x close

10 สีทาภายในบ้าน เปลี่ยนบรรยากาศจืดชืด ให้สดใสเหมือนได้ออกไปพักร้อน

10 สีทาภายใน ต้อนรับซัมเมอร์ เปลี่ยนบ้านจืด ๆ ให้มีสีสัน เหมือนได้ออกไปพักร้อน มาดูกันว่ามีสีทาภายในสวย ๆ สีได้บ้างที่เหมาะกับหน้าร้อนนี้ ตามไปดูสีทาบ้านพร้อมตัวอย่างสีทาภายในที่เรานำมาฝากกันเลย

พูดถึงหน้าร้อนก็ต้องนึกถึงทะเล แต่อากาศไม่เป็นใจไปก็หงุดหงิดอยู่ดี เอาเป็นว่าซัมเมอร์นี้ไม่ต้องออกไปไหนก็เหมือนได้พักร้อนในตัว ด้วยการเปลี่ยนบรรยากาศในบ้านแสนจืดชืดให้สดใสเหมือนได้ออกไปพักตากอากาศด้วย 10 สีทาบ้าน สำหรับตกแต่งภายใน พร้อมตัวอย่างสีทาบ้านต้อนรับซัมเมอร์ แถมยังทำให้บ้านสว่าง สดใส มีชีวิตชีวา สำหรับใครที่กำลังจะตกแต่งบ้านใหม่หรือรีโนเวทบ้านตามไปดูพร้อม ๆ กันเลยค่ะ 
 

1. สีคอรัล (Coral)

สีทาบ้าน ตกแต่งภายใน

สีส้มคอรัลเป็นสีที่มีความส้มนิด ๆ ชมพูหน่อย ๆ หลายคนจึงมักเข้าใจผิด คิดว่าเป็นโทนสีที่เหมาะกับการแต่งห้องของผู้หญิงหวาน ๆ แต่ไม่ใช่แบบนั้นเลยค่ะ เพราะถ้าหากตกแต่งคู่กับงานคราฟท์ เช่น ทาผนังสีส้มคอรัลสวย ๆ พร้อมนำงานไม้ งานผ้า งานสาน หรืองานทอมาประดับสักหน่อย รับรองช่วยให้ห้องดูติสต์ ๆ โบฮีเมียน ๆ เก๋ไก๋ มีสไตล์ เฉียบได้ไม่แพ้ใครเลยล่ะ ส่วนสีทาบ้านน่าสนใจในโทนสีส้มคอรัล ได้แก่

สี Captain : Coral Bells

สี TOA : Coral Cove

สี Jotun : Coral Dune

2. สีเขียวหยก (Jade Green)

สีทาบ้าน ตกแต่งภายใน

สีเขียวหยกเป็นสีที่มีความคล้ายคลึงกันกับสีของอัญมณี สีทาภายในที่ให้ฟิลลิ่งเหมือนอยู่ท่ามกลางทะเล ทั้งชิล สบาย และสงบ เหมาะมาก ๆ สำหรับการตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์และนำต้นไม้ปลูกในกระถางมาประดับเพิ่มอีกสัก 1-2 ต้น ก็จะช่วยเพิ่มความสดชื่นและความสดใสขึ้นอีกเป็นกอง สีทาบ้านน่าสนใจในโทนสีเขียวหยก ได้แก่

สี Beger : Jade Jest

สี Dulux : Jade Green

3. สีเหลืองดอกดาวเรือง (Marigold)

สีทาบ้าน ตกแต่งภายใน

สีเหลืองดอกดาวเรืองเป็นสีที่ให้ทั้งความสดใส สร้างจินตนาการและความคิดสร้างสรรค์ในเวลาเดียวกัน แต่คงไม่ดีแน่หากใช้สัดส่วนที่มากเกินไป ถ้าจะให้ดีควรจับคู่กับขาวหรือสีตรงข้าม เช่น สีฟ้าหรือสีเขียว จะช่วยได้ทำให้ห้องดูลงตัวและสวยงามทีเดียว สีทาบ้านน่าสนใจในโทนสีเหลืองดอกดาวเรือง ได้แก่

สี TOA : Somerton

สี Beger : Sunny Outlook

สี Dulux : Marigold Blossom

4. สีชมพูฟลามิงโก (Flamingo Pink)

สีทาบ้าน ตกแต่งภายใน

สีชมพูฟลามิงโก โทนสีที่ออกหวานนิด ๆ โรแมนติกหน่อย ๆ แต่ก็มีความเข้มมากกว่าสีชมพูทั่วไป เหมาะสำหรับตกแต่งมุมอับหรือพื้นที่เล็ก ๆ ก็จะช่วยพรางตาให้ดูสว่าง สดใส และกว้างขึ้น สีทาบ้านน่าสนใจในโทนสีชมพูฟลามิงโก ได้แก่

สี Jotun : Butterfly

สี TOA : Rich Desires

สี Dulux : Flamingo Pink

5. สีเขียวอ่อน (Pale Green)

สีทาบ้าน ตกแต่งภายใน

สีเขียวอ่อนเป็นสีที่สว่าง โล่ง โปร่ง สบาย เหมาะกับการตกแต่งในห้องนอน เพราะจะช่วยให้เรารู้สึกผ่อนคลายจากความเครียดและความเหนื่อยล้า นอนหลับได้เต็มที่มากขึ้น สีทาบ้านน่าสนใจในโทนสีเขียวอ่อน ได้แก่

สี TOA : Flowing Green

สี Beger : Country Green

6. สีเขียวเลมอน (Lemon)

สีทาบ้าน ตกแต่งภายใน

สีเขียวเลมอน เป็นอีกหนึ่งสีที่ให้ความรู้สึกสดชื่น แจ่มใส จึงเหมาะกับการตกแต่งภายในห้องน้ำ ถ้าอยากให้ดูมีรายละเอียดมากขึ้นหรือเบรกความสว่างลงมาหน่อย ใช้ของที่มีลวดลายโทนสีเข้ม ๆ เช่น ผ้าม่าสีดำ มาตกแต่งเพิ่มได้ สีทาบ้านน่าสนใจในโทนสีเขียวเลมอน ได้แก่

สี Dulux : Limelight

สี TOA : Lime Ricky

สี Captain : Mystical

7. สีฟ้าอ่อน (Soft Blue)

สีทาบ้าน ตกแต่งภายใน

สีฟ้าอ่อนเป็นสีที่มีทั้งความสงบและความสดชื่น ให้ความรู้สึกเหมือนอยู่ท่ามกลางท้องฟ้าสดใส แถมยังช่วยให้บ้านของเราดูสว่าง สะอาดตา ชวนฝัน ไม่ว่าจะเอาไปตกแต่งไหนก็ลงตัวสุด ๆ สีทาบ้านน่าสนใจในโทนสีฟ้าอ่อน ได้แก่

สี TOA : Walking on Clouds

สี Dulux : Soft Cloud

สี Jotun : Vintage Linen

8. สีคราม (Indigo)

สีทาบ้าน ตกแต่งภายใน

สีครามเป็นสีที่อยู่กึ่งกลางระหว่างสีฟ้าและสีน้ำเงิน เหมาะจะนำไปใช้ในการตกแต่งบ้านพักริมทะเล หรือห้องที่ต้องการตกแต่งสไตล์เมดิเตอร์เรเนียน สไตล์แครริเบียน และสไตล์บีช ยิ่งไปกว่านั้นถ้าหากใครอยากให้ห้องกินข้าวหรือห้องครัวของคุณดูลึกลับ น่าค้นหา จะลองนำสีครามไปเพนต์ผนังดู ก็เข้าท่าไม่เบาเลยนะคะ สีทาบ้านน่าสนใจในโทนสีคราม ได้แก่

สี TOA : Indigo Intrigue

สี Dulux : Indigo Nights

สี Beger : Smooth Indigo

9. สีม่วง (Violet)

สีทาบ้าน ตกแต่งภายใน

สีม่วงเป็นสีที่ค่อนข้างเข้มและหนัก ซ่อนความร้อนแรง แต่ในขณะเดียวก็ก็ดูลึกลับ ฉะนั้นถ้าใครชอบแต่งห้องแนวดอกไม้หน้าร้อน เช่น ดอกไลแลค จะลองทาผนังสีม่วงดู ก็ไม่เสียหาย ยิ่งไปกว่านั้นการใช้สีโทนนี้ตกแต่ง ยังช่วยให้ห้องขนาดเล็กดูกว้างขวางมากขึ้นอีกต่างหาก ที่สำคัญคือสีม่วงยังช่วยดันให้เฟอร์นิเจอร์สีอื่น ๆ ในห้องดูโดดเด่นขึ้นมาได้อีกด้วย สีทาบ้านน่าสนใจในโทนสีม่วง ได้แก่

สี Dulux : Venitian Violet

สี Jotun : Violet

สี Beger : Ultra Violet,

10. สีกุหลาบแดง (Rose)

สีทาบ้าน ตกแต่งภายใน

ชมพูกุหลาบเป็นสีที่หลาย ๆ คนคุ้นตา เพราะเป็นโทนสียอดนิยมในช่วงพักหลัง ๆ ซึ่งถ้าหากใครนำมาตกแต่งห้อง ก็จะช่วยให้ห้องมีความโรแมนติกขึ้นได้ แต่ถ้าใครไม่อยากให้ห้องดูหวานแหวน ผู้หญิ๊ง ผู้หญิงมากจนเกินไป ก็ขอแนะนำให้เพนต์ผนังเป็นสีกุหลาบแดงหรือสีชมพูกุหลาบ พร้อมกับติดผ้าม่านยาว และตกแต่งด้วยเครื่องทองเหลือง เครื่องทองแดง แก้ว คริสตัล หรือกระจกสักแทน รับรองเท่านี้ก็ช่วยให้บ้านดูหรูหราขึ้นได้ง่าย ๆ แล้ว สีทาบ้านน่าสนใจในโทนสีแดงกุหลาบ ได้แก่

สี Captain : Delectable

สี Beger : Simply Beautiful

เอาล่ะ มาถึงตอนนี้ถ้าหากใครอยากแต่งห้อง แต่งบ้านให้สดใสรับซัมเมอร์ ก็ลองนำสีทาบ้านเหล่านี้ไปปรับใช้ดู รับรองช่วยให้สวยหรู มีสไตล์ แถมคงกลิ่นอายความสดใสของอากาศเมืองไทยไว้ได้เต็ม ๆ 
 

ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก housebeautiful และ thespruce
 
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
10 สีทาภายในบ้าน เปลี่ยนบรรยากาศจืดชืด ให้สดใสเหมือนได้ออกไปพักร้อน โพสต์เมื่อ 28 มีนาคม 2562 เวลา 16:28:01 106,859 อ่าน
TOP