x close

10 รีวิวทำห้องครัวข้างรั้ว ไอเดียต่อเติมครัวไทยนอกบ้าน

          ถ้าหากพื้นที่นอกบ้านของคุณว่างจนเกินไป ลองมาดูรีวิวการทำครัวไทยนอกบ้านข้างรั้วดี ๆ เพื่อนำไปใช้เป็นไอเดียต่อเติมครัวไทยนอกบ้านกันค่ะ

ทำห้องครัวข้างรั้ว

          สำหรับใครที่กำลังมองหารีวิวหรือประสบการณ์การทำครัวไทยนอกบ้านดี ๆ เพื่อใช้เป็นไอเดียและแนวทางในการตกแต่งหรือต่อเติมห้องครัวนอกบ้านของตัวเองอยู่ วันนี้กระปุกดอทคอมได้รวบรวมเหล่ารีวิวการทำครัวไทยนอกบ้านข้างรั้ว ที่ทั้งสวย ดี และมีรายละเอียดครบ มาฝากกันแล้วค่ะ 

1. ทำห้องครัวหลังบ้านทาวน์เฮ้าส์ พร้อมบาร์นั่งชิล ๆ สวยในแบบของเรา

ครัวไทยนอกบ้าน

ครัวไทยนอกบ้าน
ภาพจาก คุณ Thofeed

          มาดูไอเดียการสร้างและตกแต่งห้องครัวหลังบ้านทาวน์เฮ้าส์เริด ๆ ที่เป็นการทุบผนังฝั่งหลังบ้านออก พร้อมนำพื้นที่ว่างด้านหลังมาต่อเติมและดัดแปลงเป็นห้องครัวสุดสวย ทันสมัย และมีสไตล์ พร้อมตกแต่งด้วยกระเบื้องซับเวย์สีดำที่ดูโดดเด่นเมื่อตัดกับผนังและชั้นวางของสีขาว อีกทั้งยังมีเคาน์เตอร์บาร์สุดชิลให้คุณ Thofeed เจ้าของบ้าน ได้นั่งดื่มฟิน ๆ แบบที่เขาต้องการ ซึ่งต้องบอกเลยว่างบประมาณในการสร้างทั้งหมดนี้ใช้ไปแค่ 140,000 บาทเท่านั้น

          - ทำห้องครัวหลังบ้านทาวน์เฮ้าส์ พร้อมบาร์นั่งชิล ๆ สวยในแบบของเรา

2. ต่อเติมครัวหลังบ้านขนาด 6x2 เมตร และสร้างเฉลียงข้างบ้านไว้นั่งเล่น


          ด้วยความที่ต้องนำพื้นที่ห้องครัวในบ้านไปใช้งานอย่างอื่น คุณ สมาชิกหมายเลข 770952 สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม จึงได้ทำการต่อเติมพื้นที่หลังบ้านเพื่อสร้างเป็นห้องครัว โดยพื้นที่ดังกล่าวมีขนาดความยาวเท่ากันกับตัวบ้านหรือประมาณ 6x2 เมตร จึงทำให้ห้องครัวแห่งนี้มีขนาดกำลังพอดี ดูไม่แคบมาก แถมยังออกมาสวยงามในโทนสีขาว-ดำ พร้อมท็อปเคาน์เตอร์ด้วยแกรนิตสีดำที่ดูหรู และมีพื้นลายไม้ที่ดูมีสไตล์ จนเป็นไอเดียในการต่อเติมและแต่งห้องครัวดี ๆ อีกไอเดียหนึ่งที่น่านำไปเป็นแบบอย่างเลยล่ะ  

          - ต่อเติมครัวหลังบ้านขนาด 6x2 เมตร และสร้างเฉลียงข้างบ้านไว้นั่งเล่น

3. ต่อเติมหลังบ้านทาวน์โฮม เป็นห้องครัวปูนเปลือยสไตล์ลอฟท์

ครัวไทยนอกบ้าน

ครัวไทยนอกบ้าน
ภาพจาก คุณ MevilCryS

          อีกหนึ่งตัวอย่างการต่อเติมห้องครัวสไตล์ลอฟท์ที่น่านำไปเป็นแบบอย่างของ คุณ MevilCryS ซึ่งได้นำพื้นที่เล็ก ๆ หลังบ้านทาวน์โฮมมาใช้ให้เกิดประโยชน์ ด้วยการสร้างเป็นห้องครัวแล้วตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์บิลต์อินแบบปูนเปลือย เพิ่มความเท่แบบลอฟท์ ๆ พร้อมนำข้อมูลและวิธีการต่าง ๆ มารีวิวอย่างละเอียด และถ้าใครอยากได้ข้อมูลดี ๆ ก็ตามไปดูรีวิวของเขากันได้ 

          - ต่อเติมหลังบ้านทาวน์โฮม เป็นห้องครัวปูนเปลือยสไตล์ลอฟท์

4. ต่อเติมบิลต์อินห้องครัว ออกแบบและตกแต่งเอง งบไม่เกินหลักแสน


          รีวิวการต่อเติมห้องครัวที่ออกแบบและตกแต่งเอง โดย คุณ ทอร้ากกก คุณแม่ผู้ชื่นชอบการทำอาหารเป็นชีวิตจิตใจ ซึ่งไม่พอใจในห้องครัวเดิมเอามาก ๆ เนื่องจากมีขนาดคับแคบไม่เหมาะแก่การทำอาหารอร่อย ๆ จึงได้ตัดสินใจต่อเติมบริเวณข้างบ้านแล้วสร้างเป็นห้องครัว ซึ่งก็ได้ออกแบบเองผ่านทางเว็บไซต์ของ IKEA พร้อมตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์บิลต์อินสวย ๆ แล้วนำมาแชร์เป็นไอเดียให้กับคนที่อยากทำครัวได้ใช้เป็นแนวทางในอนาคต

          - ต่อเติมบิลต์อินห้องครัว ออกแบบและตกแต่งเอง งบไม่เกินหลักแสน

5. ต่อเติมห้องครัวพื้นไม้ระแนง แบบห้องครัวสวย ๆ พร้อมระเบียง

ครัวไทยนอกบ้าน

ครัวไทยนอกบ้าน
ภาพจาก คุณ mairuna

          ต้องบอกเลยว่าห้องครัวไม้ระแนงถือเป็นเทรนด์การตกแต่งห้องครัวที่มาแรงมาก ๆ ฉะนั้นถ้าใครกำลังมองหาไอเดียต่อเติมห้องครัวพื้นไม้ระแนงดี ๆ อยู่ละก็ ต้องมาอ่านรีวิวห้องครัวของ คุณ mairuna เลย เพราะเขาได้ออกแบบและตกแต่งห้องครัวของเขาอย่างสวยงาม อีกทั้งเพิ่มลูกเล่นดี ๆ ด้วยการสร้างระเบียงสุดแจ่มเอาไว้เชื่อมไปยังสวนหลังบ้านด้วย แถมเนื้อหาและรายละเอียดในรีวิวก็ยังดี มีภาพประกอบไปทุกขั้นตอน อย่างนี้บอกเลยจะพลาดไม่ได้

          - ต่อเติมห้องครัวพื้นไม้ระแนง แบบห้องครัวสวย ๆ พร้อมระเบียง

6. ต่อเติมห้องครัวปิดหลังและห้องเก็บของ บนพื้นที่หลังบ้าน 20 ตร.ม.

ครัวไทยนอกบ้าน

ครัวไทยนอกบ้าน
ภาพจาก คุณ miyus

          คุณ miyus ได้แชร์ไอเดียต่อเติมห้องครัวหลังบ้านดี ๆ บนพื้นที่ 20 ตารางเมตร พร้อมห้องเก็บของในตัว โดยเลือกสร้างส่วนต่อเติมให้แยกออกมาจากตัวบ้าน เพื่อไม่ให้ติดกันจนเกินไป พร้อมทั้งนำมารีวิวขั้นตอนอย่างละเอียดยิบ จนต้องบอกว่าใครที่ไม่มีความรู้เรื่องการต่อเติมห้องครัวมาก่อนก็พอจะเข้าใจได้

          - ต่อเติมห้องครัวปิดหลังและห้องเก็บของ บนพื้นที่หลังบ้าน 20 ตร.ม.

7. ต่อเติมห้องครัวสีขาว บนที่ว่างหลังบ้านทาวน์โฮม

ครัวไทยนอกบ้าน

ครัวไทยนอกบ้าน
ภาพจาก คุณ Deerpuku

          สำหรับใครที่กำลังมองหารีวิวต่อเติมห้องครัวตั้งแต่ขั้นตอนการวางแปลนไปจนกระทั่งครัวเสร็จ ห้ามพลาดรีวิวของ คุณ Deerpuku เด็ดขาด เพราะเธอเป็นคนหนึ่งที่ชอบเข้าครัวมาก ๆ จึงได้ทำการต่อเติมห้องครัวออกมาแบบสุดเริด ทว่าในการต่อเติมห้องครัวครั้งนี้กลับมีปัญหาสารพัด แต่เธอก็ไม่ท้อ สู้จนทำห้องครัวสำเร็จสวยงามจนได้ เอาเป็นว่าถ้าอยากรู้ว่าเธอต้องเจอกับอะไร แก้ยังไง และสุดท้ายออกมาเป็นแบบไหน ต้องตามไปอ่านรีวิวของเธอเอาเองเลยค่ะ

          - ต่อเติมห้องครัวสีขาว บนที่ว่างหลังบ้านทาวน์โฮม

8. ต่อเติมห้องครัวข้างบ้านโครงสร้างปูน แต่งด้วยเคาน์เตอร์ครัวทำเอง


          นอกจากรีวิวการต่อเติมห้องครัวแล้ว คุณ สมาชิกหมายเลข 1064957 สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม ยังได้ทำโครงสร้างครัวปูน รวมถึงเคาน์เตอร์ครัวด้วยตัวเอง แถมยังใจดีนำมาแชร์เป็นไอเดียให้เราทุกคนได้ทำตาม ซึ่งต้องบอกว่าโครงตู้ครัวทำเองของเธอนั้นทั้งสวย เก๋ ใช้งานได้จริง แถมยังมีราคาถูกกว่าแบบสำเร็จรูปหรือจ้างทำอีกด้วย

          - ต่อเติมห้องครัวข้างบ้านโครงสร้างปูน แต่งด้วยเคาน์เตอร์ครัวทำเอง

9. รีวิวต่อเติมห้องครัวหลังบ้าน บนพื้นที่สุดคับแคบเพียง 3x4 เมตร


          ต่อให้พื้นที่แคบก็ไม่ใช่ปัญหา เพราะ คุณ สมาชิกหมายเลข 2438730 สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม ได้มาแชร์ประสบการณ์ต่อเติมห้องครัวหลังบ้านบนพื้นที่เพียงแค่ 3x4 เมตร ให้ออกมาเป็นห้องครัวที่สามารถใช้งานได้จริง อีกทั้งยังมีพื้นที่เหลือให้เดินไป-มาได้อย่างสะดวก แถมหน้าตาก็ไม่ขี้เหร่ ดั้งนั้นคนที่มีพื้นที่น้อยไม่ควรพลาดรีวิวนี้ 

          - รีวิวต่อเติมห้องครัวหลังบ้าน บนพื้นที่สุดคับแคบเพียง 3x4 เมตร

10. ต่อเติมห้องครัวหลังบ้านโดยไม่ลงเสาเข็ม บนพื้นที่ 3X5.5 เมตร


          คุณ สมาชิกหมายเลข 2556715 สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม ได้แชร์ประสบการณ์การเปลี่ยนพื้นที่ว่างหลังบ้านให้เป็นห้องครัวสีขาวแสนสวยดูมีสไตล์ จนไม่อยากจะเชื่อว่ามีขนาด 3x5.5 เมตร เพื่อเป็นไอเดียให้กับคนที่สนใจจะต่อเติมครัวแบบไม่ลงเสาเข็ม ที่ทั้งสะดวกและง่ายจนใครเห็นก็ต้องชอบ 

          - ต่อเติมห้องครัวหลังบ้านโดยไม่ลงเสาเข็ม บนพื้นที่ 3X5.5 เมตร

          มีรีวิวการต่อเติมครัวไทยนอกบ้านให้เราได้ใช้เป็นไอเดียกันมากมาย ดังนั้นถ้าใครชอบแนวทางของใคร หรือมีขนาดพื้นที่เท่ากันกับผู้ที่รีวิวคนไหน สามารถนำข้อมูล แนวทาง และไอเดีย ไปดัดแปลงในการต่อเติมห้องครัวของคุณได้เลย

ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก คุณ Thofeed สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม, คุณ สมาชิกหมายเลข 770952 สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม, คุณ MevilCryS สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม, คุณ ทอร้ากกก สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม, คุณ mairuna สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม, คุณ miyus สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม, คุณ Deerpuku สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม, คุณ สมาชิกหมายเลข 1064957 สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม, คุณ สมาชิกหมายเลข 2438730 สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม และ คุณ สมาชิกหมายเลข 2556715 สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม 
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
10 รีวิวทำห้องครัวข้างรั้ว ไอเดียต่อเติมครัวไทยนอกบ้าน อัปเดตล่าสุด 18 ตุลาคม 2565 เวลา 12:06:24 237,969 อ่าน
TOP