x close

11 รีวิวทำห้องครัวข้างรั้ว ไอเดียต่อเติมครัวไทยนอกบ้าน

          ถ้าหากพื้นที่นอกบ้านของคุณว่างจนเกินไป ลองมาดูรีวิวการทำครัวไทยนอกบ้านข้างรั้วดี ๆ เพื่อนำไปใช้เป็นไอเดียต่อเติมครัวไทยนอกบ้านกันค่ะ
ครัวไทยนอกบ้าน

          สำหรับใครที่กำลังมองหารีวิวหรือประสบการณ์การทำครัวไทยนอกบ้านดี ๆ เพื่อใช้เป็นไอเดียและแนวทางในการตกแต่งหรือต่อเติมห้องครัวนอกบ้านของตัวเองอยู่ วันนี้กระปุกดอทคอมได้รวบรวมเหล่ารีวิวการทำครัวไทยนอกบ้านข้างรั้ว ที่ทั้งสวย ดี และมีรายละเอียดครบมาฝากกันแล้วค่ะ 


1. ต่อเติมครัวปูนเปลือยขัดมันขนาด 2.4x5 เมตร ฉบับบ้านทาวน์โฮม

          สำหรับใครที่กำลังมองหาตัวอย่างการต่อเติมครัวข้างบ้านสำหรับบ้านทาวน์โฮม คุณ ที่เดิมในหัวใจ ได้มารีวิวการเปลี่ยนพื้นที่เปล่าแคบ ๆ ข้างบ้านของเธอ ซึ่งมีขนาดเพียงแค่ 2.4x5 เมตร ให้กลายเป็นห้องครัวปูนเปลือยขัดมันสวย ๆ ที่ถูกใจใครหลายคน พร้อมตกแต่งด้วยทางเดินและสวนหย่อมเล็ก ๆ แบบงาม ๆ ให้เราได้ดูเพื่อเป็นแนวทางกันแล้ว

          - ต่อเติมครัวปูนเปลือยขัดมันขนาด 2.4x5 เมตร ฉบับบ้านทาวน์โฮม

ครัวไทยนอกบ้าน

ครัวไทยนอกบ้าน
ภาพจาก คุณ Thofeed

2. ทำห้องครัวหลังบ้านทาวน์เฮ้าส์ พร้อมบาร์นั่งชิล ๆ สวยในแบบของเรา


          มาดูไอเดียการสร้างและตกแต่งห้องครัวหลังบ้านทาวน์เฮ้าส์เริด ๆ ที่เป็นการทุบผนังฝั่งหลังบ้านออก พร้อมนำพื้นที่ว่างด้านหลังมาต่อเติมและดัดแปลงเป็นห้องครัวสุดสวย ทันสมัย และมีสไตล์ พร้อมตกแต่งด้วยกระเบื้องซับเวย์สีดำที่ดูโดดเด่นเมื่อตัดกับผนังและชั้นวางของสีขาว อีกทั้งยังมีเคาน์เตอร์บาร์สุดชิลให้คุณ Thofeed เจ้าของบ้าน ได้นั่งดื่มฟิน ๆ แบบที่เขาต้องการ ซึ่งต้องบอกเลยว่างบประมาณในการสร้างทั้งหมดนี้ใช้ไปแค่ 140,000 บาทเท่านั้น

          - ทำห้องครัวหลังบ้านทาวน์เฮ้าส์ พร้อมบาร์นั่งชิล ๆ สวยในแบบของเรา


3. ต่อเติมครัวหลังบ้านขนาด 6x2 เมตร และสร้างเฉลียงข้างบ้านไว้นั่งเล่น

          ด้วยความที่ต้องนำพื้นที่ห้องครัวในบ้านไปใช้งานอย่างอื่น คุณ สมาชิกหมายเลข 770952 สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม จึงได้ทำการต่อเติมพื้นที่หลังบ้าน เพื่อสร้างเป็นห้องครัว โดยพื้นที่ดังกล่าวมีขนาดความยาวเท่ากันกับตัวบ้านหรือประมาณ 6x2 เมตร จึงทำให้ห้องครัวแห่งนี้มีขนาดกำลังพอดี ดูไม่แคบมาก แถมยังออกมาสวยงามในโทนสีขาว-ดำ พร้อมท็อปเคาน์เตอร์ด้วยแกรนิตสีดำที่ดูหรู และมีพื้นลายไม้ที่ดูมีสไตล์ จนเป็นไอเดียในการต่อเติมและแต่งห้องครัวดี ๆ อีกไอเดียหนึ่งที่น่านำไปเป็นแบบอย่างเลยล่ะ  

          - ต่อเติมครัวหลังบ้านขนาด 6x2 เมตร และสร้างเฉลียงข้างบ้านไว้นั่งเล่น

ครัวไทยนอกบ้าน

ครัวไทยนอกบ้าน
ภาพจาก คุณ MevilCryS

4. ต่อเติมหลังบ้านทาวน์โฮม เป็นห้องครัวปูนเปลือยสไตล์ลอฟท์

          อีกหนึ่งตัวอย่างการต่อเติมห้องครัวสไตล์ลอฟท์ที่น่านำไปเป็นแบบอย่างฉบับนี้เป็นของคุณ MevilCryS ซึ่งได้นำพื้นที่เล็ก ๆ หลังบ้านทาวน์โฮมมาใช้ให้เกิดประโยชน์ ด้วยการสร้างเป็นห้องครัวแล้วตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์บิวต์อินแบบปูนเปลือย เพิ่มความเท่แบบลอฟท์ ๆ พร้อมนำข้อมูลและวิธีการต่าง ๆ มารีวิวอย่างละเอียด และถ้าใครอยากได้ข้อมูลดี ๆ ก็ตามไปดูรีวิวของเขากันได้ 

          - ต่อเติมหลังบ้านทาวน์โฮม เป็นห้องครัวปูนเปลือยสไตล์ลอฟท์


5. ต่อเติมบิวต์อินห้องครัว ออกแบบและตกแต่งเอง งบไม่เกินหลักแสน


          รีวิวการต่อเติมห้องครัวที่ออกแบบและตกแต่งเองโดยคุณ ทอร้ากกก คุณแม่ผู้ชื่นชอบการทำอาหารเป็นชีวิตจิตใจ ซึ่งไม่พอใจในห้องครัวเดิมเอามาก ๆ เนื่องจากมีขนาดคับแคบไม่เหมาะแก่การทำอาหารอร่อย ๆ จึงได้ตัดสินใจต่อเติมบริเวณข้างบ้านแล้วสร้างเป็นห้องครัว ซึ่งก็ได้ออกแบบเองผ่านทางเว็บไซต์ของ IKEA พร้อมตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์บิวต์อินสวย ๆ แล้วนำมาแชร์เป็นไอเดียให้กับคนที่อยากทำครัวได้ใช้เป็นแนวทางในอนาคต

          - ต่อเติมบิวต์อินห้องครัว ออกแบบและตกแต่งเอง งบไม่เกินหลักแสน

ครัวไทยนอกบ้าน

ครัวไทยนอกบ้าน
ภาพจาก คุณ mairuna

6. ต่อเติมห้องครัวพื้นไม้ระแนง แบบห้องครัวสวย ๆ พร้อมระเบียง

          ต้องบอกเลยว่าห้องครัวไม้ระแนงถือเป็นเทรนด์การตกแต่งห้องครัวที่มาแรงมาก ๆ ฉะนั้นถ้าใครกำลังมองหาไอเดียต่อเติมห้องครัวพื้นไม้ระแนงดี ๆ อยู่ละก็ ต้องมาอ่านรีวิวห้องครัวของคุณ mairuna เลย เพราะเขาได้ออกแบบและตกแต่งห้องครัวของเขาอย่างสวย อีกทั้งเพิ่มลูกเล่นดี ๆ ด้วยการสร้างระเบียงสุดแจ่มเอาไว้เชื่อมไปยังสวนหลังบ้านด้วย แถมเนื้อหาและรายละเอียดในรีวิวก็ยังดี มีภาพประกอบไปทุกขั้นตอน อย่างนี้บอกเลยจะพลาดไม่ได้

          - ต่อเติมห้องครัวพื้นไม้ระแนง แบบห้องครัวสวย ๆ พร้อมระเบียง

ครัวไทยนอกบ้าน

ครัวไทยนอกบ้าน
ภาพจาก คุณ miyus

7. ต่อเติมห้องครัวปิดหลังและห้องเก็บของ บนพื้นที่หลังบ้าน 20 ตร.ม.

          คุณ miyus ได้แชร์ไอเดียต่อเติมห้องครัวหลังบ้านดี ๆ บนพื้นที่ 20 ตารางเมตร พร้อมห้องเก็บของในตัว โดยเลือกสร้างส่วนต่อเติมให้แยกออกมาจากตัวบ้าน เพื่อไม่ให้ติดกันจนเกินไป พร้อมทั้งนำมารีวิวขั้นตอนอย่างละเอียดยิบ จนต้องบอกว่าใครที่ไม่มีความรู้เรื่องการต่อเติมห้องครัวมาก่อน ก็พอจะเข้าใจได้

          - ต่อเติมห้องครัวปิดหลังและห้องเก็บของ บนพื้นที่หลังบ้าน 20 ตร.ม.

ครัวไทยนอกบ้าน

ครัวไทยนอกบ้าน
ภาพจาก คุณ Deerpuku

8. ต่อเติมห้องครัวสีขาว บนที่ว่างหลังบ้านทาวน์โฮม

          สำหรับใครที่กำลังมองหารีวิวต่อเติมห้องครัวตั้งแต่ขั้นตอนการวางแปลนไปจนกระทั่งครัวเสร็จ ห้ามพลาดรีวิวของคุณ Deerpuku เด็ดขาด เพราะเธอเป็นคนหนึ่งที่ชอบเข้าครัวมาก ๆ จึงได้ทำการต่อเติมห้องครัวออกมาแบบสุดเริด ทว่าในการต่อเติมห้องครัวครั้งนี้กลับมีปัญหาสารพัด แต่เธอก็ไม่ท้อ สู้จนทำห้องครัวสำเร็จสวยงามจนได้ เอาเป็นว่าถ้าอยากรู้ว่าเธอต้องเจอกับอะไร แก้ยังไง และสุดท้ายออกมาเป็นแบบไหน ต้องตามไปอ่านรีวิวของเธอเอาเองเลยค่ะ

          - ต่อเติมห้องครัวสีขาว บนที่ว่างหลังบ้านทาวน์โฮม


9. ต่อเติมห้องครัวข้างบ้านโครงสร้างปูน แต่งด้วยเคาน์เตอร์ครัวทำเอง

          นอกจากรีวิวการต่อเติมห้องครัวแล้ว คุณ สมาชิกหมายเลข 1064957 สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม ยังได้ทำโครงสร้างครัวปูน รวมถึงเคาน์เตอร์ครัวด้วยตัวเอง แถมยังใจดีนำมาแชร์เป็นไอเดียให้เราทุกคนได้ทำตาม ซึ่งต้องบอกว่าโครงตู้ครัวทำเองของเธอนั้น ทั้งสวย เก๋ ใช้งานได้จริง แถมยังมีราคาถูกกว่าแบบสำเร็จรูปหรือจ้างทำอีกด้วย

          - ต่อเติมห้องครัวข้างบ้านโครงสร้างปูน แต่งด้วยเคาน์เตอร์ครัวทำเอง


10. รีวิวต่อเติมห้องครัวหลังบ้าน บนพื้นที่สุดคับแคบเพียง 3x4 เมตร

          ต่อให้พื้นที่แคบก็ไม่ใช่ปัญหา เพราะคุณ สมาชิกหมายเลข 2438730 สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม ได้มาแชร์ประสบการณ์ต่อเติมห้องครัวหลังบ้าน บนพื้นที่เพียงแค่ 3x4 เมตร ให้ออกมาเป็นห้องครัวที่สามารถใช้งานได้จริง อีกทั้งยังมีพื้นที่เหลือให้เดินไป-มาได้อย่างสะดวก แถมหน้าตาก็ไม่ขี้เหร่ ดั้งนั้นคนที่มีพื้นที่น้อยไม่ควรพลาดรีวิวนี้ 

          - รีวิวต่อเติมห้องครัวหลังบ้าน บนพื้นที่สุดคับแคบเพียง 3x4 เมตร


11. ต่อเติมห้องครัวหลังบ้านโดยไม่ลงเสาเข็ม บนพื้นที่ 3X5.5 เมตร

          คุณ สมาชิกหมายเลข 2556715 สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม ได้แชร์ประสบการณ์การเปลี่ยนพื้นที่ว่างหลังบ้านให้เป็นห้องครัวสีขาวแสนสวยดูมีสไตล์ จนไม่อยากจะเชื่อว่ามีขนาด 3x5.5 เมตร เพื่อเป็นไอเดียให้กับคนที่สนใจจะต่อเติมครัวแบบไม่ลงเสาเข็มที่ทั้งสะดวกและง่าย จนใครเห็นก็ต้องชอบ 

          - ต่อเติมห้องครัวหลังบ้านโดยไม่ลงเสาเข็ม บนพื้นที่ 3X5.5 เมตร

          มีรีวิวการต่อเติมครัวไทยนอกบ้านให้เราได้ใช้เป็นไอเดียกันมากมาย ดังนั้นถ้าใครชอบแนวทางของใครหรือมีขนาดพื้นที่เท่ากันกับผู้ที่รีวิวคนไหน ก็สามารถนำข้อมูล แนวทาง และไอเดียไปดัดแปลงในการต่อเติมห้องครัวของคุณได้เลย


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
11 รีวิวทำห้องครัวข้างรั้ว ไอเดียต่อเติมครัวไทยนอกบ้าน อัปเดตล่าสุด 18 กรกฎาคม 2564 เวลา 14:58:27 212,488 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP