x close

7 แบบบ้านชั้นครึ่ง เสกบ้านสวยในฝัน ทันสมัย อยู่สบายสไตล์เรา

รวมแบบบ้านชั้นครึ่งสวย ๆ ไอเดียสร้างบ้านชั้นครึ่งหลากสไตล์ มีทั้งบ้านสไตล์ลอฟท์ บ้านสไตล์นอร์ดิก บ้านทรงจั่ว และแบบบ้านชั้นครึ่งอื่น ๆ ที่น่าสนใจ เหมาะสำหรับคนชอบบ้านสวยงาม โดดเด่น และมีเอกลักษณ์

แบบบ้านชั้นครึ่ง

สำหรับที่ดินที่มีพื้นที่จำกัดหรืออยากได้บ้านใหม่แต่โครงสร้างเดิมไม่เหมาะกับการต่อเติมหลายชั้น ตามไปดูแบบบ้านชั้นครึ่งที่นำมาฝากกันในวันนี้ พร้อมไอเดียตกแต่งภายในสวย ๆ รวมมาให้ชมทั้งบ้านชั้นครึ่งสไตล์โมเดิร์น บ้านชั้นครึ่งสไตล์ลอฟท์ บ้านชั้นครึ่งสไตล์คาเฟ่ พร้อมกับการปรับส่วนต่าง ๆ ให้สอดคล้องกับอากาศเมืองไทย ช่วยให้บ้านเย็นสบาย อากาศถ่ายเทตลอดทั้งปี จะมีแบบบ้านหลังไหนถูกใจบ้าง ตามไปชมกันเลย 

1. แบบบ้านชั้นครึ่ง 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ

ใครกำลังมองหาแบบบ้านชั้นครึ่งขนาดเล็ก ลองมาดูแบบบ้านจาก 6717studio ของทีมสถาปนิกชาวเวียดนาม บ้านทรงกล่องขนาดเล็ก หน้าแคบ หลังยาว ตกแต่งสไตล์คอนเทมโพรารี เน้นสีขาวเป็นส่วนใหญ่ปนสีดำนิด ๆ เพื่อทำให้บ้านมองดูกว้างขวางและเพิ่มความมีมิติ มีบ่อปลาและสวนหน้าบ้านช่วยเพิ่มความสดชื่น ภายในบ้านก็มีครบทั้งห้องนั่งเล่น ห้องกินข้าว ห้องครัว และห้องนอน รวมทั้งพื้นที่สีเขียวไว้เป็นจุดพักสายตาด้วย 

2. แบบบ้านชั้นครึ่งในสวน ท่ามกลางธรรมชาติ

บ้านชั้นครึ่งยกสูงอาจเป็นบ้านในฝันของหลายคน ยกตัวอย่างบ้านชั้นครึ่งผสมคอนกรีตกับไม้รายล้อมด้วยธรรมชาติของ JAI Architect & Interior ทำหลังคาทรงจั่วเพื่อให้สอดคล้องกับสภาพอากาศ มีช่องแสงและช่องลมเพื่อช่วยให้อากาศถ่ายเทสะดวก พร้อมเพดานช่วยให้ภายในดูโปร่งสบาย และยังสามารถชมวิวผ่านหน้าต่างกระจกได้จากทุกมุมบ้าน

3. แบบบ้านนอร์ดิกชั้นครึ่ง 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ

ถ้าบ้านชั้นครึ่งสไตล์โมเดิร์นหรือบ้านชั้นครึ่งสไตล์ลอฟท์ไม่ใช่แนวที่ชอบ ลองมาดูแบบบ้านชั้นครึ่งสไตล์นอร์ดิกของ ช่างอาทิตย์ แบบบ้านแสงตะวัน เป็นอีกทางเลือก เน้นสีขาวเทาสบายตาและอบอุ่น หลังคาทรงสามเหลี่ยมซ้อนกัน ตัวบ้านยกสูงและเล่นระดับ 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ 1 ห้องโถง 1 ห้องครัว และ 1 ห้องใต้ถุนสำหรับเก็บของ มีใต้ถุนไว้จอดรถอีกต่างหาก เรียกได้ว่าเป็นบ้านหลังเล็กที่ใช้ทุกพื้นที่ได้ครบและคุ้มค่ามากจริง ๆ 

4. แบบบ้านชั้นครึ่งสไตล์ลอฟท์ สวย เท่ ดิบ

ถ้าชอบบ้านสไตล์ลอฟท์ มาดูไอเดียจาก คุณ Alisa Sinsawat บ้านชั้นครึ่งเล่นระดับยกพื้นสูง ล้อมรอบด้วยวิวสวน ตัวบ้านเป็นผนังปูนเปลือยสไตล์ลอฟท์ คั่นด้วยกำแพงอิฐช่องลมสีขาวและผนังสีฟ้า หลังคาเพิงหมาแหงน มีระเบียงชมวิวทั้งชั้นบนและชั้นล่าง พร้อมที่จอดรถอีก 1 คัน ภายในทำเพดานยกสูงเล็กน้อย จึงช่วยให้บ้านดูโล่ง โปร่งสบาย 

5. แบบบ้านชั้นครึ่งกึ่งคาเฟ่ สวยคลีนสีขาวสะอาดตา

เนื่องจาก คุณ Arnon Onwilai อยากสร้างบ้านในฝันของตัวเอง จึงได้ให้ทีมก่อสร้าง Medeehouse ออกแบบบ้านชั้นครึ่งสไตล์คาเฟ่ขึ้นมา ตัวบ้านสีขาวครีม หลังคาจั่วคู่ มีดาดฟ้าตรงกลาง โดดเด่นด้วยบันไดวนสีดำเข้ม มีประตูเข้า-ออกได้ทั้งด้านหน้า-ด้านหลัง มีครบทั้งห้องนอน ห้องน้ำ ห้องนั่งเล่น และห้องครัว 

6. แบบบ้านชั้นครึ่ง งบไม่เกิน 3 ล้านบาท

คนที่กำลังสร้างครอบครัวคงอยากได้แบบบ้านชั้นครึ่งที่เหมาะสมสำหรับพ่อ แม่ ลูก Studio PAAM จึงได้นำเสนอไอเดียบ้านชั้นครึ่งสไตล์โมเดิร์นทรอปิคอล บนพื้นที่ใช้สอยประมาณ 223 ตารางเมตร และงบก่อสร้างไม่เกิน 3 ล้านบาท ภายในบ้านประกอบด้วย 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ โถงนั่งเล่น ห้องกินข้าว และแพนทรี (Pantry) ส่วนชั้นบนเป็นห้องนอนมีระเบียงไว้ชมวิวและทำกิจกรรมร่วมกัน

7. แบบบ้านชั้นครึ่ง 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ

บ้านชั้นครึ่งสีเทาอ่อนก็ดูสวยงามและอบอุ่นเหมือนกัน ยกตัวอย่างแบบบ้านชั้นครึ่งของ คุณ ยุวรรณดา เงดฉูนุ้ย (เฟซบุ๊ก Noo Ice) ภายในออกแบบเล่นระดับ ประกอบด้วย 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ 1 ห้องละหมาด 1 ห้องรับแขก และ 1 ห้องครัว พื้นที่ใช้สอยประมาณ 210 ตารางเมตร ตกแต่งสีขาวผสมน้ำตาล ทำให้บ้านอบอุ่นและลงตัว 

แม้ขนาดบ้านจะไม่ใหญ่โตอลังการ แต่บ้านชั้นครึ่งก็ถือเป็นอีกหนึ่งแบบบ้านที่น่าอยู่ ขนาดกะทัดรัด เหมาะสำหรับครอบครัวเล็ก ๆ แถมยังมีพื้นที่สำหรับทุกคน และยังเลือกตกแต่งได้หลากหลายสไตล์ตามความชอบ ลองนำไอเดียเหล่านี้ไปปรับใช้กันดู รับรองว่าออกมาเหมือนบ้านในฝันแน่นอน

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
7 แบบบ้านชั้นครึ่ง เสกบ้านสวยในฝัน ทันสมัย อยู่สบายสไตล์เรา อัปเดตล่าสุด 14 สิงหาคม 2564 เวลา 23:32:45 23,217 อ่าน
TOP