แบบบ้านชั้นเดียวร่วมสมัย พร้อมสวนหย่อมกลางบ้าน

แบบบ้านชั้นเดียวร่วมสมัย พร้อมสวนหย่อมกลางบ้าน
แบบบ้านชั้นเดียวร่วมสมัย พร้อมสวนหย่อมกลางบ้าน

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก Klopf Architecture

          แบบบ้านชั้นเดียวร่วมสมัย สำหรับคนอยากได้ไอเดียสร้างบ้านชั้นเดียวใหม่ ๆ โดยมีมุมนั่งเล่นในสวนชิล ๆ ซึ่งเปิดโล่งรับอากาศถ่ายเทเป็นอย่างดี

          ปกติแล้วบ้านส่วนใหญ่มักจะวางแปลนระเบียงไว้นอกตัวบ้าน เพราะทำให้มองเห็นวิวทิวทัศน์ภายนอกได้ง่ายกว่า แต่เคยลองนึกภาพดูไหมคะว่าหากนำระเบียงมาไว้ใจกลางกลางบ้านจะเป็นอย่างไร หากคิดไม่ออก วันนี้เรามี แบบบ้านชั้นเดียวร่วมสมัย จาก Klopf Architecture  มาฝากให้ชมกัน ซึ่งมีการนำเอาระเบียงนั่งเล่นพร้อมสวนน้อย ๆ เข้ามาอยู่ใจกลางบ้าน และเปิดโล่งอย่างสบาย ๆ เห็นแล้วโดนใจสุด ๆ

          แบบบ้านชั้นเดียวร่วมสมัย หลังนี้ เนื่องจากเจ้าของบ้านอยากให้บ้านดูสะอาดและมีอากาศที่โปร่งสบาย จึงออกแบบบ้านโดยไม่มีผนังกั้นระหว่างห้อง พร้อมทั้งนำผนังเก่าออก และเพิ่มจำนวนหน้าต่างเข้าไป รวมถึงเพิ่มเติมระบบต่าง ๆ ให้มีความสะดวกต่อการใช้ชีวิตมากขึ้น ขณะเดียวกันก็ยึดความคิดเห็นของผู้อยู่อาศัยเป็นสำคัญในการเลือกสไตล์การตกแต่งกับเฟอร์นิเจอร์ที่จะนำเข้ามาใช้

          ซึ่งของตกแต่งและเฟอร์นิเจอร์ที่่ถูกเลือกเข้ามาส่วนใหญ่ก็จะเป็นของสไตล์มิด-เซ็นจูรี โมเดิร์น (Mid-Century Modern) หรือระหว่างช่วงปี ค.ศ. 1950-1960 และงานศิลปะ ผลลัพธ์ที่ออกมาเลยทำให้บ้านดูน่าหลงใหลด้วยการตกแต่งภายในสไตล์ร่วมสมัยที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวอย่างที่เห็น

          นอกจากนี้ก็ยังมีระเบียงพร้อมสวนหย่อมใจกลางบ้าน โดยสามารถนั่งเล่นรับลมชมวิวและสูดอากาศที่ถ่ายเทสะดวกได้จากจุดนี้ ซึ่งถึงแม้อาจไม่ใช่เรื่องแปลกใหม่มากมาย แต่ก็สร้างความแตกต่างกับภาพที่สวยงามให้กับบ้านหลังนี้ไม่น้อยเลยทีเดียว อีกทั้งยังสามารถชมความสวยงามของท้องฟ้าได้ตลอดทั้งวัน แถมยังเป็นทางที่ทำให้แสงธรรมชาติส่องผ่านเข้าไปในบ้านหลังนี้ได้มากขึ้นด้วย ที่สำคัญอยากจัดปาร์ตี้กับเพื่อน ๆ เมื่อไร จุดนี้ใช้รวมพลได้สบายเลยจ้า


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
แบบบ้านชั้นเดียวร่วมสมัย พร้อมสวนหย่อมกลางบ้าน โพสต์เมื่อ 23 กันยายน 2557 เวลา 15:06:14 1,902 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP