x close

8 ไอเดียแต่งห้องนอนคอนโด ห้องนอนขนาดเล็กช่วยให้หลับสบายทุกคืน

          ไอเดียแต่งห้องนอนคอนโด หรือห้องเช่าเล็ก ๆ ทั้งสไตล์มินิมอล สไตล์สแกนดิเนเวีย สไตล์เซน และสไตล์อื่่น ๆ อีกเพียบ ใครอยากแต่งห้องนอนขนาดเล็กมาหาแรงบันดาลใจกัน
          คอนโดส่วนใหญ่มีพื้นที่จำกัด ทำให้การตกแต่งแต่ละห้องดูไม่ค่อยง่ายเท่าไร โดยเฉพาะห้องนอน ที่หลายคนใช้ช่วงเวลาวันหยุดพักผ่อน สำหรับใครมีแพลนอยากตกแต่งห้องนอนคอนโด รวมทั้งตกแต่งห้องนอนขนาดเล็ก ลองแวะมาดูไอเดียแต่งห้องนอนตามสไตล์กันเลย

1. ห้องนอนขนาดเล็กสไตล์มินิมอล

แต่งห้องนอนคอนโด

ภาพจาก คุณ Afif Sama-ae

          สำหรับใครที่ชอบการตกแต่งสไตล์มินิมอล สีน้ำตาล ดูร่มรื่นด้วยต้นไม้ใบเขียว ลองมาดูไอเดียตกแต่งห้องนอนของ คุณ Afif Sama-ae ที่เนรมิตห้องขนาดกว้าง 4 เมตร ยาว 6 เมตร ด้วยตนเอง เริ่มจากพื้นปูด้วยเสื่อน้ำมันลายไม้สีน้ำตาล เตียงทำจากไม้พาเลตขัดเรียบ ชั้นวางของทำจากเหล็กข้อต่อ ท่อแป๊บ และไม้แผ่น ติดราวและผ้าม่านกรองแสงริมหน้าต่าง แซมด้วยต้นไม้สีเขียวบางมุม โดยใช้เวลาทำทั้งหมด 3 วัน กับงบ 10,000 บาทเท่านั้น
แต่งห้องนอนคอนโด

2. ห้องนอน สไตล์สแกนดิเนเวีย

          การแต่งห้องนอนคอนโดสไตล์สแกนดิเนเวียเป็นอีกหนึ่งรูปแบบของคนที่ชอบความเรียบง่าย เน้นความสว่างผสมกลิ่นอายแบบตะวันตก ขอยกตัวอย่างจาก คุณ Devily สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม ภายในห้องนอนปูผนังอิฐสีขาวตรงหัวเตียง มีเตียงนอนไม้ขนาด 5 ฟุต แบบลอยตัว ติดโคมไฟอ่านหนังสือตรงหัวเตียง วางโต๊ะเหล็กท็อปกระจกเล็ก ๆ ข้างเตียง โต๊ะเครื่องแป้ง ปลายเตียงเป็นตู้เก็บหนังสือ แต่งด้วยม่าน 2 ชั้น คือ ม่านโปร่งและม่านพับสีทึบ
แต่งห้องนอนคอนโด

3. ห้องนอนในบ้านไม้เก่า

          ห้องนอนเล็ก ๆ ในบ้านไม้เก่า ถ้าได้รับการตกแต่งใหม่ก็ดูสวยงามน่าอยู่ขึ้นเยอะเลย เหมือนกับห้องนอนไม้ของ คุณ winkawee สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม ที่ทาสีขาวทั้งห้องเป็นการเพิ่มความสว่าง ติดผ้าม่านสีขาวโปร่งแสงเพิ่มความเป็นส่วนตัว มาพร้อมฟูกสีขาวขนาด 5 ฟุต ปูพื้นด้วยเสื่อน้ำมันลายไม้อ่อน ๆ มีชั้นวางหนังสือสีขาวกั้นระหว่างโซนนั่งเล่นที่มีบีนแบ็กแต่งด้วยพรมปูพื้นสีน้ำตาลอ่อน และโต๊ะทำงานสีขาวอยู่ปลายเตียง
แต่งห้องนอนคอนโด

4. ห้องนอนคอนโด 27 ตร.ม.

          สำหรับคอนโดขนาดเล็กประมาณ 27 ตร.ม. ส่วนใหญ่จะเป็นห้องสตูดิโอที่กั้นด้วยประตูกระจก อาจจะต้องแต่งทั้งห้องให้เป็นสไตล์เดียวกัน ถ้าชอบห้องนอนโทนสีฟ้าสบายตา อยากให้มาดูตัวอย่างจาก คุณ หมาน้อยเฮ็ดดี (HD) สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม ตกแต่งด้วยสีฟ้าหรือฟ้าอมเขียวสลับกับสีขาว กั้นห้องนอนด้วยกระจกลายตารางสีดำสุดเท่เพื่อไม่ให้ดูอึดอัดจนเกินไป ผ้านวมเป็นลายดอกไม้สีฟ้า แต่งผนังหัวเตียงด้วยกรอบรูปและติดมู่ลี่ที่หน้าต่าง มีต้นไม้ปลอมวางในมุมต่าง ๆ พร้อมวางโต๊ะทำงานในห้องนอนแนวเดียวกับช่องหน้าต่าง ทำให้ประหยัดพื้นที่ได้อีกเยอะ
แต่งห้องนอนคอนโด

5. ห้องนอนขนาดเล็ก 12 ตารางเมตร

          บ้านที่มีห้องนอนขนาดเล็ก เหมาะกับการแต่งให้เป็นโทนสีขาวเพื่อให้ดูกว้างขึ้น ยกตัวอย่าง คุณสมาชิกหมายเลข 5982554 สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม ที่ตกแต่งห้องนอนเล็ก ๆ ในบ้านกับน้องสาวแค่เพียง 2 คน ให้ดูสวยทันสมัยและมีสไตล์แบบมินิมอล เริ่มจากทาสีน้ำอะคริลิกสีขาวทั่วกำแพงห้อง แต่งด้วยผ้าม่านทำจากผ้าฝ้ายสีขาว ปูพื้นด้วยกระเบื้องยาง เพิ่มโต๊ะทำงาน ตู้ลิ้นชักสีขาว และเก้าอี้สีขาว แต่งด้วยต้นไม้ที่มุมห้อง ดูสดใสมากเลยทีเดียว

แต่งห้องนอนคอนโด

6. ห้องนอนสไตล์สแกนดิเนเวียคลีน ๆ

          เนื่องจากห้องนอนคอนโดมีพื้นที่จำกัด ดังนั้นของที่จะจัดวางต้องใช้งานได้จริงและมีความสวยงามไปพร้อมกัน เหมือนอย่างการแต่งห้องของ คุณ แจ๊สสีฟ้า สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม เน้นความเรียบง่าย แฝงความหรูหรา มีความโปร่งสบายตา โดยเน้นผนังสีขาว เตียงนอนสีขาว ตัดกับเฟอร์นิเจอร์ลายไม้ ผ้าม่านสีอ่อน และแต่งด้วยกรอบรูปบริเวณผนังหัวเตียง
แต่งห้องนอนคอนโด

7. ห้องนอนคุมโทนเข้มแบบแมน ๆ

          คุณผู้ชายที่กำลังหาแนวแต่งห้องนอนคอนโดแบบเข้ม ๆ อยากให้ลองมาดูตัวอย่างของ คุณ SulfurousAcid สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม ที่เน้นโทนสีน้ำเงินและเทาอ่อนเพื่อไม่ให้ห้องมืดจนเกินไป ใส่โคมไฟสีส้มเพื่อช่วยปรับบรรยากาศห้องให้ดูอบอุ่นขึ้น ใส่ตู้วางหนังสือสีดำ และจัดวางโต๊ะทำงานที่เป็นโต๊ะกระจกให้ดูโปร่ง ๆ และไม่บังแสงจากหน้าต่างเวลากลางวัน
แต่งห้องนอนคอนโด

8. ห้องนอนเล็ก 14 ตร.ม. สไตล์เซน

          ห้องนอนเล็ก ๆ ในอาคารเก่าดูคับแคบ สีเก่าลอก และพื้นเป็นไม้เก่ามีร่องไม้ต่างระดับ WORK54STUDIO จึงได้ทำการรีโนเวทใหม่โดยปูพื้นด้วยกระเบื้องยางลายไม้ ทาสีเขียวให้ผนังซึ่งเป็นสีเดิม เปลี่ยนกรอบมุ้งลวดหน้าต่างเป็นกรอบกระจกอะลูมิเนียมสีทอง เพิ่มมู่ลี่ไม้เพื่อบังแสงและพรางสายตาจากภายนอก วางเตียงชิดริมหน้าต่างเพื่อให้ห้องมีพื้นที่ตรงกลาง เติมผนังระแนงสีขาวตรงหัวเตียง และวางโต๊ะทำงานยาวชิดริมขอบหน้าต่าง
แต่งห้องนอนคอนโด

          ถ้าต้องการทำให้ห้องนอนน่านอนมากขึ้น นอกจากมีเตียงนอนแล้ว เราสามารถเพิ่มสไตล์การตกแต่งตามชอบเข้าไป สำหรับใครที่อยากแต่งห้องนอนเล็ก ๆ ลองมาส่องรีวิวการแต่งห้องนอนด้านบนกันดู เผื่อจะใช่แนวที่กำลังตามหาก็ได้นะ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
8 ไอเดียแต่งห้องนอนคอนโด ห้องนอนขนาดเล็กช่วยให้หลับสบายทุกคืน อัปเดตล่าสุด 20 กรกฎาคม 2564 เวลา 09:23:32 151,999 อ่าน
TOP