x close

10 รีวิวตกแต่งคอนโด เนรมิตห้องสวยในฝันแบบไม่ต้องพึ่งโฮมสไตลิสต์

          รีวิวตกแต่งคอนโด ไอเดียแต่งคอนโดให้สวยงามและน่าอยู่ มีทั้งแต่งคอนโดสไตล์ญี่ปุ่น แต่งคอนโดสไตล์ลอฟท์ แต่งคอนโดสไตล์คาเฟ่ และแต่งคอนโดสไตล์อื่น ๆ อีกเพียบ บอกเลยว่าน่าทำตามอย่างแรง
          ใครที่ซื้อคอนโดใหม่แล้วได้ห้องเปล่ามาหรือไปซื้อคอนโดมือสองมาก็ตาม แล้วยังไม่มีตัวอย่างแต่งคอนโดแบบแจ่ม ๆ โดนใจ วันนี้กระปุกดอทคอมมีไอเดียตกแต่งคอนโดมาฝากถึง 10 แนวทาง มีทั้งตัวอย่างห้องนอน ห้องครัว ห้องน้ำ และห้องนั่งเล่นด้วย บอกเลยว่าคุ้มค่าเงินและเวลาจริง ๆ เอาล่ะ… ตามมาดูกันเลยดีกว่าค่ะ
 

1. ตกแต่งคอนโดสไตล์ญี่ปุ่นสวยงามอบอุ่นและเรียบง่าย

          ใครชอบการตกแต่งคอนโดสไตล์ญี่ปุ่น อยากให้เข้ามาชมตัวอย่างของ คุณอวน โฮมสไตลิสต์ (Home Stylist) จาก wayastyle ผู้ที่มารังสรรค์ วิลล่า สิกขรา (Villa Sikhara) คอนโดธรรมดาของ สมเกียรติ จันทร์พราหมณ์ หรือ "เสนาลิง" พิธีกรและนักแสดงชื่อดังให้มีความเรียบง่าย สวยงาม และอบอุ่นสไตล์ญี่ปุ่น โดยเน้นเฟอร์นิเจอร์ไม้สีอ่อนทั้งชุดโซฟารับแขก โต๊ะอาหาร เปลี่ยนผ้าม่านเป็นสีโทนสว่าง ในห้องนอนก็เพิ่มภาพวาดติดผนังลายธรรมชาติแบบญี่ปุ่น ในห้องน้ำก็เพิ่มกล่องวางของทำจากไม้ เชื่อว่าวันหยุดคงอยากขลุกอยู่ในห้องคอนโดทั้งวันเลยล่ะ

รีโนเวทคอนโด 1 ห้องนอน แปลงโฉมใหม่สไตล์ญี่ปุ่น อบอุ่น เรียบง่าย แบบแดนปลาดิบ

2. ตกแต่งคอนโดหรูหราสไตล์ป่าเขตร้อนสีเขียวร่มรื่นกลิ่นอายธรรมชาติ

          ถ้าชอบบรรยากาศแบบป่าเขามีต้นไม้ร่มรื่น อยากให้มาดูการตกแต่งคอนโดของ คุณ ounwaya สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม ที่จำลองป่าเขตร้อน (Tropical Glam) เข้ามาอยู่ทั้งภายในห้องคอนโดและระเบียง มีการปลูกต้นไม้สีเขียวทุกห้องในคอนโด ทั้งห้องทำงาน ห้องน้ำ และห้องนอน รวมทั้งระเบียงด้วย โดยต้นไม้เหล่านี้เป็นต้นไม้มงคลสามารถปลูกได้ในบ้าน ยังไม่พอเพราะยังเพิ่มความหรูหราจากข้าวของเครื่องใช้ทั้งโซฟาหนังสีเขียว โคมไฟระย้า แจกันสีทอง เก้าอี้ไม้ลายฉลุ เป็นต้น

แปลงโฉมคอนโด 1 ห้องนอน เปลี่ยนห้องเปล่าเป็นป่าทรอปิคอล สวยหรู ดูดีแบบไม่พึ่งบิวต์อิน

3. ตกแต่งคอนโดมือสอง 54 ตารางเมตร ให้เท่ดิบสไตล์ลอฟท์

          คอนโดมือสองสุดจืดชืดสามารถปรับโฉมให้กลายเป็นคอนโดสไตล์ลอฟท์เก๋ ๆ เท่ ๆ ดังตัวอย่างจาก KORBHOUSE&STUDIO ที่ดัดแปลงคอนโดเก่าโดยรื้อถอนบิวต์อินของเดิม รื้อฝ้าเพดาน และทุบผนัง (อิฐมวลเบา) เดิมออกเพื่อทำห้องทำงาน ห้องครัว ห้องนั่งเล่น ห้องนอน และสตูดิโอถ่ายภาพ โดยวัสดุที่ใช้จะเน้นความคุ้มค่าและประหยัด จุดเด่นคืองานก่ออิฐโชว์แนว งานประตูเหล็ก งานโชว์ท่อสายไฟเปลือย และงานผนังปูนเปลือย

รีโนเวทคอนโดเก่า 54 ตร.ม. ออกแบบเอง เน้นประหยัด สวย เท่ สไตล์ลอฟท์

4. ตกแต่งคอนโดเน่ายึดทรัพย์ให้ปล่อยเช่าได้ภายใน 2 อาทิตย์

          ใครพอมีเงินเหลือ ๆ อยากหารายได้เพิ่มจากการปล่อยเช่าคอนโดก็สามารถไปซื้อคอนโดมือสองราคาถูกแล้วมาตกแต่งให้สวย ๆ เหมือนอย่าง คุณ สมาชิกหมายเลข 1218239 สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม ที่ได้รีโนเวทห้องคอนโดสภาพเก่าโดยซื้อจากสถาบันการเงินโดยตรง ทั้งนี้เขาได้จ้างช่างให้มาปูกระเบื้องใหม่ ติดสุขภัณฑ์ในห้องน้ำใหม่ และทาสีภายใน และท้ายที่สุดคือวางเฟอร์นิเจอร์ทั้งเตียงนอน โซฟา โต๊ะรับแขก โต๊ะทำงาน เป็นต้น โดยใช้เวลาทำห้องคอนโดทั้งหมดประมาณ 15 วัน หลังจากนี้ก็ปล่อยเช่าได้ยาวเลย รับรองใครเห็นก็อยากเข้ามาอยู่แน่นอนค่ะ

แปลงโฉมห้องเน่า 27 ตร.ม. ให้กลับมาสวยอยู่สบาย ปล่อยเช่าได้ภายใน 2 สัปดาห์

5. ตกแต่งคอนโดขนาดเล็ก 28 ตารางเมตร ให้เป็นคาเฟ่สไตล์ลอฟท์

          ต่อไปนี้ช่วงวันหยุดหรือวันพักผ่อนคงไม่ต้องออกไปหาร้านคาเฟ่เก๋ ๆ นั่งจิบกาแฟกันอีกแล้ว เพราะว่าเราสามารถเนรมิตห้องคอนโดให้เป็นคาเฟ่ในฝันเหมือนเช่น คุณ สมาชิกหมายเลข 5042914 สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม การตกแต่งหลัก ๆ ที่ใช้จะเป็นไม้และวัสดุผิวด้าน เริ่มจากห้องนั่งเล่นบริเวณฝ้าเพดานใส่ระแนงไม้กับตะแกรงเหล็กฉีก ผนังใช้อิฐเทียม เพิ่มชั้นวางของเหล็กสไตล์ลอฟท์ หน้าต่างติดมู่ลี่ไม้ ชั้นวางทีวีเป็นบิวต์อินไม้ ห้องนอนแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์ไม้กับภาพวาดติดผนังรูปใบไม้ ระเบียงแต่งด้วยต้นไม้สีเขียว

ตกแต่งคอนโดขนาดเล็ก 28 ตร.ม. ให้กลายเป็นห้องสไตล์คาเฟ่ส่วนตัว วิวสวนร่มรื่น

6. ตกแต่งคอนโดขนาดเล็ก 26 ตารางเมตร จากห้องเปล่าเป็นคอนโดสไตล์อบอุ่นแบบจับนั่นผสมนี่

          คอนโดห้องเปล่า ๆ ครั้นจะแบกเสื่อผืนหมอนใบย้ายเข้าไปอยู่คงไม่สะดวกสบาย คุณ Pr_Parry สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม จึงจัดแจงตกแต่งห้องคอนโดสไตล์อบอุ่นด้วยตัวเองในงบไม่เกินแสนบาท โดยเลือกซื้อเฟอร์นิเจอร์ทั้งเตียงนอน ตู้ข้างเตียง โต๊ะทำงาน ชั้นวางของติดผนัง ชั้นวางทีวี โซฟาสีน้ำเงิน และเครื่องใช้ไฟฟ้าต่าง ๆ เช่น ทีวี ตู้เย็น แอร์ ไมโครเวฟ เครื่องซักผ้า เครื่องทำน้ำอุ่น รวมทั้งอุปกรณ์ตกแต่งห้องทั้งหมอน สติ๊กเกอร์ติดผนัง พรมห้องนั่งเล่น เป็นต้น

ตกแต่งคอนโดขนาดเล็ก 26 ตารางเมตร แบบจับนั่นผสมนี่ ด้วยงบไม่เกิน 1 แสนบาท

7. ตกแต่งคอนโดห้องสตูดิโอ 22.5 ตารางเมตร กลิ่นอายชายหนุ่ม

          อย่างที่รู้กันดีว่าคอนโดขนาดเล็กพื้นที่ใช้สอยน้อยถ้าวางแผนไม่ดีก็จบ คุณ สมาชิกหมายเลข 2265405 สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม จึงลงมือออกแบบและตกแต่งคอนโดตามสไตล์ที่ชอบ มีประตูกั้นโซนภายใน ตกแต่งผสมผสานหลากหลายสไตล์ ห้องนอนกับห้องรับแขกทาสีผนังสีเทาแซมด้วยอิฐมอญแดงสไตล์ลอฟท์ ติดผ้าม่านกันยูวีสีเทา ส่วนห้องครัวผนังปูกระเบื้องลายอิฐสีขาวสไตล์อบอุ่น เพิ่มม่านม้วนสีขาวสบายตา

ตกแต่งคอนโดสตูดิโอ 22.5 ตร.ม. ห้องตะเล็กตะน้อย แต่สวยเด็ดด้วยงบ 1.6 แสนบาท

8. ตกแต่งคอนโดขนาดเล็ก 16 ตารางเมตร ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์

          ไม่ว่าจะเป็นคอนโด ห้องพัก หรือห้องเช่าขนาดเล็กก็สามารถตกแต่งให้ดูมีชีวิตชีวาสำหรับผู้พักอาศัยได้ คุณ สมาชิกหมายเลข 720516 สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม ได้เช่าห้องพักขนาดเล็กมีตู้เสื้อผ้า เตียง และโต๊ะวางทีวี โดยเพิ่มโต๊ะทำงาน โซฟา ตู้เย็นมินิบาร์ ส่วนห้องน้ำติดม่านกั้นส่วนอาบน้ำเพื่อแยกส่วนเปียกและส่วนแห้ง เพิ่มตะกร้าใส่อุปกรณ์อาบน้ำและขวดปั๊มสำหรับอาบน้ำ ส่วนเตียงนอนใช้ผ้านวมกับหมอนได้ฟีลเหมือนนอนโรงแรม

รีวิวแต่งห้องเช่าขนาดเล็ก 16 ตร.ม. ให้น่าอยู่ ฟูลฟังก์ชัน ใช้คุ้มค่าทุกตารางนิ้ว !

9. ตกแต่งคอนโดสไตล์มินิมอลแต่ฟังก์ชันครบแปลงโฉมเพื่อปล่อยเช่า

          ใครกำลังมองหาไอเดียแต่งคอนโดให้เช่าแบบงบไม่บาน ลองเข้ามาส่องตัวอย่างจาก คุณ narcolepsy สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม ที่ได้ซื้อคอนโดมือสองอายุประมาณ 4-5 ปี เพื่อปล่อยเช่าโดยตกแต่งแบบเน้นความคุ้มค่าและแต่งแบบกลาง ๆ เพื่อเข้าถึงกลุ่มผู้เช่าได้หลากหลาย พื้นที่ทุกอณูฟังก์ชันครบ มีตู้รองเท้า ชั้นวางทีวี ชั้นวางของ โต๊ะกินข้าว เตียงนอน โซฟารับแขก เครื่องซักผ้า ใครสนใจอยากเช่าแค่หิ้วกระเป๋าเสื้อผ้ามาก็อยู่ได้แล้วจ้า

รีโนเวทคอนโดมือสองธรรมดา ให้กลายเป็นห้องไม่ธรรมดา !!

10. ตกแต่งคอนโดเก่า 80 ตารางเมตร เป็นห้องใหม่ที่ตกแต่งด้วยสไตล์ญี่ปุ่น

          ด้วยเพราะเป็นคอนโดขนาดใหญ่แต่ดูเก่าและเหลือพื้นที่ใช้สอยเยอะ เจ้าของห้องจึงขอให้ คุณ สมาชิกหมายเลข 3911370 สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม มาช่วยเนรมิตห้องคอนโดเป็นสไตล์ญี่ปุ่นตามต้องการ โดยยกพื้นในส่วนของมุมกินข้าว และมีโต๊ะกลมวางตรงกลางพร้อมกับเบาะแบบญี่ปุ่น มาพร้อมประตูบานเลื่อนเป็นตารางแบบญี่ปุ่น กรุไม้ในส่วนของประตูทุกบาน เพิ่มชั้นวางของติดผนังทำจากไม้ ห้องนอนเป็นเตียงไม้พร้อมม่านพับสีอบอุ่น

รีโนเวทคอนโดห้องเปล่า สู่ห้องสไตล์ญี่ปุ่นฉบับ Home Stylist

          ใครวางแผนตกแต่งคอนโด ไม่ว่าเป็นคอนโดใหม่ คอนโดเก่า จะอยู่เองหรือทำเป็นคอนโดให้เช่า แต่ยังไม่มีไอเดียแต่งคอนโด ลองเลือกสไตล์การตกแต่งที่ชอบแล้วลุยกันเลยค่ะ

 

รับรีวิวโครงการบ้านใหม่ คอนโดเปิดตัว ของแต่งบ้าน อุปกรณ์ของใช้ในบ้าน หรืออื่น ๆ รับทำการตลาดด้วย Social Network, Content Marketing คลิกเลย

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
10 รีวิวตกแต่งคอนโด เนรมิตห้องสวยในฝันแบบไม่ต้องพึ่งโฮมสไตลิสต์ อัปเดตล่าสุด 5 กันยายน 2562 เวลา 10:49:21 30,739 อ่าน
TOP