x close

6 รีวิวทำบ่อปลาเล็ก ๆ เองที่บ้าน เพิ่มความชุ่มฉ่ำให้สวนช่วงหน้าร้อน

          รวมรีวิวทำบ่อปลาเล็ก ๆ เองที่บ้าน แถมในด้านฮวงจุ้ยยังว่ากันว่า "บ่อปลา" ช่วยเสริมโชคลาภทั้งด้านการเงินและการงานด้วย แบบนี้จะรอช้าอยู่ทำไมไปทำบ่อปลาในสวนที่บ้านเราบ้างดีกว่า  
ทำบ่อปลาเอง

          บ่อปลา เรียกได้ว่าเป็นของดีที่ทุกบ้านควรมี เพราะนอกจากจะช่วยปรับทัศนียภาพให้สวนและตัวบ้านดูสวยงามมีชีวิตชีวาขึ้นมาได้แล้ว มันยังเป็นส่วนหนึ่งในการช่วยเสริมฮวงจุ้ยที่ดีให้กับบ้านได้อีกด้วย เนื่องจาก “น้ำ” ที่เป็นส่วนประกอบของบ่อปลานี่แหละค่ะ จะช่วยหนุนนำและส่งเสริมทางด้านการเงิน การงาน โชคลาภ และความเจริญรุ่งเรืองให้กับคนในบ้าน วันนี้กระปุกดอทคอมเลยถือโอกาสรวบรวมรีวิวสร้างบ่อปลาทั้ง 6 แบบจากบ้าน 6 หลังมาให้ได้ชมกัน เหมาะกับคนที่อยากเสริมฮวงจุ้ยให้บ้านด้วยบ่อปลาและช่วยเพิ่มความเย็นให้กับบ้านในหน้าร้อน 

ทำบ่อปลาเล็ก ๆ เองที่บ้าน
Before

ทำบ่อปลาเล็ก ๆ เองที่บ้าน
After
 
1. ทำบ่อปลาเล็ก ๆ และจัดสวนเองข้างบ้าน ลองทำครั้งแรกแต่ออกมาสวยเลย !
 
          หลังจากตัดสินใจซื้อบ้านแฝดแล้ว คุณ หลันฟง  และสามี ก็ลงมือจัดแต่งพื้นที่เล็ก ๆ บริเวณหน้าบ้านให้เป็นสวนหย่อมและมุมนั่งพักผ่อนเอาไว้จิบกาแฟ แต่ดูไปดูมาทั้งคู่ก็ออกความเห็นว่าอยากเพิ่มบ่อปลาเล็ก ๆ อีกสักที่ เลยทำการขุดพื้นที่ข้างบ้านเพื่อสร้างบ่อปลาด้วยตัวเอง แม้ว่าทั้งคู่ไม่เคยมีประสบการณ์ด้านงานช่างมาก่อน แต่ก็อาศัยหาข้อมูลจากเว็บไซต์และทำอย่างตั้งใจ จนออกมาเป็นบ่อปลาสวย ๆ ราวกับมืออาชีพมาเอง
 
          - ทำบ่อปลาเล็ก ๆ และจัดสวนเองข้างบ้าน ลองทำครั้งแรกแต่ออกมาสวยเลย !
 
ทำบ่อปลาเล็ก ๆ เองที่บ้าน
Before

ทำบ่อปลาเล็ก ๆ เองที่บ้าน
After
 
2. ทำบ่อปลาน้อย ๆ และจัดสวนเล็ก ๆ กับงบที่แสนถูก
 
          เพราะ คุณ สมาชิกหมายเลข 2659751   มีความรู้ด้านจัดสวนบวกกับพื้นที่ในสวนกว้างขวางเหมาะกับการทำบ่อปลา เขาจึงออกแบบและลงมือทำบ่อปลาที่มีน้ำตกเล็ก ๆ เน้นประหยัดงบประมาณ แม้จะเริ่มต้นด้วยการปูแผ่นพลาสติกรองบ่อแล้วเกิดปัญหารั่วไหล เลยทำให้ต้องเปลี่ยนแผนมาทำบ่อปูนแทน แต่ก็ยังใช้งบน้อยอยู่ดี เพราะมีการนำของเก่ามาใช้ใหม่ แถมยังประดิษฐ์ตัวกรองในบ่อขึ้นมาใช้เองอีกด้วย 
 
          - ทำบ่อปลาน้อย ๆ และจัดสวนเล็ก ๆ กับงบที่แสนถูก
 
ทำบ่อปลาเล็ก ๆ เองที่บ้าน
Before

ทำบ่อปลาเล็ก ๆ เองที่บ้าน
After
 
3. ทำบ่อปลาด้วยตัวเองแบบง่าย ๆ ด้วยงบแค่ 1,200 บาท
 
          เพราะงานช่างไม่ใช่เรื่องยากสำหรับผู้หญิงอีกต่อไป ดูอย่าง คุณ รัมรดา สิคะ ที่ลงมือทำบ่อปลาเอง แม้ว่าการทำบ่อปลาทั่ว ๆ ไปจะต้องใช้แรงในการขุดบ่อเป็นอย่างมาก เธอก็คิดใหม่โดยเลือกที่จะก่ออิฐขึ้นมาแทน ซึ่งเป็นวิธีที่ช่วยประหยัดงบประมาณได้เยอะ แถมยังทำบ่อกรองเองโดยการใช้ปั๊มน้ำดูดวนกลับเข้ามาในบ่อแบบง่าย ๆ ซึ่งคำนวณเบ็ดเสร็จแล้ว ราคาจะอยู่ที่ 1,200 บาทเท่านั้นเอง
 
          - ทำบ่อปลาด้วยตัวเองแบบง่าย ๆ ด้วยงบแค่ 1,200 บาท
 
ทำบ่อปลาเล็ก ๆ เองที่บ้าน
Before

ทำบ่อปลาเล็ก ๆ เองที่บ้าน
After
 
4. ทำบ่อปลาคาร์พเล็ก ๆ หน้าบ้าน ในงบแค่ 3 พันบาท !
 
          เดิม คุณ นลินทิพย์ ไชยวงค์ และสามีชอบชมสวนเป็นทุนอยู่แล้ว บวกกับว่าทั้งคู่อยากเติมความมีชีวิตชีวาให้สวน จึงตัดสินใจจะทำบ่อปลาคาร์พแบบครึ่งวงกลมขนาดเล็กไว้หน้าบ้าน และหาข้อมูลกันเอง ถึงตอนแรกจะตั้งงบประมาณไว้ที่ 5,000 บาท แต่เอาเข้าจริงกลับใช้ไปแค่ 3,000 บาทเท่านั้น จนออกมาเป็นบ่อปลาคาร์พที่สวยเกินราคาจริง ๆ ค่ะ
 
          - ทำบ่อปลาคาร์พเล็ก ๆ หน้าบ้าน ในงบแค่ 3 พันบาท !

ทำบ่อปลาเล็ก ๆ เองที่บ้าน
Before

ทำบ่อปลาเล็ก ๆ เองที่บ้าน
After
 
5. สร้างบ่อปลาคาร์พบ้าน ๆ ลองผิดลองถูกอยู่นาน แต่ออกมาแจ่มเลย !
 
          เพราะขนาดบ่ออันเก่าที่มีหลังคามันดูเล็กเกินไป คุณ น้องรักเอย เลยตัดสินสินใจขุดให้กว้างกว่าเดิม แต่ขุดไปขุดมากลับกว้างเกินหลังคาเดิมที่มีอยู่ คราวนี้เลยตัดสินใจยกเครื่องทำใหม่หมด โดยทำให้เป็นบ่อปลาคาร์พแบบปูน มีน้ำตกที่มุมบ่อ และพื้นที่นั่งเล่นข้างบ่อ รวมไปถึงลงเสาทำหลังคาใหม่ให้ครอบคลุมพื้นที่บ่อปลาและยังติดตั้งรั้วกั้นบ่อปลาเพื่อป้องกันไม่ให้เกิดเหตุร้ายกับเด็ก ๆ ในบ้านอีกต่างหาก
 
          - สร้างบ่อปลาคาร์พบ้าน ๆ ลองผิดลองถูกอยู่นาน แต่ออกมาแจ่มเลย !
 
ทำบ่อปลาเล็ก ๆ เองที่บ้าน
Before

ทำบ่อปลาเล็ก ๆ เองที่บ้าน
After
 
6. รีวิวทำบ่อปลาน้ำตกขุดเองก่อเอง ใช้งบแค่ 6 พันบาท
 
          หากใครที่กำลังมองหาไอเดียในการทำบ่อปลาและอยากได้เทคนิคอย่างละเอียด งั้นต้องศึกษาจากประสบการณ์ของ คุณ bittokov ที่เลือกทำบ่อปลาแบบผ้าใบและอิฐประสานแทนบ่อปูนเพราะมันง่ายกว่า จนได้ออกมาเป็นบ่อปลาทรงเลข 8 มีน้ำตกหินเล็ก ๆ และแต่งด้วยต้นไม้ให้ดูสวยงาม ในราคารวมทั้งหมด 6,000 บาท แถมเจ้าของบ้านยังนำความรู้เกร็ดเล็กเกร็ดน้อยพร้อมกับชี้แจงรายละเอียดค่าใช้จ่ายมาให้ได้ชมกันอีกด้วยล่ะ 
 
          - รีวิวทำบ่อปลาน้ำตกขุดเองก่อเอง ใช้งบแค่ 6 พันบาท
 
          เรียกได้ว่าแต่ละไอเดียนี่ไม่ธรรมดาจริง ๆ เลยค่ะ เพราะนอกจากจะสวยงาม ประหยัดงบ และได้ลงมือทำเองแล้ว บ่อปลาก็ช่วยเสริมฮวงจุ้ยให้แต่ละบ้านได้อีกด้วย เอาเป็นว่าใครสนใจไอเดียจากรีวิวไหนก็ลองนำไปปรับใช้เพื่อสร้างบ่อปลาให้กับบ้านตัวเองดูนะคะ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
6 รีวิวทำบ่อปลาเล็ก ๆ เองที่บ้าน เพิ่มความชุ่มฉ่ำให้สวนช่วงหน้าร้อน อัปเดตล่าสุด 15 กุมภาพันธ์ 2562 เวลา 15:51:06 187,721 อ่าน
TOP