x close

5 สิ่งอัปมงคลผิดฮวงจุ้ยบ้าน ส่อแววลางร้าย


5 สิ่งอัปมงคลผิดฮวงจุ้ยบ้าน

          สิ่งอัปมงคลผิดฮวงจุ้ยบ้าน หลายคนรู้หลักฮวงจุ้ยบ้านมากมาย แต่กลับลืมสอดส่องลางร้ายที่ซ่อนตัวอยู่ในของอัปมงคล 5 อย่างต่อไปนี้ รีบแก้ด่วนเลยจ้า

          มีคนจำนวนไม่น้อยสนใจการจัดบ้านตามหลักฮวงจุ้ย และยึดถือหลักฮวงจุ้ยมาโดยตลอด แต่กลับพลาดไปนิดตรงที่ลืมสอดส่องสัญญาณอันตราย ที่ส่งผลกระทบโดยตรงกับฮวงจุ้ยบ้านของเรา จนก่อให้เกิดโชคร้าย และอุบัติเหตุเล็ก ๆ น้อย ๆ เป็นประจำ เอาล่ะ ! ถ้าอย่างนั้นคงถึงเวลากำจัดลางร้ายจาก 5 ของอัปมงคลที่ก่อกวนพลังงานดีในบ้านจนปั่นป่วนกันแล้วล่ะ แต่ของอัปมงคลต่อหลักฮวงจุ้ยที่ว่าจะมีอะไรบ้าง ว่าแล้วก็มาดูพร้อม ๆ กันเลยจ้า
1. ความสกปรกตามซอกหลืบ

          การทำความสะอาดบ้านต้องทำให้ครอบคลุมทุกพื้นที่ ยิ่งกับบ้านที่มีสมบัติเยอะ ตู้และลิ้นชัก ชั้นหนังสือ หรือแม้กระทั่งบนหลังตู้ หรือพัดลมเพดานก็ต้องได้รับการทำความสะอาดอย่างหมดจด เรียกได้ว่าคลาดสายตาไม่ได้สักพื้นที่เลยล่ะ ไม่อย่างนั้นพลังงานชี่คงไหลเวียนไม่สะดวกเท่าไร ส่งผลเสียต่อหลักฮวงจุ้ยอย่างไม่ต้องสงสัย

2. ภาพและเสียงที่ทำให้เสียบรรยากาศดี ๆ


          ห้องโถง หรือห้องนั่งเล่นมักเป็นส่วนที่เดินเข้าบ้านมาแล้วจะเจออันดับแรก ซึ่งก็ถือว่าเป็นจุดที่สุ่มเสี่ยงพอดู โดยเฉพาะบ้านที่มีรูปภาพน่ากลัว ๆ มองแล้วไม่น่าอภิรมย์เท่าไร หรือแม้แต่ภาพและเสียงในทีวีที่ออกแนวเศร้าโศก หรือรุนแรงก็เป็นส่วนหนึ่งที่ลดพลังงานดีในบ้านได้เหมือนกัน ดังนั้นหลังหนึ่งทุ่มเป็นต้นไป ควรเลือกดูแต่รายการที่สร้างสรรค์​ ที่สำคัญต้องกำจัดรูปภาพ หรือสิ่งของแตกหัก บิ่น และส่อเค้าความอันตรายทุกชนิดออกไปจากบ้านให้หมด อีกทั้งหากเดินเข้าห้องโถงแล้วเห็นห้องน้ำได้อย่างชัดเจน ควรหาฉากกั้นมาบังตาให้เป็นสัดส่วนด้วยนะคะ

3. รองเท้าระเกะระกะ

          ไม่ว่าจะเป็นรองเท้าที่ถอดไว้หน้าบ้าน หรือแม้แต่รองเท้าสำหรับใส่เข้าห้องน้ำ ทุกคู่ควรต้องจัดวางอย่างเป็นระเบียบ อย่าให้เกะกะประตูทางเข้า-ออกเด็ดขาด เพราะรองเท้าก็เป็นสิ่งอัปมงคลอย่างหนึ่งในหลักฮวงจุ้ย สามารถก่อกวนพลังงานดีในบ้านได้พอสมควรเหมือนกัน

4. ของเถื่อน ของผิดกฎหมาย

          นอกจากจะสุ่มเสี่ยงต่อการถูกจับดำเนินคดีแล้ว เหล่าของเถื่อน และสินค้าละเมิดลิขสิทธิ์ทุกอย่าง ไม่เว้นแม้แต่ของที่ลักขโมยมาเป็นของตัวเอง ยังเป็นแหล่งพลังงานด้านลบที่รุนแรงมาก ๆ เลยล่ะค่ะ ดังนั้นหากคุณมีของเหล่านี้อยู่ในบ้าน คงดีกว่าถ้าจะกำจัดออกไปซะ เพื่อยกระดับพลังงานดีในหลักฮวงจุ้ยให้ดีขึ้น

5. กลิ่นไม่พึงประสงค์ทุกชนิด

          แน่นอนว่าความสะอาดเป็นมงคลกับบ้านอย่างยิ่ง แต่การทำความสะอาดบ้านให้หมดจดทุกพื้นที่ก็ยังไม่เพียงพอที่จะช่วยให้ฮวงจุ้ยบ้านดีได้อย่างเต็มที่ เพราะหากว่าภายในบ้านยังมีกลิ่นไม่พึงประสงค์อยู่แม้เพียงน้อยนิด ก็เป็นปัจจัยสำคัญที่ลดพลังงานด้านดีในบ้านได้เลยทีเดียว ดังนั้นหากรู้สึกว่าบ้านมีกลิ่นไม่พึงประสงค์ ให้คุณหาต้นตอของกลิ่น และกำจัดให้สิ้นซาก โดยเฉพาะบ้านที่เลี้ยงน้องหมา น้องแมว กระบะทรายควรต้องอยู่นอกบ้าน และได้รับการเปลี่ยนถ่ายเป็นประจำ เพื่อลดกลิ่นไม่พึงประสงค์ให้หมดไปด้วยนะจ๊ะ

          ถ้าคิดจะจัดบ้านตามหลักฮวงจุ้ยที่ดีทั้งที ก็อย่าลืมนึกถึงของไม่เป็นมงคลกับหลักฮวงจุ้ยทั้ง 5 อย่างนี้ด้วยนะคะ คราวนี้พลังงานชี่ หยิน และหยางจะได้เกิดความสมดุล ส่งผลที่ดีกับทุกคนในบ้านถ้วนหน้า
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
5 สิ่งอัปมงคลผิดฮวงจุ้ยบ้าน ส่อแววลางร้าย อัปเดตล่าสุด 20 กันยายน 2560 เวลา 22:35:15 38,400 อ่าน
TOP