ด หรือกระดานดำติดบ้านอยู่แล้ว คุณก็แค่วาดรูปต้นคริสต์มาส แล้วนำห่อกระดาษที่เขียนวันที่และใส่ของขวัญติดตามลงไปตามจุดต่าง ๆ  เสร็จแล้วก็ประดับด้วยของตกแต่งอื่น ๆ ให้สวยงาม
 
20 ไอเดียทำปฏิทิน 2557 แต่งบ้านรับปีใหม่
ภาพจาก Ohoh Blog

14. ปฏิทินโรลกระดาษ

          ปฏิทินสวย ๆ ที่เกิดจากของเหลือใช้ ซึ่งคุณสามารถสร้างสรรค์ขึ้นมาได้ง่าย ๆ แค่เพียงตัดแกนกระดาษชำระให้มีความยาวแตกต่างกัน จากนั้นนำสิ่งของใส่ลงไปแล้วปิดด้านหน้ากับด้านหลังด้วยกระดาษไข จากนั้นหุ้มแกนกระดาษด้านนอกด้วยกระดาษห่อของขวัญสีสวย ๆ พร้อมกับติดหมายเลขลงไป แล้วนำมาวางเรียงกันตามวันที่ติดให้แน่นด้วยกาว พร้อมกับผูกแกนกระดาษทั้งหมดด้วยริบบิ้นก่อนนำไปตกแต่ง 
 
20 ไอเดียทำปฏิทิน 2557 แต่งบ้านรับปีใหม่
ภาพจาก Everything Designish

15. ปฏิทินจากของตกแต่ง
หากตอนนี้คุณซื้อของตกแต่งสำหรับวันปีใหม่มาเตรียมเอาไว้เรียบร้อยแล้ว ก็แค่นำป้ายกระดาษลายสวยมาเขียนวันที่ จากนั้นนำป้ายกระดาษติดลงไปบนบอร์ดพร้อมกับของตกแต่งอื่น ๆ อย่างเช่น เกล็ดหิมะกลิตเตอร์ ตุ๊กตาเป็นต้น 

20 ไอเดียทำปฏิทิน 2557 แต่งบ้านรับปีใหม่
ภาพจาก Canadian Living

16. ปฏิทินถุงเท้ากระดาษ

          สำหรับคนที่ติดใจในความน่ารักของถุงเท้าไซส์มินิแล้วล่ะก็ พลาดไม่ได้เลยกับปฏิทินถุงเท้ากระดาษที่สามารถทำได้ง่าย ๆ แค่เพียงตัดกระดาษสีเป็นรูปถุงเท้า จากนั้นนำกระดาษรูปถุงเท้าติดลงบนกระดานสีแดง โดยติดเฉพาะขอบนอกของถุงเท้า พร้อมกับทำตรงกลางของถุงเท้าให้ป่องออกมาเล็กน้อยสำหรับใส่ของ
 
20 ไอเดียทำปฏิทิน 2557 แต่งบ้านรับปีใหม่
ภาพจาก Blog A La Cart

17. ปฏิทินถุงเท้าผ้า

          หากตอนนี้ที่บ้านของคุณเต็มไปด้วยถุงเท้าเด็กที่ไม่ใช้แล้ว ให้นำถุงเท้าเหล่านั้นมาติดด้วยสติกเกอร์ตัวเลข หรือใช้ไหมพรมปักเป็นตัวเลขก็ได้ จากนั้นนำริบบิ้นสีแดงแขวนบนผนังบริเวณที่คุณต้องกาง เสร็จแล้วนำถุงเท้าหนีบกับริบบิ้นโดยเรียงตามตัวเลขของวันที่
 
20 ไอเดียทำปฏิทิน 2557 แต่งบ้านรับปีใหม่
ภาพจาก It's a Strange and Lovely Ride

18. ปฏิทินกระดาษทำมือ

          เราสามารถเนรมิตปฏิทินได้ด้วยเพียงแค่ใช้กระดาษ เริ่มจากตัดกระดาษเป็นรูปสี่เหลี่ยม พร้อมกับเขียนตัวเลขให้เรียบร้อย แล้วนำกระดาษติดลงบนกระดาน โดยติดเฉพาะส่วนขอบกระดาษ จากนั้นใส่ของที่ต้องการตามลงไปเป็นอันเสร็จ
 
20 ไอเดียทำปฏิทิน 2557 แต่งบ้านรับปีใหม่
ภาพจาก Spoonful

19. ปฏิทินทรงกรวย

          นอกจากนี้คุณยังสามารถทำให้ปฏิทินน่าสนใจมากขึ้นอีก โดยการนำกระดาษมาม้วนเป็นรูปกรวยในขนาดที่แตกต่างกัน จากนั้นตัดกระดาษที่เหลือเป็นรูปวงกลมพร้อมกับเขียนตัวเลขลงไป แล้วนำทั้ง 2 ส่วนมาประกบกัน เสร็จแล้วก็นำไปวางเรียงกันตามวันที่
 
20 ไอเดียทำปฏิทิน 2557 แต่งบ้านรับปีใหม่
ภาพจาก Warm Hot Chocolate

20. ปฏิทินซองกระดาษ

          นำซองกระดาษสำเร็จรูปติดบนผนัง จากนั้นก็ตกแต่งหน้าซองด้วยสติ๊กเกอร์ตัวเลข พร้อมกับนำสีอื่น ๆ มาวาดลวดลายเพิ่มเติมให้ดูสวยงามและน่าสนใจยิ่งขึ้น เสร็จแล้วก็นำกระดาษข้อความกับของขวัญใส่ลงไปในซองกระดาษเท่านั้นเอง

          เป็นอย่างไรกันบ้างหลังจากที่ได้เห็นไอเดียทำปฏิทินกันไปแล้ว หวังว่าจะมีแบบปฏิทินที่จะโดนใจคุณบ้างนะคะ และถ้าหากตอนนี้คุณสามารถเลือกแบบปฏิทินที่ถูกใจได้แล้วล่ะก็ เตรียมของกับอุปกรณ์แล้วไปลงมือทำกันเลยจ้า

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
20 ไอเดียทำปฏิทิน แต่งบ้านรับปีใหม่ อัปเดตล่าสุด 25 ธันวาคม 2559 เวลา 16:12:19 22,071 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP