x close

ฮวงจุ้ยคอนโด เลือกแบบไหนเฮงสุดขีด

ฮวงจุ้ยคอนโด

          ฮวงจุ้ยคอนโด สำหรับคนที่อยู่คอนโด หรืออพาร์ทเม้นท์ แม้จะเป็นห้องขนาดเล็กหรือใหญ่ ก็ควรให้ความใส่ใจเรื่องฮวงจุ้ยคอนโดบ้างเหมือนกัน เรามาดูกันว่า ฮวงจุ้ยคอนโดที่ดีเป็นอย่างไร แล้วต้องเลือกคอนโดแบบไหนถึงจะเฮงสุดขีด

          อาจจะเป็นเพราะคอนโดมีให้เลือกหลายลักษณะ แต่ละที่ก็มีดีไซน์ที่ไม่เหมือนกันอีกต่างหาก หลายคนที่อาศัยอยู่ในคอนโด ก็เลยไม่รู้ว่าจะจัดคอนโดตามหลักฮวงจุ้ยยังไงไม่ให้ผิดหลัก หรือคนที่กำลังเล็งจะซื้อคอนโดก็ไม่รู้วาจะเลือกแบบไหนถึงจะดีต่อหลักฮวงจุ้ย วันนี้เราเลยนำฮวงจุ้ยคอนโดมาฝากให้ได้อ่านกันค่ะ
1. ไม่ควรมีใต้ถุนอยู่ด้านล่างของตึก

          สำหรับคอนโดที่มีลักษณะเป็นตึกสูง มีใต้ถุนโล่งอยู่ด้านล่าง ถ้าเลี่ยงได้จะดีกว่า เนื่องจากอาคารสูงที่มีใต้ถุนโล่ง ในศาสตร์ของฮวงจุ้ยจะถือว่า เป็นช่องโหว่ที่ทำให้รากฐานไม่มั่นคงแน่นหนา ซึ่งอาจจะส่งผลให้ชีวิตของผู้อยู่อาศัยสั่นคลอนไปด้วยก็ได้

2. เพ้นท์เฮ้าส์สูงก็ใช่ว่าจะดี

          ใครที่กำลังมองเพ้นท์เฮ้าส์ที่ไหนสักแห่งอยู่ตอนนี้ ขอแนะนำว่าถ้าเลือกได้พยายามอย่าอยู่ชั้นสูงที่สุด เพราะความสูงลิบของเพ้นท์เฮ้าส์ เป็นลักษณะที่ไม่ค่อยมงคลเท่าไรนัก เสี่ยงต่อการโจมตีของศัตรูในหลักของฮวงจุ้ย อีกทั้งยังมีความเสี่ยงในแง่ของโครงสร้างด้วยนะคะ

3. สระว่ายน้ำอยู่ชั้นล่างดีกว่า

          สมัยนี้คอนโด หรืออพาร์ทเม้นท์แทบทุกแห่งเลือกสร้างสระว่ายน้ำบนชั้นกลาง ๆ ของอาคาร อาจจะเพราะบรรยากาศสระว่ายน้ำในชั้นสูงกว่าพื้นดินน่าจะโรแมนติกและสวยงามกว่า แต่ถ้าเป็นหลักฮวงจุ้ย ก็ต้องบอกเลยว่า สระน้ำในชั้นสูงกว่าที่อยู่อาศัย ไม่ใช่ตัวเลือกที่เวิร์กเลยนะคะ เนื่องจากพลังของน้ำจะวนเวียนอยู่เหนือศีรษะของคุณ ก่อให้เกิดพลังที่วุ่นวาย จัดการยาก ฉะนั้นเราก็ควรเลือกคอนโดที่มีสระน้ำอยู่ระดับเดียวกับพื้นดิน หรืออย่างน้อย ๆ ห้องของคุณก็ควรอยู่สูงกว่าชั้นที่เป็นสระน้ำจะดีกว่า

ฮวงจุ้ยคอนโด

4. ประตูระเบียงกับประตูห้องไม่ควรอยู่ตรงกัน

          หากคอนโดของคุณมีระเบียงขนาดใหญ่ และประตูระเบียงก็เป็นกระจกอีกต่างหาก แบบนี้ควรต้องเช็กด่วนเลยว่า ประตูห้องของคุณตรงกับประตูระเบียงหรือไม่ เพราะฮวงจุ้ยคอนโดบอกว่าห้ามตรงกันเด็ดขาด เนื่องจากถ้าตรงกัน พลังงานดีที่ผ่านเข้ามาทางประตูหน้าห้อง จะผ่านออกทางประตูระเบียงไปในทันใด พลาดโอกาสดี ๆ ในชีวิตไปอย่างน่าเสียดายเลยล่ะค่ะ

5. อพาร์ทเม้นท์ คอมเพล็กซ์ ต้องดูทางเข้าให้ชัวร์

          อพาร์ทเม้นท์ คอมเพล็กซ์ส่วนมาก จะสร้างหลาย ๆ ห้องเอาไว้ภายใต้ชายคาตึกเดียวกัน และอาจจะแถมสิ่งอำนวยความสะดวกต่าง ๆ ไว้ให้คุณด้วย แต่ปัญหาของอพาร์ทเม้นท์ลักษณะนี้อยู่ตรงทางเข้าที่มักจะต้องใช้ร่วมกัน หรือหน้าห้องของเราก็เป็นทางผ่านของห้องอื่น ๆ ไปด้วย ซึ่งตรงนี้ก็จะส่งผลโดยตรงกับพลังงานชี่ ทำให้เกิดความวุ่นวายสับสนของพลังงานชี่ได้ ดังนั้นให้คุณแก้เคล็ดด้วยการหากระถางต้นไม้มาประดับหน้าห้อง เพื่อปรับสมดุลพลังงานชี่ให้มั่นคงขึ้น

6. จัดส่วนห้องนอนให้แยกต่างหาก

          สำหรับคอนโดแบบห้องสตูดิโอ ห้องเดียวรวมทุกสิ่งอย่างไว้ในนั้นโดยไม่แยกให้เป็นสัดส่วน อาจทำให้พลังงานวนเวียนอย่างสับสน เป็นผลให้ชีวิตขาดความสงบสุขไปด้วย โดยเฉพาะในส่วนห้องนอน ควรต้องมีฉากกั้นเพื่อแยกห้องอย่างชัดเจน และควรหันหัวเตียงไปทางทิศที่เหมาะสม ซึ่งนอกจากไม่ควรวางหัวเตียงไปทางทิศตะวันตกแล้ว ก็ควรต้องเลี่ยงในกรณีที่หัวเตียงอยู่ติดกับห้องครัว เตาแก๊ส หรือห้องน้ำด้วยนะคะ

7. พื้นที่ต้องสะอาด ปราศจากมลพิษจากขยะ

          ฮวงจุ้ยที่ดีซึ่งเป็นพื้นฐานของคอนโด คือ ความสะอาดสะอ้าน โปร่ง สว่าง และต้องไม่ติดอยู่กับพื้นที่ที่เป็นแหล่งขยะ หรือของหมักหมมใด

ฮวงจุ้ยคอนโด

8. ใกล้ลิฟต์ หรือบันได ต้องเลี่ยง

          ห้องคอนโดที่ติดกับส่วนบันได หรือข้างลิฟต์ไม่ใช่ที่มงคลนัก เนื่องจากบริเวณนี้จะมีผู้คนเดินไป-มาวุ่นวาย พลังงานต่าง ๆ ก็จะหนักหน่วงจนอาจส่งผลกระทบไปถึงคุณได้

9. คอนโดต้องไม่อยู่สุดทางเดิน หรือบริเวณมุมอับ

          บริเวณสุดทางเดินเป็นทางตัน ซึ่งหมายถึงความอึดอัด หาหนทางไปไหนไม่ได้อีก แถมยังอาจจะอับทึบ มืดมนเพิ่มความสลัวให้คนอยู่อาศัยได้อีกด้วย

10. เลือกดูหลาย ๆ ที่จนแน่ใจ

          ไม่ว่าจะเป็นอพาร์ทเม้นท์ คอนโด หรือแม้แต่บ้าน สิ่งสำคัญที่จะทำให้คุณอยู่สุขสบายก็ไม่ใช่แค่เรื่องของโครงสร้างเท่านั้น แต่รวมไปถึงสภาพแวดล้อมรอบด้าน และความสะดวกสบายของทำเลที่ตั้งด้วย ดังนั้นก่อนจะตัดสินใจเลือกคอนโดสักหลัง ลองศึกษา และสำรวจในหลาย ๆ ที่จะดีกว่า จะได้ไม่เสียดายภายหลังนะคะ          

          แม้จะค่อนข้างเป็นเรื่องของความเชื่อและเป็นสิ่งที่จับต้องไม่ได้ แต่หลักฮวงจุ้ยที่อยู่อาศัยก็ยังเป็นที่สนใจของใครหลายคน เพราะถ้ามองกันตามจริงแล้วก็คงต้องบอกว่า การจัดที่พักอาศัยตามหลักฮวงจุ้ยไม่เพียงแต่ช่วยให้เรารู้สึกสบายใจมากขึ้นเท่านั้น ทว่าหลักฮวงจุ้ยยังเป็นการดีไซน์การตกแต่งที่อำนวยความสะดวกในการใช้ชีวิตของทุกคนในบ้านได้อีกด้วยนะคะ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ฮวงจุ้ยคอนโด เลือกแบบไหนเฮงสุดขีด อัปเดตล่าสุด 30 มีนาคม 2561 เวลา 15:22:21 29,741 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP