x close

รีวิวตกแต่งคอนโด 27 ตร.ม. 1 ห้องนอน สวยดูดี อบอุ่นเหมือนอยู่บ้าน

          รีวิวตกแต่งคอนโด 27 ตร.ม. ที่ตัดสินใจย้ายจากทาวน์โฮม มาอยู่ตึกสูง เล่าประสบการณ์ตั้งแต่ตรวจห้องเอง ซื้อของเอง และเข้าอยู่ เน้นความเรียบง่าย แต่สวย ดูดี แถมบรรยากาศอบอุ่นเหมือนบ้าน

แต่งคอนโด 27 ตร.ม.

          หลาย ๆ คนอยากอยู่บ้าน เพราะมีพื้นที่มากกว่า แต่สำหรับ คุณ หมาน้อยเฮ็ดดี (HD) สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม กลับตัดสินใจย้ายออกจากทาวน์โฮม เพื่อมาอาศัยบนตึกสูงแทน เลยขอมาแชร์ประสบการณ์ให้ฟังสำหรับคนที่กำลังจะซื้อคอนโด ตั้งแต่การตรวจห้อง ซื้อของ และการตกแต่งคอนโดไว้เป็นไอเดียหรือแนวทางสำหรับคนที่สนใจ ถ้าอยากรู้ว่าหน้าตาคอนโดของเขาคนนี้จะออกมาเป็นอย่างไร ก็ตามไปชมกันเลยค่ะ 

[CR] แต่งคอนโดขนาด 27 ตร.ม. ย้ายจากบ้านทาวน์โฮม (เจ้ากาแฟ)
โดย คุณ หมาน้อยเฮ็ดดี (HD) สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม


          จากกระทู้เดิมที่เคยตั้งไว้เมื่อปี 2561 แต่งบ้านทาวน์โฮมหลังน้อยของเจ้า "กาแฟ" อยู่บ้านเดิมมาได้ครบ 2 ปีพอดิบพอดี ตอนแรกมีแผนจะซื้อบ้านหลังใหม่ เพื่อขยับขยายที่อยู่ให้เจ้ากาแฟกับเจ้าน้ำตาล จึงเริ่มลงประกาศขายบ้านทาวน์โฮมหลังเดิม แต่มาประกอบกับช่วงโควิด 19 พอดี บ้านก็ยังขายไม่ได้ แต่มีผู้เช่ามาขอเช่าแทน ทำให้แผนทุกอย่างเปลี่ยนใหม่หมดแบบกะทันหัน เพราะผู้เช่าตัดสินใจเร็วมาก พอวันที่มาดูบ้านตกลงเช่าเลย พร้อมย้ายเข้าอยู่ภายในวันอาทิตย์ (ไม่เกิน 5 วัน)

          ผมเองก็เริ่มเก็บบ้านอย่างรวดเร็ว ใช้เวลาในการเก็บบ้าน ไม่เกิน 2 วัน พร้อมย้ายของอย่างรวดเร็ว เนื่องจากทุกอย่างเกิดขึ้นไวมากครับ ผมเองก็รีบหาคอนโดใหม่เช่าอยู่ โดยมีโจทย์คือต้องอยู่ใกล้บ้านแม่ และตอนแรก เล็ง 2 ห้องนอน เพราะของที่เยอะพอสมควร จากบ้านเก่ามาสู่คอนโด จะยัดลงไปได้อย่างไร สุดท้ายมาจบที่คอนโด UNIO สุขุมวิท 72 ครับ อยู่ไม่ไกลจากบ้านแม่ สามารถพาเจ้ากาแฟ เจ้าน้ำตาล ไปวิ่งเล่นที่บึงหนองบอนได้ง่ายด้วยครับ

          ห้องที่ซื้อขนาดแค่ 27.55 ตร.ม. ด้วยงบประมาณที่พอจะซื้อได้ เป็นคอนโดโลว์ไรส์ ชั้น 7 ครับ วิวกำลังสวย ห้องนี้ได้แดดเช้าครับ หันไปทางทิศตะวันออก หลังจากตัดสินใจซื้อแล้ว ผมวางแผนทุกอย่างรวดเร็วจบไวภายใน 1 เดือน

          ขั้นตอนแรกคือ ตรวจห้องด้วยตัวเอง ไม่ได้จ้าง หลัก ๆ ผมดูเรื่องกระเบื้องห้องน้ำ ระดับน้ำไม่ขัง พื้นลามิเนตไม่ยุบ ไม่บวม ไม่มีร่องรอยน้ำฝนรั่วซึม ก็ดูให้ละเอียดเท่าที่จะดูเองได้ครับ ซึ่งไม่มีการแก้ไขใหญ่อะไรครับ มีแค่เก็บงานเล็ก ๆ น้อย ๆ เข้าสู่การเป็นหนี้อย่างเต็มรูปแบบ ส่งรับมอบห้องครับผม จากนั้นก็นัดช่างเข้าวัดพื้นที่ เพื่อเลือกแบบวอลเปเปอร์พร้อมมู่ลี่ ผมเลือกออกโทนไปทางสีฟ้า หรือฟ้าอมเขียว เพราะชอบสีนี้เป็นการส่วนตัว

แต่งคอนโด 27 ตร.ม.

          ขั้นตอนต่อไป ช่างเข้าติดงานกั้นกระจกห้องนอน โดยผมให้ช่างเข้าวัดหน้างานวันเดียวกันกับร้านวอลเปเปอร์ ใช้เวลา 7 วัน ในการสั่งผลิต และติดตั้งประมาณครึ่งวัน แต่กระจกบานใหญ่ ช่างไม่สามารถขนเข้าลิฟต์ได้ จึงต้องมาทำการขนกันผ่านบันไดหนีไฟ ใช้เวลาประมาณ 3 ชั่วโมง หลังเริ่มติดตั้ง ก็เสร็จเรียบร้อยครับ

แต่งคอนโด 27 ตร.ม.

แต่งคอนโด 27 ตร.ม.

          ขั้นตอนต่อไป ช่างเข้าติดวอลเปเปอร์ ประมาณนี้ครับ สีออกมาสวยมาก ตอนแรกแอบลุ้น กลัวจะสีฟ้าจ๋ามากเกินไป

แต่งคอนโด 27 ตร.ม.

แต่งคอนโด 27 ตร.ม.

แต่งคอนโด 27 ตร.ม.

แต่งคอนโด 27 ตร.ม.

          ระหว่างนี้ก็เริ่มทยอยซื้อของจากร้านออนไลน์ต่าง ๆ นานา ชั้นวางอันนี้ตั้งใจมาเจาะผนัง วางของตกแต่ง แต่ผิดพลาดเล็กน้อยครับ สั่งไป 6 ชิ้น แต่ขนส่งมาจากเมืองจีน เสียหายยับเยินไป 2 ชิ้นครับ เหลือใช้ได้จริง 4 ชิ้น

แต่งคอนโด 27 ตร.ม.

          เริ่มเก็บของ ขนย้ายจากห้องที่เช่า เริ่มจากตู้ปลาก่อนเลย เฟอร์นิเจอร์ชิ้นสำคัญของห้องผม

แต่งคอนโด 27 ตร.ม.

          พอเสร็จจากการย้ายตู้ปลามาในช่วงเช้า ผมนัดช่างติดมู่ลี่ต่อกันในช่วงบ่าย ต่อเลยครับ ลุยไปวันเดียวกันเลย
        
แต่งคอนโด 27 ตร.ม.

          เรียบร้อยครับ ผลงานโดยรวมของช่าง ใช้เวลาในการติดตั้งอย่างรวดเร็วครับ

แต่งคอนโด 27 ตร.ม.

แต่งคอนโด 27 ตร.ม.

          หลังจากนั้นในช่วงเย็นวันเดียวกัน ผมทำการนัดจัดส่งที่นอน สั่งจากเว็บของ Dunlopillothai รุ่น Orchid Plus มีโปรลดราคา 5 ฟุต เหลือ 7,490 บาท

แต่งคอนโด 27 ตร.ม.

แต่งคอนโด 27 ตร.ม.

          เริ่มเป็นรูปเป็นร่างขึ้นมาแล้วครับ แอบเหนื่อยแต่ก็มีความสุขครับ พอเห็นห้องที่เริ่มจัดแต่งแล้วก็หายเหนื่อยครับ ^^

แต่งคอนโด 27 ตร.ม.

แต่งคอนโด 27 ตร.ม.

แต่งคอนโด 27 ตร.ม.

แต่งคอนโด 27 ตร.ม.

แต่งคอนโด 27 ตร.ม.

          ใกล้จะสมบูรณ์แล้วครับ เหลือติดโคมไฟ จริง ๆ จองคิวช่างไว้ตั้งแต่แรก ๆ ที่เริ่มซื้อห้องเลย เพราะผมเป็นคนชอบโคมไฟมาก ซึ่งโคมไฟในห้องนั่งเล่นจากร้าน Sangpeth Lighting สั่งจากร้านในเฟซบุ๊ก โคมไฟแถวเตียงนอน สั่งจากเพจ ad.steel เป็นงานเหล็ก เสร็จเรียบร้อยครับ สวยงามมาก ๆ ชอบมาก ๆ ครับผม

แต่งคอนโด 27 ตร.ม.

แต่งคอนโด 27 ตร.ม.

แต่งคอนโด 27 ตร.ม.

แต่งคอนโด 27 ตร.ม.

          เกือบครบสมบูรณ์ นั่งมองห้องไปมา ยังมี 1 อย่างที่ขัดตามากคือ เจ้าพัดลมสีม่วงพาสเทลหวานแหวว (ยกมาจากบ้านเดิม) มันช่างดูขัดตาผมเอามาก ๆ เลยจัดนี่เลยครับ Bungalow Fan อยากได้มานาน ผมไปซื้อจากเอ็มโพเรียมครับ มีจัดโปรลด 10% บางรุ่น

แต่งคอนโด 27 ตร.ม.

แต่งคอนโด 27 ตร.ม.

          มีเพิ่มโคมไฟนี้ครับ พอดีไปเดิน IKEA แล้วเห็นว่าเข้ากับห้อง เลยจัดมาครับ ราคา 590 บาท สวยดีครับ ราคาดี เอาไว้เพิ่มแสงในมุมที่เราต้องการแสงสว่างเพิ่มเติมได้ครับ

แต่งคอนโด 27 ตร.ม.

          ทุกอย่างสมบูรณ์ ลงตัวมาก ๆ จนถึงขั้นห้องเริ่มแน่นแล้ว ก็เลยคิดว่า น่าจะประมาณนี้แหละ (อาจเติมอีกเล็กน้อย 55+) หวังว่าคงจะเป็นประโยชน์เผื่อเพื่อน ๆ ในการแต่งห้องบ้างครับ ^^

ขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก คุณ หมาน้อยเฮ็ดดี (HD) สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
รีวิวตกแต่งคอนโด 27 ตร.ม. 1 ห้องนอน สวยดูดี อบอุ่นเหมือนอยู่บ้าน อัปเดตล่าสุด 15 กรกฎาคม 2563 เวลา 17:11:17 41,259 อ่าน
TOP