x close

9 รีโนเวทห้องครัวสุดว้าว ตกแต่งห้องครัวเล็กแบบประหยัด

         ตกแต่งครัวเล็ก ๆ ให้สวยเป๊ะ ปัง หากใครกำลังมองหาแบบห้องครัวขนาดเล็กอยู่ มาดูประสบการณ์แต่งห้องครัวขนาดเล็ก ให้มีฟังก์ชั่นครบครัน พร้อมแก่การใช้งานกันได้เลยค่ะ

          ห้องครัว เป็นห้องที่สำคัญที่สุดห้องหนึ่งของบ้าน ทว่าบางครั้งเรากลับกำหนดขนาดห้องครัวตามที่ต้องการไม่ได้ และส่วนใหญ่ก็มักจะมาในขนาดเล็กเพียงไม่กี่ตารางเมตร แต่อย่างไรก็ตามถึงแม้ห้องครัวจะมีขนาดเล็กสักเพียงไหนก็ไม่ใช่ปัญหาและอุปสรรค ซึ่งถ้าหากใครกำลังมองหาไอเดียตกแต่งครัวเล็ก ๆ สวย ๆ อยู่ วันนี้กระปุกดอทคอมก็ได้รวบรวมแบบห้องครัวขนาดเล็ก ที่มาจากการตกแต่งห้องครัวหลังบ้านทาวน์เฮ้าส์ การต่อเติมห้องครัวราคาประหยัด และการรีโนเวทห้องครัวขนาดเล็กมาฝาก รับรองเลยว่าแต่ละห้องต้องสวยงาม เก๋ไก๋ ถูกใจทุกคนแน่นอน  

 

1. แต่งห้องครัวขนาดเล็ก ราคาประหยัด

          หลังจากปล่อยให้ห้องครัวหลังบ้านทรุดโทรมมาสักพักใหญ่ วันหนึ่ง คุณ อเทวา สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม ก็ทนไม่ไหว ตัดสินใจลุกขึ้นมาตกแต่งครัวเล็ก ๆ ของเขา ให้สวยงาม ไฉไล แถมใหม่ขึ้นกว่าเดิมเป็นกอง ที่สำคัญมีพื้นที่เก็บของเยอะมาก บอกเลยว่าถึงแม้จะไม่มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครันเหมือนห้องครัวใหญ่ ๆ ทั่วไป แต่ห้องครัวเล็ก ๆ แห่งนี้ก็เก๋ไก๋ สวยงาม มีเครื่องครัวและของใช้จำเป็นครบ แถมทั้งหมดทั้งมวลนี้เสียเงินไปเพียงแค่ 8,800 บาทเท่านั้น ฮั่นแน่ ! อยากรู้ใช่ไหมล่ะคะว่าเขาทำได้อย่างไร ทำอะไรไปบ้าง.. เอาเป็นว่าตามไปดูกันเองเลยดีกว่า แต่ขอแอบกระซิบนิดนึงนะคะว่าเขามีแบบโต๊ะ แบบชั้นวางของ และแบบราวแขวนติดผนังมาฝากกันด้วยแหละ

 

ตกแต่งครัวเล็ก ๆ ในพื้นที่จำกัด ราคาประหยัด ใช้งบไม่เกิน 10,000 บาท

2. แต่งห้องครัวขนาดเล็ก งบประมาณ 8 หมื่นกว่าบาท

          ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าห้องครัวกับผู้หญิงเป็นของคู่กัน โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับ คุณ ทอร้ากกก สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม คุณแม่มือใหม่ ที่ชื่นชอบการเข้าครัวเพื่อทำอาหารมาก ๆ ทว่าห้องครัวเดิมกลับมีขนาดเล็กเกินไป แค่เข้าไปยืนคนเดียวก็เกือบเต็มห้องแล้ว ไม่ตอบโจทย์และไม่ตรงใจเธอสุด ๆ งานนี้เธอเลยไม่อยู่เฉย ขอใช้เวลาว่างก่อนคลอดลูกวางแผนต่อเติมห้องครัวข้างบ้าน พร้อมต่อสายตรงหาอิเกีย แล้วรีบเร่งออกแบบและตกแต่งด้วยตัวเองทันที แต่เห็นเล่นใหญ่ถึงขั้นต่อเติมห้องครัวขนาดนี้ แท้จริงแล้วเธอใช้งบประมาณไป 8 หมื่นกว่าบาทเท่านั้นเองนะคะ เรียกได้ว่าเป็นคุณแม่ที่ทั้งฉลาด เก่งกาจ และคุ้มค่า แถมยังทำห้องครัวออกมาได้สวยงามและประหยัดจนน่านำไปเป็นแบบอย่างจริง ๆ

 

ต่อเติมบิวต์อินห้องครัว ออกแบบและตกแต่งเอง งบไม่เกินหลักแสน

3. แต่งห้องครัวขนาดเล็ก 2.7x3 เมตร

          เพราะความต้องการมีไม่จำกัด แต่เงินในกระเป๋ามีจำกัด คุณ Travel Animal สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม จึงต้องใช้เวลาค่อนข้างนานในการเสาะหาผู้รับเหมาที่เข้ากันได้มาออกแบบและตกแต่งห้องครัวให้ ซึ่งสุดท้ายเมื่อห้องครัวแห่งนี้สำเร็จ ก็มีหน้าตาสวยงาม กว้างขวาง ครบเครื่อง สามารถทำได้ทั้งครัวไทยและครัวฝรั่ง ทำเอาเธอแฮปปี้มาก ๆ จนต้องขอนำประสบการณ์มาแชร์ให้คนที่กำลังจะตกแต่งห้องครัวขนาดเล็กด้วยงบประหยัดได้อ่านเป็นกรณีศึกษา โดยนอกจากเรื่องผู้รับเหมาแล้ว เธอยังมีประสบการณ์การเลือกซื้อชุดครัว ขั้นตอนการติดตั้ง และความรู้สึกหลังใช้บริการมาฝากอย่างละเอียดด้วย เอาเป็นว่าถ้าใครมองหาแรงบันดาลใจในการแต่งห้องครัวอยู่ ต้องห้ามพลาดเด็ดขาด !

 

แต่งห้องครัวขนาดเล็ก 2.7x3 เมตร พร้อมรายละเอียดตั้งแต่เลือกซื้อยันติดตั้งเสร็จ

4. แต่งห้องครัวขนาดเล็ก หลังบ้านจัดสรร

          ประสบการณ์รีโนเวทฉบับนี้เป็นของ คุณ Moshe&Garcon สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม ซึ่งเธอได้แปลงโฉมชั้นล่างของบ้านจัดสรรใหม่ทั้งหมด เพื่อให้ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิตของเธอมากขึ้น โดยเธอเลือกกั้นโซนสำหรับน้องหมา ติดตั้งชั้นวางหนังสือ เพิ่มเติมห้องเก็บของ เปิดห้องนั่งเล่นให้มองเห็นสวน และที่สำคัญที่สุดคือ ขยายพื้นที่ห้องครัวให้กว้างขวางมากขึ้น จากห้องครัวเดิมที่แบ่งโซนทำให้ห้องเล็กและแคบ ก็กลายเป็นห้องครัวที่เปิดโล่งเชื่อมถึงกัน ใหญ่โต และกว้างขวาง อีกทั้งยังตกแต่งทันสมัยและสวยงามด้วยกระเบื้องสีขาวและโคมไฟสีดำ สรุปได้ว่าครัวใหม่เก๋ไก๋ ไฉไลกว่าเดิม น่าเข้าไปทำอาหารมาก ๆ เลยล่ะ    

 

รีโนเวทชั้นล่างบ้านจัดสรร ได้ทั้งห้องครัวและเก็บของใหม่เพียบ !

5. แต่งห้องครัวขนาดเล็ก หลังบ้านทาวน์โฮม

           แม้หลังบ้านทาวน์โฮมจะมีขนาดเล็ก แต่ คุณ Spaceneedy สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม ก็สามารถเนรมิตห้องครัวออกมาให้สวยงามดั่งใจฝันได้ ที่สำคัญเขาทำเป็นครัวตัวยู เคาน์เตอร์กว้างขวาง ดีไซน์สวยงาม มีพื้นที่เก็บของเพียบ แถมยังมีเตาอบตามสไตล์ครัวฝรั่งด้วย โดยทั้งหมดนี้ใช้งบประมาณไป 78,000 บาท แต่ผลงานนั้นสวยงาม มีคลาส น่าอยู่ น่าทำอาหารสุด ๆ หากใครชื่นชอบบรรยากาศครัวสไตล์ฝรั่ง ก็ตามไปชมรีวิวของเขากันได้เลยค่ะ   

 

แต่งห้องครัวตัวยูหลังบ้านทาวน์โฮม ครัวเล็ก ๆ แต่มีพื้นที่เก็บของเยอะ

6. แต่งห้องครัวขนาดเล็ก สไตล์โมเดิร์น ฟาร์มเฮ้าส์

          อีกหนึ่งห้องครัวสไตล์ฝรั่งที่ให้อารมณ์แบบต่างประเทศ ต้องยกให้กับรีวิวของ คุณ reiko chan สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม ซึ่งได้ตกแต่งห้องครัวเล็ก ๆ ขนาด 2.8x3.0 เมตร ให้ครบครันไปทั้งเตาอบ เตาไฟฟ้า เครื่องดูดควัน เครื่องกรองน้ำ ตู้เย็น และเครื่องซักผ้า ยิ่งไปกว่านั้น คือ ห้องครัวแห่งนี้สวยงาม ไม่รก มีเสน่ห์ตามสไตล์โมเดิร์น ฟาร์มเฮ้าส์ เข้ากับสไตล์รัสติก ฟาร์มเฮ้าส์ของตัวบ้าน อีกทั้งยังเก็บรายละเอียดปลีกย่อยได้เป็นอย่างดีแม้กระทั่งในส่วนของปุ่มจับและก๊อกน้ำ แถมยังมีมุมอาหารเล็ก ๆ มาช่วยเพิ่มพื้นที่การใช้งานด้วย บอกเลยว่าครัวจิ๋วแห่งนี้ดูดี มีระดับ แบบฉบับสาย ฝ. ไปทั่วทั้งห้องจริง ๆ ค่ะ

 

แต่งบ้านสไตล์รัสติก ฟาร์มเฮ้าส์ เรียบหรู ดูดี มีระดับแบบสาย ฝ.

7. แต่งห้องครัวขนาดเล็ก เพิ่มเติมคือมีเคาน์เตอร์บาร์

          ไอเดียแปลงโฉมห้องครัวขนาดเล็กให้คุ้มค่าทุกตารางนิ้วนี้เป็นผลงานของ Sweeten สถาปนิกชื่อดังของต่างประเทศ โดยพวกเขาได้ลงมือแปลงโฉมห้องครัวเล็ก ๆ เก่า ๆ ให้กลายเป็นห้องครัวสวย ๆ ใหม่ ๆ มองดูทันสมัยและมีระดับ ด้วยการตกแต่งในโทนขาว-เทา ติดไฟดาวน์ไลท์ บิวต์อินเคาน์เตอร์ครัว อ่างล้างจาน เตาอาหาร และไมโครเวฟ ตลอดจนใช้บานพับไฮกลอสสีขาว ช่วยให้ห้องสวยงาม สว่างไสว และมีมิติมากขึ้น นอกจากนี้เขายังเพิ่มเคาน์เตอร์บาร์ เพื่อใช้เป็นพื้นที่เก็บของและมุมกินข้าว อีกทั้งยังเป็นตัวแบ่งแยกอาณาเขตห้องครัวได้โดยไม่ต้องใช้ผนังด้วย เรียกได้ว่าดีงามจนคนที่กำลังมองหาแบบห้องครัวขนาดเล็กไม่ควรพลาดเลยทีเดียว      

 

รีโนเวทห้องครัวเล็ก ๆ สุดธรรมดา แปลงโฉมใหม่จนลืมภาพเก่าไปเลย !!

8. แต่งห้องครัวขนาดเล็ก 2x5 เมตร

          จากการเข้าร่วมโปรเจกต์ Revamp, Restyle, Reveal จึงทำให้ แคท (Kat) บล็อกเกอร์สาวจากเว็บไซต์ Rock N Roll Bride ต้องลุกขึ้นมาพลิกโฉมห้องครัวเก่าสุดกากขนาด 2x5 เมตร ให้เป็นห้องครัวใหม่สุดเก๋ โล่ง กว้าง สว่าง ด้วยบานตู้สีขาวและเครื่องทองแดง ในระยะเวลาเพียงแค่ 4 สัปดาห์ ซึ่งสุดท้ายห้องครัวแห่งนี้ก็ออกมาสำเร็จสวยงามจนแทบไม่อยากจะเชื่อว่าเคยเป็นห้องเดียวกันมาก่อนจนได้ เอาเป็นว่าเธอพลิกโฉมครัวของเธอเป็นอย่างไร สวยงามหรูหรามากแค่ไหน ตกแต่งด้วยอะไรบ้าง ตามไปพิสูจน์ได้ด้วยตัวเองเลยค่ะ

 

รีโนเวทห้องครัวขนาด 2x5 เมตร เปลี่ยนห้องเก่าให้เหมือนใหม่ใน 4 สัปดาห์

9. แต่งห้องครัวขนาดเล็ก สไตล์วินเทจ

          ก่อนจะซื้อชุดครัวสำเร็จรูปสวย ๆ เคยสังเกตกันบ้างหรือเปล่าคะว่าทำมาจากอะไร ? ถ้าคำตอบของคุณคือไม้ ขอแอบเตือนให้ระวังสักนิดว่าอาจจะเจอประสบการณ์สยองขวัญจากการโดนปลวกแทะเหมือน คุณ LittlePeople สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม ก็ได้ ทว่าหลังจากที่เธอพยายามนั่งคิดนอนคิดมาตั้งนานว่าจะแก้ไขปัญหานี้อย่างไรดี ในที่สุดเธอก็ได้ค้นพบว่าต้องทำเป็นครัวปูนเพื่อความแข็งแรงทนทานเท่านั้น แต่ก็อย่างที่รู้กันว่าครัวปูนไม่ค่อยจะสวยงามเหมือนครัวสำเร็จรูปสักเท่าไร งานนี้เธอเลยต้องขอความช่วยเหลือจากพี่ของเพื่อนให้มาจัดการให้ และสุดท้ายห้องครัวนี้ก็ออกมาสำเร็จ สวยงาม เป็นครัวปูนวินเทจในราคาเพียง 38,500 บาท เท่านั้นเอง

 

สวยเลย !! เปลี่ยนครัวปลวก ๆ ให้เป็นครัวปูนสไตล์วินเทจ

 

          เห็นไหมคะว่ามีไอเดียแต่งห้องครัวขนาดเล็กที่น่าสนใจมากมายเลย ฉะนั้นคราวหน้าคราวหลังถ้ามีโอกาสแปลงโฉมห้องครัว ก็อย่าปล่อยให้ขนาดพื้นที่และความคับแคบมาเบียดเบียน บดบังความสวยงามของครัวเด็ดขาดเลยนะคะ

 

รับรีวิวโครงการบ้านใหม่ คอนโดเปิดตัว ของแต่งบ้าน อุปกรณ์ของใช้ในบ้าน หรืออื่นๆ รับทำการตลาดด้วย Social Network, Content Marketing คลิกเลย

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
9 รีโนเวทห้องครัวสุดว้าว ตกแต่งห้องครัวเล็กแบบประหยัด อัปเดตล่าสุด 29 มกราคม 2562 เวลา 17:50:31 193,513 อ่าน
TOP