x close

10 เคาน์เตอร์ครัวปูนทำเอง ไว้รีโนเวทและต่อเติมหลังบ้าน สำหรับทำห้องครัวไทย

          ครัวปูนทำเองไม่ยากอย่างที่คิด.. มาดูวิธีทำเคาน์เตอร์ครัวปูนด้วยตัวเอง จากประสบการณ์ของคนรักการทำอาหารเหล่านี้กันค่ะ

          แน่นอนว่าส่วนที่สำคัญที่สุดใน ห้องครัว ก็คือเคาน์เตอร์ครัว ทว่าการทำเคาน์เตอร์ครัวแต่ละครั้ง ราคาไม่ใช่ถูก ๆ ยิ่งถ้าหากเป็นเคาน์เตอร์บิวต์อิน หรือเคาน์เตอร์สำเร็จรูปด้วยละก็ บอกเลยว่าแพงหูฉี่ ฉะนั้นหากอยากจะลองทำเคาน์เตอร์ครัวเอง วันนี้กระปุกดอทคอมได้รวบรวมการก่อเคาน์เตอร์ครัวปูนเองมาฝาก ส่วนจะใช้อุปกรณ์อะไรบ้างและมีขั้นตอนอย่างไร ก็ตามไปชมกันเลยค่ะ

 

1. ทำเคาน์เตอร์ครัวปูนเปลือยสไตล์ลอฟท์

ครัวปูนทําเอง

Before

ครัวปูนทําเอง

After

          สาวกสไตล์ลอฟท์ ผู้ชื่นชอบความชิค ดิบ เท่ ต้องห้ามพลาดรีวิวทำเคาน์เตอร์ครัวปูนของ คุณ MevilCryS สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม เด็ดขาด เพราะเขาได้ต่อเติมหลังบ้านทาวน์โฮมให้เป็นห้องครัวปูนเปลือย พร้อมตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์บิวต์อิน จากนั้นก็นำเรื่องราววิธีทำเคาน์เตอร์และวิธีต่อเติมห้องครัวมาเล่าสู่กันฟังอย่างละเอียด รับประกันเลยว่าต้องได้รับไอเดียและแรงบันดาลใจในการทำครัวปูนเปลือยสไตล์ลอฟท์ดี ๆ กลับไปอย่างแน่นอน

 

ต่อเติมหลังบ้านทาวน์โฮม เป็นห้องครัวปูนเปลือยสไตล์ลอฟท์

2. ทำเคาน์เตอร์ครัวปูนทรงตัวแอล

ครัวปูนทําเอง

Before

ครัวปูนทําเอง

After

          รีวิวทำเคาน์เตอร์ครัวปูนในห้องสุดคับแคบ ขนาดเพียง 3x4 เมตร นี้ เป็นของ คุณ สมาชิกหมายเลข 2438730 สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม ที่เลือกต่อเติมที่ว่างหลังบ้านเป็นห้องครัว มีเคาน์เตอร์ทรงตัวแอล และแท็งก์น้ำขนาดใหญ่ จากนั้นก็นำประสบการณ์ต่าง ๆ มาแชร์อย่างละเอียด ซึ่งแม้จะต้องเจอกับปัญหาเรื่องการก่อเคาน์เตอร์ไปบ้าง แต่ก็แก้ไขจนผ่านมาได้ เอาเป็นว่าเรื่องราวของครัวแห่งนี้จะเป็นอย่างไร สุดท้ายแล้วสวยงาม ใช้งานได้จริงหรือไม่ ลองตามไปดูกันค่ะ  

 

รีวิวต่อเติมห้องครัวหลังบ้าน บนพื้นที่สุดคับแคบเพียง 3x4 เมตร

3. ทำเคาน์เตอร์ครัวปูนสีส้ม-ขาว

ครัวปูนทําเอง

Before

ครัวปูนทําเอง

After

          แม้จะจ้างช่างรายวันมาต่อเติมห้องครัวหลังบ้าน แต่ คุณ Heroic Failure สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม ก็ยังขอลงมือทำเคาน์เตอร์ครัวด้วยตัวเองบ้างบางส่วน โดยเขาเลือกก่อเคาน์เตอร์ด้วยอิฐมวลเบา 1 พาเลท หรือประมาณ 200 ก้อน พร้อมทั้งติดตั้งบานตู้แบบคร่าว ๆ ใช้เวลาไปเกือบ 1 วันเต็ม เสร็จแล้วก็ปล่อยให้ช่างมาสานต่อที่เหลือ ทั้งติดกระเบื้องภายใน-ภายนอก รวมถึงท็อปเคาน์เตอร์ลายสวย จากนั้นไม่นานเคาน์เตอร์ของเขาก็เสร็จสวยงาม เป็นเคาน์เตอร์ครัวปูนสีส้ม-ขาว ในราคาประหยัด น่าจะถูกใจคุณแม่ไม่น้อยเลยล่ะ   

 

ต่อเติมห้องครัวหลังบ้านทาวน์เฮ้าส์ พื้นที่ขนาด 5.6x3.4 เมตร แต่งด้วยบิวต์อิน

4. ทำเคาน์เตอร์ครัวปูนแบบง่าย ๆ

ครัวปูนทําเอง

Before

ครัวปูนทําเอง

After

          หากใครกำลังมองหาวิธีทำเคาน์เตอร์ครัวปูนอย่างละเอียดอยู่ บอกเลยว่ารีวิวทำครัวของ คุณ สันต์_bt สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม ช่วยได้ เพราะเขามีข้อมูลครบทั้งวัสดุ อุปกรณ์ และเรื่องราวทุกขั้นตอนของการทำเคาน์เตอร์ครัวปูน ที่สำคัญเข้าใจง่าย ทำตามไม่ยาก ไม่ว่าใครก็ทำได้ เรียกได้ว่าเป็นรีวิวที่คุ้มค่า ครบถ้วน ได้สาระ ความรู้ เทคนิค และไอเดียดี ๆ เพียบ ขอยกให้เป็นการแชร์ประสบการณ์ทำครัวที่ทรงคุณค่าอีกวิธีหนึ่งเลยค่ะ

 

วิธีและเทคนิคการทำครัวปูน ด้วยวิธีง่าย ๆ ที่ใครก็ทำเองได้ !

5. ทำเคาน์เตอร์ครัวปูนจากแผ่นวีว่า บอร์ด

ครัวปูนทําเอง

Before

ครัวปูนทําเอง

After

          ทำเคาน์เตอร์ครัวเองไม่ยาก แถมยังถูกกว่าจ้างและซื้อสำเร็จรูปเป็นไหน ๆ โดยถ้าหากใครยังไม่รู้ว่าจะเริ่มต้นอย่างไรดี คุณ สมาชิกหมายเลข 1064957 สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม ก็นำประสบการณ์การต่อเติมห้องครัวโครงสร้างปูนข้างบ้าน พร้อมวิธีทำเคาน์เตอร์จากแผ่นวีว่า บอร์ด (ปูนผสมไม้) มาฝากอย่างละเอียด แม้จะมีขั้นตอนยุ่งยาก ลำบากไปบ้าง แต่ก็ไม่ได้ยากเกินเอื้อม ที่สำคัญประหยัดและน่าภูมิใจมาก ๆ แถมยังสวยงามราวกับมืออาชีพเลยด้วย

 

ต่อเติมห้องครัวข้างบ้านโครงสร้างปูน แต่งด้วยเคาน์เตอร์ครัวทำเอง

6. ทำเคาน์เตอร์ครัวปูนทรงตัวยู

ครัวปูนทําเอง

Before

ครัวปูนทําเอง

After

          จากพื้นที่เล็ก ๆ โล่ง ๆ หลังบ้านทาวน์โฮม คุณ Spaceneedy สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม ก็เปลี่ยนโฉมใหม่ให้กลายเป็นห้องครัวสไตล์ฝรั่ง สีขาวสะอาดตา เหมาะสำหรับการทำอาหารเบา ๆ เน้นพื้นที่เก็บของเยอะ ๆ โดยออกแบบเคาน์เตอร์เป็นทรงตัวยู ทำให้มีบาร์นั่งชิลแบบไม่แคร์พื้นที่จำกัด ฮั่นแน่ เห็นดูดี มีระดับแบบนี้ แต่ใช้งบประมาณไป 78,000 บาทเท่านั้น เรียกได้ว่าทั้งสวย แถมยังน่าทำอาหารมากเลยจริง ๆ   

 

แต่งห้องครัวตัวยูหลังบ้านทาวน์โฮม ครัวเล็ก ๆ แต่มีพื้นที่เก็บของเยอะ

7. ทำเคาน์เตอร์ครัวปูนพร้อมบาร์นั่งชิล

ครัวปูนทําเอง

Before

ครัวปูนทําเอง

After

          อีกหนึ่งแบบเคาน์เตอร์ครัวปูนหลังบ้านทาวน์เฮ้าส์ ผลงานจากความชอบและความต้องการของ คุณ Thofeed สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม ที่เน้นโทนสีขาว-ดำ ยอดฮิตเหมือนเดิม เพิ่มเติมคือมีบาร์นั่งชิลในตัวด้วย บอกได้อย่างเดียวเลยว่า ห้องครัวแห่งนี้สวยงาม กว้างขวาง มีสไตล์ ที่สำคัญตอบโจทย์เจ้าของบ้านมาก ๆ ส่วนงบประมาณไม่เกิน 200,000 บาทค่ะ

 

ทำห้องครัวหลังบ้านทาวน์เฮ้าส์ พร้อมบาร์นั่งชิล ๆ สวยในแบบของเรา

8. ทำเคาน์เตอร์ครัวปูนราคาประหยัด

ครัวปูนทําเอง

Before

ครัวปูนทําเอง

After

          ประสบการณ์ทำเคาน์เตอร์ปูนฉบับนี้ เป็นของ คุณ สมาชิกหมายเลข 3007276 สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม ลูกสาวยอดกตัญญูที่ตั้งใจต่อเติมครัวไทยหลังบ้านเพื่อแม่ โดยออกแบบให้มีมุมกินข้าวในตัว ซึ่งมาพร้อมกับเคาน์เตอร์ปูนที่ตกแต่งด้วยกระเบื้องลายสวย หวานแหววสมเป็นผู้หญิง ที่สำคัญราคาประหยัดมาก ต่อรองกับช่างจนเหลือไม่เกิน 30,000 บาทเท่านั้น เอาเป็นว่าเคาน์เตอร์ลายดอกไม้และครัวไทยแบบบ้าน ๆ ของเธอจะเป็นอย่างไร สวยงามแค่ไหน ตามไปชมกันค่ะ

 

ต่อเติมครัวไทยหลังบ้านแบบบ้าน ๆ เน้นงบประหยัดราคาไม่เกิน 3 หมื่น

9. ทำเคาน์เตอร์ครัวปูนขนาด 2.5x1.5 เมตร

ครัวปูนทําเอง

Before

ครัวปูนทําเอง

After

          เมื่อแฟนของ คุณ Inzentre สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม เลือกเซย์โนให้กับครัวบิวต์อิน เพราะต้องการเคาน์เตอร์ที่แข็งแรง ทนทาน และสวยงาม ในงบประมาณจำกัด เขาเลยต้องศึกษาวิธีก่อเคาน์เตอร์มวลเบาสำเร็จรูปของตราเพชร จากนั้นก็ลงมือทำเคาน์เตอร์ครัวปูนขนาด 2.5x1.5 เมตร ด้วยตัวเอง พร้อมติดตั้งเตาฮู้ดและซิงค์อย่างเสร็จสรรพ รวมมูลค่าเพียง 30,000 บาท บอกเลยว่าแม้จะเป็นการทำเคาน์เตอร์ครัวเองครั้งแรก แต่ก็ออกมาดูดี มีเสน่ห์ น่าภูมิใจไม่เบาเลยค่ะ   

 

ครัวปูนทำเอง งบ 30,000 บาท ประสบการณ์ครั้งแรก แต่ออกมาแจ่มไม่เบา !

10. ทำเคาน์เตอร์ครัวปูนหลังบ้านทาวน์เฮ้าส์

ครัวปูนทําเอง

Before

ครัวปูนทําเอง

After

          จากห้องครัวธรรมดาที่มีแค่โต๊ะ ตู้ เตา และไมโครเวฟ คุณ เหมียวDinga สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม และสามี ก็ตัดสินใจรีโนเวทจนกลายเป็นห้องครัวสุดหรู ก่อเคาน์เตอร์ปูนสุดแข็งแรง วางท็อปหินสีสวย ติดหน้าบานและตู้ลอยเก๋ ๆ พร้อมเตาอบและเครื่องใช้ไฟฟ้าครบครัน ที่สำคัญมีที่เก็บเครื่องครัวไม่อั้น โอโห เป็นการรีโนเวทที่คุ้มค่า เปลี่ยนจากหน้ามือเป็นหลังมือเลยล่ะ  

 

รีโนเวทห้องครัวทาวน์เฮ้าส์ เคาน์เตอร์ปูน มีที่เก็บเครื่องครัวไม่อั้น !

          เห็นไหมคะว่าการทำเคาน์เตอร์ครัวปูนด้วยตัวเองไม่ยากอย่างที่คิด แถมยังประหยัด แข็งแรง ทนทาน และน่าภูมิใจกว่าเป็นไหน ๆ อย่างไรก็หวังว่าประสบการณ์ต่าง ๆ ที่เรารวบรวมมาฝากจะช่วยเป็นแรงบันดาลใจให้กับคนที่กำลังมองหาไอเดียทำเคาน์เตอร์ครัวปูนอยู่นะคะ

 

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
10 เคาน์เตอร์ครัวปูนทำเอง ไว้รีโนเวทและต่อเติมหลังบ้าน สำหรับทำห้องครัวไทย อัปเดตล่าสุด 23 เมษายน 2564 เวลา 13:16:02 96,221 อ่าน
TOP