
เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก Rikako Nagashima
กระจกเป็นไอเทมสำคัญประจำบ้านที่ต้องใช้ทุกวัน ทั้งเวลาก่อนออกจากบ้าน ที่ต้องส่องกระจกเพื่อเช็กความเรียบร้อยของตัวเอง หรือแม้เวลาระหว่างวันบางคนอาจจะมีกระจกเล็ก ๆ เพื่อส่องดูว่าเสื้อผ้าหน้าผมยังดูดีอยู่หรือไม่ ซึ่งจริง ๆ แล้วกระจกไม่ได้มีไว้แค่ส่องเช็กความสวยหล่อเท่านั้น แต่ยังสามารถเป็นของตกแต่งบ้านได้ด้วย ยิ่งกระจกที่มีดีไซน์สวย ๆ ถ้าหยิบมาแต่งบ้านแล้วล่ะก็ รับรองบ้านจะดูสวยเก๋ขึ้นได้อีกเยอะเลยค่ะ
จะเห็นว่าเดี๋ยวนี้มีกระจกหลายแบบ ที่ดีไซน์ออกมาเอาใจคนรักความแปลกใหม่ และความทันสมัย ทั้งกระจกที่มีกรอบเก๋ ๆ หรือกระจกแปลก ๆ ที่มีเอกลักษณ์ในตัวเอง อย่างกระจกละลาย ที่ออกแบบโดย Rikako Nagashima และผลิตโดย Hideto Hyoudou ที่คุณกำลังจะได้เห็นต่อไปนี้
ความพิเศษของกระจกละลายนี้ คือมีความเรียบแบนสุด ๆ ทำให้เวลาเอาไปติดกำแพงก็ดูสมจริงเหมือนภาพ 3 มิติ หรือหากใครนึกสนุกอยากเอาไปตั้งไว้บนโต๊ะ หรือบนพื้น ให้ดูเหมือนน้ำหกก็น่าสนุกไม่เบา แถมยังทำมาจากวัสดุมีคุณภาพ สามารถให้เป็นรูปทรงต่าง ๆ ตามใจชอบด้วย เช่น ดัดตรงส่วนที่น้ำไหลย้อย ให้เข้ากับมุมโต๊ะ เพื่อจะได้ดูเหมือนน้ำหกลงจากโต๊ะ เป็นต้น เรียกได้ว่าเป็นของตกแต่งสุดแนวที่น่าเอามาแต่งบ้านอีกหนึ่งชิ้นเลยจ้า











