เปิดบ้าน ตุ๊ก ญาณี และลูกชาย แฟรงกี้ ญาธิป บ้านใจกลางเมือง 4 ชั้น กว้างขวาง ใหญ่โต

พาชม บ้าน ตุ๊ก ญาณี จงวิสุทธิ์ และลูกชาย แฟรงกี้ ญาธิป ณ บ้านหลังใหญ่ใจกลางเมือง 4 ชั้น ที่อาศัยกับลูกชาย และเป็นที่จัดปาร์ตี้ของแก๊งเพื่อนซี้ดาราในวงการ 

ถึงแม้จะไม่ค่อยได้เห็นหน้าเห็นตากันบ่อย ๆ แต่ถ้าหากพูดถึงพิธีกรคนเก่งและนักแสดงมากฝีมือ หลายคนต้องนึกถึง ตุ๊ก ญาณี กันแน่ ๆ เพราะผลงานของเธอก็มีให้ติดตามมากมาย ไม่ว่าจะเป็นรายการ ละคร รวมถึงภาพยนตร์ แฟนคลับหลายคนก็คิดถึงกันเป็นธรรมดา งานนี้ทาง รายการตีท้ายครัว ซึ่งนำโดย หนุ่ม-กรรชัย, โอ๋-ภัคจีรา, อาร์ต-พลังธรรม และมดดำ คชาภา ก็เลยไม่รอช้า ขออาสาพาเราไปบุกชม บ้าน ตุ๊ก ญาณี และลูกชาย แฟรงกี้ ญาธิป ให้หายคิดถึงกันค่ะ
 

บ้าน ตุ๊ก ญาณี หลังนี้ตั้งอยู่ใจกลางเมือง เป็นมรดกตกทอดของครอบครัวมาตั้งแต่รุ่นคุณปู่ และ ตุ๊ก ญาณี ก็อาศัยมาตั้งแต่เด็ก แต่ก่อนหน้านี้สภาพบ้านก็ค่อนข้างเก่าและโทรมพอสมควร เลยตัดสินใจรีโนเวทบ้านซะใหม่ กลายเป็นบ้าน 4 ชั้น ภายนอกตกแต่งด้วยโทนสีเหลืองสดใส ส่วนหน้าบ้านมีทั้งรั้วต้นไม้และซุ้มไม้เลื้อย ร่มรื่น สบาย มองแล้วน่าอยู่ จนเคยมีนักท่องเที่ยวเข้าใจผิดคิดว่าเป็นเกสต์เฮ้าส์มาแล้ว 
 

บาร์สังสรรค์

ห้องรับแขก

ชั้นวางของ

ภายในบ้านชั้นแรกเป็นห้องรับแขกและบาร์สังสรรค์ ซึ่งนอกจากจะตั้งใจสร้างไว้รับแขกแล้ว ยังทำไว้เผื่อจัดปาร์ตี้กับแก๊งเพื่อน ด้านหลังเป็น ห้องครัวไทย ไว้ทำอาหารกินประจำ และตู้กระจกสำหรับเก็บของสะสม เช่น ตุ๊กตาประดับและจานชามเซรามิก ของที่ระลึกจากการเดินทางท่องเที่ยว 
 

สำหรับชั้นสองจะเป็นห้องของแฟรงกี้ ลูกชายสุดหล่อ คนเก่ง ที่เพิ่งเรียนจบพร้อมกลับมาสานต่อธุรกิจครอบครัวไปไม่นาน โดยภายใน ห้องนอน ของเขาจะมีมุมของเล่นและของสะสมมากมาย รวมถึงยังมีห้องนั่งเล่นในตัว และมีห้องเปียโนส่วนตัวอยู่ด้วย
 

ห้องครัวเบา

ห้องกินข้าว

นอกจากนี้ที่ชั้นสองก็ยังมีห้องกินข้าวสุดหรูและห้องครัวเบา แต่เป็นห้องที่ไม่ค่อยได้ใช้งานในปัจจุบัน เพราะส่วนใหญ่จะทำอาหารและใช้ชีวิตอยู่ชั้นล่างของบ้านมากกว่า 
 

ส่วนบริเวณชั้นสามจะเป็นห้องนอนของ ตุ๊ก ญาณี ซึ่งตกแต่งแบบเรียบง่าย ธรรมดา แต่ดีงาม น่าอยู่ ทว่าที่เด็ดที่สุดต้องยกให้กับมุมเก็บของสะสมที่เธอบอกว่า ต้องใช้เวลาเก็บนานมาก !
 

สุดท้ายชั้นสี่จะเป็นโซนห้องนั่งเล่นที่มีอุปกรณ์สำหรับแฮงก์เอ้าต์ครบครัน ที่สำคัญสามารถนั่งชิลได้ทั้งด้านใน หรือจะออกไปรับลมที่ระเบียงด้านนอกก็ยังได้ เรียกได้ว่า สวยงาม ครบครัน แถมยังใหญ่โต กว้างขวาง งานนี้เรียกได้ว่าน่าอยู่ น่ามองไปหมดทุกมุมเลยจริง ๆ
 

ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก รายการตีท้ายครัว | ตุ๊ก ญาณี | 16 ธ.ค. 61 | FULL และอินสตาแกรม frankiearmenio
 
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
เปิดบ้าน ตุ๊ก ญาณี และลูกชาย แฟรงกี้ ญาธิป บ้านใจกลางเมือง 4 ชั้น กว้างขวาง ใหญ่โต โพสต์เมื่อ 17 ธันวาคม 2561 เวลา 21:37:27 49,219 อ่าน
TOP