ส่องกลยุทธ์อสังหาฯ 2561 ตอบรับเทรนด์ใหม่ในโลกแห่งดิจิทัล

กลยุทธ์อสังหาฯ 2561

          ส่องกลยุทธ์อสังหาริมทรัพย์ 2561 ตอบรับหลังเศรษฐกิจฟื้นตัวและแนวโน้มการเติบโตที่ดีของตลาดอสังหาริมทรัพย์ มาดูกันว่าปีนี้แต่ละบริษัทจะมีแผนอย่างไรบ้าง

          จากการฟื้นตัวของเศรษฐกิจในปีที่ผ่านมาและมีแนวโน้มที่ดีขึ้น ส่งผลให้หลายธุรกิจมีการขยายตัวรวมถึงในวงการอสังหาริมทรัพย์ที่เริ่มเดินหน้าสานต่อตามแผนธุรกิจอย่างต่อเนื่อง ทั้งแผนเปิดตัวโครงการใหม่และยอดรายได้ ซึ่งมีทั้งในระยะและระยะยาว โดยเน้นกลุ่มตลาดระดับกลาง-ระดับบน พร้อมขยายฐานไปยังตลาดต่างประเทศ ด้วยการสร้างพันธมิตรเพื่อต่อยอดธุรกิจและพัฒนานวัตกรรม

กลยุทธ์อสังหาฯ 2561
ภาพจาก sansiri

บริษัท แสนสิริ จำกัด (มหาชน)

          เริ่มจากแสนสิริที่ตัดสินใจเดินหน้าสานต่อความสำเร็จทางด้านยอดขายและรายได้ด้วยแนวคิด "Tomorrow is Unfolded" ซึ่งจะมีการเปิดตัวโครงการใหม่ 31 โครงการ แบ่งเป็นบ้านเดี่ยว 8 โครงการ ทาว์เฮ้าส์ 11 โครงการ และคอนโดอีก 12 โครงการ พร้อมเป้าพรีเซลส์ 45,000 ล้านบาท เป้าสูงที่สุดจากทุกปีที่เคยตั้งไว้ ด้วย 7 กลยุทธ์สำคัญได้แก่ บุกตลาดทาวน์เฮ้าส์ ขยายฐานตลาดต่างประเทศ สร้างพันธมิตรทางธุรกิจ แตกต่างด้านดีไซน์ ล้ำหน้าด้วยนวัตกรรม เน้นการพัฒนาที่ยั่งยืน พร้อมขับเคลื่อนองค์กรรองรับตลาดในอนาคต

กลยุทธ์อสังหาฯ 2561
ภาพจาก pruksa

บริษัท พฤกษา เรียลเอสเตท จำกัด (มหาชน)

          ในขณะที่ทางพฤกษาก็ยังคงรักษาตลาดเดิมเอาไว้ พร้อมขยายฐานลูกค้าระดับกลางและระดับบน ด้วยโครงการพรีเมี่ยม 8 โครงการ จากจำนวนโครงการใหม่ที่มีแผนจะเปิดตัวในปี 2561 นี้ทั้งหมด 75 โครงการ ซึ่งตั้งเป้ายอดขายที่ 53,742 ล้านบาท รายได้ 50,500 ล้านบาท โดยจับมือกับองค์กรชั้นนำสู่การพัฒนาสินค้าและบริการให้ได้คุณภาพที่ดียิ่งขึ้น พร้อมชูนวัตกรรมและดิจิทัลเพื่อรักษาความเป็นที่หนึ่งในตลาด


กลยุทธ์อสังหาฯ 2561
ภาพจาก supalai

บริษัท ศุภาลัย จำกัด (มหาชน)

          สำหรับศุภาลัยในปีนี้มีแผนเปิดตัวโครงการใหม่รวม 35 โครงการ โครงการแนวราบ 30 โครงการ และโครงการแนวสูงอีก 5 โครงการ โดยตั้งยอดขายไว้ที่  33,000 ล้านบาท และรายได้ 26,000 ล้านบาท ภายใต้แผนงาน "SUSTAINABLE GROWTH 2018" ซึ่งไม่ใช่แค่การขยายฐานตลาดในประเทศและต่างประเทศเท่านั้น แต่ยังปรับรูปแบบดีไซน์ของสินค้าและบริการให้มีความทันสมัยด้วยนวัตกรรมต่าง ๆ เพื่อตอบรับไลฟ์สไตล์ของผู้คนในยุค 4.0 รองรับการแข่งขันในตลาดกลุ่มไฮเอนด์ และตอบรับสังคมผู้สูงวัย

กลยุทธ์อสังหาฯ 2561

บริษัท แลนด์ แอนด์ เฮ้าส์ จำกัด (มหาชน)

          ส่วนด้านแลนด์แอนด์เฮ้าส์ก็เผยว่า ปีนี้ตั้งเป้ารายได้รวมไว้ที่ 36,700 ล้านบาท โดยจะมีการเปิดตัวโครงการใหม่รวม 18 โครงการ แบ่งเป็นบ้านเดี่ยวรวมบ้านแฝด 14 โครงการ ทาวน์เฮ้าส์ 7 โครงการ และคอนโด 4 โครงการ ซึ่งเน้นไปที่โครงการแนวราบและตลาดพรีเมี่ยม พร้อมต่อยอดธุรกิจด้วยการเพิ่มการลงทุนเพิ่มในด้านต่าง ๆ

กลยุทธ์อสังหาฯ 2561
ภาพจาก lpn

บริษัท แอล.พี.เอ็น.ดีเวลลอปเมนท์ จำกัด (มหาชน)

          และในปีนี้ก็ถือเป็นก้าวสำคัญของลุมพินีด้วยแผนดำเนินงาน "Shift to Change" สานต่อการดำเนินงานจากปี 2560 ให้ตอบรับกับความเปลี่ยนแปลง ซึ่งเริ่มต้นปีด้วยการแต่งตั้งผู้บริหารใหม่และแบ่งกลุ่ม 5 บริษัทในเครือเป็น 2 ประเภท เพื่อให้ทุกบริษัทได้แสดงศักยภาพในการส่งมอบสินค้าและบริการอย่างเต็มที่ พร้อมการพัฒนาที่พักอาศัยในเมืองให้มีสิ่งอำนวยความสะดวกแบบครบวงจรและมีคุณภาพยิ่งขึ้น

กลยุทธ์อสังหาฯ 2561
ภาพจาก scasset

บริษัท เอสซี แอสเสท คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน)

          ส่วน เอสซี แอสเสท มาพร้อมแผนโรดแมป 3 ปี "SC RE-INVENTION 2020" ซึ่งในปี 2561 นี้มีแผนจะเปิดโครงการใหม่ 19 โครงการ แบ่งเป็นแนวราบ 17 โครงการ และแนวสูง 2 โครงการ โดยตั้งเป้ายอดขายรวมรายได้ไว้ที่ 17,000 ล้านบาท ขับเคลื่อนด้วย 4 กลยุทธ์หลักคือ เป็นผู้นำด้านเทคโนโลยี ส่งมอบสินค้าและบริการที่มีคุณภาพ การสร้างพันธมิตร พร้อมการเติบโตในด้านยอดขายและรายได้

ขอขอบคุณข้อมูลจาก sansiri, pruksa, supalai, lpn, Land and Houses และ scasset

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ส่องกลยุทธ์อสังหาฯ 2561 ตอบรับเทรนด์ใหม่ในโลกแห่งดิจิทัล โพสต์เมื่อ 14 กุมภาพันธ์ 2561 เวลา 10:37:59 2,178 อ่าน
TOP