10 รีโนเวทบ้านเก่า เปลี่ยนสภาพบ้านจากหน้ามือเป็นหลังมือ

รีโนเวทบ้านเก่า

          10 รีโนเวทเก่าบ้านห้ามพลาด ชมตัวอย่างรีโนเวทบ้านเก่า ทั้งทาวน์เฮ้าส์ ตึกแถว บ้านเดี่ยว หาไอเดียตกแต่ง ต่อเติม หรือรีโนเวทบ้าน มาดูไอเดียรีโนเวทบ้านสวย ๆ ของบ้าน 10 หลังนี้กันค่ะ

          เชื่อว่าทุกคนมีสไตล์บ้านที่ชื่นชอบเป็นของตัวเองกันทั้งนั้น บวกกับเงื่อนไขต่าง ๆ ของบ้านด้วยแล้ว ทำให้บ้านในฝันและไอเดียการรีโนเวทบ้านของแต่ละคนนั้นไม่เหมือนกัน สำหรับคนที่กำลังสนใจตกแต่ง ต่อเติม หรือรีโนเวทบ้านรับปีใหม่ และยังไม่รู้ว่าจะเริ่มต้นจากตรงไหน ลองมาดู 10 โปรเจคท์รีโนเวทบ้านทีเราได้รวบรวมมาฝากกันก่อนค่ะ รับรองว่าได้หลากหลายไอเดียไปรีโนเวทบ้านแน่นอน ไม่ว่าจะเป็นทาวน์เฮ้าส์ ตึกแถว และบ้านเดี่ยว
รีโนเวทบ้านเก่า
Before


After

1. รีโนเวททาวน์เฮ้าส์หน้าปลวก เป็นเรือนหอสุดเท่จนน่าอิจฉา !

          จากที่เคยฝากผลงานการรีโนเวทตึกแถวโลกตะลึงไว้ ปีนี้ คุณ asahi dry  ได้ทำการรีโนเวททาวน์เฮ้าส์อายุ 30 ปี ที่ได้รับการขนานนามว่าหน้าปลวก กลายเป็นเรือนหอสไตล์ฮิปเตอร์สุดเท่ให้กับพี่ชาย หลังจากรีโนเวทแล้วสภาพภายนอกก็ไม่ได้หวือหวามากนัก เป็นสไตล์เรียบ ๆ  แต่ภายในนี่ยังกับหลังใหม่ ไม่หลงเหลือเค้าเดิมเลย ซึ่งงบในการรีโนเวทหลังนี้อยู่ที่ประมาณ 1.5-2 ล้านบาท เพราะงานนี้คุณพ่อทำหน้าที่เป็นผู้รับเหมาและได้น้องมาช่วยออกแบบให้

          - รีโนเวททาวน์เฮ้าส์หน้าปลวก เป็นเรือนหอสุดเท่จนน่าอิจฉา !

          - รีโนเวทตึกแถวเก๊า เก่า ให้เป็นบ้าน Hipster ที่โลกตะลึง !!

รีโนเวทบ้านเก่า
Before

รีโนเวทบ้านเก่า
After

2. รีโนเวททาวน์เฮ้าส์ชั้นเดียวอย่างแจ่ม จากอดีตบ้านเช่าเก็บของสุดโทรม !

          จากบ้านทาวน์เฮ้าส์ชั้นเดียวที่ประมูลมาจากกรมบังคับคดี ขนาด 19 ตารางวา อดีตบ้านเช่าไว้สำหรับเก็บของ ถึงคราวเปลี่ยนโฉมครั้งใหญ่ เมื่อ คุณ สมาชิกหมายเลข 906772 ลงมือรีโนเวทใหม่หมดเกือบทั้งหลัง จนกลายเป็นบ้านหลังน้อยแสนสบาย น่าอยู่ขึ้นมาก ใช้เวลารีโนเวทแค่ 23 วันเท่านั้น ! ส่วนค่าใช้จ่ายอยู่ที่ประมาณ 290,000 บาท

          - รีโนเวททาวน์เฮ้าส์ชั้นเดียวอย่างแจ่ม จากอดีตบ้านเช่าเก็บของสุดโทรม !

รีโนเวทบ้านเก่า
Before

รีโนเวทบ้านเก่า
After 

3. รีโนเวทตึกแถวเก่า ๆ ให้เหมือนใหม่ ในราคาประหยัดเกินคาด !

          บ้านตึกแถว (อาคารพาณิชย์ 2 ชั้น ขนาดกว้าง 4 เมตร ยาว 15 เมตร) ถูกปล่อยเช่ามานาน แถมไม่ได้ผ่านการตกแต่งหรือต่อเติมใด ๆ มาหลายปี จนกระทั่ง คุณ สมาชิกหมายเลข 938988 ตัดสินใจขอซื้อมาครอบครองในสภาพภายในที่ทรุดโทรม แต่เห็นว่าโครงสร้างตึกยังแข็งแรงดี เลยเกิดการรีโนเวทบ้านหลังนี้ครั้งใหญ่ แม้จะต้องทำใหม่หลายจุด แต่เธอคนนี้ก็สามารถคุมงบให้อยู่ในหลักแสนได้

          - รีโนเวทตึกแถวเก่า ๆ ให้เหมือนใหม่ ในราคาประหยัดเกินคาด !

รีโนเวทบ้านเก่า
Before

รีโนเวทบ้านเก่า
After

4. รีโนเวทห้องแถวเก่าเก็บสุดหลอน เปลี่ยนสภาพจนไม่เหลือเค้าเดิม

           คุณ สมาชิกหมายเลข 2421624 รีโนเวทห้องแถวเก่า ๆ โทรม ๆ บรรยากาศน่ากลัวหลังนี้ด้วยความอดทนและงบจำกัด แถมยังมีปัญหามากมายตามมาทั้งเรื่องบ้านและเรื่องช่างระหว่างรีโนเวท แต่ในที่สุดก็ได้บ้าน 2 ชั้นที่น่าอยู่สุด ๆ คุ้มค่าแรงกายและแรงใจที่ลงทุนไปจริง ๆ แถมยังใจดีมาแบ่งปันประสบการณ์และความรู้ให้กับคนที่กำลังจะรีโนเวทบ้านของตัวเองอีกด้วย

          - รีโนเวทห้องแถวเก่าเก็บสุดหลอน เปลี่ยนสภาพจนไม่เหลือเค้าเดิม 


Before 


After 

5. รีโนเวทบ้านเก่าสุดเจ๋ง จับวัสดุเดิมมารีไซเคิลจนเหมือนได้บ้านใหม่

          การรีโนเวทบ้านใหม่ไม่ได้หมายความว่าจะต้องทุบ รื้อ ถอน และซื้อของใหม่มาตกแต่งอย่างเดียว เพราะของเก่าที่ถูกรื้อออกไปสามารถนำกลับมาใช้ใหม่ได้ ดังเช่น บ้านของ คุณ มัณฑนากรน้อย หลังนี้  ที่ได้ใช้วัสดุเดิมจากบ้านเก่าที่ถูกรื้อถอนออกไปรีไซเคิล เพื่อนำกลับมาใช้ใหม่ นอกจากจะไม่ทำให้งบบานปลายแล้ว ยังช่วยประหยัดเงินได้เพียบ แถมบ้านก็สวยกว่าเก่าเยอะเลยล่ะ

          - รีโนเวทบ้านเก่าสุดเจ๋ง จับวัสดุเดิมมารีไซเคิลจนเหมือนได้บ้านใหม่

รีโนเวทบ้านเก่า
Before

รีโนเวทบ้านเก่า
After

6. รีโนเวททาวน์เฮ้าส์ 3 ชั้น ถูกทิ้งร้างนานกว่า 10 ปี แต่วันนี้สวยจนจำภาพเก่าไม่ได้ !!! 

          เพราะอยากมีหลักมีฐานที่มั่นคงให้กับลูก ๆ ในอนาคต คุณ สมาชิกหมายเลข 2189307 จึงติดต่อขอซื้อทาวน์เฮ้าส์สไตล์โมเดิร์น 3 ชั้น 2 หลัง ที่ถูกทิ้งร้างนานกว่า 10 ปี ทั้งเก่าและทรุดโทรม มาทำการรีโนเวทใหม่เพื่อเปิดให้เช่า งานนี้เล่นเอาจำสภาพเดิมแทบไม่ได้เลย บ้านสวยขนาดนี้แค่ลองลงประกาศไม่กี่วันก็มีคนติดต่อขอเช่าเพียบเลยล่ะ

         - รีโนเวททาวน์เฮ้าส์ 3 ชั้น ถูกทิ้งร้างนานกว่า 10 ปี แต่วันนี้สวยจนจำภาพเก่าไม่ได้ !!!

รีโนเวทบ้านเก่า
Before

รีโนเวทบ้านเก่า
After

7. รีโนเวทบ้านครึ่งปูนครึ่งไม้ เป็นบ้านสองชั้นสไตล์ลอฟท์...อย่างเท่ !

          เมื่อหนุ่มวิศวกรอยากเปลี่ยนเส้นทางชีวิต เพราะอยากสร้างธุรกิจของตัวเอง คุณ สมาชิกหมายเลข 1715768  เลยตัดสินใจลงทุนลงแรงรีโนเวทบ้านสองชั้นครึ่งปูนครึ่งไม้ ลักษณะที่ดูคล้ายบ้านร้าง จนกลายเป็นบ้านสไตล์ลอฟท์ ตกแต่งภายใน-ภายนอกด้วยผนังปูนเปลือย เพื่อรองรับกิจการในอนาคตข้างหน้า ซึ่งใช้เวลาในการตกแต่งใหม่เพียง 3 สัปดาห์เท่านั้นเอง

          - รีโนเวทบ้านครึ่งปูนครึ่งไม้ เป็นบ้านสองชั้นสไตล์ลอฟท์...อย่างเท่ !

รีโนเวทบ้านเก่า
Before

รีโนเวทบ้านเก่า
After

8. รีโนเวททาวน์เฮ้าส์มือสอง แต่งตามใจชอบแต่สวยเหมือนมือโปรจัด !

          คุณ สมาชิกหมายเลข 1054008 ก็เป็นอีกคนที่อยากมีบ้านสวย ๆ  เป็นของตัวเอง แต่ในความเป็นจริงแล้วไม่ได้เป็นอย่างที่คิด เพราะบ้านทาวน์เฮ้าส์มือสองอายุ 20 ปีที่ซื้อมาทั้งเก่าทั้งโทรม แถมยังอยู่ตรงทางสามแพร่งพอดิบพอดี มีโจทย์หลายข้อให้ตามแก้ แต่สุดท้ายก็สามารถจัดการไปทีละส่วน จนได้บ้านมือสองสภาพเหมือนใหม่มาครอง

          - รีโนเวททาวน์เฮ้าส์มือสอง แต่งตามใจชอบแต่สวยเหมือนมือโปรจัด !

รีโนเวทบ้านเก่า
Before

รีโนเวทบ้านเก่า
After

9. รีโนเวทบ้านมือสองอายุ 30 ปี คืนสภาพบ้านร้างให้เหมือนใหม่อีกครั้ง

          แม้สภาพบ้านมือสองหลังนี้จะโทรมและเก่าไปตามอายุ แต่เนื่องจากตั้งอยู่บนทำเลและบรรยากาศรอบข้างที่ดี แถมราคาก็พอจะสู้ไหว คุณ ChewyChoco เลยไม่รอช้าจัดการคว้าบ้านหลังนี้มาเป็นเจ้าของ ส่วนสภาพที่ไม่น่าดูในตอนแรกนั้นลืมไปได้เลย เพราะ คุณ ChewyChoco ได้จัดการรีโนเวทใหม่ซะจนสวยปิ๊งเลย 

          - รีโนเวทบ้านมือสองอายุ 30 ปี คืนสภาพบ้านร้างให้เหมือนใหม่อีกครั้ง 

รีโนเวทบ้านเก่า
Before

รีโนเวทบ้านเก่า
After 

10. รีโนเวทบ้านชั้นเดียวเพื่อแม่ แปลงโฉมด้วยของเก่าและของสะสม

          จากบ้านชั้นเดียวเก่า ๆ ที่เคยปล่อยให้คนเช่าจนสภาพทรุดโทรมแลดูไม่น่าอยู่ คุณ wiewko  เลยนำเอาวิชาศิลปะที่ตนได้ร่ำเรียนมาใช้ออกแบบและรีโนเวทบ้านหลังนี้ซะใหม่ในสไตล์ทัสคานี พร้อมทั้งตกแต่งด้วยของเก่าและสะสมที่ได้แรงบันดาลใจมาจากการเดินทางท่องเที่ยว เพื่อเป็นของขวัญให้กับคุณแม่ และหวังว่าจะกลายเป็นแรงบันดาลใจให้กับคนที่จะแต่งบ้านหรือคนที่จะปรับปรุงบ้านให้แม่ด้วย

          - รีโนเวทบ้านชั้นเดียวเพื่อแม่ แปลงโฉมด้วยของเก่าและของสะสม

          เป็นอย่างไรคะสำหรับโปรเจคท์รีโนเวทบ้านทั้ง 10 โปรเจคท์ที่เราได้รวบรวมมาให้ได้ชมกัน แต่ละแบบก็มีความสวยงามและสไตล์ที่แตกต่างกันออกไป สามารถนำไปเป็นไอเดียในการรีโนเวทบ้านได้หลากหลายแนวเลยล่ะค่ะ

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
10 รีโนเวทบ้านเก่า เปลี่ยนสภาพบ้านจากหน้ามือเป็นหลังมือ โพสต์เมื่อ 6 ธันวาคม 2559 เวลา 17:58:51 198,074 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP