x close

8 รีโนเวทห้องน้ำขนาดเล็ก ปรับโฉมใหม่ให้สวยแจ่ม น่าใช้งานไปหมดทุกอณู

10 รีโนเวทห้องน้ำหลากสไตล์ หลายราคา แถมมีครบทุกขนาด นี่แหละไอเดียชุบชีวิตห้องน้ำเก่าเป็นห้องน้ำใหม่ ปรับปรุงให้สวยไฉไล น่าใช้งาน จนสมเป็นห้องปลดทุกข์ที่แท้จริง

รีโนเวทห้องน้ำ

เมื่อเวลาผ่านพ้นไป บ้านและห้องต่าง ๆ ก็ต้องทรุดโทรมและเก่าแก่ลงเรื่อย ๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ห้องน้ำ ที่ต้องใช้งานหนักทุกวัน เป็นทั้งที่ปลดทุกข์และที่ทำความสะอาดร่างกาย ฉะนั้นคนส่วนใหญ่จึงมักจะรีโนเวทห้องน้ำบ่อยและเร็วกว่าห้องอื่น ๆ เพื่อปรับปรุงให้น่าใช้ ปรับสภาพให้สดใส ซึ่งถ้าหากใครไอเดียหมด ไม่รู้จะแปลงโฉมห้องน้ำของตัวเองให้ดูดีขึ้นได้อย่างไรละก็ วันนี้กระปุกดอทคอมรวบรวมรีวิวรีโนเวทห้องน้ำหลากสไตล์ หลายราคา แถมสวยงามและมีครบทุกขนาดมาฝาก จะเป็นอย่างไรบ้างนั้น ตามมาดูกันได้เลยค่ะ

1. รีโนเวทห้องน้ำ งบ 24,400 บาท

รีวิวรีโนเวทห้องน้ำของ คุณ สมาชิกหมายเลข 5395300 สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม ที่มีแพลนจะแต่งงาน จึงต้องปรับปรุงบ้านต้อนรับว่าที่เจ้าสาว ทว่าราคาในการรีโนเวทแต่ละห้องค่อนข้างสูงมาก เขาก็เลยตัดสินใจแปลงโฉมห้องน้ำด้วยตัวเองแทนซะเลย โดยงานนี้ลงมือทำหมดทุกอย่างตั้งแต่ออกแบบ รื้อกระเบื้อง ซื้อของ ยันตกแต่ง ใช้เวลาไป 24 วัน กับงบ 24,400 บาท แม้จะเป็นผลงานชิ้นแรก แต่ผลลัพธ์ก็ออกมาสวยงามมาก ๆ เป็นโทนสีเทาสวยคลาสสิก เรียบง่ายแต่ดูดี เหมือนเปลี่ยนไปเป็นคนละห้อง เห็นแล้วน่าภูมิใจไม่เบา

2. รีโนเวทห้องน้ำ งบไม่เกิน 20,000 บาท

ถึงจะไม่เคยแตะงานช่างมาก่อน แต่ก็รีโนเวทห้องน้ำเองได้ เหมือนอย่างเช่น คุณ สมาชิกหมายเลข 985790 สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม ที่ลุกขึ้นมาซ่อมแซมห้องน้ำของตัวเองตั้งแต่ขั้นตอนทุบ เซาะ เลาะ โดยอาศัยดูคลิปและทำตามไปเรื่อย ๆ จึงช่วยให้ประหยัดงบมาก ๆ หมดไปไม่เกินสองหมื่นบาท แต่ได้ห้องน้ำลายหินอ่อน สวย หรู ดูดี น่าใช้งานเว่อร์ ๆ แม้ขนาดจะเล็กเพียง 150x145 เซนติเมตร แต่ก็มีส่วนแยกโซนแห้ง-เปียก แถมสว่างไสว สบายตา น่าใช้งานมากเลยทีเดียว

3. รีโนเวทห้องน้ำ งบไม่เกิน 30,000 บาท

ไอเดียรีโนเวทและตกแต่งห้องน้ำของ คุณ สมาชิกหมายเลข 2335767 สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม ใช้การทาสีเข้ามาช่วยบำบัด เนื่องจากเป็นการทำให้ผู้ป่วย จึงหยิบสีเขียวที่ช่วยบรรเทาความเครียด ให้ความร่มรื่น สบายตา เข้ามาเป็นธีมหลัก สลับไปกับสีขาวที่ให้ความสว่างไสวและงานไม้สไตล์ธรรมชาติตามความเหมาะสม จนห้องออกมาสวยหรู ดูแพง น่าอยู่ แต่ใช้งบไปแค่ไม่กี่บาท นอกจากนี้ยังสอดแทรกไอเดียทำห้องครัวไปพร้อม ๆ กัน รวมถึงไอเดียทาสีเพื่อตกแต่งห้องชุดอีกด้วย

4. รีโนเวทห้องน้ำ งบไม่เกิน 50,000 บาท

อีกหนึ่งผลงานการรีโนเวทห้องน้ำของ คุณ สมาชิกหมายเลข 5395300 สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม ที่ยังคงความสวยงาม คุ้มค่า และลงมือทำเองเหมือนเดิม เพิ่มเติมคือ คราวนี้ดูดีราวกับมืออาชีพ เพราะเป็นการเปลี่ยนห้องน้ำเก่าอายุกว่า 30 ปี ให้ทันสมัย มีระดับ ผสมผสานระหว่างความเรียบและความสดใสได้อย่างลงตัว จนกลายเป็นที่มาของชื่อ "ห้องน้ำฟิวชั่น" โดยบรรยากาศโล่ง โปร่ง สว่าง แบ่งแยกโซนแห้ง-เปียกชัดเจน ดีงามสมกับเป็นห้องปลดทุกข์ พร้อมแจงงบประมาณทั้งหมดว่าใช้ไปไม่เกิน 50,000 บาทค่ะ

5. รีโนเวทห้องน้ำบ้านไม้

เรียกได้ว่าสภาพก่อน-หลังแตกต่างกันสุด ๆ เลยทีเดียว สำหรับห้องน้ำของ คุณ เรือนร้อยvar สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม ที่อยู่บนบ้านไม้เก่าอายุกว่า 50 ปี ซึ่งก่อนหน้านี้มีแค่ชักโครกสุดเรียบง่ายและธรรมดาเท่านั้น แต่หลังจากรีโนเวทแล้ว กลับทันสมัย ไฉไลขึ้นเป็นกอง เพราะขยับขยายเพิ่มพื้นที่ให้พอใส่ชักโครก ที่อาบน้ำ และอ่างล้างหน้าได้ แถมยังเปลี่ยนมาใช้ไม้สนเพื่อทำโครงใหม่ให้ไม่หนัก และตกแต่งอย่างสวยงามแบบผสมสาน จนดูดีได้แม้พื้นที่น้อย แถมแยกโซนแห้ง-เปียก ช่วยให้ใช้งานสะดวกและปลอดภัยขึ้นอีกด้วย

6. รีโนเวทห้องน้ำสไตล์บูติก

เดิมทีห้องน้ำห้องนี้มีสภาพแย่มาก เนื่องจากโดนน้ำท่วมนาน 2 เดือน จนคราบเกรอะกรัง ไม่น่าใช้งาน ฉะนั้นพอน้ำลดปุ๊บ คุณสมาชิกหมายเลข 3383770 สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม ก็รีบรีโนเวทปั๊บ เพื่อจะได้ใช้เป็นห้องปลดทุกข์ของเพื่อน ๆ ญาติ ๆ และนักท่องเที่ยวที่เข้ามาพัก โดยคราวนี้เขาตัดสินใจตกแต่งสไตล์บูติก เลยต้องรื้อ ต้องทุบอยู่หลายจุด เน้นความสวยงาม เหมาะสม ใช้งานสะดวก ควบคู่ไปกับงบประมาณประหยัด นอกจากนี้ยังซ่อนกิมมิกเล็ก ๆ น้อย ๆ ไว้มากมาย จนสุดท้ายกลายเป็นห้องน้ำที่ลงตัว ดูดี มีเสน่ห์ไม่เบาเลยทีเดียว

7. รีโนเวทห้องน้ำสีขาว-ดำลายหินอ่อน

เพื่อให้คุณแม่ปลดทุกข์ได้สะดวกสบายยิ่งขึ้น คุณ สมาชิกหมายเลข 2335767 สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม จึงตัดสินใจรีโนเวทห้องน้ำสุดแจ่มให้ โดยห้องน้ำนี้อยู่ในแฟลตการเคหะฯ อายุเก่าแก่กว่า 20 ปี มีขนาดเล็กมาก ประมาณ 3 ตารางเมตร เดิมทีใช้โถส้วมนั่งยองและมีน้ำซึมเข้ามาบ่อย ๆ แต่หลังจากซ่อมแซมเสร็จ ก็กลายเป็นห้องน้ำสุดอลัง ตกแต่งหรูหรา มีโคมไฟระย้า เน้นลายหินอ่อนโทนสีขาว-ดำ แถมติดตั้งสุขภัณฑ์อย่างดี ออกแบบครอบคลุมการใช้งาน ปูพื้นกันลื่น มีสันขอบไว้วางของ ที่สำคัญกะขนาดเผื่อเสริมกระจกกั้นโซนและอุปกรณ์ความปลอดภัยของผู้สูงอายุในอนาคต โดยทั้งหมดทั้งมวลใช้งบไปราว 30,000 บาท แบบไม่รวมค่าแรงช่าง

8. รีโนเวทห้องน้ำสีดำ

เพราะอยากให้ห้องน้ำสวยงามและมีคุณภาพเทียบเท่ากับห้องน้ำโรงแรม คุณ maximo2519 สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม เลยทุ่มงบไม่อั้น จ่ายไปถึงหลักแสนต้น ๆ จนทำให้ห้องน้ำคอนโดขนาดเล็กสุดธรรมดาแห่งนี้ กลายเป็นห้องน้ำหรูขึ้นมาได้ทันตาเห็น โดยมีคอนเซ็ปต์ คือ สวยงาม อลังการด้วยโทนสีขาว-ดำและลายหินอ่อน งานท่อ งานสาย ต้องฝังอยู่ในกำแพง ส่วนน้ำต้องแรงสะใจ ใช้ได้เต็มเม็ดเต็มหน่วย ซึ่งก็แน่นอนว่าทุกอย่างเป็นไปตามที่หวัง เอาเป็นว่าใครชอบหรือสนใจอยากได้สไตล์นี้ รีบตามไปเก็บข้อมูลกันด่วน !!

ห้องน้ำเก่าอาจจะดูไม่สวยงาม แต่ก็สามารถทำให้กลับมาน่าใช้เหมือนห้องน้ำใหม่ได้ง่าย ๆ โดยการรีโนเวทซะใหม่ เช่น เปลี่ยนกระเบื้อง ทาสี หรือเลือกของตกแต่งใหม่ ก็ทำให้ห้องน้ำกลับมาดูดีได้ แถมบางไอเดียยังใช้งบไม่เยอะอย่างที่คิด หากกำลังมองหาแบบห้องน้ำไว้สำหรับรีโนเวทห้องน้ำตัวเอง ก็ลองนำไอเดียเหล่านี้ไปปรับใช้กันได้นะคะ

เรื่องอื่น ๆ ที่น่าสนใจเกี่ยวกับ ห้องน้ำขนาดเล็ก :

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
8 รีโนเวทห้องน้ำขนาดเล็ก ปรับโฉมใหม่ให้สวยแจ่ม น่าใช้งานไปหมดทุกอณู อัปเดตล่าสุด 21 พฤษภาคม 2567 เวลา 13:35:36 211,130 อ่าน
TOP