4 วิธีขจัดรอยน้ำมันติดเสื้อผ้า ฝังแน่นแค่ไหนก็ซักออกได้ !!

          วิธีขจัดรอยน้ำมันติดเสื้อผ้า ด้วยวิธีง่าย ๆ เลอะเทอะแค่ไหนก็ไม่หวั่น เพราะซักออกได้ รับรองผ้ากลับมาสะอาดเหมือนใหม่แน่นอน !

วิธีกำจัดคราบน้ำมัน

          เมื่อมีรอยน้ำมันติดเสื้อผ้า ก็ถือเป็นอีกหนึ่งคราบสกปรกที่ซักออกยากมาก แถมยังมีกลิ่นอีกต่างหาก ถ้าขยี้ยังไงก็ไม่ออกวันนี้กระปุกดอทคอมจึงขอรวบรวม 4 ขจัดรอยน้ำมันติดง่าย ๆ มาฝาก รับรองช่วยกำจัดคราบได้หมดจด ทำให้เสื้อกลับมาสะอาดได้อีกครั้ง เอาล่ะ ถ้าหากใครอยากรู้ว่าจะมีวิธีขจัดรอยเปื้อนน้ำมันบนผ้าแบบไหนเด็ด ๆ โดน ๆ บ้าง ตามมาดูกันได้เลยค่ะ

1. น้ำยาล้างจาน

วิธีกำจัดคราบน้ำมัน

          เพื่อไม่ให้คราบซึมลงไปในเนื้อผ้ามากขึ้นและกลายเป็นวงกว้าง นำผ้าสะอาดหรือทิชชูมาซับลงไปก่อน เสร็จแล้วป้ายน้ำยาล้างจานป้ายลงบนคราบ แล้วทิ้งไว้สักพัก จากนั้นนำไปซักตามปกติ โดยขยี้เบาเฉพาะจุดที่มีรอยเปื้อนน้ำมัน แล้วคราบก็จะค่อย ๆ จางและหายไป เพื่ออย่าเผลอขยี้เด็ดขาด เสร็จแล้วจึงนำไปทำความสะอาดด้วยน้ำยาล้างจาน โดยให้ป้ายน้ำยาลงบนคราบโดยตรง แช่น้ำทิ้งไว้ตามระยะเวลาที่เหมาะสม แล้วนำไปถูหรือขัดคราบออกและซักตามปกติได้เลย รับรองคราบต้องจางูหายไปชัวร์

2. น้ำร้อน

วิธีกำจัดคราบน้ำมัน

          สำหรับเสื้อผ้าที่เปื้อนคราบน้ำมันไม่นาน ให้นำน้ำร้อนเทลงไปบนคราบโดยตรงและแช่น้ำร้อนทิ้งไว้อย่างน้อย 5 นาที จนกว่ารอยน้ำมันจะจางลงแล้วค่อยนำไปซักตามปกติ แนะนำให้ซักด้วยมือจะดีกว่า และซักซ้ำจนกว่าคราบน้ำมันจะหายไป 

3. แชมพู

วิธีกำจัดคราบน้ำมัน

          แชมพูเป็นอีกหนึ่งตัวช่วยขจัดคราบน้ำมันออกจากเสื้อผ้าได้ดี โดยเริ่มแรกป้ายน้ำยาลงบนคราบให้ทั่ว เสร็จแล้วนำนำแปรงสีฟันเก่า ๆ มาขัด จากนั้นปล่อยทิ้งไว้สัก 5-10 นาที แล้วจึงนำไปซัก ง่าย ๆ แค่นี้ก็จะช่วยกำจัดคราบน้ำมันออกไปได้อย่างมีประสิทธิภาพแล้วค่ะ

4. แป้งข้าวโพด

วิธีกำจัดคราบน้ำมัน

          เพียงแค่โรยแป้งข้าวโพดลงบนคราบ ปล่อยทิ้งไว้ข้ามคืน แป้งก็จะทำช่วยดูดซับน้ำมันออกจากผ้าและทำให้ซักคราบออกได้ง่ายขึ้น แต่ถ้าหากยังมีคราบเหลืออยู่หลังจากซักไปแล้วรอบแรก ให้ใช้ผ้าสะอาดชุบน้ำยาล้างจานแล้วนำไปถูบนคราบน้ำมันอีกครั้ง พร้อมกับซักอีกรอบ เท่านี้ก็รอใส่เสื้อที่กลับมาสะอาดเอี่ยมอ่องอีกครั้งได้เลย

          แต่ละวิธีง่าย ดี และมีประสิทธิภาพ แถมยังช่วยขจัดคราบได้หมดเกลี้ยง ไม่ว่าฝังแน่นแค่ไหนก็เอาอยู่ อ๊ะ ๆ ๆ แต่ถ้าจะให้ดี อย่าลืมซักทันทีหลังพบรอย เพราะยิ่งรอนานเท่าไร คราบก็จะยิ่งติดทนมากเท่านั้น

ขอขอบคุณข้อมูลจาก Hunker และ Wikihow


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
4 วิธีขจัดรอยน้ำมันติดเสื้อผ้า ฝังแน่นแค่ไหนก็ซักออกได้ !! อัปเดตล่าสุด 10 มิถุนายน 2562 เวลา 11:51:18 161,381 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP