x close

10 สีทาภายในบ้าน เปลี่ยนบรรยากาศจืดชืด ให้สดใสเหมือนได้ออกไปพักร้อน

10 สีทาภายใน เปลี่ยนบ้านจืด ๆ ให้มีสีสัน เหมือนได้ออกไปพักร้อน มาดูกันว่ามีสีทาภายในสวย ๆ สีใดบ้างที่ทำให้บ้านดูสดใส ตามไปดูสีทาบ้านพร้อมตัวอย่างสีทาภายในที่เรานำมาฝากกันเลย

สีทาบ้าน ตกแต่งภายใน

มาเปลี่ยนบรรยากาศในบ้านแสนจืดชืดให้สดใสเหมือนได้ออกไปพักตากอากาศด้วย 10 สีทาบ้าน สำหรับตกแต่งภายใน พร้อมตัวอย่างสีทาบ้านต้อนรับซัมเมอร์ แถมยังทำให้บ้านสว่าง สดใส มีชีวิตชีวา สำหรับใครที่กำลังจะตกแต่งบ้านใหม่หรือรีโนเวทบ้านตามไปดูพร้อม ๆ กันเลยค่ะ 

1. สีคอรัล (Coral)

สีคอรัล (Coral)

สีส้มคอรัลเป็นสีที่มีความส้มนิด ๆ ชมพูหน่อย ๆ หลายคนจึงมักเข้าใจผิดคิดว่าเป็นโทนสีที่เหมาะกับการแต่งห้องของผู้หญิงหวาน ๆ แต่ไม่ใช่แบบนั้นเลยค่ะ เพราะถ้าหากตกแต่งคู่กับงานคราฟต์ เช่น ทาผนังสีส้มคอรัลสวย ๆ พร้อมนำงานไม้ งานผ้า งานสาน หรืองานทอ มาประดับสักหน่อย รับรองว่าช่วยให้ห้องดูติสต์ ๆ โบฮีเมียน เก๋ไก๋ มีสไตล์ เฉียบได้ไม่แพ้ใครเลยล่ะ 

2. สีเขียวหยก (Jade Green)

สีเขียวหยก (Jade Green)

สีเขียวหยกเป็นสีที่มีความคล้ายคลึงกันกับสีของอัญมณี สีทาภายในที่ให้ฟีลลิ่งเหมือนอยู่ท่ามกลางทะเล ทั้งชิล สบาย และสงบ เหมาะมาก ๆ สำหรับการตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์และนำต้นไม้ปลูกในกระถางมาประดับเพิ่มอีกสัก 1-2 ต้น ก็จะช่วยเพิ่มความสดชื่นและความสดใสขึ้นอีกเป็นกอง 

3. สีเหลืองดอกดาวเรือง (Marigold)

สีเหลืองดอกดาวเรือง (Marigold)

สีเหลืองดอกดาวเรืองเป็นสีที่ให้ทั้งความสดใส สร้างจินตนาการและความคิดสร้างสรรค์ในเวลาเดียวกัน แต่คงไม่ดีแน่หากใช้สัดส่วนที่มากเกินไป ถ้าจะให้ดีควรจับคู่กับขาวหรือสีตรงข้าม เช่น สีฟ้าหรือสีเขียว จะช่วยทำให้ห้องดูลงตัวและสวยงามทีเดียว

4. สีชมพูฟลามิงโก (Flamingo Pink)

สีชมพูฟลามิงโก (Flamingo Pink)

สีชมพูฟลามิงโก โทนสีที่ออกหวานนิด ๆ โรแมนติกหน่อย ๆ แต่ก็มีความเข้มมากกว่าสีชมพูทั่วไป เหมาะสำหรับตกแต่งมุมอับหรือพื้นที่เล็ก ๆ ก็จะช่วยพรางตาให้ดูสว่าง สดใส และกว้างขึ้น 

5. สีเขียวอ่อน (Pale Green)

สีเขียวอ่อน (Pale Green)

สีเขียวอ่อนเป็นสีที่สว่าง โล่ง โปร่ง สบาย เหมาะกับการตกแต่งในห้องนอน เพราะจะช่วยให้รู้สึกผ่อนคลายจากความเครียดและความเหนื่อยล้า นอนหลับได้เต็มที่มากขึ้น 

6. สีเขียวเลมอน (Lemon)

สีเขียวเลมอน (Lemon)

สีเขียวเลมอน เป็นอีกหนึ่งสีที่ให้ความรู้สึกสดชื่น แจ่มใส จึงเหมาะกับการตกแต่งภายในห้องน้ำ ถ้าอยากให้ดูมีรายละเอียดมากขึ้นหรือเบรกความสว่างลงมาหน่อย ใช้ของที่มีลวดลายโทนสีเข้ม ๆ เช่น ผ้าม่านสีดำ มาตกแต่งเพิ่มได้ 

7. สีฟ้าอ่อน (Soft Blue)

สีฟ้าอ่อน (Soft Blue)

สีฟ้าอ่อนเป็นสีที่มีทั้งความสงบและความสดชื่น ให้ความรู้สึกเหมือนอยู่ท่ามกลางท้องฟ้าสดใส แถมยังช่วยให้บ้านของเราดูสว่าง สะอาดตา ชวนฝัน ไม่ว่าจะเอาไปตกแต่งตรงไหนก็ลงตัวสุด ๆ 

8. สีคราม (Indigo)

สีคราม (Indigo)

สีครามเป็นสีที่อยู่กึ่งกลางระหว่างสีฟ้าและสีน้ำเงิน เหมาะจะนำไปใช้ในการตกแต่งบ้านพักริมทะเล หรือห้องที่ต้องการตกแต่งสไตล์เมดิเตอร์เรเนียน สไตล์แคริบเบียน และสไตล์บีช ยิ่งไปกว่านั้นถ้าหากใครอยากให้ห้องกินข้าวหรือห้องครัวของคุณดูลึกลับ น่าค้นหา จะลองนำสีครามไปเพนต์ผนังดูก็เข้าท่าไม่เบาเลยนะคะ

9. สีม่วง (Violet)

สีม่วง (Violet)

สีม่วงเป็นสีที่ค่อนข้างเข้มและหนัก ซ่อนความร้อนแรง แต่ในขณะเดียวก็ดูลึกลับ ฉะนั้นถ้าใครชอบแต่งห้องแนวดอกไม้หน้าร้อน เช่น ดอกไลแลค จะลองทาผนังสีม่วงดูก็ไม่เสียหาย ยิ่งไปกว่านั้นการใช้สีโทนนี้ตกแต่งยังช่วยให้ห้องขนาดเล็กดูกว้างขวางมากขึ้นอีกต่างหาก ที่สำคัญคือสีม่วงยังช่วยดันให้เฟอร์นิเจอร์สีอื่น ๆ ในห้องดูโดดเด่นขึ้นมาได้อีกด้วย

10. สีกุหลาบแดง (Rose)

สีกุหลาบแดง (Rose)

ชมพูกุหลาบเป็นสีที่หลาย ๆ คนคุ้นตา เพราะเป็นโทนสียอดนิยมในช่วงพักหลัง ๆ ซึ่งถ้าหากใครนำมาตกแต่งห้องก็จะช่วยให้ห้องมีความโรแมนติกขึ้นได้ แต่ถ้าใครไม่อยากให้ห้องดูหวานแหวน ผู้หญิ๊งผู้หญิงมากจนเกินไป ก็ขอแนะนำให้เพนต์ผนังเป็นสีกุหลาบแดงหรือสีชมพูกุหลาบ พร้อมกับติดผ้าม่านยาว และตกแต่งด้วยเครื่องทองเหลือง เครื่องทองแดง แก้ว คริสตัล หรือกระจกแทน รับรองเท่านี้ก็จะช่วยให้บ้านดูหรูหราขึ้นได้ง่าย ๆ แล้ว 

เอาล่ะ มาถึงตอนนี้ถ้าหากใครอยากแต่งห้อง แต่งบ้าน ให้สดใส ลองนำสีทาบ้านเหล่านี้ไปปรับใช้ดู รับรองช่วยให้สวยหรู มีสไตล์ แถมคงกลิ่นอายความสดใสของอากาศเมืองไทยไว้ได้เต็ม ๆ 

เรื่องอื่น ๆ ที่น่าสนใจเกี่ยวกับ สีทาภายในบ้าน :

ขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก housebeautiful และ thespruce
 
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
10 สีทาภายในบ้าน เปลี่ยนบรรยากาศจืดชืด ให้สดใสเหมือนได้ออกไปพักร้อน อัปเดตล่าสุด 14 มิถุนายน 2567 เวลา 16:03:19 281,919 อ่าน
TOP