x close

บ้านเดี่ยวไร้รั้ว บรรยากาศส่วนตัว ผสมกลิ่นอายญี่ปุ่น

บ้านเดี่ยวไร้รั้ว บรรยากาศส่วนตัว ผสมกลิ่นอายญี่ปุ่น

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก Architect Show Co.
ถ่ายภาพโดย Toshihisa Ishii

          แบบบ้านเดี่ยวสวย ๆ ที่ไม่มีรั้วบ้าน แต่ยังคงบรรยากาศส่วนตัว มีการตกแต่งผสมกลิ่นอายญี่ปุ่น แถมยังมีจุดสนใจซ่อนไว้ในบ้านด้วย ลองไปชมแบบบ้านเดี่ยวไร้รั้วหลังนี้พร้อมกันเลย

          หากใครกำลังมองหาแบบบ้านเดี่ยวสวย ๆ บรรยากาศส่วนตัว ที่อยู่ติดถนนและมีที่จอดรถสะดวกสบาย ทั้งยังสร้างเต็มพื้นที่โดยไม่ต้องมีรั้วกั้น แบบบ้านเดี่ยวไร้รั้ว จาก Architect Show Co. น่าจะเป็นอีกหนึ่งไอเดียสร้างบ้านดี ๆ ที่แม้มีพื้นที่เพียงน้อยนิด ก็สามารถสร้างสรรค์สถานที่พักอาศัยแสนสุขได้อย่างสวยงาม
 
          โดยตัวบ้านถูกออกแบบบนพื้นฐานของรูปทรงเรขาคณิต ดังนั้นรูปทรงของอาคารก็เลยดูคล้ายรูปสี่เหลี่ยมจัตุรัสวางสลับกับสี่เหลี่ยมผืนผ้าอย่างที่เห็น และแม้จะเป็นบ้านที่ไม่มีรั้วรอบขอบชิด แถมยังอยู่ติดถนน แต่ผู้อยู่อาศัยก็ไม่เสียความเป็นส่วนตัวไปเลยสักนิด เมื่อทางเข้า-ออกของตัวบ้านถูกตกแต่งด้วยแผ่นไม้สีเข้มทั้งหมด แถมสิ่งเดียวกันนี้ยังกลายเป็นจุดดึงดูดสายตาได้อย่างดีเยี่ยมด้วย เมื่อผนังของอาคารหลักใช้สีขาวเป็นหลักในการปกปิดพื้นผิว ในขณะที่หน้าต่างก็ถูกลดขนาดลง แล้วเพิ่มจำนวนเข้าไปแทน
 
          ถึงแม้หน้าบ้านจะมีการปกปิดภายในเพื่อปกป้องความเป็นส่วนตัวได้อย่างมิดชิด แต่ภายในบ้านกลับมีบรรยากาศที่อบอุ่น สบาย แถมยังสว่างไสวไปทั่วทั้งบ้าน เมื่อผู้ออกแบบเปลี่ยนผนังหลังบ้านกับหลังคาบางส่วนให้กลายเป็นกระจกที่สามารถรับแสงจากธรรมชาติได้ตลอดทั้งวัน ในขณะที่การตกแต่งภายในบ้านส่วนใหญ่ก็ใช้ไม้ และของตกแต่งสีอ่อน ๆ สไตล์มินิมอลเป็นหลัก ก็เลยมีกลิ่นอายญี่ปุ่นเข้ามาผสมเล็กน้อยด้วย
 
          นอกจากนี้ยังตอกย้ำความสบายของบ้านบนพื้นที่จำกัด โดยการลดขนาดพื้นที่ระเบียงบนชั้น 2 เลยทำให้แสงตามธรรมชาติส่องเข้ามาได้อย่างเต็มที่ อีกทั้งทำให้ห้องนั่งเล่นและห้องรับประทานอาหารมีความเจิดจ้า พร้อมทั้งดูโอ่โถง กว้างขวางกว่าขนาดของพื้นที่จริงด้วย

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
บ้านเดี่ยวไร้รั้ว บรรยากาศส่วนตัว ผสมกลิ่นอายญี่ปุ่น อัปเดตล่าสุด 31 กรกฎาคม 2557 เวลา 09:57:29 5,002 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP