x close

9 แบบบ้านสวยแห่งปี 2020 ดีไซน์เนี้ยบ เฉียบทั้งภายในและภายนอก !

9 แบบบ้านสวย 2020 รวมแบบบ้านสวย ๆ เด็ด ๆ ดีไซน์เนี้ยบ เฉียบทั้งภายในและภายนอก เพื่อเป็นแรงบันดาลใจให้กับคนที่กำลังหาไอเดียสร้างบ้าน

แบบบ้านสวย

เพราะตลอดทั้งปีที่ผ่านมา มีแบบบ้านสวย ๆ ปัง ๆ ให้ได้ชมกันมากมาย ฉะนั้นวันนี้กระปุกดอทคอมเลยถือโอกาสรวบรวมแบบบ้านสวยแห่งปีที่เคยลงในเว็บไซต์เรามาฝากกัน โดยมีครบทั้งแบบบ้านชั้นเดียว แบบบ้านสองชั้น แบบบ้านขนาดเล็ก แบบบ้านขนาดใหญ่ แบบบ้านไม้ แบบบ้านปูน แบบบ้านสไตล์โมเดิร์น และแบบบ้านสไตล์ทรอปิคอลเลย งานนี้ใครกำลังมองหาบ้านสวย ๆ หรือไอเดียสร้างบ้านเด็ด ๆ อยู่ ต้องห้ามพลาดเด็ดขาด

1. แบบบ้านชั้นเดียวสไตล์มินิมอลทรอปิคอล

บ้านหลังนี้เป็นผลงานของ OTATO Architect ตั้งใจสร้างเป็นบ้านริมหนองมะพร้าวให้คุณตา ตั้งอยู่ริมหนองสลิด อ.ดำเนินสะดวก ที่ดิมล้อมรอบไปด้วยสวนมะพร้าว หันหน้าเข้าถนน หันหลังเข้าหนองน้ำ แถมมีหิ่งห้อยเป็นเพื่อนยามค่ำคืน โดยเขาออกแบบอย่างใส่ใจ ประยุกต์ให้เป็นบ้านชั้นเดียว 1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ พื้นที่ใช้สอย 75 ตารางเมตร ดีไซน์สไตล์มินิมอล-ทรอปิคอล เพื่อสะท้อนความเรียบง่ายและเป็นธรรมชาติ โดดเด่นด้วยธีมสีขาวสะอาดตา คลีน ๆ โปร่ง ๆ ลงตัว น่าอยู่ ใช้เวลาในการทำไปทั้งหมด 4 เดือน กับงบประมาณ 660,000 บาท ที่สำคัญมีระเบียงนั่งเล่นรับลมและทางเดินลงไปริมน้ำหลังบ้านด้วย

สร้างบ้านชั้นเดียว 1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ งบ 6.6 แสนบาท ริมหนองมะพร้าวของคุณตา

2. แบบบ้านไม้ใต้ถุนสูง

ใครชอบบ้านไม้ใต้ถุนสูง กลิ่นอายชนบท ดีไซน์ทันสมัย ต้องถูกใจ "บ้าน ทำ-มะ-ดา" ผลงานการออกแบบของ STUDIO MITI แน่นอน เพราะบ้านหลังนี้สวยเรียบง่ายตั้งอยู่ท่ามกลางท้องทุ่งนาใน จ.ปทุมธานี บรรยากาศรายล้อมไปด้วยธรรมชาติสีเขียวและหนองน้ำขนาดเล็ก ส่วนตัวบ้านชั้นล่างทำเป็นปูน พร้อมยกใต้ถุนสูงไว้นั่งเล่นพักผ่อน ชั้นบนทำเป็นไม้ เรียงสวยตามแนวตั้ง ทำให้บ้านสูงโปร่ง พร้อมเสริมด้วยกระจกใหญ่และของอำนวยความสะดวกครบ จนเรียกได้ว่าเป็นบ้านธรรมดาที่ไม่ธรรมดา ภายนอกดูชนบทแต่ภายในซ่อนความทันสมัย ให้ลูกเล่นดีงามเหมือนรีสอร์ต เห็นแล้วอยากได้สักหลังเลย

แบบบ้านไม้ใต้ถุนสูง สวย สบาย สไตล์ชนบท นี่แหละวิถีชีวิตเรียบง่ายกลางท้องทุ่งนา

3. แบบบ้านทรงกล่องสีขาว

แบบบ้านทรงกล่องสวยเก๋หลังนี้ เป็นของ คุณ Orawan Wannarit สาวเชียงใหม่ที่ทุ่มเทแรงกายและแรงใจเพื่อสร้างบ้านในฝันหลังแรกอย่างสุดพลัง โดยเธอเลือกแบบและของเองทั้งหมด จนได้เป็นบ้านชั้นเดียวสไตล์โมเดิร์น 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องโถง 1 ห้องครัว และ 1 ที่จอดรถ ที่งดงาม ทันสมัย ขนาดกำลังดี พื้นที่ใช้สอย 185 ตารางเมตร ตัวบ้านยกพื้นสูงเล็กน้อย มีมุมนั่งเล่นพักผ่อนด้านหน้า มีช่องปลูกต้นไม้แปลกตา และมีกระจกบ้านใหญ่เพิ่มมิติ ส่วนภายในโล่งโปร่งสบาย แสงสาดส่องเข้ามาได้เต็มที่ เต็มไปด้วยความเรียบหรู ดูดี สีขาวสะอาดตา โดยใช้งบไม่รวมแต่งไปราว 1,700,000 บาท

แบบบ้านชั้นเดียว 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ สวยงาม น่าอยู่ งบ 1.7 ล้านบาท

4. แบบบ้านสไตล์โมเดิร์นทรอปิคอล

TANN House เป็นบ้านสองชั้นสไตล์โมเดิร์นทรอปิคอล ผลงานการออกแบบของ AOMO Architecture สถาปนิกไทยมากฝีมือ ผู้รังสรรค์บ้านหรูให้ออกมาตรงตามใจเจ้าของเป๊ะ โดยดีไซน์เน้นความสวยเรียบเฉียบโก้ โชว์ความเด่นของสีขาวสบายตา ซึ่งรับกับสีของวัสดุต่าง ๆ เช่น อะลูมิเนียมและไม้ได้เป็นอย่างดี พื้นที่ใช้สอยภายในกว้างขวาง ฟังก์ชันการใช้งานทันสมัย ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของคนเมือง ที่สำคัญมีความเป็นส่วนตัวแต่ก็มองเห็นวิวได้อย่างชัดเจน ช่วยให้สัมผัสวิถีใกล้ชิดธรรมชาติ ถือเป็นบ้านที่ดีงามและน่าอยู่มากทีเดียว

แบบบ้านสองชั้นสไตล์โมเดิร์นทรอปิคอล สวย สบาย ใกล้ชิดธรรมชาติ

5. แบบบ้านสองชั้นขนาดใหญ่

แบบบ้านสองชั้นขนาดใหญ่หลังนี้ มาจากรีวิวการสร้างบ้านขนาด 300 ตารางเมตร บนที่ดินเปล่า 1 ไร่ ณ จ.ชลบุรี ของ คุณ สมาชิกหมายเลข 1756080 สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม โดยเขาเล่าว่าใช้เวลาสร้างไปทั้งหมด 1 ปี 2 เดือน ตั้งแต่ปี 2560-2561 ใช้ช่างและคนงานทั้งหมด 6 คน กับงบเฉพาะตัวบ้าน 3,200,000 บาท ซึ่งด้วยความใส่ใจและละเอียดทุกจุด ก็ทำให้ผลลัพธ์ออกมาสวยงามมาก ทุกอย่างดูลงตัว เป๊ะปัง มีความทันสมัยแต่ก็อบอุ่น ภายในตกแต่งน่าอยู่ ภายนอกใหญ่โตหรูหรา แถมรอบบ้านปูสนามหญ้ามาเลย์สีเขียวเต็มพื้นที่ ช่วยให้ดูดี มีมิติขึ้นมาอีกด้วย

สร้างบ้าน 2 ชั้น พร้อมสวนและโรงจอดรถ แบบบ้านต่างจังหวัดสวย ๆ แถมน่าอยู่ไม่เบา

6. แบบบ้านชั้นเดียวสไตล์โมเดิร์น

อีกหนึ่งแบบบ้านที่สวยลงตัวจนต้องยกนิ้วให้ ได้แก่ แบบบ้านชั้นเดียวสไตล์โมเดิร์นของ 048 Architect studio ที่ออกแบบมาอย่างสร้างสรรค์ ตั้งใจให้เป็นบ้านทรงสี่เหลี่ยมทันสมัย 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องนั่งเล่น และ 1 ห้องครัว พื้นที่ใช้สอยภายใน 76 ตารางเมตร มาพร้อมระเบียงไม้ระแนง สวนหน้าบ้าน และที่จอดรถ 1 คัน ส่วนการตกแต่งเน้นสีขาว-ดำและงานไม้เป็นหลัก แต่ก็แอบสอดแทรกหินอ่อนเข้ามาเล็กน้อย ทำให้บรรยากาศสว่างไสว กว้างขวาง สบายตา แต่ก็อบอุ่นและหรูหราไปในขณะเดียวกัน โดยทั้งหมดนี้มีราคาค่าก่อสร้างอยู่ที่ประมาณ 800,000-900,000 บาทค่ะ

แบบบ้านชั้นเดียวโมเดิร์น 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ มีระเบียง สวนหน้าบ้าน ราคาไม่เกินล้าน

7. แบบบ้านสไตล์คอนเทมโพรารี

ต่อกันที่ผลงานของ คุณ Narm Supattra ที่เนรมิตบ้านชั้นเดียวสไตล์คอนเทมโพรารีออกมาได้สวยงาม ทันสมัย งานดีไปทุกมุม มีการยกพื้นสูงเล็กน้อย มีการแทรกระเบียงสองจุด ส่วนภายในแบ่งพื้นที่ออกเป็น 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องโถง 1 ห้องพระ และ 1 ห้องครัว มาพร้อมมุมกินข้าวขนาดกำลังดี และที่จอดรถ 2 คัน รวมพื้นที่ใช้สอยราว 135 ตารางเมตร ใช้งบก่อสร้างตัวบ้านประมาณ 1,690,000 บาท ถ้ารวมรั้วด้วยก็ประมาณ 2,000,000 บาท ซึ่งผลลัพทธ์ก็ออกมางดงาม ครบครัน คุ้มค่า สมราคา แถมเพอเฟกต์ทั้งภายในและภายนอกเลย

แบบบ้านชั้นเดียว 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ งบ 1.69 ล้าน สวยทันสมัยสไตล์คอนเทมโพรารี

8. แบบบ้านสไตล์โมเดิร์นสองชั้น

ไอเดียบ้านสีขาวทรงกล่องสไตล์โมเดิร์นหลังนี้ เป็นของ คุณ FeverNac สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม คุณหมอคนเก่งที่ตั้งใจปลูกไว้อยู่กับครอบครัว โดยเป็นบ้านสองชั้น 3 ห้อนอน 4 ห้องน้ำ มีทั้งความสวยงาม ความทันสมัย แถมฟังก์ชันครบ ดีไซน์ทรงตัวยูแต่มีโรงจอดรถกั้นหน้าบ้าน จึงมองดูเหมือนทรงสี่เหลี่ยม จุดเด่นอยู่ที่สวนที่ลงต้นไม้ใหญ่ ณ กลางบ้าน สามารถมองเห็นได้จากทั่วทุกมุม ทั้งหมดทั้งมวลใช้งบในการสร้างไป 6.5 ล้านบาท แถมนำข้อมูลมารีวิวอย่างละเอียด ใครกำลังหาแบบบ้านแจ่ม ๆ และประสบการณ์สร้างบ้านดี ๆ ไม่ควรพลาดอย่างเด็ดขาด

รื้อบ้านไม้เก่าอายุ 42 ปี เปลี่ยนเป็นบ้านสีขาวสไตล์โมเดิร์น งบก่อสร้าง 6.5 ล้านบาท

9. แบบบ้านหลังคาจั่ว

ปิดท้ายกันที่ "บ้านในใจ" บ้านชั้นครึ่งหลังคาจั่วของ "คุณแนน" ที่ได้ AI Architect & Interior มาช่วยสานฝันให้ โดยสตอรี่ของบ้าน คือ สร้างบนที่ดินเก่าที่โตมาใน จ.แพร่ ซึ่งเป็นมรดกตกทอดและอยู่ใกล้กับบ้านแม่ ส่วนคอนเซ็ปต์หลัก คือ ความกลมกลืนและเชื่อมต่อกับบริบทโดยรอบ งานนี้ก็เลยออกมาเป็นบ้านชั้นครึ่งยกพื้นสูงทรงแคบยาว ภายในแบ่งออกเป็น 3 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ ดีไซน์ผสมงานไม้กับคอนกรีตได้อย่างลงตัว มีช่องแสงช่องลมไว้อย่างกลมกลืน โดดเด่นด้วยชานนั่งเล่นหน้าบ้านที่เชื่อมทะลุโปร่งยาวไปถึงชานพักผ่อนหลังบ้าน ถือเป็นบ้านที่สวยอบอุ่นและละมุนละไมมาก จนเราต้องยกนิ้วโป้งให้เลยจริง ๆ

แบบบ้านชั้นครึ่งหลังคาจั่ว สวยอบอุ่น ละมุนละไม มีชานนั่งเล่นเชื่อมต่อพื้นที่รอบบ้าน

โอ้โห สวยเป๊ะลงตัวกันทั้งนั้น เห็นแล้วอยากได้สักหลังเลย !! เอาเป็นว่าหากตอนนี้กำลังมองหาแบบบ้านหรือไอเดียสร้างบ้านสวย ๆ ให้ตัวเองและครอบครัวอยู่ จากแบบบ้านทั้ง 9 หลัง 9 สไตล์นี้จะเป็นแรงบันดาลใจดี ๆ ให้กับทุกคนได้นะคะ

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
9 แบบบ้านสวยแห่งปี 2020 ดีไซน์เนี้ยบ เฉียบทั้งภายในและภายนอก ! อัปเดตล่าสุด 28 ธันวาคม 2563 เวลา 18:44:51 31,137 อ่าน
TOP