x close

9 แบบบ้านชั้นครึ่ง เสกบ้านสวยในฝัน ทันสมัย อยู่สบายสไตล์เรา

รวมแบบบ้านชั้นครึ่งสวย ๆ ไอเดียสร้างบ้านชั้นครึ่งหลากสไตล์ มีทั้งบ้านสไตล์ลอฟท์ บ้านสไตล์นอร์ดิก บ้านทรงจั่ว และแบบบ้านชั้นครึ่งอื่น ๆ ที่น่าสนใจ เหมาะสำหรับคนชอบบ้านสวยงาม โดดเด่น และมีเอกลักษณ์

แบบบ้านชั้นครึ่ง

สำหรับที่ดินที่มีพื้นที่จำกัดหรืออยากได้บ้านใหม่ แต่โครงสร้างเดิมไม่เหมาะกับการต่อเติมหลายชั้น ตามไปดูแบบบ้านชั้นครึ่งที่นำมาฝากกันในวันนี้ พร้อมไอเดียตกแต่งภายในสวย ๆ รวมมาให้ชมทั้งบ้านชั้นครึ่งสไตล์โมเดิร์น บ้านชั้นครึ่งสไตล์ลอฟท์ บ้านชั้นครึ่งสไตล์คาเฟ่ พร้อมกับการปรับส่วนต่าง ๆ ให้สอดคล้องกับอากาศเมืองไทย ช่วยให้บ้านเย็นสบาย อากาศถ่ายเทตลอดทั้งปี จะมีแบบบ้านหลังไหนถูกใจบ้าง ตามไปชมกันเลย 

1. แบบบ้านชั้นครึ่ง 2 ห้องนอน สไตล์นอร์ดิก

แบบบ้านชั้นครึ่ง 2 ห้องนอน สไตล์นอร์ดิก

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Asawa Architect CO.,LTD.

แบบบ้านชั้นครึ่งที่ใครเห็นก็ต้องร้องว้าว นอกจากจะมีพื้นที่กว้างขวางแล้ว Asawa Architect CO.,LTD. ยังออกแบบได้สวยงามแถมน่าอยู่ สวยโดดเด่นทั้งภายนอกและภายใน อีกทั้งยังมีความโปร่ง โล่ง สบาย อากาศเย็นสบายตลอดทั้งปี เพราะออกแบบให้เพดานสูง ระบายอากาศได้ดี และดูสว่างด้วยช่องแสงที่ซ่อนอยู่ตามจุดต่าง ๆ กลางคืนแทบไม่ต้องเปิดไฟเลย 

2. แบบบ้านชั้นครึ่ง 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ

แบบบ้านชั้นครึ่ง 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ

ภาพจาก เฟซบุ๊ก คุณ Chalalai Jansawat

แบบบ้านชั้นครึ่ง 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ ที่ คุณ Chalalai Jansawat ตัดสินใจนำการตกแต่งสไตล์นอร์ดิกและมินิมอลมารวมเอาไว้ในหลังเดียวกัน เลยกลายเป็นบ้านชั้นครึ่งที่มีความสวยงาม ลงตัว เรียบง่าย แถมน่าอยู่ ท่ามกลางธรรมชาติ ที่ไม่ว่าใครเห็นก็ต้องตกหลุมรัก 

3. แบบบ้านชั้นครึ่งสำหรับครอบครัวเล็ก ๆ

แบบบ้านชั้นครึ่ง 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ ของคู่รักจาก เฟซบุ๊ก บ้านหมูกับหมี ที่ตั้งใจสร้างไว้อาศัยเป็นครอบครัวเล็ก ๆ ในต่างจังหวัด บอกเลยว่าแม้ขนาดพื้นที่จะไม่ใหญ่มาก แต่ก็ดูสวย น่ารัก แถมน่าอยู่ไม่เบา โดยเฉพาะด้านในที่ตกแต่งสไตล์มินิมอลตามความชอบส่วนตัว ไม่ว่าจะเป็นห้องนั่งเล่น ห้องครัว หรือห้องนอน  

4. แบบบ้านชั้นครึ่งในสวน ท่ามกลางธรรมชาติ

บ้านชั้นครึ่งยกสูงอาจเป็นบ้านในฝันของหลายคน ยกตัวอย่างบ้านชั้นครึ่งผสมคอนกรีตกับไม้รายล้อมด้วยธรรมชาติของ JAI Architect & Interior ทำหลังคาทรงจั่วเพื่อให้สอดคล้องกับสภาพอากาศ มีช่องแสงและช่องลมเพื่อช่วยให้อากาศถ่ายเทสะดวก พร้อมเพดานช่วยให้ภายในดูโปร่งสบาย และยังสามารถชมวิวผ่านหน้าต่างกระจกได้จากทุกมุมบ้าน

5. แบบบ้านนอร์ดิกชั้นครึ่ง 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ

ถ้าบ้านชั้นครึ่งสไตล์โมเดิร์นหรือบ้านชั้นครึ่งสไตล์ลอฟท์ไม่ใช่แนวที่ชอบ ลองมาดูแบบบ้านชั้นครึ่งสไตล์นอร์ดิกของ ช่างอาทิตย์ แบบบ้านแสงตะวัน เป็นอีกทางเลือก เน้นสีขาวเทาสบายตาและอบอุ่น หลังคาทรงสามเหลี่ยมซ้อนกัน ตัวบ้านยกสูงและเล่นระดับ 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ 1 ห้องโถง 1 ห้องครัว และ 1 ห้องใต้ถุน สำหรับเก็บของ มีใต้ถุนไว้จอดรถอีกต่างหาก เรียกได้ว่าเป็นบ้านหลังเล็กที่ใช้ทุกพื้นที่ได้ครบและคุ้มค่ามากจริง ๆ 

6. แบบบ้านชั้นครึ่งสไตล์ลอฟท์ สวย เท่ ดิบ

ถ้าชอบบ้านสไตล์ลอฟท์ มาดูไอเดียจาก คุณ Alisa Sinsawat บ้านชั้นครึ่งเล่นระดับยกพื้นสูง ล้อมรอบด้วยวิวสวน ตัวบ้านเป็นผนังปูนเปลือยสไตล์ลอฟท์ คั่นด้วยกำแพงอิฐช่องลมสีขาวและผนังสีฟ้า หลังคาเพิงหมาแหงน มีระเบียงชมวิวทั้งชั้นบนและชั้นล่าง พร้อมที่จอดรถอีก 1 คัน ภายในทำเพดานยกสูงเล็กน้อย จึงช่วยให้บ้านดูโล่ง โปร่งสบาย 

7. แบบบ้านชั้นครึ่งกึ่งคาเฟ่ สวยคลีนสีขาวสะอาดตา

เนื่องจาก คุณ Arnon Onwilai อยากสร้างบ้านในฝันของตัวเอง จึงได้ให้ทีมก่อสร้าง Medeehouse ออกแบบบ้านชั้นครึ่งสไตล์คาเฟ่ขึ้นมา ตัวบ้านสีขาวครีม หลังคาจั่วคู่ มีดาดฟ้าตรงกลาง โดดเด่นด้วยบันไดวนสีดำเข้ม มีประตูเข้า-ออกได้ทั้งด้านหน้า-ด้านหลัง มีครบทั้งห้องนอน ห้องน้ำ ห้องนั่งเล่น และห้องครัว 

8. แบบบ้านชั้นครึ่ง งบไม่เกิน 3 ล้านบาท

คนที่กำลังสร้างครอบครัวคงอยากได้แบบบ้านชั้นครึ่งที่เหมาะสมสำหรับพ่อ แม่ ลูก Studio PAAM จึงได้นำเสนอไอเดียบ้านชั้นครึ่งสไตล์โมเดิร์นทรอปิคอล บนพื้นที่ใช้สอยประมาณ 223 ตารางเมตร และงบก่อสร้างไม่เกิน 3 ล้านบาท ภายในบ้านประกอบด้วย 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ โถงนั่งเล่น ห้องกินข้าว และแพนทรี (Pantry) ส่วนชั้นบนเป็นห้องนอนมีระเบียงไว้ชมวิวและทำกิจกรรมร่วมกัน

9. แบบบ้านชั้นครึ่ง 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ

บ้านชั้นครึ่งสีเทาอ่อนก็ดูสวยงามและอบอุ่นเหมือนกัน ยกตัวอย่างแบบบ้านชั้นครึ่งของ คุณยุวรรณดา เงดฉูนุ้ย (เฟซบุ๊ก Noo Ice) ภายในออกแบบเล่นระดับ ประกอบด้วย 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ 1 ห้องละหมาด 1 ห้องรับแขก และ 1 ห้องครัว พื้นที่ใช้สอยประมาณ 210 ตารางเมตร ตกแต่งสีขาวผสมน้ำตาล ทำให้บ้านอบอุ่นและลงตัว 

แม้ขนาดบ้านจะไม่ใหญ่โตอลังการ แต่บ้านชั้นครึ่งก็ถือเป็นอีกหนึ่งแบบบ้านที่น่าอยู่ ขนาดกะทัดรัด เหมาะสำหรับครอบครัวเล็ก ๆ แถมยังมีพื้นที่สำหรับทุกคน และยังเลือกตกแต่งได้หลากหลายสไตล์ตามความชอบ ลองนำไอเดียเหล่านี้ไปปรับใช้กันดู รับรองว่าออกมาเหมือนบ้านในฝันแน่นอน

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
9 แบบบ้านชั้นครึ่ง เสกบ้านสวยในฝัน ทันสมัย อยู่สบายสไตล์เรา อัปเดตล่าสุด 29 ธันวาคม 2566 เวลา 11:44:24 211,363 อ่าน
TOP