x close

10 รีโนเวทตึกแถวเก่า แปลงโฉมบ้านเก่าเป็นบ้านใหม่ สวยแจ่มอย่างกับคนละหลัง !

รีโนเวทตึกแถว เก่าโทรมให้สวยหรูดูดี ใครกำลังมองหาไอเดียรีโนเวทตึกแถวราคาประหยัด หรือรีโนเวทตึกแถวหน้าปลวกให้เป็นบ้านแสนสวยเพื่อครอบครัว มาติดตามรับชมกันได้เลย

ใครมีบ้านเป็นตึกแถวเก่า ๆ ที่ส่งผ่านรุ่นต่อรุ่นแล้วอยากรีโนเวทใหม่ให้สวยแจ่มน่าอยู่เพื่อครอบครัวหรือเป็นเรือนหอ หรือแม้กระทั่งซื้อบ้านตึกแถวเก่าเพราะราคาไม่แพงบวกทำเลดี เพื่ออยากทำเป็นโฮมออฟฟิศ หรือประกอบธุรกิจส่วนตัว แล้วอยากได้ไอเดียรีโนเวทตึกแถวสไตล์ต่าง ๆ ซึ่งในวันนี้กระปุกดอทคอมได้รวบรวมไอเดียรีโนเวทตึกแถวมาฝาก โดยมีทั้งการรีโนเวทภายนอกและภายใน เช่น รีโนเวทห้องนอน รีโนเวทห้องน้ำ รีโนเวทห้องครัว พอให้เพื่อน ๆ ได้เห็นตัวอย่าง ว่าแล้วตามไปชมไอเดียกันเลยดีกว่าค่ะ

1. รีโนเวทตึกแถวสู่ "บ้านช่อง" สวยสะดุดตาตั้งแต่แรกเห็น

รีโนเวทตึกแถว

ภาพจาก Studionomad

รีโนเวทตึกแถว

ภาพจาก Studionomad

ผลงานรีโนเวทบ้านของ Studionomad กับภารกิจแปลงโฉมตึกแถวเก่าเป็นบ้านแสนสวย น่าอยู่ มีพื้นที่ส่วนตัวให้กับทุกคนในบ้าน แม้จะมีพื้นที่น้อย แต่ก็ยังสามารถทรอดแทรกธรรมชาติ เช่น สวนหิน เอาไว้ในบ้านได้อย่างกลมกลืม แถมบรรยากาศข้างในยังดูสว่างและกว้างขวาง พร้อมลุคใหม่ที่ดูสวย ทันสมัย แถมน่าอยู่มากขึ้นกว่าเดิม 

2. รีโนเวทตึกเก่าสู่บ้านในฝันหลังแรกในชีวิต

รีโนเวทตึกแถว

ภาพจาก Studionomad

หากกำลังหาแรงบันดาลใจในการสร้างบ้านหลังแรกอยู่ บอกเลยว่าห้ามพลาด กับงานรีโนเวทตึกแถวของ คุณ Mammoth Home หลังจากตามดูไอเดียรีโนเวทบ้านคนอื่นอยู่นาน ตอนนี้ก็มีบ้านเป็นของตัวเองซะที แถมบอกเลยว่าแม้จะไม่ใช่บ้านใหม่ เพราะปรับปรุงจากตึกแถวเก่า 2 ชั้น แต่บรรยากาศเปลี่ยนไปจากหน้ามือเป็นหลังมือ เกือบภาพเก่าไม่ได้เลยทีเดียว 

3. รีโนเวทตึกแถวเก่าสู่โฮมออฟฟิศสุดเท่

รีโนเวทตึกแถว

ภาพจาก Studionomad

ถ้าอยากได้โฮมออฟฟิศที่ทั้งสวย เท่ และน่าทำงานแล้วละก็ ตามมามุงทางนี้เลย กับงานรีโนเวทตึกแถวเก่าของ SMO Design Studio กับการแปลงโฉมบ้านเก่าสู่โฮมออฟฟิศพร้อมอาร์ตแกลลอรี่ ที่มีพื้นที่ทำงานให้พร้อมสรรพ ไม่ว่าจะเป็นโซนต้อนรับแขก ห้องทำงานส่วนตัว รวมไปถึงห้องประชุม มาพร้อมลุกสุดคูลตกแต่งภายนอกด้วยสีดำในลุคโมเดิร์นที่ดูโดดเด่นและเป็นเอกลักษณ์ แถมด้านในก็ยังมีความทันสมัยเหมาะงานที่ต้องใช้ไอเดียสร้างสรรค์ ในขณะที่ชั้นดาดฟ้าก็โซนนั่งเล่นกึ่งเอาท์ดอร์ไว้จัดปาร์ตี้สังสรรค์กันด้วยล่ะ 

4. รีโนเวทตึกแถวเก่าให้เป็นบ้านฮิปสเตอร์แนวเท่ไม่อิงกระแส

รีโนเวทตึกแถว

ภาพจาก คุณ asahi dry สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม

รีโนเวทตึกแถว

ภาพจาก คุณ asahi dry สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม

จากตึกแถวหน้าปลวก ของ คุณ asahi dry สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม ได้ถูกรีโนเวทกลายเป็นทั้งบ้านและเรือนหอแบบฮิปสเตอร์ โดยเขาได้ออกแบบเองเพราะมีอาชีพเป็นมัณฑนากร หรือ Interior designer อยู่แล้ว อารมณ์บ้านยุโรปนิด ๆ ภายในบ้านทั้งห้องโถงและห้องนอนดูสวยหรูขึ้นมาก ส่วนภายนอกมีระแนงครอบเพื่อบังสายตาจากตึกฝั่งตรงข้าม และลดความร้อนจากแสงแดดในตัวและกันสาดที่ดูโมเดิร์น ประตูหน้าบ้านออกแบบให้เป็นประตูไม้เพราะไม่ต้องจอดรถในบ้าน ว้าว ! น่าไปอยู่ด้วยจังเลย

5. รีโนเวทตึกแถวเก่าย่านกลางเมืองเป็นตึกแถวสไตล์ลอฟท์

รีโนเวทตึกแถว

ภาพจาก คุณ Pimwat สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม

รีโนเวทตึกแถว

ภาพจาก คุณ Pimwat สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม

ตึกแถวสไตล์ลอฟท์ดูไกลเกินเอื้อมสำหรับตึกแถวเก่าอายุอานาม 30 ปี ของ คุณ Pimwat สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม เนื่องจากเป็นบ้านเก่าที่ไม่มีแปลนโครงสร้างผังตึก ระบบน้ำ และระบบไฟ ถ้าจะรีโนเวทก็ต้องเสี่ยงดวงเอา อาจเจอปัญหาบ้างก็ต้องปรับแก้ไข แต่ในที่สุดก็ได้ตึกแถวสไตล์ Loft ตามใจต้องการ เป็นตึกแถวที่เน้นความสวยงามแบบเรียบง่าย ดูแล้วสบายตาจริง ๆ

6. รีโนเวทตึกแถวเป็นบ้านสวยหรู เติมครัวชั้นลอย

รีโนเวทตึกแถว

ภาพจาก คุณดาวมองจันทร์ สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม

รีโนเวทตึกแถว

ภาพจาก คุณดาวมองจันทร์ สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม

บ้านตึกแถวพอผ่านกาลเวลาก็ผุพังไปตามสภาพ พอมีจังหวะและเงินทองสักก้อนก็อยากรีโนเวทให้ดูดีน่าอยู่ขึ้น เหมือนบ้านตึกแถวของ คุณ ดาวมองจันทร์ สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม ที่จ้างสถาปนิกออกแบบแปลนตึกแถว 3 ชั้น โดยทำห้องครัวอยู่ที่ชั้นลอย และแต่ละชั้นก็มีห้องนอนตกแต่งตามใจผู้อยู่ รวมทั้งดาดฟ้าก็เติมหลังคาสวยงาม

7. รีโนเวทตึกแถวราคาประหยัดเอาใจคนงบน้อย

รีโนเวทตึกแถว

ภาพจาก คุณ สมาชิกหมายเลข 938988 สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม

รีโนเวทตึกแถว

ภาพจาก คุณ สมาชิกหมายเลข 938988 สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม

อย่างที่รู้กันดีว่าโครงสร้างเก่ามีความแข็งแรง ดังนั้นตึกแถวเก่าถ้าได้ซื้อมาในราคาไม่แพงและทำการรีโนเวทสักหน่อยก็จะสวยกริ๊บน่าอยู่ไม่แพ้ตึกแถวสร้างใหม่เลยค่ะ เหมือนตัวอย่าง คุณ สมาชิกหมายเลข 938988 สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม ที่ซื้อตึกแถวเก่าเป็นบ้านหลังแรกด้วยงบประมาณจำกัด และจ้างผู้รับเหมามาปรับปรุงซ่อมแซมเสียใหม่ ส่วนระบบไฟเป็นฝีมือคุณพ่อเจ้าของกระทู้เอง ส่วนตัวบ้านทาสีขาวเพิ่มความสว่าง แถมมีที่จอดรถในบ้านด้วย

8. รีโนเวทตึกแถวทรงนมกล่องเป็นบ้านโมเดิร์น 3 ชั้นมีดาดฟ้า

รีโนเวทตึกแถว

ภาพจาก คุณสมาชิกหมายเลข 3358227 สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม

รีโนเวทตึกแถว

ภาพจาก คุณสมาชิกหมายเลข 3358227 สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม

จากตึกแถวทรงกล่องนมสี่เหลี่ยมทื่อ ๆ ของ คุณ สมาชิกหมายเลข 3358227 สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม ได้รีโนเวทเป็นตึกแถวทันสมัยแบบเท่ ๆ ด้านนอกตัวบ้านผสมผสานระหว่างระแนงอะลูมิเนียมลายไม้กับไม้ฝาเชอร่า ตัวตึกทาสีโทนเทาอ่อน มีราวกันตกเอาไว้บังแอร์ให้ดูเรียบร้อย เติมหลังคาดาดฟ้าชั้น 4 เพิ่มด้วย

9. รีโนเวทตึกแถวสภาพหลอนเป็นบ้านสวยวิ้ง

รีโนเวทตึกแถว

ภาพจาก คุณสมาชิกหมายเลข 2421624 สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม

รีโนเวทตึกแถว

ภาพจาก คุณสมาชิกหมายเลข 2421624 สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม

ตึกแถวหลอน ๆ ใครเห็นก็กลัวไม่อยากเข้าไปอยู่ ดังนั้นจึงต้องทำการรีโนเวทให้สวยฟรุ้งฟริ้งไม่หลอนกันสักหน่อย ขอยกตัวอย่างไอเดียจาก คุณ สมาชิกหมายเลข 2421624 สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม ที่จ้างช่างมารีโนเวทตึกแถวทั้งหลัง เปลี่ยนหลังคาใหม่ ปูกระเบื้องพื้น ทำบันไดใหม่ เปลี่ยนสุขภัณฑ์ห้องน้ำใหม่ จนในที่สุดก็พร้อมเข้าไปอยู่อย่างแฮปปี้

10. รีโนเวทตึกแถวเป็นวิมานน้อย ๆ ภายในโอ่อ่า

รีโนเวทตึกแถว

ภาพจาก คุณ tauhoo สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม

รีโนเวทตึกแถว

ภาพจาก คุณ tauhoo สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม

ตึกแถวเก่ากับการรีโนเวทก็ว่าต้องใช้เงินเยอะอยู่แล้ว ถ้ายิ่งมีปลวกยิ่งปวดตับเข้าไปใหญ่ แต่ทุกปัญหามีทางออกและไม่ใช่อุปสรรคสำหรับ คุณ tauhoo สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม ที่ต้องการรีโนเวทตึกแถวเก่าที่ซื้อเพื่อเป็นบ้านพักอาศัย แต่ดันมีปลวกแถมมาด้วย ดังนั้นจึงต้องหาทางกำจัดปลวกก่อนแล้วค่อยรีโนเวทต่อไป ตึกแถวเก่าโล่ง ๆ พอมีห้องนอน ห้องครัว ห้องพระ ห้องเก็บเสื้อผ้า และห้องรับแขกแล้วดูเป็นบ้านมากขึ้น แม้จะใช้เวลาเป็นปีในการรีโนเวทแต่ในที่สุดก็ได้วิมานสมปรารถนานะคะ

การรีโนเวทตึกแถวเก่าแม้งบประมาณจำกัดก็ทำได้เหมือนกันนะคะ หรือจะรีโนเวทตึกแถวให้ทันสมัยหรูหราก็ทำได้ เพราะเป็นการต่อเติมปรับปรุงบ้านที่ตามใจผู้อยู่ ทำให้อยู่แล้วมีความสุขไม่ต้องทุบนั่นเติมนี่ในภายหลัง ใครกำลังมองหาไอเดียแปลงโฉมตึกแถวของตัวเองแอบเข้ามาส่องกันได้นะคะ

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
10 รีโนเวทตึกแถวเก่า แปลงโฉมบ้านเก่าเป็นบ้านใหม่ สวยแจ่มอย่างกับคนละหลัง ! อัปเดตล่าสุด 28 กุมภาพันธ์ 2565 เวลา 17:38:25 154,389 อ่าน
TOP